Đánh giá Nanoleaf 4D cho TV và màn hình: mong đợi gì ở một sản phẩm có giá 1/4 Philips Hue?

sonlazio
30/8/2023 8:49Phản hồi: 66
Đánh giá Nanoleaf 4D cho TV và màn hình: mong đợi gì ở một sản phẩm có giá 1/4 Philips Hue?
Trong phân khúc đèn thông minh, với mình thì các sản phẩm Nanoleaf thường có giá cao hơn các đối thủ khác. Vẫn biết họ khá sáng tạo và có những sản phẩm khác biệt nhất so với thị trường nhưng vì mức giá cao này mà mình chỉ sở hữu 3 thiết bị Nanoleaf trong nhà thôi.

Không rõ vì sao nhưng Nanoleaf 4D lại là sản phẩm với giá cực tốt, thấp hơn hẳn giải pháp từ các nhà sản xuất khác. Thậm chí ngay cả giải pháp chế lại trên Shopee cũng có giá hơn 2 triệu, gần 3 triệu đồng cho một bộ điều khiển rồi, còn Nanoleaf bán nguyên bộ 4D bao gồm cả camera + hub điều khiển + dây LED gắn được cho TV hoặc màn hình máy tính 65" với giá chỉ 2,89 triệu đồng. Nếu bạn có sẵn đèn Nanoleaf mà không cần dây LED 65" thì giá chỉ khoảng 2 triệu đồng cho cụm camera + điều khiển.

Đây là lý do mình muốn dùng đèn đồng bộ với nội dung màn hình.

Đáng chú ý là Nanoleaf 4D vẫn sẽ tương thích với Apple Home, Google Home, Alexa như những sản phẩm khác của Nanoleaf. Apple Home là thứ bộ Govee G1 Pro mình đang dùng không có, nó cũng là lý do lớn nhất để chuyển sang Nanoleaf này.

Các giải pháp sync tính hiệu vào màn hình

Den Nen Man Hinh Nanoleaf 4D Govee-6.jpg

Trên thị trường hiện nay, để đèn đồng bộ được với nội dung của màn hình thì chúng ta sẽ có 3 giải pháp:
 1. sử dụng một camera để quay lại hình ảnh trên màn hình, từ đó phân tích và điều khiển đèn tương ứng. Cách này có ưu điểm là dùng được với toàn bộ màn hình, không bị giới hạn gì cả. Nhược là có thể đèn sẽ đổi màu chậm hơn một xíu (rất khó thấy với các thiết bị hiện đại) so với những giải pháp khác. Nhược điểm nữa là dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh (ví dụ màn hình hay TV quá bóng), phải cân chỉnh lần đầu khi thiết lập. Thay đổi vị trí đặt camera phải cân chỉnh lại. Giải pháp này Nanoleaf 4D và Govee T1/G1 đang dùng. Mình đang dùng 3 bộ này ở nhà luôn. Ngoài ra trên Shopee cũng có 1 số bạn làm theo giải pháp tương tự, nhưng giá hộp đó không đã là 2,4 triệu đồng rồi, chưa bao gồm đèn nên bỏ qua
 2. sử dụng một bộ điều khiển HDMI ở ngoài, nó sẽ đóng vai trò trung gian nhận tín hiệu từ nguồn phát (máy tính, đầu Android Box...) rồi xử lý để đèn hoạt động. Giải pháp này có ưu điểm là nhanh, ít trễ hơn camera, nhưng nhược điểm là sẽ rất tệ khi bạn không dùng HDMI, nhất là với các màn hình chơi game hay dùng DisplayPort. Ngoài ra thì nó sẽ bị giới hạn bởi 1 nguồn phát HDMI duy nhất, bạn vừa có PS5 vừa có máy tính vừa có laptop... thì không chơi được kiểu này hoặc phải mua hub mắc tiền như của Philips khoảng 7 triệu có 4 cổng. Ngoài Philips thì trên Aliexpress cũng có 1 số hãng làm, mình có mua 1 bộ 2 năm trước giờ vẫn vứt tủ và nó không có HDMI 2.1, giới hạn nội dụng. Bản thân HDMI Sync Box của Philips cũng đang là 2.0, có thể sắp tới họ sẽ cho ra mắt bản Sync Box 8K hỗ trợ 2.1
 3. giải pháp thứ 3, chỉ áp dụng cho máy tính, là dùng phần mềm quay lại màn hình và xử lý. Giải pháp này bạn tự làm qua Hyperion hoặc 1 số phần mềm khác, hoặc chạy trên nền Raspberry Pi... Hoặc có 1 số phần mềm nữa. Cái này bạn tự mò hoặc mua đèn của các bạn trên Shopee bán với giá khá rẻ, dưới 1 triệu đồng là đã đủ xài rồi. Nhược điểm của cái này là tốn tài nguyên máy tính, và tệ nhất là sẽ phải cài nhiều phần mềm vào máy, cấp rất nhiều quyền cho nó, bao gồm cả quyền record màn hình, quyền điều khiển... Mình từng dùng cái này nhưng một thời gian thấy không thoải mái lắm nên thôi.
Screenshot 2023-08-24 at 16.48.25.jpg
Giải pháp thứ 2, được cái tối đa lên 120" nên TV nào cũng gắn vừa
Screenshot 2023-08-24 at 16.51.37.jpg
Bộ này dùng giải pháp thứ 3 nè, mua lâu lắm rồi

