Đánh giá iPhone 14 Plus: màn hình to, pin trâu là lợi thế, nhưng...

Mikeknowsme
4/11/2022 15:28Phản hồi: 162
Đánh giá iPhone 14 Plus: màn hình to, pin trâu là lợi thế, nhưng...
iPhone 14 Plus là một lựa chọn dành cho những khách hàng thích sử dụng iPhone màn hình lớn mà không phải chi quá nhiều tiền cho iPhone 14 Pro Max. Mình đã có một thời gian sử dụng iPhone 14 Plus và mình nghĩ rằng đây là một chiếc máy gần như đáp ứng tốt mọi mặt nhưng mình tiếc vì có lẽ chiếc máy này sẽ bị “làm lơ” nhiều nhất trong 4 model iPhone 14 series năm nay.Tại sao iPhone 14 Plus sẽ bị "kén"


danhgia_iphone14plus_tinhte-8.jpg
iPhone 14 Plus như kiểu một chàng trai đẹp, cao to, tài giỏi, nhưng vì bị chảnh nên sẽ không được lòng các cô gái khác. Mình ví von như vậy bởi vì Apple cho người dùng thêm một lựa chọn ở giữa iPhone 14 và iPhone 14 Pro, chính vì thế giá của iPhone 14 Plus sẽ bị “mắc” so với lại một chiếc iPhone 14 bình thường chỉ có màn hình lớn. Trong khi đó người dùng có thể sẽ quan tâm iPhone 14 Pro nhiều hơn với số tiền bỏ ra đó. Mình không giỏi tính toán hay học về kinh tế thị trường gì cả, đó cũng chỉ là suy đoán của mình với phương diện là một người dùng mà thôi.

danhgia_iphone14plus_tinhte-7.jpg

Nếu bỏ qua chuyện giá tiền của iPhone 14 Plus, như kiểu bỏ qua yếu tố “chảnh” thì chiếc máy này có rất nhiều điểm làm mình hài lòng trong thời gian qua.

Lợi ích của màn hình lớn


danhgia_iphone14plus_tinhte-2.jpg
Sẽ có 2 nhóm khách hàng, thích máy rất nhỏ gọn hoặc máy phải có màn hình lớn để dùng cho sướng. Nếu phải trở thành 1 trong 2 nhóm khách hàng đó thì mình sẽ là nhóm chọn máy lớn. Trong thời gian qua trải nghiệm màn hình iPhone 14 Plus phải nói là rất sướng cho các nhu cầu như xem phim, chơi game, lướt reel,… Mình đồng thời cũng sử dụng iPhone 13 Pro cho nên mình càng thấy được lợi ích của màn hình lớn 6.7” của iPhone 14 Plus.

danhgia_iphone14plus_tinhte.jpg
Mặc dù đôi khi cầm máy to như vậy cũng hơi vướng, nhưng để đánh đối trải nghiệm và khá nhẹ (chỉ 203g) thì cũng đáng thôi.

danhgia_iphone14plus_tinhte-12.jpg
Màn hình iPhone 14 Plus sử dụng tấm nền OLED, màu sắc thể hiện tốt (DCI-P3), xem nội dung HDR tốt, sáng, mình không có điểm gì phàn nàn với trải nghiệm xem nhìn trên chiếc máy này.

danhgia_iphone14plus_tinhte-4.jpg
“Tai thỏ” và notch không là vấn đề với mình, vì chung quy lại mình có một chiếc smartphone màn hình to, đẹp.

Thời lượng pin rất tốt

Quảng cáo


danhgia_iphone14plus_tinhte-15.jpg
Điểm hài lòng tiếp theo trên iPhone 14 Plus đó chính là pin. Chiếc máy này đảm nhiệm tốt nhu cầu giải trí của một người bình thường. Mình còn ham chơi nên đôi lúc trên cty vẫn lôi máy ra chơi game và xem YouTube lúc ăn trưa nữa. Nhu cầu hỗn hợp như vậy thì đến tối máy mình vẫn còn hơn 20% và sẵn sàng sạc cho ngày hôm sau.

Có hôm mình chơi liên tiếp 3 trận đấu PUBG Mobile tầm 45 phút thì pin từ 80% xuống 62%.

pin_iphone14plus.jpg
Đây là quá trình thử dùng pin trong 1 ngày tiêu biểu của mình.

