Đánh giá iPhone 6s Plus: cái được quảng cáo thì chưa ngon, cái không nói thì nâng cấp mạnh
sonlazio
7 nămBình luận: 692
Đánh giá iPhone 6s Plus: cái được quảng cáo thì chưa ngon, cái không nói thì nâng cấp mạnh
Như thường lệ, dòng s là phiên bản nâng cấp hơn, hoàn thiện hơn của thế hệ iPhone trước đó. Nếu bạn cần tìm cái gì đó thay đổi lớn ở bên ngoài thì 6s Plus không làm được điều đó, nó có những thay đổi lớn ở bên trong như CPU mạnh gấp đôi, RAM nhiều gấp đôi, bộ nhớ trong nhanh gấp đôi. Thật ngạc nhiên khi người ta phải nói nhiều đến cấu hình của iPhone như vậy, khi không còn gì để nói nữa. iPhone 6s vẫn rất tuyệt về phần cứng, nhưng iOS thì cần cải tiến nhiều hơn nhiều hơn nữa về cả tính năng và giao diện.

Trên iPhone 6s Plus, Apple có âm thầm thay đổi rất nhiều thứ nhưng họ không công bố. Còn những thứ họ quảng cáo như Touch 3D lại chưa thật sự hữu ích ở thời điểm này.


Thiết kế:
Bạn nào cầm iPhone 6s Plus lên mà không cảm thấy nặng hơn thì chắc chưa từng cầm iPhone 6 Plus bao giờ, nặng là điều dễ thấy nhất để phân biệt iPhone 6 Plus và 6s Plus, ngoại trừ chữ S ở mặt sau của máy và 3D Touch nhấn mạnh vào màn hình.

Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-11.jpg

Quảng cáo


Việc máy nặng hơn sẽ làm chúng ta khó chịu khi mới sử dụng nhưng sẽ dần quên đi khi đã quen. Đây là một nhược điểm khá đáng tiếc vì chúng ta đang dần sử dụng điện thoại nhiều hơn trong cuộc sống, thiết kế nhẹ hơn sẽ luôn được hoan nghênh.

Nhiều người cho rằng trọng lượng tăng là vì vỏ làm từ nhôm 7000 của máy, nhưng thực tế sự thay đổi này xuất phát từ module Touch 3D. Không chỉ làm tăng trọng lượng mà iPhone 6s/6s Plus đều dày hơn, pin phải nhỏ được, tất cả đều là do Touch 3D.

Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-16.jpg
Bù lại cho nhược điểm nặng hơn, iPhone 6s Plus cầm chắc chắn hơn rất nhiều so với iPhone 6 Plus, ngay khi cầm vào bạn sẽ thấy có một cái gì đó cứng cáp hơn, rắn rổi hơn hẳn. Trên iPhone 6s Plus thì chuyện bẻ được có lẽ đã trở thành dĩ vàng vì Apple không chỉ dùng nhôm cứng hơn mà họ còn gia cố thêm các vị trí trọng yếu.

Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn.jpg
Cẩn thận: iPhone 6s Plus vẫn dễ rơi như thường. Mình từng bị 2 lần sau gần một tháng sử dụng. Tối nằm đọc sách mà thiu thiu ngủ rơi vào mặt đau lắm 😔 Lần này thì máy còn nặng hơn nên rơi sẽ đau hơn...

Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-2.jpg
Do là bước đệm giữa iPhone 6 và 7, iPhone 6s Plus vẫn giữ nguyên tỉ lệ màn hình so với kích thước của nó, một tỉ lệ hơi lỗi thời. Nếu iPhone 7 nhỏ hơn mà màn hình vẫn giữ nguyên thì sẽ thật tuyệt.

Có một điểm cần nhắc đến: Apple đã gia cố phần khung bên trong không chỉ để máy cứng hơn mà nó còn chống nước tốt hơn. Tất nhiên nếu bạn nhúng nước iPhone mà bị hỏng thì bạn vẫn phải trả tiền sửa chữa nhưng xác xuất bị hỏng sẽ thấp hơn lúc trước😁

Xem thêm:

Quảng cáoMàn hình và 3D Touch:
Màn hình của iPhone 6s Plus vẫn là màn hình FullHD, chất lượng hiển thị chẳng khác gì bản cũ, góc nhìn tương đương, cách tái hiện màu sắc cũng không thay đổi. Máy cho thị trường Mỹ vẫn theo hướng màn hình ngả xanh hơn còn thị trường châu Á vẫn vàng hơn. Mình thích máy Mỹ hơn là máy Châu Á, hơi quá vàng so với mắt của mình.

Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-14.jpg
Thay đổi duy nhất ở màn hình là 3D Touch, tính năng cho phép nhấn mạnh vào màn hình để kích hoạt thêm một số lệnh nâng cao bên cạnh lệch chạm và giữ truyền thống. Khi sử dụng 3D Touch, Apple cũng đồng thời thêm một lớp lệnh nữa nằm ở dưới cùng, chỉ có tác dụng khi chúng ta nhấn mạnh xuống màn hình, giống như bấm vào một nút bấm vật lý, có lẽ đây chính là lý do nó có tên gọi 3D.