Với các giải pháp trên, hẳn bạn đã hình dung lý do tại sao mình nói Nanoleaf 4D là bộ Nanoleaf có giá hợp lý nhất, chưa bao giờ mình thấy họ cho ra mắt sản phẩm có giá tốt vậy. Có lẽ là do áp lực cạnh tranh với Govee, vốn đã làm trước đó khá lâu và chất lượng cũng rất tuyệt. Tiếc là Govee ở VN có giá cao quá so với giá Mỹ, có thể gần gấp đôi chứ mình cũng thích hãng này. Chưa kể Govee phân khá rõ 2 bộ riêng cho TV và máy tính trong khi giải pháp Nanoleaf dùng được cả 2, tiện hơn trong việc lắp đặt.

Bên trong hộp có gì:
Den Nen Man Hinh Nanoleaf 4D Govee.jpg
Như đã nói ở trên, có 3 tùy chọn khi mua Nanoleaf 4D: bản chi có camera cho người đã có các đèn Nanoleaf, bản cho TV và màn hình dưới 65" và bản cho TV và màn hình dưới 85". Rất tiếc là ở Việt Nam hiện chưa nhập bản 85". Nên nếu bạn nào dùng TV 85" như mình thì chỉ nên mua bản camera đơn và mua dây Lightstrip Essential 2M riêng, hoặc chờ một thời gian nữa cho đến khi họ nhập bản 85" về. Lúc đầu mình không biết tưởng dây Lightstrip của 4D giống với dây Lightsrip thường của Nanoleaf nên mua bản 65" rồi thêm bộ mở rộng để gắn vào, nhưng 2 dây của 2 bản này khác nhau hoàn toàn, không tương thích với nhau.

Phần camera của 4D có nắp che bằng nam châm, khi nào bạn không dùng muốn bảo mật thì che nó lại còn không thì tháo ra để lên trên nó cũng hít vào camera. Nhưng mình thấy việc tháo ra tháo vào khá là phiền nên không dùng 😁 Cái này cho bạn nào lo ngại về an ninh thôi.

