TTBC23

TTBC23


Đánh giá iPhone 14 sau 1 năm, nên nâng cấp lên iPhone 15 không?

Anh Tú.
25/9/2023 6:2Phản hồi: 117
Đánh giá iPhone 14 sau 1 năm, nên nâng cấp lên iPhone 15 không?
Mình đã có gần 1 năm sử dụng iPhone 14 và một số chiếc điện thoại khác, mình nhận ra một điều là iPhone 14 vẫn là chiếc điện thoại cơ bản, đơn giản và đem lại cảm giác thoải mái nhất trong những chiếc điện thoại mình đã sử dụng trong năm nay. Bài viết này mình sẽ gửi tới anh em những trải nghiệm thực tế nhất sau gần 1 năm sử dụng iPhone 14 và đồng thời cũng nêu ra ý kiến có nên nâng cấp lên iPhone 15 hay không.

Review iPhone 14 Pro Max sau 1 năm: giá như Apple có thể làm máy nhẹ hơn

Trong năm qua mình đã sử dụng rất nhiều thiết bị công nghệ khác nhau, đặc biệt là dùng khá nhiều điện thoại khác nhau từ Android tới iPhone nhưng có lẽ điều mình nhận ra rõ nhất là iPhone 14 Pro Max nặng hơn hầu hết những thiết bị khác.
tinhte.vn


iPhone 14 là một chiếc điện thoại bị “lãng quên”


Mình thấy iPhone 14 là một sản phẩm đủ tốt nhưng theo những thống kê số liệu bán ra và cảm nhận của những người xung quanh mình thì có vẻ iPhone 14 quá mờ nhạt và đã bị lãng quên. Lý do có thể đến từ việc nó không có quá nhiều thay đổi nếu so với người tiền nhiệm của nó là iPhone 13, nếu đặt 2 con máy ở cạnh nhau thì gần như không thể nhận thấy được điểm khác biệt. Điểm khác biệt duy nhất ở ngoại hình giữa iPhone 13 và iPhone 14 có lẽ là màu sắc.

review-iphone-14-tinhte-tuanhtran.jpg

Còn một lý do khác làm cho chiếc iPhone này bị lãng quên là do iPhone 14 Pro năm ngoái có quá nhiều điểm nâng cấp so với iPhone 13 Pro, đặc biệt là với màn hình khoét “lỗ” mới - Dynamic Island. Vào thời điểm iPhone 14 ra mắt thì mình cũng có hỏi một số anh em bạn bè vì sao iPhone 14 lại không được người ta chú ý nhiều, thì tóm lại được một số lý do sau đây:
 • Xài chip cũ từ iPhone 13 Pro
 • Không có Dynamic Island
 • Nhìn không sang bằng iPhone 14 Pro
 • Cầm 3 “mắt” ra đường nhiều người chú ý hơn 2 “mắt”

review-iphone-14-tinhte-tuanhtran-1.jpg

4 lý do trên thì có một số lý do nghe có vẻ khá mắc cười nhưng đó là thực tế đó anh em 😁. Còn với mình lý do để mình mua iPhone 14 là do iPhone 14 Pro nó nặng, hơi cấn tay hơn so với iPhone 14. Còn một lý do nữa là do mình thích cái màu xanh blue trên iPhone 14, nhìn dịu và đỡ gắt hơn màu xanh trên iPhone 13 và iPhone 12.

Cảm giác cầm sướng hơn dòng Pro


Điều này có lẽ nhiều anh em cũng đã biết rồi nhưng mình muốn nói nhiều hơn về cảm giác cầm của một chiếc điện thoại nó quan trọng như thế nào. Điện thoại là thứ mà anh em cầm sử dụng mỗi ngày nên trọng lượng và cảm giác cầm nó rất quan trọng, nhất là với anh em nào không sử dụng ốp lưng giống mình. Mình sẽ chỉ ra một số tình huống thể hiện rõ hơn sự quan trọng của những chiếc điện thoại nhẹ:
 • Bấm điện thoại ngoài đường, yếu tố nhẹ và cảm giác cầm thân thiện sẽ giúp anh em dễ thao tác hơn.
 • Sử dụng điện thoại một tay để chat, tất nhiên đâu phải lúc nào anh em đều rảnh 2 tay đâu nên việc sử dụng 1 tay diễn ra khá thường xuyên, kích thước và trọng lượng của iPhone 14 đáp ứng được điều này.
 • Quay phim, mình biết nhiều anh em làm vlog chỉ với 1 chiếc iPhone, thường là dòng iPhone thường vì nó gọn và nhẹ, cầm 1 tay quay phim trong 1 thời gian dài thì sẽ đỡ đau tay hơn.

