Đánh giá NAS Synology DS218+ - Cấu hình mạnh, tính năng linh hoạt, giá 9,5 triệu đồng
QuanNDD
3 nămBình luận: 181
Đánh giá NAS Synology DS218+ - Cấu hình mạnh, tính năng linh hoạt, giá 9,5 triệu đồng
DS218+ là sản phẩm mới nhất của dòng Plus series được Synology thiết kế hướng đến người dùng trong gia đình và văn phòng nhỏ, cần trang bị một hệ thống lưu trữ mạng quản lý dữ liệu tập trung và chia sẻ, sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. Điểm đáng chú ý của DS218+ là cấu hình phần cứng mạnh với bộ xử lý x86 Celeron J3355, khả năng mở rộng bộ nhớ đến 6GB DDR3L. Hệ điều hành Disk Station Manager được phát triển để khai thác tối đa sức mạnh của NAS tùy môi trường và tính chất công việc của người dùng.

Sản phẩm có giá tham khảo 9,5 triệu đồng và không đi kèm ổ cứng.


Thông số kỹ thuật
 • CPU: Intel Celeron J3355, dual core, 2,0 GHz.
 • RAM: 2GB DDR3L, có thể mở rộng đến 6GB.
 • Ổ cứng: 2*3,5 inch, JBOD, RAID 0, RAID 1.
 • Cổng kết nối:
  - Mặt trước: 1*USB 3.0.
  - Mặt sau: Ethernet gigabit, 2*USB 3.1, 1*eSATA.
 • Kích cỡ: 23,2 x 16,5 x 10,8 cm, cân nặng 1,3 kg.
 • Công suất tiêu thụ: 5,4W – 17,23W.
Thiết kế

Quảng cáoSynology DS218+ (3).jpg

Thiết kế DS218+ dạng hộp chữ nhật nhỏ gọn chuẩn mini-tower, kích thước 23,2 x 16,5 x 10,8 cm và nặng khoảng 1,3 kg nếu không tính đến ổ cứng gắn theo tùy chọn. So với phiên bản cũ DS216+, kiểu dáng DS218+ có sự thay đổi nhẹ, kết hợp lớp vỏ ngoài tông đen mang lại sự liền mạch cho sản phẩm.

Về cổng kết nối của NAS cũng tạo sự dễ dàng hơn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Cụ thể ở mặt trước, ngoài cụm đèn LED hiển thị trạng thái hoạt động, phía dưới là nút nguồn, cổng USB 3.1 và cả nút copy, giúp sao chép dữ liệu từ thiết bị di động, flashdrive hoặc thẻ nhớ máy ảnh một cách nhanh chóng. Cá nhân mình đánh giá cao việc thiết kế các nút chức năng ở mặt trước sản phẩm, nó giúp hình thành thói quen tạo bản sao dữ liệu, hình ảnh trước khi xử lý, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Synology DS218+ (10).jpg

Trong khi đó mặt sau là nơi tập trung các cổng giao tiếp, gồm 2 cổng USB 3.1, 1 eSATA và cổng mạng gigabit giúp truyền tải dữ liệu nhanh, đảm bảo sự liên tục khi cần truy xuất một lượng lớn dữ liệu với độ tin cậy cao hơn so với kết nối Wi-Fi.

Hệ điều hành DSM


DSM 1.jpg

Khác với ổ cứng di động, NAS (thiết bị lưu trữ mạng) được xem là một hệ thống hoàn chỉnh bởi nó có chip xử lý, RAM và có cả hệ điều hành nhúng, cho phép người dùng quản trị dữ liệu lưu trữ, cài đặt cấu hình theo nhu cầu sử dụng. Cụ thể với dòng sản phẩm của mình, Synology đã phát triển riêng một hệ điều hành dựa trên nền web có tên gọi Disk Station Manager hay DSM.

Quảng cáoVà đây cũng là điểm khác biệt của Synology khi nền tảng hệ điều hành này có tính sâu rộng bậc nhất hiện nay với hàng loạt tính năng, dịch vụ được phát triển theo yêu cầu người dùng, tập trung vào việc hỗ trợ hoạt động doanh nghiệp một cách linh hoạt, hiệu quả.