Một chuyên gia test pin của Tinh tế đã thử dùng máy và kết luận máy đạt được 9h25 phút on screen. Với nhu cầu của mình thì không đến mức 9h như vậy nhưng vẫn làm mình hài lòng lắm rồi. Kể từ iPhone Xr mà mình dùng hồi lâu, cho đến nay có một chiếc iPhone khác đã làm mình có cảm giác hài lòng hoàn toàn về thời lượng pin.

Xem thêm:

Quảng cáo


https://tinhte.vn/thread/tom-tat-1-ngay-dung-pin-iphone-14-plus-9-tieng-25-phut-on-screen-hon-ca-14-pro-max.3582412/

Tóm tắt 1 ngày dùng pin iPhone 14 Plus: 9 tiếng 25 phút on screen, hơn cả 14 Pro Max

iPhone 14 Plus được trang bị pin 4.325 mAh, nghĩa là lớn hơn so với con số 4.323 mAh của iPhone 14 Pro Max một chút xíu. Với viên pin này, máy có thể on screen được tới gần 9 tiếng rưỡi sau 1 ngày sử dụng của mình.
tinhte.vn


Camera chụp tốt ở nhiều hoàn cảnh


danhgia_iphone14plus_tinhte-5.jpg
Camera của iPhone 14 Plus sử dụng cảm biến lớn hơn, có khẩu độ lớn hơn ở camera chính. Đặc biệt Apple có trang bị Photonic Engine giúp ảnh chụp được xử lý Deep Fusion sớm hơn, màu sắc được render nhanh hơn trong lúc bấm chụp để giúp ảnh được đẹp nhất. Và những thông số này chúng ta sẽ không thể nhận thấy sự khác biệt so với camera của iPhone 13 trước đây.

Một số ảnh mình chụp từ iPhone 14 Plus trong đời sống hằng ngày:


Với mình thì iPhone 14 Plus chụp tốt hơn mọi điều kiện, đặc biệt các bạn cũng biết rằng iPhone chụp tốt ở ngoài trời sáng, màu sắc rực rỡ.

IMG_0061.jpg
Mình không thích một điểm đó chính là những lúc chụp có nền trời thì iPhone 14 Plus xử lý HDR nhiều quá cho nên ảnh sẽ bị tối hơn bình thuờng, buộc mình phải edit ảnh kéo sáng lại.

[​IMG]
Ảnh chân dung buổi đêm khá tốt, ít noise, chi tiết tốt và xử lý bokeh tốt, đặc biệt mình nhận thấy camera chụp tối cũng nhanh hơn iPhone 13 trước đây. Phần da người được máy xử lý hơi “quá tay”, nhưng cũng tốt cho những ai thích ảnh da mịn và sáng.

danhgia_iphone14plus_tinhte-6.jpg
Vì thiếu đi camera telephoto nên sẽ bất tiện ở vài trường hợp, nhưng đó chỉ là bất tiện với mình. Mình nghĩ với nhiều người khác thì camera rộng và góc siêu rộng của iPhone 14 Plus đủ để phục vụ nhu cầu chụp ảnh hằng ngày rồi.

Hiệu năng rất tốt nhưng nhiều người sẽ không hài lòng vì chip cũ


Cho những bạn chưa biết thì iPhone 14 Plus sử dụng đúng con chip A15 Bionic của iPhone 13 Pro năm ngoái vì có 5 nhân GPU cho nên trên lý thuyết sẽ nhỉnh hơn một chút xíu so với iPhone 13 mà thôi.

6187437_6176089_choi-game-iphone-14-plus-tinhte-3-2.jpg
Theo trải nghiệm thực tế của mình thì chưa có tác vụ nào làm khó iPhone 14 Plus cả. Đặc biệt chơi 2 tựa game như tốc chiến và PUBG Mobile đều ổn và ít nóng máy. Từ việc máy ít nóng hơn dẫn đến trải nghiệm chơi game hiếm phải bị giảm độ sáng màn hình vốn là vấn đề muôn thuở khi sử dụng iPhone. Đó là một điểm mình rất khen ngợi trên iPhone 14 Plus. Nhưng cũng có thể những game mình chơi cũng chỉ hỗ trợ tối đa 60fps mà thôi nên con chip chưa thật sự phải vận hành nhiều.