review-iphone-14-tinhte-tuanhtran-2.jpg

Mình biết có một số anh em không quá quan trọng về độ nặng, nhẹ của một chiếc điện thoại nhưng với mình thì có. Mình nghĩ lý do mà iPhone 15 Pro phải dùng khung sườn nhôm "ốp" titan cũng vì lý do là người dùng cần một chiếc điện thoại vừa Pro, vừa nhẹ hơn.

Anh em có đánh đổi độ bền để có trọng lượng nhẹ hơn trên iPhone 15 Pro không?

Anh em cũng đã biết với khung viền titan thì iPhone 15 Pro sẽ có trọng lượng nhẹ hơn đáng kể so với iPhone 14 Pro năm ngoái rồi. Trong một video droptest gần đây của kênh YouTube AppleTrack thì có thể thấy rằng về độ bền thì iPhone 15 Pro sẽ kém…
tinhte.vn


Camera trên iPhone 14 luôn đem lại sự tin tưởng

Quảng cáo


Sự tin tưởng với một thiết bị mình dùng hàng ngày cũng là một yếu tố quan trọng khác mà anh em cũng cần phải cân nhắc khi mua món đồ gì đó. Quay lại với phần camera, camera trên iPhone 14 đem lại cho mình cảm giác tin tưởng, mỗi lần đưa máy lên chụp thì chắc chắn sẽ ra một tấm hình xài được. Điều này đến từ 2 lý do chính bao gồm: tốc độ chụp nhanh, phần mềm xử lý ảnh ngon. Mình thấy trong những năm trở lại đây Apple áp dụng khá nhiều thuật toán lên một tấm hình từ iPhone, việc này mình đã cảm nhận được ở iPhone 12 Series rồi nhưng lúc đó tấm hình nhìn vẫn kỹ thuật lắm, lên tới iPhone 14 thì bức hình dần nhìn tự nhiên hơn, tất nhiên vẫn không hoàn toàn tự nhiên 100%.

review-iphone-14-tinhte-tuanhtran-3.jpg

Những điểm camera iPhone 14 thiếu:
 • Camera tele: cái này anh em nào dùng iPhone để chụp sản phẩm hay những đồ vật tĩnh thì hay cần vì ở tiêu cự 77mm (3X) trên camera của iPhone 14 Pro chụp ảnh rất sướng do hiệu ứng tiêu cự mà ống kính tele mang lại.
 • Cảm biến 48MP: đây có lẽ là điểm mà anh em nên dựa vào để nâng cấp lên iPhone 15 năm nay. Thực chất camera 12MP trên iPhone 14 vẫn cho ra một bức hình dùng được, không quá tệ nhưng nếu anh em quan trọng về cảm biến chính thì hoàn toàn có thể nâng cấp.
 • ProRes: Apple ProRes là định dạng video nén do Apple giới thiệu vào năm 2007. Mặc dù đã ra mắt được một thời gian dài, nhưng nó mới chỉ xuất hiện trên dòng iPhone 13 Pro trở đi. Định dạng ProRes giúp anh em tận dụng tối đa khả năng quay phim và chỉnh sửa video trên một chiếc iPhone. Cái này mình không quan trọng lắm.

review-iphone-14-tinhte-tuanhtran-4.jpg

Có một điểm khá bất ngờ sau khi mình xem kỹ lại spec của iPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 15 là iPhone 14 là chiếc điện thoại có khẩu độ camera chính cao nhất (f/1.5), iPhone 14 Pro là f/1.8 và iPhone 15 là f/1.6. Về mặt lý thuyết thì iPhone 14 sẽ có khả năng chụp ban đêm nhỉnh hơn một chút so với iPhone 14 Pro và iPhone 15 nhưng thực tế thì điều này không mang lại quá nhiều giá trị vì một tấm hình chụp đêm từ iPhone hiện tại có sự can thiệp phần mềm khá nhiều nên anh em sẽ không thể nhận ra được điểm khác biệt về chất lượng hình.