DSM-5.jpg

Đáng chú ý là từ phiên bản DSM 6.1 trở đi đã hỗ trợ hệ thống tập tin Btrfs (B-tree file system) nhằm giải quyết các vấn đề pooling, snapshot, checksum và tích hợp thiết bị mở rộng trong Linux. Khác với hệ thống tập tin Ext4 trước đây, Btrfs dựa trên công nghệ mới Copy on write (COW) có tính ổn định, đáng tin cậy và dễ quản lí hơn. Do giới hạn bài viết nên mình chỉ chia sẻ một số tính năng nổi bật của của hệ điều hành này, phần cài đặt DSM và những tính năng của hệ điều hành này, mình dành cho bạn tự khám phá. 😃

DSM-4.jpg

Về cơ bản, thiết kế DSM đảm bảo tính tương thích với các thiết bị đầu cuối đa nền tảng, từ Windows, Mac cho đến Linux. khởi chạy trình duyệt và đăng nhập bằng tài khoản quản trị đã thiết lập trong quá trình setup. Bạn sẽ thấy giao diện chính cung cấp thông tin tổng quát hiện trạng thiết bị, hệ thống giám sát ở góc phải trên của màn hình sẽ cung cấp thông tin tổng quát, cảnh báo lỗi cùng những vấn đề gặp phải trong quá trình hoạt động.

DSM-8.jpg

Quảng cáoBên cạnh các ứng dụng chung như File Station, Chat, Cloud Station Suite, Multimedia, v..v.. DS218+ còn cho phép cài thêm một số ứng dụng mà các sản phẩm NAS 2 ổ cứng khác không có, chẳng hạn Active Backup for Server giúp sao lưu dữ liệu trên hệ điều hành Windows và Linux một cách dễ dàng, việc quản lí cũng trực quan hơn trên một giao diện tập trung.

MailPlus-Server.jpg

Tương tự Mail Plus Server là hệ thống mail được Synology phát triển cho các sản phẩm NAS thế hệ mới. Các tính năng Mail Plus Server hỗ trợ cũng linh hoạt không kém Gmail, Microsoft Exchange và có thể hỗ trợ đến 50 tài khoản người dùng cùng lúc, tất nhiên bạn phải trả phí. Trong khi đó, tính năng VPN Server bổ sung công nghệ SSL VPN với 20 kênh đồng thời, hữu ích cho các doanh nghiệp có yêu cầu cao về độ tin cậy, tính bảo mật trong việc truy xuất dữ liệu.

Cấu hình thử nghiệm


Synology DS218+ (15).jpg

Để kiểm thử khả năng đáp ứng của Synology DS218+, mình xây dựng một hệ thống mạng đơn giản với switch Linksys LGS326P. Các kết nối giữa NAS và switch cũng như với máy tính sử dụng cáp mạng Krone TrueNet C6T (Cat6) nhằm đạt được kết quả tốt nhất. Các phép thử sử dụng thư viện dữ liệu mẫu tổng hợp nhiều định dạng khác nhau có tổng dung lượng 10GB.

Lưu ý là phần thử nghiệm bên dưới chỉ đánh giá khả năng đọc, ghi dữ liệu của DS218+ chứ không thể hiện được hết những tính năng hữu ích khác của NAS như máy chủ FTP, máy chủ đa phương tiện, ghi và lưu trữ hình ảnh, phim, tải dữ liệu tự động, v..v.. Ngoài ra, do NAS Synology không trang bị sẵn ổ cứng khi xuất xưởng nên mình chọn thêm 2 ổ IronWolf Pro 12TB trong mô hình thử nghiệm.

Synology DS218+ (18).jpg

Nói thêm về IronWolf Pro thì đây là dòng sản phẩm được Seagate thiết kế hướng đến hệ thống lưu trữ mạng (NAS - network attached storage) doanh nghiệp vừa và nhỏ nên có khả năng chịu tải và sự tin cậy vượt trội so với ổ cứng máy tính để bàn thông thường.