Tuy vậy, hiện tại 3D Touch gần như không có tác dụng thật sự. Hầu hết các ứng dụng hiện tại đều chưa có bản cập nhật mang tính hữu ích thật sự hỗ trợ tính năng này. Chúng ta có thể chia người dùng iPhone tạm làm hai kiểu, kiểu thứ nhất là người dùng cơ bản, tự sắp xếp folder, tự nhớ ứng dụng nằm ở trang màn hình nào để bấm vào đó chạy ứng dụng lên. Kiểu người thứ hai thì không quan tâm nhiều đến vị trí các ứng dụng mà mỗi lần cần dùng ứng dụng nào, họ lại kiếm nó qua Spotlight.

Quảng cáoVới kiểu người thứ nhất, 3D Touch sẽ hỗ trợ rất nhiều vì họ không phải gọi ứng dụng lên nhưng vẫn làm được khá nhiều việc. Còn kiểu người thứ hai thì sẽ không dùng đến 3D Touch nhiều lắm, đặc biệt là ở giao diện màn hình home vì họ không có cơ hội làm điều đó.

Sâu bên trong từng ứng dụng, 3D Touch sẽ hoạt động tốt với cả hai kiểu người trên. Tuy vậy, hầu hết các ứng dụng chỉ mới dừng lại ở mức hỗ trợ 3D Touch ngoài màn hình Home mà chưa tái thiết kế lại để phù hợp hơn với 3D Touch. Do hiện tại chỉ iPhone 6s và 6s Plus hỗ trợ 3D Touch nên các lập trình viên cũng không muốn tốn quá nhiều công sức vào đó, nếu khoảng 2 năm nữa thì có lẽ 3D Touch sẽ thật sự hữu dụng hơn.

Ngoài sử dụng với các ứng dụng thì 3D Touch còn dùng để chuyển đổi giữa các ứng dụng, gọi lên màn hình đa nhiệm. Đây là tính năng mình dùng nhiều nhất nhưng đôi khi vẫn bấm nút Home 2 lần, đơn giản vì nút Home cho chúng ta cảm giác chắc chắn, bấm là xuất hiện. Với 3D Touch thì đôi khi lực bấm phải mạnh và miết đúng từ mép thì giao diện đa nhiệm mới hiện lên, hơi khó chịu với tay.

Mình thích một số hãng điện thoại Android vì họ cho thực hiện các thao tác này dễ chịu hơn. Meizu thì bạn chỉ việc vuốt từ đáy máy lên để gọi đa nhiệm, dễ chịu hơn 3D Touch dù đôi khi nó sẽ làm bạn khó chịu khi vuốt lộn.

Có một tính năng phụ trợ nửa của 3D Touch là nó sử dụng Taptic Engine bên trong máy để tích hoạt rung. Taptic Engine chỉ làm cho phần màn hình rung mà khung dưới không di chuyển nhiều. Khi bạn có cuộc gọi đến thì máy sẽ rung phía trên rất nhẹ nhàng, rất thích.


Hiệu năng:
Con chip A9 trên iPhone 6s/6s Plus được nâng xung nhịp thêm 450MHz, thành 1850MHz. Đây là lần hiếm hoi mà Apple đẩy xung nhịp chip xử lý của họ lên cao như vậy. Để có thể làm được điều này thì Apple đã phải dùng đến 2 tiến trình chế tạo 14nm FinFET của Samsung và 16nm của TSMC. Nhiều người cho rằng có sự khác biệt về thời gian sử dụng pin và năng lực xử lý của hai con chip này nhưng thực chất thì sự khác biệt đó là không đáng kể khi sử dụng bình thường, các bạn đừng quá quan tâm về nó.

Nếu xem video review, các bạn sẽ thấy hiệu năng của iPhone 6s Plus là cao một cách kinh khủng so với iPhone 6 Plus mới chỉ ra mắt một năm trước, vậy đâu là lý do?
 • Về CPU, Apple không chỉ nâng xung nhịp lên 30% so với thế hệ cũ mà tăng gấp đôi bộ nhớ đệm cache L2 thành 3MB, cache L3 gấp đôi thành 8MB
 • Bộ nhớ RAM được tăng gấp đôi cả về xung nhịp lẫn dung lượng (1GB lên 2GB, LPDDR3-1600 lên LPDDR4-3200)
 • Chip đồ họa PowerVR GT7600 6 nhân thay cho chip PowerVR GX6450 4 nhân, hiệu năng đồ họa qua các bài thử benchmark tăng gần gấp đôi
 • Bộ nhớ trong hoàn toàn mới chưa từng được xuất hiện trên các thiết bị di động khác.
Trên kho ứng dụng hiện hành mình không tìm được ứng dụng nào có thể test tốc độ bộ nhớ của Apple chính xác nhất mà chỉ có thể dùng các công cụ cũ như PerformanceTest Mobile và Disk Speed. Tốc độ tối đa mà mình thấy được là 300MBps đọc và 70MBps ghi. Anandtech đã dùng các công cụ riêng để thử và cho biết tốc độ đọc ghi tuần tự của iPhone 6s Plus là 400 MBps và 164 MBps, cao hơn 60-80% về tốc độ đọc so với iPhone 6 Plus và gần gấp đôi UFS 2.0 đang sử dụng trên Galaxy S6, Galaxy Note 5, những chiếc điện thoại Android nhanh nhất ở thời điểm hiện tại. Về tốc độ ghi tuần tự thì iPhone 6s Plus nhanh hơn iPhone 6 2 lần và UFS 2.0 4 lần.