Quảng cáo


Lắp đặt
Lắp Nanoleaf 4D rất dễ, bạn chỉ việc dán đèn LED lên mặt sau của TV hay màn hình và nối dây vào bộ điều khiển là được. Nhưng có 2 lưu ý nhỏ rất quan trọng:
 • Đèn phải được dán sao cho nó cách mép TV/màn hình khoảng 2.5cm (1"), nếu ban lắp quá gần mép thì ánh sáng hắt lên sẽ không đẹp và có thể bị chói, không đạt được hiệu ứng như mong muốn. Còn xa quá thì đèn lại quá tối, không đủ giúp chúng ta hòa mình vào cảnh phim.
 • Vị trí bắt đầu dán, cũng là vị trí kết thúc dán của đèn phải nằm ở 4 góc, không được đặt ở giữa màn hình. Điều này là để bộ điều khiển xác nhận vị trí đèn, từ đó đồng bộ cho đúng. Khi cài đặt app bạn sẽ chọn góc nào là góc khởi đầu, nếu không chọn nhiều khi màn hình hiển thị màu xanh bên trái còn đèn hiển thị màu xanh bên phải😄
Screenshot 2023-08-30 at 10.40.27.jpg
Bạn nên lắp ở các khu màu xanh, đừng lắp ở khu đỏ, phải canh lại mệt lắm

Sau khi lắp đặt xong thì bạn chỉ đơn giản cắm cáp vào đúng cổng của nó và dùng thôi. Phần camera thì chúng ta có 2 cách gắn, trên đầu màn hình giống như các bộ điều khiển khác hoặc dưới nhìn lên, cả 2 sẽ có ưu và nhược riêng:
 • Nếu gắn trên đầu, camera sẽ giảm rất nhiều hiện tượng lóa sáng của màn hình và hoạt động chính xác hơn, nhược điểm là thòi ra một cục phía trên làm nhiều người không thích. Cá nhân mình xài 3 cái camera như vậy rồi và thấy không vấn đề gì cả khi bạn làm việc hay xem nội dung cả. Chỉ là không dùng rồi nhìn hình thì sẽ thấy ngứa mắt thôi😄 Đây cũng là vị trí tối ưu nhất để lắp đặt.
 • Gắn ở phía dưới, thì bạn cần phải dùng keo 3M tặng kèm dán vào một vị trí cố định nhìn lên. Cách này áp dụng được với cả màn hình máy tính và TV, nó sẽ dễ chói hơn nên bạn cũng cần căn chỉnh cẩn thận một chút.
Tốt nhất bạn nên xài app Nanoleaf trước để làm theo hướng dẫn, chúng ta sẽ có thể quan sát được góc của camera có bao phủ đủ màn hình chưa trước khi dán cố định nó. Vì đằng nào bạn cũng sẽ phải cân chỉnh camera trên ứng dụng trước khi sử dụng được.

Để cân chỉnh, bạn sẽ thực hiện 2 bước:

Screenshot 2023-08-29 at 19.53.37.jpg Bước 1 là chọn vị trí khởi đầu kiêm kết thúc của đèn trên màn hình, vị trí mà mình có ghi rõ bên trên. App sẽ hiển thị 4 góc, bạn chọn đúng góc trên thực tế là được.
Screenshot 2023-08-29 at 19.53.14.jpg

Quảng cáo


Bước 2, thì ứng dụng Nanoleaf sẽ hiển thị góc nhìn camera, chúng ta kéo các điểm trên màn hình sao cho vừa vào các góc là được. Phần này cũng dễ, nếu muốn các bạn nên xem video để hiểu rõ hơn. Có một MẸO CỰC KỲ QUAN TRỌNG ở đây, là khi kéo các điểm bạn nên lùi vào sâu một chút, khoảng 1-2cm so với thực tế. Lúc đầu mình chọn các điểm đúng ở mép màn hình nhưng khi làm vậy thì camera nhận diện không nhanh và chính xác bằng việc lùi vào trong cỡ 1-2cm, khác một trời một vực. Camera nhận nhanh và chính xác hơn rất nhiều khi hình ảnh thay đổi trên màn hình.
Den Nen Man Hinh Nanoleaf 4D Govee-4.jpg
Trước kia mình dùng bộ Govee thì không cần mẹo, do Govee dùng 4 cục màu cam dán ở 4 góc màn hình. Cách này nhanh và gọn hơn, nhưng vẫn yêu cầu chỉnh lại các điểm cho chính xác hơn, và nếu đổi màn hình thì chúng ta lại phải kiếm 4 cục đó gắn lại, rất dễ mất.