Đặc biệt tính năng IronWolf Health Management (IHM) được thiết kế tương thích với các dòng NAS của Synology giúp tăng cường độ tin cậy của ổ cứng và khả năng khôi phục dữ liệu khi xảy ra sự cố. Thông qua các thuật toán được thiết kế dựa trên nguyên lý ngăn phòng, can thiệp và khôi phục, IHM sẽ tự động phân tích các chỉ số về tình trạng sức khỏe ổ cứng cũng như các giá trị liên quan khác về nhiệt độ và độ ẩm của môi trường hoạt động để nhanh chóng đưa ra cảnh báo.

Tốc độ truy xuất dữ liệuTrong phép thử sao chép 10GB dữ liệu tổng hợp giữa máy tính và DS218+ chạy ở chế độ RAID 0, cấu hình thử nghiệm mất khoảng 2 phút 10 giây để hoàn tất việc chép dữ liệu lên với tốc độ ghi trung bình là 78,5 MB/s. Trong tác vụ chép ngược lại cũng 10GB dữ liệu này từ NAS về máy tính nhanh hơn đáng kể, chỉ mất 2 phút với tốc độ đọc trung bình là 120,8 MB/s.

Thử nghiệm tương tự với tập tin đơn dung lượng 10GB, DS218+ chỉ mất 1 phút 31 giây với tốc độ ghi trung bình của ổ cứng là 111,8 MB/s và mất 1 phút 32 giây để tải dữ liệu về máy tính với tốc độ đọc đạt 110,4 MB/s. Nếu so với tác vụ truy xuất dữ liệu tổng hợp trên thì tốc độ ghi nhanh hơn 42,4% và tốc độ đọc nhanh hơn 30,2%. Ngược lại trong tác vụ tải xuống cũng 10GB dữ liệu này từ bộ lưu trữ mạng xuống máy tính lại nhanh hơn đáng kể, chỉ mất 2 phút 4 giây với tốc độ đọc trung bình của NAS là 82,4 MB/s và cao nhất có thể đạt 118,7 MB/s.

Chuyển sau cấu hình RAID 1 - dạng RAID cơ bản trong đó dữ liệu được ghi vào cả hai ổ cứng giống hệt nhau. Thế nên trường hợp một trong hai ổ cứng bị hỏng thì ổ còn lại vẫn tiếp tục hoạt động, đảm bảo an toàn dữ liệu người dùng. Cũng với cấu hình trên, Tinhte nhận thấy tốc độ truy xuất dữ liệu của NAS giảm đôi chút so với chạy RAID 0. Trong đó tốc độ đọc thư viện dữ liệu hỗn hợp giảm nhiều nhất chỉ 7,1% và thấp nhất là tốc độ đọc tập tin đơn chỉ 0,2%; tức gần như không đổi. Tham khảo chi tiết trong biểu đồ kết quả bên dưới.

Công suất tiêu thụ


TDP_chaykotai.jpg Biểu đồ thể hiện mức tiêu thụ năng lượng giữa chế độ không tải (trái) và khi truy xuất dữ liệu (phải).

Kiểm tra công suất tiêu thụ qua thiết bị đo chuyên dụng và phần mềm Logger Lite trong môi trường bình thường (khoảng 28 độ C) cho thấy mẫu NAS của Synology tiêu thụ khoảng 20,7W (tính theo trị số cao nhất) khi hoạt động và giảm xuống còn 18,9W (giá trị trung bình cộng) ở chế độ chờ. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với thiết kế của NAS cho việc sử dụng liên tục 24/7 mà bạn không phải lo lắng chi phí tiền điện phát sinh như với máy tính hoặc NAS tự dựng máy tính cũ.