Tuy nhiên bộ nhớ này không phải là vô đối, trong các bài thử phản ứng nhanh random read và random write thì UFS 2.0 vẫn nhanh hơn khoảng 10% hoặc 50%.

Vậy đâu là lý do mà Apple đã làm cho bộ nhớ trong này nhanh kinh khủng như vậy?

Sử dụng chip nhớ TLC và dùng chip SLC làm bộ nhớ đệm.
 • Các con chip TLC rẻ hơn, có thể kém bền hơn nhưng ít tốn diện tích hơn nhiều so với SLC. SLC nhanh hơn sẽ làm bộ nhớ đệm cho TLC, CPU và các thành phần giao tiếp trực tiếp với SLC, nếu SLC đầy mới chuyển sang TLC. Cách này giống như ngày xưa bạn dùng một ổ SSD 64GB hoặc 32GB trên máy tính cài Windows lên đó, dữ liệu không cần nhanh thì lưu vào HDD 2TB.
 • Cách thiết kế này được một vài nhà sản xuất sử dụng trên di động, trong đó có SanDisk và Hynix (nhà cung cấp bộ nhớ chính trên iPhone 6s/6s Plus)
Apple sử dụng giao tiếp PCI-E thay vì SDIO.
 • PCI-E không xuất hiện nhiều trên điện thoại vì vấn đề tiêu thụ năng lượng. PCI-E này nghe tên thì giống máy tính nhưng nó hơi khác một chút. Apple đã sử dụng một lớp MIPI M-PHY giống với UFS mà Samsung dùng nhưng dùng giao thức khác, Samsung thì dùng SCSI. Đoạn này phức tạp nên mình cũng không giải thích thêm mà cũng không đủ khả năng để diễn giải chi tiết về nó:D Các bạn chỉ cần biết MIPI M-PHY là tiêu chuẩn để định nghĩa các đặc điểm vật lý của việc truyền tải tín hiệu.
Dùng bộ điều khiển NVMe (NVM express).
 • Hiện tại chưa có một giải pháp di động nào sử dụng NVMe và PCI-E như cách mà Apple đang sử dụng. Anandtech tin rằng Apple đã sử dụng bộ điều khiển tương tự như bộ điều khiển chip nhớ mà họ dùng trên MacBook
Bộ nhớ trong nhanh như vậy nhưng việc Apple tiếp tục cung cấp phiên bản 16GB thật sự là một điều rất đáng thất vọng, nếu không muốn nói là xúc phạm người dùng. Hãy xem bạn có thể làm gì với bộ nhớ trong 16GB. Trong bảng này thì mình tạm quy định bộ nhớ trống của máy 16GB không cài gì là 12GB, máy 64GB là 56GB và máy 128GB là 114GB. Thực tế có thể khác nhưng cũng chỉ chênh từ vài trăm MB (bản 16GB) đến dưới 5GB (bản 128GB):

bo_nho_trong_iphone_chua_do_lieu.png
Rõ ràng là với khả năng quay phim 4K thì iPhone 6s Plus 16GB chỉ có thể lưu lại hơn 30 phút video, quá thấp và gần như không thể chấp nhận được. Nếu bạn nghe nhạc chất lượng cao một chút, khoảng AAC 256kbps thì cũng chỉ được chưa đầy 1500 bài hát và con số đó thậm chí còn không tới 500 bài với file Apple lossless 953kbps, chưa kể đến nhu cầu nghe nhạc chất lượng cao hơn nữa đang ngày càng được phổ biến hơn.

Có thể Apple muốn người ta trả thêm 100$ để có dung lượng 64GB, có thể họ muốn nâng giá iPhone theo một cách gián tiếp nhưng rõ ràng bộ nhớ 16GB là không thể chấp nhận trong thời điểm hiện tại. Hy vọng trong phiên bản sau thì 32GB hoặc 64GB sẽ là bộ nhớ mặc định.


Camera:
Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-7.jpg
Nhiều năm trung thành với cảm biến ảnh 8MP, Apple cũng đã nâng cấp lên 12MP cùng khả năng quay phim 4K. Mời các bạn xem qua nhận xét của anh @tuanlionsg để có cái nhìn chính xác hơn về camera của máy. Cá nhân mình thì cảm thấy khá hài lòng, camera iPhone luôn cho một cảm giác trung tính, dễ chịu và hiếm khi bị xử lý quá mức.