Độ sáng
Nói về trải nghiệm các cái đèn này thì khá là khó, nếu bạn tiếp cận nó với góc nhìn từ chối ngay từ đầu thì nó sẽ luôn là từ chối thôi. Nhưng ở góc nhìn cho mình, một người đã mổ cận mấy năm nay và rất nhạy cảm với ánh sáng thì nó giúp cảm giác làm việc hay giải trí của mình dễ chịu hơn rất nhiều, nhất là khi xem phim hay chơi game. Cảm giác màn hình trở nên mở rộng ra, dễ chịu với mắt hơn, hình ảnh nổi hơn và mọi thứ sống động hơn.

Có 2 điểm nữa mà mình nghĩ các bạn cũng nên biết, là trải nghiệm của chúng ta sẽ dễ chịu hơn rất nhiều nếu bạn để màn hình cách tường ở khoảng cách vừa phải, cỡ 10-15cm. Xa hơn thì nó sẽ giảm bớt phần nào hiệu ứng, còn gần quá thì nó sẽ bị đậm và hơi tạo thành 1 dải thay vì phủ đều.

Ngoài ra, có một nguyên tắc khi sử dụng đèn nền phía sau là đừng bật nó quá sáng, chỉ nên ở khoảng 10- 15% so với độ sáng của màn hình thôi, nếu không nó cũng sẽ làm giảm trải nghiệm của bạn đi.

Cuối cùng, về đèn Lightstrip đi kèm bộ 4D thì mình đánh giá nó ở mức cao trung cấp so với một đèn dán phía sau, nó có chỉ số hoàn màu tốt (Ra mình đo được là 96,3%, rất cao, không bị hiện tượng flicker gây mỏi mắt), độ sáng vừa phải và khả năng đồng bộ đèn theo từng khu vực. Đo nhanh thì đèn này đạt điểm gần như tuyệt đối trong các dải màu cơ bản, hơi thấp hơn một xíu ở màu xanh dương nhạt và màu xanh lá đậm ngả vàng, các màu trong tiêu chuẩn Ra. Mình thấy trên mạng có một số bạn mua đèn LED dây giá rẻ về dùng, bị mỏi mắt và khó chịu thì nghĩ là đèn hại mắt, thì đúng, các bạn nên hỏi người bán xem đèn có chỉ số Ra hoặc CRI trên 90% trước khi mua bất cứ bóng đèn nào dùng trong gia đình.
IMG-2258.PNG
Chỉ số Ra gần như hoàn hảo, trong đó đạt điểm tối đa ở R1, R2, R7 và R8. Các số R9-R14 không được dùng để tính Ra nên mang tính tham khảo thôi
IMG-2259.PNG
4D cũng không bị chớp (flicker) gây khó chịu cho mắt

Nếu so về độ ấn tượng thì mình thích đèn Govee G1 Pro của mình hơn, do nhà sản xuất nhét các con chip LED vào những ống nhựa đặc (Philips gọi là Gradient, Govee là Rope, Nanoleaf có một kiểu gần giống là Lines nhưng không phải dạng dây LED) nên nhìn màu sắc nó thoải mái và dễ chịu hơn. Bù lại thì giá bán ở Việt Nam vào khoảng 7 triệu, mắc hơn gấp đôi và không có Apple Home, một thứ rất quan trọng với mình. Govee cũng không có truyền thống nâng cấp các thiết bị của họ lên giao thức mới nhiều như Nanoleaf, chẳng hạn như không hề có công bố gì về việc hỗ trợ Matter