iPhone 14 Plus có 6GB RAM như iPhone 14 Pro (mặc dù khác loại RAM), nhưng cũng là nâng cấp đáng kể từ 4GB RAM của iPhone 13.

danhgia_iphone14plus_tinhte-11.jpg
Từ đó quay trở lại câu chuyện sử dụng chip cũ trên iPhone 14 và 14 Plus, mình nghĩ nếu một thứ vẫn tốt và không lỗi thời ở một thời điểm nhất định thì chúng ta vẫn có thể tự tin sử dụng nó, và A15 Bionic cũng vậy.

danhgia_iphone14plus_tinhte-14.jpg
Chỉ là Apple đã bắt đầu tạo ra sự khác biệt giữa dòng thường và dòng Pro khi khác chipset và nhiều thứ khác mà thôi. Nhưng xét về thị trường smartphone thì phần nào Apple đã phân khúc sản phẩm rất rõ ràng rồi. Những người dùng luôn muốn tốt nhất thì họ vẫn hoàn toàn chọn dòng iPhone Pro và bỏ qua dòng thường.

Đây không phải là những lời chia sẻ từ “ifan” hay bênh vực gì Apple cả, mình chỉ muốn hướng đến mặt tích cực, bản thân mình cũng từng không hài lòng vì Apple lại cho chip khác biệt giữa dòng thường và Pro như vậy.

Kết - iPhone 14 Plus thật tốt, nhưng giá bán thật tiếc


danhgia_iphone14plus_tinhte-3.jpg
Dường như Apple đã làm tốt iPhone 13 để mà họ vẫn giữ thiết kế cũ và chip “hơi cũ” trên iPhone 14 và iPhonee 14 Plus. Nhưng nói đi cũng với nó lại, iPhone 14 Plus là chiếc iPhone rất thiết thực, dành cho khách hàng thích máy to và thích giải trí trên smartphone mà không cần bỏ nhiều tiền cho dòng Pro. Chỉ tiếc là thêm một phân khúc và thêm một mức giá “ở giữa” thì sẽ khiến iPhone 14 Plus khó tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Nhưng mình hy vọng vẫn có nhiều người tìm đúng chiếc máy mà họ cần cho đúng nhu cầu của họ.

iPhone 15 sắp bán ra thì bây giờ mua iPhone nào là hợp lý?

Câu chuyện của iPhone 15 Plus và iPhone 14 Pro Max cũng tương tự như năm ngoái, khi iPhone 14 Plus ra mắt thì người ta liền đem ra so sánh với iPhone 13 Pro Max. Rõ ràng iPhone 13 Pro Max lúc đó có rất nhiều ưu thế so với iPhone 14 Plus khiến cho…
tinhte.vn