Tổng quan sản phẩm


Synology DS218+ (14).jpg

Ưu điểm
 • Thiết kế dễ tháo lắp dạng tool-less
 • Hỗ trợ ổ cứng đến 24TB
 • Cho phép nâng cấp RAM, đáp ứng nhu cầu người dùng
 • Nền tảng hệ điều hành mạnh, tính năng linh hoạt
 • Hoạt động êm, công suất tiêu thụ thấp.
Khuyết điểm
 • Giá cao so với sản phẩm dòng NAS 2 ổ cứng.
Xem thêm hình ảnh chi tiết thiết kế Synology DS218+

H_Synology DS218+.jpg
Cover.jpg
181 bình luận
xài Synology khoái nhất HĐH dễ sử dụng, cùi bắp như mình vẫn có thể setup được 😁
mrnguyentla
ĐẠI BÀNG
3 năm
@oanhnguyen1407 Có chế độ hẹn giờ tắt bật đấy. Hoặc ko dùng thì tắt lúc nào dùng thì bật qua wake on lan 😆
kien01b1
ĐẠI BÀNG
3 năm
@mrnguyentla Dùng chip ít hao điện (atom/Celeron) là được mà.
iambeb
ĐẠI BÀNG
3 năm
@oanhnguyen1407 Kiếm 1 con tablet cũ dùng chip atom. Khoản 3tr trở xuống (có thể 1-2tr thôi). Mua thêm dock rời, 4bay khoản trên dưới 1tr. Tổng công suất dưới 30W(dao động từ 22-28w). Cắm 24/7, 1 năm trên dưới 1tr tiền điện.
iambeb
ĐẠI BÀNG
3 năm
@oanhnguyen1407 Đương nhiên, k tiết kiệm và ổn định bằng NAS, nhưng tối ưu chí phí đầu tư và chi phí hàng tháng hợp lý.
ho_tu_kiet
ĐẠI BÀNG
3 năm
biết đến bao giờ mới cần dùng nhỉ, giờ toàn để thời gian cày tiền
zutowa
TÍCH CỰC
3 năm
@ho_tu_kiet dư dả suy nghĩ khác ngay thôi
ho_tu_kiet
ĐẠI BÀNG
3 năm
@ho_tu_kiet có lẽ vậy thật, giờ ko có nhu cầu giải trí nhiều lắm
lucifer009
ĐẠI BÀNG
3 năm
website rao vặt nhỏ visit 10k/ngày chạy vps có ổn không mn?
BBLand
ĐẠI BÀNG
3 năm
@lucifer009 Mua cái vps 10$/tháng chạy vi vu, cái này để ở nhà thôi, web thì để test, còn lại chủ yếu là media storage thôi bác
nnkjsc
CAO CẤP
3 năm
@lucifer009 sợ 10k cùng lúc chứ 10k/ngày thì vps tầầm 5~10/tháng ngon
lucifer009
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nnkjsc 10k/ngày cùng lúc chắc giàu to rồi bác🆒
Cho mình hỏi mình lắp ssd, cho 15 user truy cập cùng lúc, lưu file làm việc (cad, revit) trực tiếp lên nas thì con này ok ko?
@If you dont mind Ý bác ở trên là vô ích ấy mà. Cứ dùng HDD 3.5" đc rồi.
@If you dont mind Công việc bác đồi hỏi tài ngyên nhiều bác cần phải có 1 server là active storage có thể dùng raid 1 or raid 5 với SSD, đến cuối ngày sẻ tự động back up vào NAS. Nếu mà làm việc với file lớn thì cần phải dùng 10G network cho server, clients thì có thể dùng 1G cũng được, cái này cần phải có switch hổ chợ 10g uplink.
nho_ai0202
ĐẠI BÀNG
3 năm
@If you dont mind Quan trọng là chi phí thôi bạn, có nhiều chi phí mua mấy dòng chuyên nghiệp hổ trợ cổng 10GB chạy như bay ấy chứ ví dụ như dòng này: RackStation RS18017xs+ ngoài ra phải đầu tư switch nữa.
@If you dont mind Với yêu cầu của bạn thì 15 user có thể đáp ứng được các app xử lý văn phòng nha bạn, còn về cài ứng dụng đồ hoạ vào để xử lý thì không được, vì Nas Synology là chuyên về lưu trữ và quản lý tập trung. Nas Synology có những dòng lớn thì đáp ứng được, có thể cài ảo hoá trên Nas để cài ứng dụng văn phòng hoặc đồ hoạ bt.