Các chế độ:
Nanoleaf 4D có nhiều chế độ khác nhau, bao gồm:
 • Basic: hiển thị 1 màu, bạn có thể chọn màu mong muốn, độ sáng mong muốn. Cái này chắc chỉ dùng khi làm việc hoặc bạn quá rảnh😄 chứ hiển thị cái này mua 4D chi, mua Lightstrip cho rẻ
 • Scene: Các chế độ nhấp nháy đặc trưng của Nanoleaf theo các dải màu định sẵn, luôn được cập nhật mới. Cái này cũng để cho vui hoặc khi chúng ta muốn thay đổi ánh sáng cho thoải mái, thư giãn hoặc trang trí
 • 4D, cái chúng ta quan tâm nhất, chính là chế độ đồng bộ với nội dung hiển thị trên màn hình. Ở chế độ này bạn sẽ quan tâm đến 1. Mirror Mode, các chế độ đồng bộ và 2. Vibrancy, nhiệt độ màu, mức độ thay đổi ánh sáng của đèn...
Ở Mirror mode, bạn có thể chọn off là không đồng bộ với màn hình, hay 1D, 2D,3D và 4D là chỉ thay đổi nhiệt độ màu của ánh sáng (ánh sáng trắng, ánh sáng vàng, ánh sáng lạnh...) bất kể màn hình hiển thị màu sắc gì, hay tự động giảm độ sáng của đèn theo nội dung hiển thị trên màn hình, rồi 4D cao nhất là đồng bộ màu sắc và độ sáng của đèn theo từng khu vực. Ví dụ trên màn hình góc trên cùng bên phải là màu cam, giữa là đen, dưới bên trái là xanh thì đèn sẽ thay đổi theo. Thực tế thì mình để mặc định 4D, bạn đừng quan tâm đến nó. Cứ dùng một thời gian rồi chọn cái nào thấy thoải mái nhất với mình.

Mirror Mode cũng có chế độ sync theo tiếng nhạc phát ra, ví dụ đoạn bài hát hay âm thanh lớn thì đèn sẽ nhấp nháy nhiều hơn, sáng hơn. Cái này thì mình tắt do không thích lắm.

Cuối cùng là Sync+, chế độ đồng bộ với đèn Nanoleaf khác trong cùng một phòng. Bạn sẽ chọn vị trí của đèn kia so với bộ 4D, sau đó thuật toán sẽ tự đánh giá và đồng bộ theo sao cho hợp lý nhất. Bạn nào dùng nhà thông minh thì nó giống như group các đèn này với nhau ấy.
Den Nen Man Hinh Nanoleaf 4D Govee-3.jpg
Vibrancy sẽ bao gồm 3 tùy chọn: Movie cho xem phim, đèn sẽ ít thay đổi gắt hơn, các tone màu cũng dịu và trung tính hơn và mượt hơn, không làm chúng ta khó chịu khi xem. Game thì thay đổi nhanh hơn, sống động và mọi thứ cũng rực rỡ hơn. Thường thì mình để mặc định là Movie do mình còn làm việc nữa và không muốn đụng đến app nhiều. Ngoài ra với những ai muốn thay đổi thì có thể chọn Custom, chế độ này cho phép thay đổi nhiệt độ màu, dải tương phản động của ánh sáng và mức độ no màu...

Smarthome
Ngoài việc đang có một bộ Line, 3 bóng đèn Bulb và lỡ tai nạn phải mua thêm 1 bộ Lightstrip (do mua bộ extension, không lẽ giờ bỏ:D) thì lý do lớn nhất để chuyển sang Nanoleaf 4D của mình là vì nó hỗ trợ Apple Home. Nhà mình thì dùng cả Apple Home và Google Home nhưng có 1 số thứ mình đã xây trên HomeKit nên bộ Nanoleaf này phù hợp nhất. Mình không sử dụng Siri để ra lệnh cho Nanoleaf 4D bật hay tắt, cũng không dùng các nút bấm trên bộ điều khiển của nó mà dùng cảm biến chuyển động để tự động tắt mở đèn 4D ở độ sáng 30% khi mình ngồi làm việc từ 5h chiều đến 6h sáng. Còn người khác ngồi thì nó không mở😄
IMG-9A90FBEA2B2D-1.jpeg
Lệnh mà mình dùng với TV để đèn Govee tự động bật và tắt theo TV, nhưng mình thích hệ HomeKit hơn vì nó có lệnh get status để biết trạng thái của thiết bị còn Google thì không có