Điểm đáng tiếc nhất với iPhone 6s Plus là đôi khi camera bị khựng lại phải 3 giây mới có thể chụp, điều chưa từng xảy ra ở những phiên bản cũ hơn. Đây là một lỗi rất nghiệm trọng với chiếc điện thoại có tiếng chụp nhanh và dễ dùng. Thành thật mà nó thì mình thật sự cảm thấy thất vọng với bản firmware khá nhiều lỗi này. Tất nhiên là lỗi rồi cũng sẽ được sửa, nhưng sự chăm chút. sự ổn định mà Apple từng đạt được với iOS 4 trở về trước sẽ khó lòng mà xuất hiện nữa.

Nhận xét của anh @tuanlionsg:


Vẫn là những ưu điểm của iPhone nói chung là cân bằng trắng tốt, màu sắc tươi tắn trung thực; sự nâng cấp độ phân giải lên 12MP cùng sự nâng cấp chất lượng điểm ảnh giúp cho ảnh từ iPhone 6S Plus có chi tiết ảnh, độ sắc nét tốt hơn khá rõ; vẫn chụp ban đêm ở mức trung bình; điểm nổi bật kích thích trải nghiệm đó là Live Photo.

Độ sắc nét chi tiết ảnh:


Camera của iPhone 6S và 6S Plus được trang bị cảm biến ảnh mới 12MP (nhiều hơn 50% so với phiên bản cũ Camera của iPhone 6 & 6 Plus). Việc tăng số lượng điểm ảnh đồng thời với việc tăng chất lượng từng điểm ảnh gọi là "deep trench isolation", can thiệp về mặt kỹ thuật đến từng photo đi-ốt trên bề mặt cảm biến để mỗi điểm ảnh đạt chất lượng tốt hơn.

Màu sắc với khả năng cân bằng trắng

Hình ảnh chụp trong nhiều bối cảnh ánh sáng khác nhau, ban ngày ngoài trời lẫn ban đêm, kết quả hình ảnh đều thể hiện sự tái tạo màu là trung thực. Cá nhân mình thấy, riêng về cơ chế WB, khó có thể thấy camera của điện thoại nào đạt được sự chính xác như của iPhone nói chung, iPhone 6S/ Plus nói riêng.

Xử lý hài hoà ánh sáng với dải tương phản động (DR)

Khả năng đo sáng của iPhone 6s/plus rất chính xác. So với ảnh của phiên bản trước là iPhone 6 và 6 Plus, phiên bản mới cho ảnh có độ chuyển chi tiết giữa các vùng tương phản sáng của iPhone không thể hiện tốt, độ chuyển từ vùng sáng qua vùng tối, vùng tương phản mềm mại, ít gắt hơn.

Hiệu dụng thực tế của chế độ HDR.

Về lý thuyết chụp HDR là máy sẽ chụp ít nhất 3 tấm ảnh ở 3 thời sáng khác nhau: 1 thiếu sáng, 1 đủ sáng, 1 dư sáng tại cùng một đối tượng được đo sáng khi chạm vào màn hình. Sau đó, máy sẽ tự động hoà trộn các bức ảnh đó lại thành bức ảnh có ánh sáng hài hoà trong toàn khung. Khả năng HDR của iPhone 6S Plus trong thực tế là rất tốt.

Khả năng chụp thiếu sáng & ban đêm.

Khả năng chụp đêm của iPhone chưa bao giờ tốt, iPhone 6S Plus cũng vậy. Chất lượng ảnh chụp đêm chỉ ở mức chấp nhận được. Nếu bạn chụp ở bối cảnh có ánh sáng tạt ngang mạnh, hình ảnh bị phản sáng rất nhiều, nếu chụp có vùng tối nhiều như vùng trời chẳng hạn, iPhone 6 Plus cố gắng giữ chi tiết đối tượng và các vùng khác tối đen hoặc nhiễu hạt rất nhiều. Có lẽ iPhone vẫn không phải là điện thoại có camera dành cho chụp ảnh thiếu sáng hoặc ban đêm. Trong khi đó, các camera của điện thoại khác, đang dần nâng khả năng chụp thiếu sáng/ đêm bằng chế độ chụp chậm (phơi sáng) đến 30/32 giây.

Trải nghiệm tính năng Live Photo

Rất đặc biệt. Không phải là quay một clip rồi trích ra file ảnh như nhiều người khẳng định. iPhone 6S / 6S Plus đồng thời quay 1 clip dài 3 giây có đuôi là *.MOV và một file ảnh riêng biệt. Khả năng chống rung quang học của phiên bản 6S Plus hỗ trợ cho tính năng này rất nhiều.