Lướt Tinh Tế, Mxh, xem phim vô tư


Mình không chơi game nên mình sẽ lấy thói quen sử dụng hàng ngày ra để nói một chút về hiệu năng cho anh em nhé. Thói quen sử dụng hàng ngày trên chiếc iPhone 14 này bao gồm: lướt web, tinhte, mxh, chụp ảnh, xem phim (thỉnh thoảng),… Hiệu năng thì có một chút khác biệt với iPhone 13 tiền nhiệm, mình nhớ lúc mình dùng iPhone 13 năm ngoái máy nóng lên khá nhanh sau khi quay phim tầm 4-5 phút, nhưng trên iPhone 14 mình cảm giác nó nóng chậm hơn và nó sẽ tăng dần dần đều chứ không nóng nhanh như iPhone 13.

Quảng cáoreview-iphone-14-tinhte-tuanhtran-9.jpg

Có lẽ sự khác biệt về hiệu năng mình chỉ nhận thấy ở lúc quay phim chứ những tác vụ khác như chat hay lướt web thì nó y chang iPhone 13. Mình không thường xem phim trên điện thoại lắm, chỉ khi ngồi đợi cái gì đó khoảng thời gian lâu thì mới dùng điện thoại để xem phim thôi, bình thường coi iPad sướng hơn. Coi liên tục được cỡ 1 tiếng hơn thì máy ấm ấm, rồi sau đó nhiệt độ trở về nhiệt độ bình thường lúc ban đầu, tóm lại đối với nhu cầu coi phim thì ngon, không gặp vấn đề quá căng thẳng về nhiệt độ, chỉ có cái là màn hình không đẹp bằng dòng Pro nên coi phim không sướng bằng thôi.

review-iphone-14-tinhte-tuanhtran-10.jpg

Tình trạng iPhone 14 sau một năm


Từ lúc mua cho đến giờ mình hoàn toàn không sử dụng ốp, thỉnh thoảng có dán da. Về số lần rớt thì nhiều quá mình cũng không nhớ nhưng chủ yếu là rớt ở độ cao từ túi quần trở xuống, xấp xỉ 1 mét. Kính màn hình sau 1 năm rớt rất nhiều lần thì đã bị xước kha khá, còn khung viền thì bị cấn vào rất nhiều vết, mình sẽ để hình dưới đây để anh em có thể hình dung rõ. Riêng với mình, việc điện thoại bị trầy xước hay cấn móp gì đó là chuyện bình thường và gặp khá thường xuyên nên cũng không căng thẳng lắm, điện thoại thôi mà.

review-iphone-14-tinhte-tuanhtran-5.jpg

Về thời lượng pin sau một năm thì có sự thay đổi dễ nhận biết về thời gian tuột pin, hiện tại dung lượng pin máy của mình còn 88%. Lúc mới mua thì có thể dùng đơn giản cả ngày rất ổn nhưng ở thời điểm hiện tại thì sáng 100% thì tới tầm 5-6h chiều là hết sạch pin. Thời gian On Screen hiện tại giao động tầm 4-6 tiếng tuỳ tác vụ sử dụng của mình, đa phần là mình dùng mạng xã hội, chat, chụp hình quay phim cơ bản, không chơi game.

review-iphone-14-tinhte-tuanhtran-6.jpg

Màn hình sau 1 năm thì không thấy sự xuống cấp, nhưng do là mình dùng song song nhiều điện thoại nên đôi lúc bị hơi khó chịu ở tần số quét màn hình chỉ có 60Hz trên iPhone 14. Cái tần số quét nó cũng là 1 yếu tố anh em nên lưu tâm khi mua những dòng iPhone thường, đặc biệt là anh em nào đã quen dùng 120Hz trên những thiết bị cao cấp của Apple lẫn các hãng Android khác.

Vẫn chạy iOS 17 ngon, mượt, ít giới hạn tính năng


iOS 17 chính thức đã được ra mắt được vài ngày nhưng con iPhone 14 này của mình đã trải qua đủ 8 bản dev beta, cảm giác qua từng bản beta thì dung lượng pin tuột dần đều :D. Nhưng với iOS 17 chính thức thì iPhone 14 vẫn chạy ngon nha anh em, nếu anh em nào định mua iPhone 14 cũ thì cứ quất, đừng ngại. Về mặt tính năng thì gần như iPhone 14 không thiếu sót quá nhiều tính năng, mình thấy Apple hiện tại phát hành phần mềm khác ngày xưa, ít có hạn chế với những thiết bị cũ, chỉ có cái là pin sẽ tuột sau một vài ngày lên iOS mới.