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

162 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Không có 120hz. Không mua
thanmeo78
TÍCH CỰC
2 năm
@hongphuc1992 Mình thì vì ko có cam tele nên ko mua 😆
@hongphuc1992 thêm tiền thì có 120hz, máy tầm chung mà đòi chức năng của dòng cao cấp th đâu ra
Mắc ói quá
seăind
ĐẠI BÀNG
2 năm
@hongphuc1992 Không có tiền nên không mua
@hongphuc1992 Xài xsm đang tốt quá nên không mua.
Do ở vn có 13 pro max quá ngon thôi.
DrTMA92
TÍCH CỰC
2 năm
@hoanglong0712 Chuẩn. Baonh k có 13 pro max nữa thì hãy nói chuyện. K lý do gì bỏ từng đó tiền ra mua con này thay vì 13 pm
@DrTMA92 toàn lùa gà bác nhỉ,hic
@hoanglong0712 13 Pro max quá ok
DrTMA92
TÍCH CỰC
2 năm
@toilachi9 Chuẩn bác. Đợt này ế nhiều nên các store chi mạnh quá. YouTube-tiktok- Báo chí…( ở VN mình thôi nhé) thi nhau đăng bài nâng bi. Chứ bên Tây vốn là chúa thực dụng. Trước h dòng thường như mấy con như 12 13 thường toàn đứng đầu doanh số. Đến năm nay lại nói ngược lại hẳn. Đều khẳng định là k nên mua 14 đặc biệt là 14 plus.
thiết kế 13 phóng to , màn 60hz , chip đời cũ ,quan trọng giá ngang 13 pro max xác định khỏi bán ế lòi kèn
@Dragao_ct92 Thì để rồi xem. 14+ giờ china tạm dừng sản xuất linh kiện rồi đó. Tương lai như SE mini vậy đó
@boy_nha_ngheo Ngta đổ xô đi mua 13 prm rồi thì 14+ ai thèm mua đâu mà sx linh kiện làm gì. Ế thì nhận đi bày đặt khóc thuê.
@Dragao_ct92 Ụa có nhầm lẫn j k..đọc lại cmt xem
@MID217 thế đã ế chưa , h quay lại chém này hahahhaa
13prn ngon hơn
Phuc Mickey
ĐẠI BÀNG
2 năm
mình xài con này thấy ngon , phù hợp vs nhu cẩu , pin thì gần 8 tiếng onscreen cho 50% đầu nên bạn nào xài ít chắc 3 ngày mới sạc
Phuc Mickey
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Manhtoan112 đúng rồi bác, xem facebook va youtube hỗn hợp, nếu chơi game chắc ít hơn
duyennd1207
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Manhtoan112 ko hiểu dùng kiểu gì 😆))
bt 14 promax mình dùng 9 tiếng thì hết pin, con này trâu hơn thì chắc 10 tiếng là cùng thôi chứ nhỉ 😁
@duyennd1207 Quan trọng độ sáng để bao nhiêu, nhiều người mình thấy để thấp lắm.
@Phuc Mickey OMG thế thì pin còn hơn con dt Tecno Pin 7000 rồi
Dương 1H
TÍCH CỰC
2 năm
i phôn dòng 6.7" pin ngon
lafitte
CAO CẤP
2 năm
Điểm mạnh là pin, nhưng từ hồi 11pro là đã đủ, quá nhiều cũng ko làm gì.
Còn lại màn hình, giá, tai thỏ ko iconic đều là điểm yếu.
@lafitte Sau vài năm bạn dùng pin chai, ios mới ngốn pin thì “quá nhiều” của bạn sẽ lại thành “vừa đủ” thôi.
SnowgrasS
ĐẠI BÀNG
2 năm
ví là gud boy nghe chuẩn hơn, đạt tiêu chuẩn nhưng k phải top choice =)))
@SnowgrasS Phải kiểu mạnh bạo, hư hư như Pro Max mới đáng chọn bác ha! 😆) cảm ơn bác góp ý nè
từ từ đi rồi iPhone 14 Plus sẽ hot hàng 😁
Thích 12 pro max hơn giá rẻ gấp đôi
lytrn
ĐẠI BÀNG
2 năm
@(*"Hương-Giang-Trang"*) Giá ở đâu rẻ hơn gấp đôi bạn
@lytrn Chợ tốt 14 tới 16tr
lytrn
ĐẠI BÀNG
2 năm
@(*"Hương-Giang-Trang"*) Tự nhiên đi so hàng mới với hàng cũ. Mà có cũ cũng không gấp đôi được. Giá ip14plus khoản 23 24
Vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của bản thân thì cứ mưa thoi
Pin 8 tiếng chi trời, người ta chỉ cần pin 4 tiếng rưỡi với nhu cầu cao, 5 tiếng là đủ dùng cho cả ngày rồi
vuvanuy1993
ĐẠI BÀNG
2 năm
@MID217 Còn tuy nhu cầu bác ạ. Em làm hiện trường nên mặc định máy nào cũng phải sạc ngày ít nhất 2 lần.