Trên điện thoại, khi review, bạn sẽ thấy vật thể động một chút, chạm giữ vào bức hình, 3 giây movie sẽ chạy. Trên điện thoại bạn chỉ thấy file ảnh, nhưng khi chép vào máy tính là 2 file riêng: ảnh và movie. Mình xem thì thấy ảnh được chụp vào thời điểm giữa của video 3 giây đó. Có nghĩa là khi bấm nút chụp, máy sẽ quay khoảng 1.5 giây trước và 1.5 giây sau khi chụp bức ảnh.Một số hình ảnh chụp từ iPhone 6s Plus do camera.tinhte.vn lựa chọn, không đẹp nhất nhưng thể hiện rõ nhất đặc tính của máy

3151186_IMG_0555.jpg 3151143_IMG_0582.jpg 3151152_IMG_0773.jpg 3151160_IMG_0074.jpg 3151180_IMG_0534.jpg 3151192_IMG_0596.jpg


Pin:
iPhone 6s Plus dùng viên pin 2750mAh, tức nhỏ hơn 165mAh so với chiếc 6 Plus. Apple công bố thời gian sử dụng pin của hai máy là như nhau.

Thực tế sử dụng cho thấy thời gian dùng iPhone 6s đôi khi nhỉnh hơn 6 Plus hoặc đôi khi thua, tùy thuộc vào mức độ sử dụng và ứng dụng mà bạn dùng. Tuy nhiên, dù hơn hay thua thì sự chênh lệch giữa hai máy là không đáng kể, các bạn có thể an tâm dùng đến hết ngày.
3521985_tiitle.jpg

Kết luận:
Apple được cho là một công ty phần cứng nhưng về bản chất phần mềm của họ mới được người ta đánh giá cao nhất. Trên iPhone 6s Plus, phần cứng của iPhone vẫn vượt trội nhưng phần mềm lại kéo phần cứng đi xuống. iPhone 6s Plus mạnh hơn, xịn hơn, nhưng việc để tồn tại quá nhiều lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng và giao diện đã quá quen thuộc, quá nhàm chán sau 9 phiên bản là điểm yếu mà Apple cần phải khắc phục trong thế hệ tiếp theo. Đôi khi, mình thật sự nhớ Scott Forstall.

Trên iPhone 7, chúng ta sẽ có iPhone thiết kế mới, hy vọng là nó sẽ gọn gàng hơn và có thêm thật nhiều thay đổi trong phần mềm. Có thể nói Apple đang là nạn nhân cho sự quá thành công của iPhone, họ ít dám thay đổi mà vẫn tiếp tục đi theo con đường có sẵn, hoặc có thể họ cảm thấy sự thay đổi đó là chưa xứng đáng.

Về phần iPhone 6s Plus, nó hoàn thiện hơn, khắc phục gần như toàn bộ lỗi phần cứng của iPhone 6 Plus. iPhone 6s Plus cũng nhanh hơn rất nhiều, mượt mà hơn rất nhiều trong hầu hết các trường hợp. Cá nhân mình có nâng cấp từ 6 Plus lên 6s Plus nhưng đó chỉ là vì mình thích nghịch, còn với hầu hết người dùng thì iPhone 6 Plus vẫn còn rất tuyệt.

Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-12.jpg Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-9.jpg Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-3.jpg Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-4.jpg Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-13.jpg Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-5.jpg Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-6.jpg Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-8.jpg Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-10.jpg
Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-15.jpg
Bài viết có tham khảo một số thông tin từ Anandtech
Cảm ơn Khacten.com đã cho Tinhte.vn mượn máy.
cv_Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-17.jpg
692 bình luận
nhoc ti`
ĐẠI BÀNG
7 năm
Hơi ngoài lề chút.
Mình có coi mấy cái mổ xẻ phần cứng 6s, lúc nhấc màn hình lên thì có 1 đường ron đi lên theo luôn, họ nói đó là ron chống thấm nước. Tốt thì tốt thật đấy, nhưng mà bung máy 1 cái là coi như bỏ luôn lớp ron này, máy chẳng còn zin nữa. Rồi mai mốt đi mua máy cũ, sao mà dám bung máy ra kiểm tra đây ?
@nhoc ti` hút máu là thói quen khó bỏ của apple
@nhoc ti` Nó bảo hành 1 đổi 1 (có gói mở rộng 2 năm)
Trên thế giới cũng chả có hãng nào khuyến khích mua đi bán lại máy cũ ;))
Xemdidong
ĐẠI BÀNG
4 năm
@nhoc ti` Con này nhìn cũng được ấy chứ https://xemdidong.com/reviews/iphone-6s-plus/
Mình đã giải thích với nhiều bạn về vụ giữ 16GB.
Bản 16GB của iPhone 6(s) bằng giá bản 16GB của iPhone 5(s).
Bản 64GB thì bằng giá bản 32GB cũ.
Như vậy nên nói là Apple tăng dung lượng giữ nguyên giá chứ ko phải nâng giá mà ko tăng dung lượng.
@dohoiah Trên tinh thần là một khách hàng trải nghiệm sản phẩm, thì nói theo góc độ khách hàng là tất yếu. Chẳng ai lại đi bênh vực thằng hút máu mình. Đơn giản vậy, và mình cũng chưa từng nhân danh người khác để nói.

Còn phần bạn, bạn cứ chửi thoải mái, vì miệng của bạn, não là của bạn, văn hóa cũng là của bạn mà, lời của bạn chỉ phản ánh bản thân bạn thôi. Trong miệng bạn có gì, trong não bạn có gì thì bạn phọt ra cái đó mình không quản được. Mỗi người thụ hưởng giáo dục từ gia đình khác nhau nên cũng không trách được.