review-iphone-14-tinhte-tuanhtran-11.jpg

Những tính năng của iOS 17 bên dưới đây iPhone 14 đều có:
 • Tuỳ chỉnh giao diện nhận cuộc gọi
 • Contact Poster (giao diện cá nhân mới)
 • Live Voice Mail cho phép người dùng chuyển từ lời nhắn (voice) sang dạng tin nhắn (text) và hiển thị nó trực tiếp theo thời gian thực (chưa khả dụng ở Việt Nam).
 • Sticker động lấy từ tài nguyên có sẵn: Live Photos, Video
 • Tính năng Check-In giúp anh em theo dõi những thông tin điện thoại của người thân như: phần trăm pin, vị trí, sóng sánh,…
 • Nâng cấp AirDrop với thao tác chạm, NameDrop giúp mọi người add nhau dễ dàng hơn
 • SharePlay cũng được làm mới để hỗ trợ được nhiều ứng dụng hơn
 • Ứng dụng Nhật Ký mới (chưa có trên iOS 17.0.1)
 • StandBy giúp biến màn hình iPhone thành smart display
 • Bỏ chữ Hey, giờ chỉ cần gọi Siri là ra lệnh được

review-iphone-14-tinhte-tuanhtran-8.jpg

Apple phát hành iOS 17 chính thức, một số thay đổi mà anh em cần biết

Vậy là sau khoảng 3 tháng liên tục ra mắt những bản beta thì hiện tại Apple đã chính thức phát hành iOS 17 cho toàn bộ người dùng phổ thông. Thực chất phiên bản iOS 17 này gần như giống hoàn toàn với iOS 17 RC mà gần đây Apple đã phát hành cho…
tinhte.vn


Có nên nâng cấp từ iPhone 14 lên iPhone 15 không?


Câu trả lời của mình là nên nâng cấp anh em nhé. Đúng là chỉ cách nhau một đời nhưng những thay đổi trên iPhone 15 theo mình là có nhiều giá trị và đem lại nhiều niềm vui cho anh em hơn. Ở trên mình cũng có nói về tầm quan trọng của cảm giác cầm trên 1 chiếc điện thoại rồi, với iPhone 15 anh em sẽ có 1 chiếc máy có cân nặng gần như tương đương nhưng điểm tiếp nối giữa khung viền và 2 mặt kính trước sau được bo nhẹ để thân thiện với tay hơn. Chỉ một điểm nhỏ vậy thôi là mình cũng thấy đủ lý do để nâng cấp rồi. Mình sẽ liệt kê thêm một số điểm thay đổi đáng giá trên iPhone 15 để anh em tham khảo trước khi “xuống tiền”:
 • Bỏ tai thỏ, đổi thành Dynamic Island như trên iPhone 14 Pro
 • Cũng dùng cổng USB-C như trên iPhone 15 Pro (dù chuẩn thấp hơn)
 • Camera chính được nâng lên 48MP, giúp zoom 2X ngon hơn
 • Tuỳ chỉnh được vật thể lấy nét và độ mờ hậu cảnh sau khi chụp ảnh, trên iPhone 14 năm ngoái không có
 • Mặt lưng sau cũng chuyển sang dạng nhám mờ, đỡ trầy và bám vân tay hơn.
 • Màn hình peak được tới 2000 nits, Apple gọi là Super Retina XDR
 • Nâng cấp chip UWB thế hệ thứ 2 giúp tìm kiếm các thiết bị trong hệ sinh thái tốt hơn

review-iphone-14-tinhte-tuanhtran-7.jpg

Nếu anh em vẫn phân vân có nên nâng cấp hay không thì có thể xem thêm cái bảng thông số chi tiết hơn dưới đây:

Thông sốiPhone 14iPhone 15
CPU:A15 Bionic (5nm)A16 Bionic (4nm)
RAM:6GB6GB
Lưu trữ:128-512GB128-512GB
Cổng kết nối:LightningUSB-C 2.0
Pin:3279 mAh3349mAh
Camera:12MP (chính) + 12MP (góc rộng)48MP (chính) + 12MP (góc rộng)
Màn hình:6.1 inch-Super Retina XDR OLED 60Hz6.1 inch-Super Retina XDR OLED 60Hz
Cảm biến:FaceID - UWBFaceID - UWB 2
Trọng lượng:172g171g
Khung viền:Nhôm Nhôm
Màu sắc:Midnight/Tím/Ánh sao/Xanh/Đỏ/VàngĐen/Xanh/Xanh lá/Vàng/Hồng
Giá từ:19.999.000đ23.999.000đ