@MID217 Người ta bán số đông chứ không phải bán order theo sở thích từng người theo sở thích tụi m chắc ko hãng nào đáp ứng dz đâu . Sạc 20w tụi m chê chậm sạc 120w nhanh quá tụi m sợ cháy nổ , dt pin 3000 tụi chê pin hẻo lên 4,5000 tụi m kêu không cần pin nhiều quá , không có 120hz tụi m chê không mượt có 120hz tụi m tắt sợ hao pin ..... nên tụi m tự sx đi chứ dell hãng nào sx vừa ý tụi m đâu
tuan208
TÍCH CỰC
2 năm
Lại một bài viết vô thưởng vô phạt đến từ vị trí mod cùi nhất tinhte Mikeknowsme
@tuan208 Trên tinh tế này đúng nhiều thành phần chán k thể tả. Admin ra những bài toàn kiểu "chịu đấm ăn xôi" + thêm những fan cuồng táo vô tội vạ. Cứ thấy j đó là bênh vực các kiểu như 1 bản năng. Thôi bỏ đi bạn. Dc dội gáo nước lạnh vô mặt admin như vậy cũng hạnh phúc lắm r
tuan208
TÍCH CỰC
2 năm
@huy.th Đưa ra dẫn chứng lại không thấy hồi đáp nhỉ?
huy.th
TÍCH CỰC
2 năm
@tuan208 đưa dẫn chứng ngu v thì chịu, đang hỏi cái bài trên kìa, vô thưởng vô phạt chỗ nào thì lại kg nói
tuan208
TÍCH CỰC
2 năm
@huy.th Nó viết hàng trăm bài vô thưởng vô phạt rồi thì cái bài trên có gì mà ko vô thưởng vô phạt. Nghe bảo em vợ cuhiep hay sao mới dc làm mod hả?
Nếu có thêm màn 120hz thì có lẽ 14plus là con ip đáng mua thứ 2 chỉ sau promax rồi. Đáng tiếc bây giờ 2 con 14 và 14plus lại ế chổng vó ít người ngó ngàng tới.
@Đông Hoàng Thái Nhất Cũng như iphone 13 vs 14 khác dell gì ngoài tên gọi mua 13 xài chứ đứa nào điên hoặc dư tiền ko gì làm mới mua iphone 14
@Đông Hoàng Thái Nhất Còn phải giảm nữa.
@Manhtoan112 Giá hiện nay cũng khá rồi bác, chính hãng 14plus chỉ tầm 22-23tr, còn nếu giảm nữa sẽ giẫm chân của dòng 14 thường.
@Đông Hoàng Thái Nhất Chính apple là ng tạo ra thất bại cho 14 và 14+..ngoại trừ trọng lượng nhẹ và pin hơn 1 tí thì giá hiện tại mua 13prm quá ok. Nếu hạ xuống thì buộc phải hạ 14. Còn nếu thêm 120hz cho 14+ thì 14pro chết thảm nữa
Túm lại thèn apple rất "bẩn bựa" khi định giá con 14 plus này với lý do cũng bẩn bựa như bảo vệ môi trường. Nên tẩy chay để người dùng có những sản phẩm tốt hơn, không nên hạ cấp khi giá tiền lại tăng
@Barbatos bạn bùn cười 😆 doanh số tăng là người dùng o duoc fép chê??
ductoan1884
ĐẠI BÀNG
2 năm
@hoangtien123 Nó cấm người ta chê mới ghê chứ, mình cũng dùng iphone nhưng cũng có nhiều cái không hài lòng. Bọn này cuồng mù cả mắt, mất não rồi !
@Barbatos Thì sao? Ảnh hưởng gì huh? Anh chê apple chứ chê cả nhà chú đâu mà nhặng lên thế con sheep này 😒. Nhà còn ai không? Về mà hiếu kính, chứ anh thấy chú thần kinh đến mức chửi tất cả ai "đụng" vào apple thì khả năng chú ko còn ai dạy dỗ rồi 😘. Ngáo vừa thôi ông cháu
@theon2709 Đang nói ở đây là còn 14 plus bị ngưng sản xuất sau 2 tuần vì doanh "thê thảm". Không mua 14 plus là khôn hay mua 14 plus là ngu 😒. Câu đọc hiểu đơn giản còn ko biết, đi hỏi ngược. Nó bán như con 14 pro max chắc ngừng sản xuất đấy 😒
tinhdg
CAO CẤP
2 năm
Nói đi nói lại rồi 25 củ màn 60hz ko thằng nào chấp nhận đc, bét cũng phải lên 90hz. Thằng apple bán con này léo toét quá
@tinhdg Đồ thờ vẫn phải mua dù có đắt
Nhiều cửa hàng không có pro để chưng, chưng con 14 plus này là biết con này ế cỡ nào rồi
Cười vô mặt
@Cường Vui Vẻ Ai mua đâu. Cả tinhte chắc có con review đi lại liên tọi kkk

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019