Còn ý kiến của mình, góc nhìn của mình đương nhiên chỉ có một, ở số hóa cũng, vậy, ở tinh tế cũng vậy. Chừng nào ở Số hóa mình nói như là ông chủ của Apple, qua đây nói như khách hàng thì bạn lôi theo.
kikinawa
ĐẠI BÀNG
7 năm
@nguyensang12 Nó tính hết oy cụ à tiêu trí này có 2 loại người, xài ít và xài nhìu thôi ai xài ít nhu cầu cv là chính giải trí ít thì 16g ok ai xài nhìu thì lấy 64 128, chứ 32 thừa hok thừa thếu hok thiếu nó lấp nửng nên nó del là sáng suốt oy, các cụ mún rẻ mà xài nhìu nó là căn bệnh mãn tĩnh của dân tộc ta oy
@sonlazio nếu ko quan tâm lắm về độ lớn màn hình

thì nên chọn iphone 6s hay 6s plus ????
@giampaolo9999 6s plus đi bác.
RIM
CAO CẤP
7 năm
Em vẫn chưa thấy đủ động lực (và cả $) để nâng cấp từ 6+ lên 6s+ :p
fernandopham
ĐẠI BÀNG
7 năm
để lúc nào ra đến 8 hay 8s thì chắc mình mới mua đc 6s, được cái ram 2G thì yên tâm chắc vẫn đú được, chứ 1G thì chắc hơi đuối ^_^
@fernandopham Đuối gì bạn 😁 iphone chứ có phải android đâu mà quan tâm ram nhiều quá làm gì
Các cụ dạy cấm có sai. Dùng hàng Táo phải từ từ mới mê. Dùng thì khó bỏ mà có bỏ thì cũng dễ quay lại.
@vnstockguru Vãi bác 100% thật thà haha
@canxda E có xin vào làm, năn nỉ mãi ko dc, apple kêu dư ng rùi, chán ốm hehe, đang nhờ ng chạy giấy tờ đây hehe
xuankage
TÍCH CỰC
7 năm
@vnstockguru thấy mỗi i fan nói vậy thôi à 😁
Kanturu
ĐẠI BÀNG
7 năm
@yellowcricket90 Chuẩn không cần chỉnh =)) Nghe cái câu các cụ dạy bếch ko tả đc. Chắc chúng nó đốt Iphone cho các cụ ở dưới, nên các cụ dạy vậy bác ạ😃
KunaiNTC
ĐẠI BÀNG
7 năm
- Thiết kế: Chắc nhìn cả năm mình vẫn k thấy đẹp được !
- Màn hình: Độ phân giải bao nhiêu mà lại FullHD nhỉ ?
- Hiệu năng: Cái này thì quá tuyệt với tốc độ xử lý, load ứng dụng của em nó
- Camera: Có vẻ như IP hụt hơi so với Sam rồi
geometry
TÍCH CỰC
7 năm
@KunaiNTC Mỗi thím nói thiết kế của e nó k đẹp, táo ăn người ta ở cái thiết kế vỏ ngoài và phần mềm đi theo
Cam thì hụt so với LG thôi, còn hàng Sam thì khác gì táo đâu mà
vumapu
ĐẠI BÀNG
7 năm
@KunaiNTC Nhưng nếu để bỏ từng ấy tiền thì mình sẽ chẳng bao giờ chọn android!
Mỗi người mỗi ý chú ơi!
Sau thời gian dài dùng ốp lưng và dán cường lực, nay đã lột hết ra...ip6 nhìn iu gì đâu á!
@KunaiNTC - Tùy người
- 1242x2208 down sampling về full hd nhưng thực chất nét hơn 1 em full hd của android
- miễn bàn, bác sonlazio nói hết rồi
- camera ở mức trung bình khá, apple ko chạy đua camera iphone, miễn nó đáp ứng hầu hết nhu cầu chụp ảnh của ng dùng là được. Các máy của Sam, LG chụp auto trong nhiều trường hợp vẫn thua xa iphone. Vậy là ổn, DSLR giờ gần như phổ thông, đòi hỏi quá cao ở 1 cái camera đt chỉ khiến giá thành cao lên ko đáng thôi.
Hớn ha hớn hở trước đó bán cái iphone 6 plus để mua em này, sau khi xem đánh giá, camera..... thì hối hận khi bán 6 plus. Thôi thì lở rồi chờ iphone 7 mua nâng cấp luôn 1 thể.
Năm nay ngoài cái cấu hình ra thì cũng chả có gì hot.
Nâng số chấm mp chỉ để đạt tiêu chuẩn của quay 4K. Chất lượng thì vẫn bình thường như ip6, 6+
3D touch thì chả mấy ai sài.
Gần 20tr cho 1 cái điện thoại màn HD, không OIS, pin lẹt đẹt, bộ nhớ 16Gb và sài lúc nào cũng nơm nớp sợ bị trầy.