Apple ra mắt iPhone 15 và iPhone 15 Plus: USB-C, Camera 48MP, Dynamic Island, giá từ 22,99 triệu

iPhone 15 mới sẽ có những điểm đáng chú ý như: cổng USB-C, đảo động Dynamic Island, chip A16 Bionic của iPhone 14 Pro và một thời lượng pin đủ sử dụng trong vòng 1 ngày. Đúng với những gì chúng ta đồn đoán ban đầu về iPhone 15…
tinhte.vn


Vừa rồi là một số cảm nhận cá nhân của mình sau gần 1 năm xài iPhone 14, lý do như mình đã nói ở trên thì mình mua là vì khá thích cái màu blue trên iPhone 14, thật lòng mà nói mình lại không thích màu blue trên iPhone 15 lắm mà lại thích màu hồng hơn :D, có thể năm nay sẽ đổi màu. Nếu anh em nào dự định mua iPhone 14 cũ thì mình thấy giá cũng đã khá ổn rồi, giao động từ 13-14 triệu cho bản cấu hình thấp nhất (128GB). Còn anh em nào dư giả hơn thì mua iPhone 15 luôn dùng cho nó sướng.

Lý do để chọn iPhone 15 thay vì iPhone 15 Pro

Thực chất ban đầu sau khi xem sự kiện thì mình hào hứng và muốn mua chiếc iPhone 15 Pro nhất, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì có vẻ iPhone 15 sẽ phù hợp với mình và nhiều người dùng khác. Dưới đây mình sẽ nêu ra những lý do mà mình nghĩ iPhone 15 sẽ phù…
tinhte.vn


Anh em có dự định mua iPhone 15 không?

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

117 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nên nâng cấp bạn nhé, vì iPhone 15 có cổng USB-C nên sẽ bảo vệ môi trường hơn, giờ dùng cổng Lightning ra đường cứ bị quê ý
TC68
ĐẠI BÀNG
2 months
@.acu. Theo em nghĩ tối thiểu cỡ 5 năm thì Lightning mới bắt đầu giảm độ phủ sóng. Khoảng 8-9 năm thì mất dần.
@LuanPK mình 12min còn chả mún lên haha
@Cừu con Liên quan
@Anh Tú. Thế là bạn không bảo vệ môi trường rồi
Có ai dùng trần đâu mà lo cấn với không cấn. Đổi cái ốp là đc.
@iCừu 01 Sao biết kh ai dùng trần?
@Anh Tú. Vài thằng dở dùng trần ko đáng nói. Rơi cái là tụi nó chuyển dùng ốp ngay.
Năm nay 15 thường sẽ bán chạy lắm, mình cũng sẽ làm 1 con
@Đi Mây Về Gió Quá ngon, cập nhật dc hiển thị màn hình mới / cổng sạc mới / thiết kế lưng kính mới.
@NguyễnDuyĐạt Xem trên youtube họ test thì lưng kính mới của IP15 không bền như IP14
Reah
TÍCH CỰC
2 months
@Canhhoabatdiet Hôm trước cũng vừa xem cái drop test mặt lưng rơi dưới 1m xuống nền bê tông nát bét luôn.