Bạn nào dùng đèn này với Android TV còn thích hơn nữa, vì Android TV hỗ trợ cả Apple Home lẫn Google Home. Trên TV thì mình dùng Govee T1, bộ Nanoleaf 4D cũng tương tự thôi. Lệnh sẽ kiểu như sau: tự động bật đèn backlight nếu TV đang mở từ 5 rưỡi chiều đến 5 rưỡi sáng, còn TV tắt thì đèn backlight luôn tắt. Lệnh này không quan tâm mình có nhà hay không, hay có ai ngồi trước TV hay không vì 1. mình không phải là người duy nhất dùng TV, 2. xài cảm biến chuyển động mà lỡ người ta đi vệ sinh hay ngồi im nó tắt TV + đèn là rất phiền.
IMG-2131.PNG
Lệnh để bật và tắt Nanoleaf tự động theo chuyển động, mình sắp nâng cấp cảm biến lên cảm biến con người thì sẽ không bao giờ bị tình trạng ngồi im một lúc đèn tắt. Shortcut cũng là lý do mình rất khó bỏ Apple HomeKit

Nanoleaf là nhà sản xuất rất tuyệt trong việc hỗ trợ nhà thông minh khi có mặt đầy đủ các nền tảng mà chúng ta sử dụng: Google Home, Apple Home, Alexa và 4D sẽ được cập nhật Matter trong thời gian tới. Bộ Nanoleaf Lines của mình lúc đầu không có nhưng giờ cũng được cập nhật Matter rồi. Có Matter thì lệnh đi sẽ nhanh hơn do chạy local trong nhà và cũng sẽ an toàn, ổn định, tương thích với nhiều nhà sản xuất hơn.

Chỉ có app của Nanoleaf thì vẫn khá cùi, trên máy tính không đủ chức năng như điện thoại, và lâu lâu vẫn đơ đơ phải quit mở lại thì hết.

Kết luận:
Den Nen Man Hinh Nanoleaf 4D Govee-5.jpg
Thật sự thì giá bán là thứ làm mình bất ngờ nhất với sản phẩm này, nó là vô địch trong tầm giá, kể cả so với những giải pháp tự nghịch tự chế thì giá Nanoleaf 4D không nhỉnh hơn bao nhiêu mà lại có sự dễ sử dụng, sự ổn định và tin cậy của một nhà sản xuất lớn, có chất lượng chip LED được đảm bảo. Hơn nữa, nó còn hỗ trợ đầy đủ các giao thức nhà thông minh hiện đại trong hệ thống smarthome của bạn.

Nói về trải nghiệm, mình vẫn đánh giá đèn của Govee cao hơn một chút về chất lượng ánh sáng phía sau. Nhưng với mức giá chỉ 1/2 Govee, 1/4 Philips Hue, về tổng thể về hệ sinh thái, khả năng hỗ trợ lâu dài thì Nanoleaf 4D thật sự là sản phẩm xứng đáng để mua. Nên nhớ chỉ riêng LED dải Lightstrip Essential của họ đã có giá hơn một triệu đồng rồi, còn các đèn Lines, Element, Shape hay Canvas đều khoảng hơn 5 triệu cho các bộ cơ bản thì 4D thật sự là một lựa chọn sáng giá. Trên thực tế, nhiều khi mình nghĩ 4D là sản phẩm mồi để Nanoleaf bán các sản phẩm còn lại, vì rõ ràng hiệu ứng hình ảnh khi bạn kết hợp camera của 4D với các đèn Canvas hay Element sẽ ấn tượng hơn nhiều là sử dụng dải Lightstrip đi kèm.
66 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