@koutouyo Cmt vậy ai cũng hiểu, chỉ một người không hiểu 😁
Nói chung chú mới tào lao ấy, nói cái điều mà ai cũng biết, mà chú nói mua ipad về để phục vụ nó là sai rồi, nó đâu phải con người mà phải phục vụ :rolleyes:. Chính chú nhân cách hóa cái ipad lên trước nhé :D
koutouyo
TÍCH CỰC
7 năm
@tuanminhktqn Ai cũng hiểu là ai? giờ tôi nói ai cũng không hiểu đấy =)) Giờ vầy chú mua cái iphone hơn chục triệu về, tôi đố chú không dán màn hình, mua case, ném lăn lóc được đấy. Chưa kể làm rơi phát là hơi mệt à nha.

Ý tôi ở những comment khác rất rõ ràng, đồ apple thì đẹp, nhưng dễ trầy, dễ hư, dễ vỡ nên sử dụng cũng phải khác so với các thiết bị khác và khi sử dụng phải cẩn thận nâng niu hơn chỉ có vậy thôi. Ai nhân cách hóa nó lên? tầm phào vãi. Ngon thì quote cái câu tôi nhân cách hóa nó lên coi? chỉ có chú đem thiết bị ra so sánh với gái thôi nhé. Rành rành trong mấy cái comment trước.