maicasio
ĐẠI BÀNG
2 months
Giá như iPhone 14 giảm còn 7tr thì hay biết mấy.
KHABT
TÍCH CỰC
2 months
@maicasio chờ thêm 2 năm nữa bác
hoanchulc
ĐẠI BÀNG
2 months
@KHABT Đợi đấy. Nhìn con ip11 mới chính hãng kìa. Sau 4 năm rồi giờ vẫn hơn 10tr
@maicasio 7tr mời bạn đi mua XS Max nhé, nghĩ gì 14 có giá 7 củ.
@maicasio Đợi ip17 nha 😆
@KHABT 2 năm nữa cũng chẳng có giá đó đâu
SuQN1205
TÍCH CỰC
2 months
con iP14 này là 1 lựa chọn khá lỡ cỡ giữa 13 và 15.
mình nghĩ doanh số nó sẽ dưới iP13 và iP15 và khó ngóc đầu lên được
@SuQN1205 ai rảnh mua 14 trong khi 13 vs 14 cùng chip, chỉ có 15 mới đáng mua
9xnh0nh0
TÍCH CỰC
2 months
@nhcuong.bk Mình rảnh nè
@9xnh0nh0 kệ bạn kk
@9xnh0nh0 I like it 😆) kiếm người có người luôn
Đang dùng ip11, nếu lên thì sẽ lên ip13 do ko có xèng để lên bản cao hơn 😃
@Trần Xuân Tiệp iPhone vòng đời 3 - 5 năm, tuổi thọ 5 - 7 năm trở lên. Trong vòng đời đó thì nó hỗ trợ tốt mọi việc. Ai muốn nâng cấp sớm là:
- Tiền không thành vấn đề.
- Muốn có thêm tính năng, mạnh mẽ hơn, chụp ảnh đẹp hơn, máy đẹp hơn.
- Sang chảnh hơn.
Bởi vậy nếu không cần thiết năm sau bạn nâng cấp cũng không muộn, thậm chí vẫn xài ổn thêm 3 năm nữa. Cứ nhìn iPhone X giờ vẫn xải tốt đấy thôi.
Mình đang dùng 14 ko ốp đây, cấn móp tùm lum, xài sạc vô tội vạ mà pin vẫn 93%. Từ 12PM “xuống” 14 cầm nắm thoải mái hơn hẳn
@Nhân 1512 Mình cũng từ dòng promax xuống, khác biệt thật 😁
@Nhân 1512 Cầm êm ái hơn
Chiếc Iphone 14 mà nói lướt youte với xem phim vô tư thì hơi thừa, chả lẽ một con điện thoại 20tr mà không làm được việc cơ bản đó, =))).
Cá nhân mình thích Iphone 14 vì thiết kế rất hài hòa, cụm camera cân đối so với kích thước tổng thể. Và camera đó với nhu cầu chụp choẹt bình thường là quá đủ.
Đặc biệt chính là cảm giác cầm nắm và trọng lượng nhẹ mang lại sự thoải mái trong sử dụng.
Có điều kiện thì nâng,hoặc thích lên vì có cổng C mới,chứ 13,14 dùng vẫn ngon
NTA369
ĐẠI BÀNG
2 months
Cái vụ có đáng nâng cấp không thì ngay ở bản thân người dùng thôi, ví dụ tiền không là vấn đề thì thích là nhích. Còn mà cứ đắng đo cái này đáng cái kia không đáng thì cũng không có nhiều lý do để lên đâu.
Cứ thích cái gì là nhích thôi.
Mới ra rất muốn đổi giờ thấy không cần. 14prm vẫn muôn năm
cảm nhận theo số 11-13-15 là ổn, còn mấy đời chẵn dơ ồm, bán lẹ con 12 lên 13prm quá đúng đắn
@nhcuong.bk Đã phải thay màn chưa bạn?
@Canhhoabatdiet đang đợi xanh để lên 15prm mà chưa có kk
@nhcuong.bk Ủa sao đời chẳn lại dở ta, tech mà cũng có yếu tố tâm linh nữa hả 😁
@Anh Tú. tin tui đi, ip12 có bức xạ cao, 14 ra thì xanh màn 120hz, tới 16 là chết main đó
xuantu2804
ĐẠI BÀNG
2 months
Cũng thích màu xanh mà lúc mua hết màu xanh nên lấy màu trắng.
@xuantu2804 anh chọn theo mạng đi
Lee92
TÍCH CỰC
2 months
Năm ngoái cũng phân vân 2 con 13 Pro và 14 . Cuối cùng chốt em 13 Pro dù thời điểm đó em nó bị bệnh xanh màn nhiều. Vẫn dùng ngon lành đến bây giờ 😆
@Lee92 mình dùng 13prm vẫn chưa xah màn như lời đồn kk, chak do đẹp trai khoai to kk
Ben Chuong
ĐẠI BÀNG
2 months
Em đang sử dụng iPhone 14, mọi thứ đều OK, không nhất thiết phải nâng cấp lên iPhone 15. Muốn nâng cấp thì đợi đến iPhone 17 hoặc iPhone 18.
style144
ĐẠI BÀNG
2 months
14 thì nên nâng cấp, còn 14 promax thì khỏi, hôm qua có thằng chào 36tr mới vl
@style144 Chuẩn
Theo mình là không nên nâng cấp.
mới mua iPhone 13 từ đầu năm rùi mà với tình hình kinh tế như thế này thì đợi mua 16 17 cho nó khác bọt hẳn 😁

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019