xin đi
@ndminhduc Ngủ đi hihi
Báo trước cái này chơi vài hôm là chán nhé.
@p700i Mình xài cỡ 7 bộ khác nhau rồi. Hiện tại vẫn đang có 3 bộ ở nhà (1 tv + 2 màn hình), thấy nó đáp ứng rất tốt nhu cầu luôn nên sao chán dc hehe
@p700i Mình cũng chưa biết nó giúp gì cho trải nghiệm xem phim của mình , chỉ thấy nó đắt hơn cái box Android
levixii
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Đừng Gọi Tên Ta T thấy tác dụng nó xem phim khá hay ho, nhưng quả thật, dùng đc mấy bữa chán thật
LuanPK
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@p700i Ko chán đc đâu
hnt.n007
TÍCH CỰC
9 tháng
Nanoleaf còn hỗ trợ SmartThings nữa
thích những bài review sản phẩm P/P tốt thế này, tiện hỏi bác Sơn là cái camera gắn lên tivi để phòng khách hơi kỳ, có cách nào che bớt không bác?
@Wildgingers Để dưới bạn. Con này hỗ trợ trên lẫn dưới. Mình gắn thấy quen nên k sao hahha gắn dưới thì dán keo có sẵn
@sonlazio bác dùng cỉa govee có giảm đau mắt mỏi mắt thiệt không vậy bác hay chỉ là kiể giả dược thôi ạh,hic
@haobcyqhdvb Có chứ bạn. Nó giảm tương phản một cách rõ ràng với môi trường xung quanh mà. Giảm cái đó là đã đỡ căng cho mắt rồi.