Thôi ignore chú cho đỡ tốn thời gian... rảnh lên đánh comment chơi mấy phát thôi.
@TakaVainglory vui vui quote lại, bây giờ hình như Adroid cũng đã bắt đầu đi theo 3D touch thì phải =))
E cứ chơi đời cũ thui
6 và Priv là câu trả lời của em
@Airblade14 Còn xài bb priv ko mod 😂
Xấu nhất là con dt này. Ai khen đẹp thì em cũng thua.
vodanhtl1990
ĐẠI BÀNG
7 năm
@tuanokvt Giá thiết kế như Xperia Z5, Note 5 mà chạy IOS thì tuyệt nhỉ
@tuanokvt tui thấy nó đẹp hơn cả 5s nhưng không đẹp bằng s6e+
@tuanokvt Thế ah. Sao máy mình bỏ ở bàn làm việc hay cầm trên tay nghịch hầu như ai cũng khen nhỉ.
khongtenth
TÍCH CỰC
7 năm
16GB quá thấp vào thời điểm này, mình đã phải mua bản 64GB sau khi dùng rất nhiều iphone và ipad 16GB. 64GB mà nó trống có 5x GB 😔. Quá nản với quảng cáo
@doansinhhung chả hiểu ông lảm nhảm gì? Ip thì làm quái có cài đặt phân giải nhẹ với nặng, mặc định chỉ có 1 độ phân giải thôi. Thế nào là dùng dè xẻn và ko hết? Nhu cầu người ta dùng ko hết dung lượng thì là dè xẻn ak? Ai bảo ông cứ dùng nhẹ thì cao cấp hay giá rẻ cũng như nhau? Thử cầm con ip thi load trang web với máy giá rẻ coi con nào nhanh hơn, vô chụp ảnh bấm chụp coi cái nào bắt nét nhanh lưu ảnh nhanh? Cái gì nó cũng có cái giá của nó. Cái dung lượng máy nó chỉ là 1 phần và chả ảnh hưởng gì nhiều đến trải nghiệm người dùng cả, người biết tính toán nhu cầu của mình thì chả bao h cần lăn tăn vấn đề đấy. Ko hiểu ở đây ông dùng nặng là ông dùng cái gì? nặng dung lượng hay đòi hỏi hiệu năng cao?
techie87
ĐẠI BÀNG
7 năm
@nexus 7 wifi Tinh vi quá bạn nhỉ.
Buồn cười.
dknyxdie41
TÍCH CỰC
7 năm
@nexus 7 wifi sao bạn biết mình ko biết tạo apple id 😁
tưởng ai cũng ngu như bạn ah ^^
bỏ ra gần 20tr mua con ip 16gb bạn nghĩ ai cũng nghèo như bạn ko dám bỏ thêm 3tr mua lên 64gb chắc
apple nó tăng 32 lên 64 giá tiền 32gb
tăng 64 lên 128 giá tiền như 64gb, vấn đề này ko ai nói nhỉ
kikinawa
ĐẠI BÀNG
7 năm
@yellowcricket90 Còn icloud mà thiếu thì mua thêm giá cũng hạt rẻ mà
Không có j thay đổi nhưng vẫn rất tuyệt.
slbadguy
TÍCH CỰC
7 năm
Iphone 6S bây giờ giá rất tốt so với iphone 6 ở thời điểm năm ngoái. Sắp tới lazada có bán nhưng ko biết có nên mua ko, vì thực sự những thứ mình sử dụng trên điện thoại thì android vẫn hoàn toàn đáp ứng tốt (redmi note 2 thôi)
sucsong1
TÍCH CỰC
7 năm
@ngockiennq đồng ý đt 3tr giải quyết đc nhu cầu hàng ngày. Nhưng cái lag giật nó có thể sẽ làm bạn phiền lòng hơn, kể cả khi bạn thích ứng đc với lag giật thì nặng nề hơn nếu mua ở các hãng kém xui gặp lỗi phần cứng thì đành bỏ nó sớm. Vì vậy người ta tranh luận về sản phẩm nào tốt chứ ko bắt ép bạn mua.
p/s Lời khuyên bạn nên mua 1 chiếc Nokia 300k nó cũng đáp ứng đc nhu cầu hàng ngày.😁
ngockiennq
ĐẠI BÀNG
7 năm
@sucsong1 Tôi đâu có nói ip kg tốt đâu. Nếu thật sự dư tiền thì mua gì mà chẳng được. Nhưng đa số các bạn trẻ bây giờ vẫn ngửa tay xin tiền đến khi mua được cái dt mười mấy tr rồi tỏ ra sang chảnh thấy buồn cười thật. Mình chỉ xài con redmi 3tr thôi, ra đường cũng chẳng có gì fai xấu hổ. Cuối tuần dẫn vợ con đi chơi có khi còn ngon hơn cầm cái ip rồi tối về ăn cơm bụi hay mì gói đấy chứ
@ngockiennq Bác thấy nhịn xài đt xịn để đi chơi hay ăn ngon thì đấy là quan điểm của bác... ngược lại có ng nhịn ăn ngon đi 1 tí để mua đồ mình thích cũng chả có gì sai cả 😃
ngockiennq
ĐẠI BÀNG
7 năm
@xaxkilloxax Mình đâu có mặc định gì đâu bạn. Thời sv mình cũng ăn cơm bụi và mì gói hàng ngày như ai thôi. Nhưng nhiều người cs thì thiếu thốn, thu nhập thì bấp bênh mà kg lo suy nghĩ làm ăn chỉ suốt ngày nghĩ tới việc mua đt xịn (kg hẳn là mua ip) để khoe mẽ thấy mà buồn cho xã hội vậy thôi. Rồi nhiều người cầm ip tỏ ra mình sang hơn người khác khi họ chỉ xài cái đt rẻ tiền thấy thật là buồn cười. Người thành đạt dù họ chỉ đi xe wave xài đt rẻ tiền thì họ vẫn cứ sang như thường thôi.
IP vẫn có cái gì đó lôi kéo người dùng. Với mình là iOS, đẹp và tuyệt vời.
Đợi iPhone 7 thôi.
pocket
TÍCH CỰC
7 năm
Tính năng soát chỉnh tả của Tinthe chưa ngon 😁
@pocket Của bạn chỉ soát có mỗi câu thôi còn chưa ngon nữa là "tinhthe" haha...
l_q_vinh
ĐẠI BÀNG
7 năm
@pocket Vâng cần nâng cấp mạnh
Chuẩn bài mà ;)
Thực ra nếu ai không game với chép video trong máy và cái 4k không cần thiết vì nặng để upload thì 16gb vẫn dùng được. Cài xong những app xã hội này nọ linh tinh thì tầm 5gb. Bác vẫn còn khoảng 6-7gb cho chụp hình với 1 ít video. Video thì em thường quay 5-10p 1clip chế độ mặc định upload lên fb cũng nhanh. Chứ quay 4k lên cả mấy gb up bằng dt oải lắm, ko thì lại cắm cab chép vào máy
@risky99 xài smartphone cao cấp gì mà giật gấu vá vai thê thảm vậy bạn, game không dám cài, phim không dám chép. Hình ảnh mỗi lần xem thì phải tốn 3G trong khi đó nếu Apple thực sự quan tâm đến trải nghiệm thực sự của khách hàng cho một sản phẩm cao cấp như vậy thì nâng lên 32G giá không đổi như các hãng khác là một việc gần như hiển nhiên, nhưng nó không làm. Để người yêu thích nó xài mà cứ vá víu tù túng thê thảm như vậy.
risky99
CAO CẤP
7 năm
@luanth ko đọc và hiểu là ng viết chỉ chơi game ở ps4 & phim ở tv 65 inch à ? tôi ko có nhu cầu game & phim ở thiết bị di động. Những thứ giải trí liên quan tới hình ảnh với tôi phải to , âm thanh phải đạt chuẩn home theater chứ ko phải ở cái điện thoại bé.

giật gấu vá vai dành cho ng nghèo, thiếu thốn thôi bạn nhé. Nếu quên có thể Xem lại từ điển trước khi comment
@risky99 chính xác là kiểu mua smart phone mà chỉ nghe gọi phải không?
mình nói giật gấu vá vai là vì chụp ảnh quay phim gì cũng phải sync ngay lên cloud kẻo nó đầy.
trong khi đơn giản hơn, Apple chỉ cần tăng dung lượng mặc định lên 32GB là trải nghiệm của khách hàng vẫn y như thời iphone 4 dung lượng 16GB.
@luanth Bọn I phân trên đây cực nhìu. Nhịn tí đi, ko nó mua gạch thỏi ném chết đấy. Nghe đâu giàu lắm. 😃
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019