Thực ra cái tốt nhất cho mắt là đủ sáng nguyên phòng, hoặc đèn trước màn hình. Mà vậy thì giảm trải nghiệm
Ko mong đợi gì! "chủ yếu nó giúp cải thiện tâm trạng lúc buồn, làm việc tập trung hơn và thư giãn tốt hơn" như Mod Nam Air chia sẻ khi trải nghiệm bộ đèn Philips Hue là OK fine, lụm nha!
Pony.
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Dr.Son bộ này mình lắp cho PC dùng ngon luôn, mỗi tội như mod chia sẻ là phải cài thêm phần mềm nó sẽ record màn hình của mình
pjnkgo
ĐẠI BÀNG
9 tháng
bị cận nên cũng chả chơi mấy cái led kiểu này, cứ bật bóng đèn phòng, đêm thì bóng đèn bàn đủ sáng cho lành
Dihluan
ĐẠI BÀNG
9 tháng
gớm. mình mua bộ đèn led nháy đuổi gì RGBIC tren shopee có 170k có chuyển màu kiểu sắc cầu vồng cũng đủ đẹp. record bằng camera cũng không bị nháy vậy là đủ xài cho cái desktop rồi
Dihluan
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Dihluan với lại mọi người không nên gỡ lớp dán đằng sau bóng đèn rồi dán trực tiếp lên sau màn hình. mà nên mua băng dính 2 mặt và cắt thành từng miếng 1 2cm rồi dán. như vậy sau này muốn gỡ ra để dán vào tivi hay sử dụng lại vào màn hình khác cũng dễ hơn nhiều. lúc đầu gỡ ra còn dính lại được nhưng sau 1 2 tháng keo nó dình cứng thì lúc gỡ ra nó sẽ không ăn nữa đâu. còn băng 2 mặt thì vô tư
Nhìn chuyển màu thích quá, mà nhà thì hơn 10 năm rồi không xem tivi
Dihluan
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Kính Cận 0_0 dán vào màn hình pc ấy bạn
@Dihluan Mình chỉ dùng lap màn hình nhỏ à huhu
Dihluan
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Kính Cận 0_0 ngon rồi. h nhiều màn hình ngon mà giá rẻ hơn xưa nhiều. cần là pick 1 con thôi bạn. mình có đủ màn hình rồi upgrade thì cũng tiếc
Trước mua 1 bộ lắp màn hình máy tính trên shoppe hơn 300k ngon bổ rẻ
hoangtujk
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Mình đang xài của Philips Hue cho TV. Đặc điểm là quá mắc cho lần đầu tiên mua full thiết bị. Nhưng quá đẹp và hiệu quả đối với TV.
@hoangtujk Uh mình chưa dc xài Hue hahha. Mắc quá. Thấy ai cũng khen mà mình ngại vụ HDMI 2.0 ghê
Ido của tinhte một thời.
Cũng thích, nhưng nhìn mớ dây và cái giá cũng ngại ngần, tự dưng thấy cồng kềnh, tại sao các hãng sản xuất màn hình không tích hợp luôn vô sản phẩm?
bài viết nào của Sơn cũng chất lượng. Thanks.
Kit 65" lắp màn 27", còn dư gắn chạy quanh bàn được không nhỉ? Sao không làm cỡ 27" hoặc 32" cho màn hình máy tính ta 😔
Nous
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Vỹ Spirit Máy tính thì mua bộ Nanoleaf thường rồi dùng Nanoleaf Screen Mirror là được đó bạn
@Vỹ Spirit Mua bộ này xog cắt bạn. Mình cắt còn dư cả khúc nè hahhaa. Mua bộ camera k sẽ mắc đó do dây strip lẻ mắc
SQT
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@sonlazio Cắt xong có nối lại đc ko mod
@SQT Chính thức là k. Nhưng k chính thức tìm cách dc đó
có giải pháp nào cho máy chiếu không các bác nhỉ ( cụ thể là màn chiếu )
@Kemkys Dùng camera này hoặc sync hdmi. Bản chất là như nhau. Nhưng màn chiếu sẽ khó vụ lắp. Bạn lắp tường giả hoặc nó lồi ra ok chứ sát tường bó tay
phat277
ĐẠI BÀNG
9 tháng
cho mình hỏi chút cái thông số RA không tính R9-R14 à? CRI thì mình thấy nhiều trang nói R9 khá quan trọng. Cho mình xin tên app kiểm tra ánh sáng được không? (đo trực tiếp qua cam điện thoại có chính xác không nhỉ?)
@phat277 Mình dùng thiết bị bên ngoài mà. Đâu có app nào ddo dc bằng camera đâu hhaha. Ra thì tuỳ á bạn. Có cái tới 8 thôi. A ở đây là trung bình của R1-8 hoặc 1-14 tuỳ
@phat277 Trên iOS thì có Lux Light Meter Pro. Điện thoại có cảm biến ánh sáng là đo được, cái này chỉ tương đối vì cảm biến ánh sáng của điện thoại không thể bằng máy đo chuyên dụng.
phat277
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@sonlazio Nếu có máy đo thì ngon rồi, mà đèn này R9 được tận 100 thì cũng xịn đấy. Đèn xịn đèn dỏm nhìn không gian nó khác hẳn. Bữa giờ cũng đang tìm lightstrip sau tivi mà vẫn phân vân tự làm hay mua sẵn đây. CRI kể ra vẫn bao hàm đầy đủ hơn khả năng của đèn
https://www.waveformlighting.com/tech/what-is-the-difference-between-cri-and-ra

What is the difference between CRI and Ra? | Waveform Lighting

You may hear CRI and Ra used interchangeably to refer to LED color quality. But they can mean different things, depending on who you ask.
waveformlighting.com
@Chiếc Thìa Đồng Bằng Nhôm Này k đo dc Ra hay CRI hehhe
@phat277 Mua đi. Bộ này tính ra giá quá rẻ. K thì ship Amazon govee mấy hôm kmai. Chứ giá vn kỳ quá
bác @sonlazio đã quay trở lại
quá đẹp, ngồi thực tế trải nghiệm còn đã hơn.
hummer18
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Cho em hỏi bác dùng app gì để đo chỉ số hoàn màu đấy ạ
@hummer18 Phần cứng bạn ơi

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019