mimosa1805
TÍCH CỰC
3 năm
Cái hệ điều hành trực quan và dễ dùng
Không có dual ethernet port để thiết lập link aggregation
gacravel
ĐẠI BÀNG
3 năm
nếu mua gói cước drive 1tb thì khác gì cái này nhỉ, có ưu điểm gì hơn không
@gacravel Với Google Drive (hay bất cứ dịch vụ lưu trữ nào) thì ưu là dữ liệu truy cập mọi lúc mọi nơi, khó có khả năng bị mất trừ khi mất tài khoản. Nhược là dữ liệu phải được đưa lên Internet và tốc độ truy cập phụ thuộc vào tốc độ đường truyền Internet.
@Penguin Pingu cái này còn tệ hơn là phụ thuộc voà tốc độ mạng của cả nơi cắm lẫn nơi truy cập 😆))
@gacravel Nas sử dụng thêm nhiều tính năng hơn bạn, với đây là Private Cloud, dữ liệu của bạn sẽ sẽ tự quản lý, ko cần thông qua bên thứ 3,với lại bạn chỉ đầu tư 1 lần và không mất tiền gia hạn.
bogia00biet
ĐẠI BÀNG
3 năm
Không lquan mà mình mới mua con nas WD my cloud bác nào dùng chưa sao mình thấy download file dùng mạng ngoài được có vài trăm kB/s download qua wifi 5ghz từ ổ nas vào máy 10mB/s mình dùng xiaomi router 3 dây nối từ router ra ổ nas đi theo máy, máy mình thinkpad T530, như thế thì chậm hay nhanh và chậm thì làm sao cho nó nhanh hơn được nhỉ các bác !!
ctthou
TÍCH CỰC
3 năm
@bogia00biet Gen 3 lan 100Mbps, gen 3g lan 1G. Phân biệt rõ hai con đấy nhé.
bkb_ct
TÍCH CỰC
3 năm
@bogia00biet bên trên bác ghi 10 mB/s, phía dưới bác lại ghi 10 Mb/s, 2 cái này nó khác nhau nhé bác và khẳng định lại Gen 3 là 100Mb/s không phải gigabit đâu, (mình đang dùng đây, chạy padanva bác ạ)
bogia00biet
ĐẠI BÀNG
3 năm
@bkb_ct Sau buổi tối gg thì mình cũng hiểu sao nó chậm r ! Giờ chắc phải thay router vs dây lan khác ! Mà con router mới mua xong tiếc quá ko tìm hiểu kỹ! Bác nào biết cho e hỏi thêm là cái router ghi 5Ghz - 867mbps thì thực tế được khoảng bn nhỉ ? Sao mình dùng được có khoảng 1/10 ý 😔
bkb_ct
TÍCH CỰC
3 năm
@bogia00biet 867Mbs, là tổng băng thông của tất cả các client hay sao ah bác, dùng không bao giờ lên đc speed này đâu
ntmthang86
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mình có 2 thắc mắc muốn hỏi các bạn về nas synology :

1. NAS Synology có hỗ trợ UPS không ? Thấy trên website của hãng ghi toàn các loại không thông dụng trên thị trường . Mình đang xài 1 con NAS Buffalo chạy WINDOWS SERVER 2008, cài được WINPOWER chạy với mấy con UPS SANTAK có cổng USB kết nối.

2. Mình hay dowload phim HD bằng FSHARE, trên con NAS WINDOWS BUFFALO thì cài được FSHARE TOOL nên add link rất dễ, sau đó lên VIP ACCOUNT là download tẹt ga, không biết SYNOLOGY có hỗ trợ FSHARE hay 4SHARE không ?
ntmthang86
ĐẠI BÀNG
3 năm
@tampm.egm 1 - Link bác đưa ra em vào không được ? Bác có thể chỉ ra vài loại UPS mà con Synology này hỗ trợ mà có bán tại TPHCM không ? Mấy hiệu này có đại lý phân phối như con Santak không ?

2 - Không chỉ Fshare mà còn mấy Host khác như mediafire, 4share, ... Không biết bác có phải support bên đó không ? Nếu được bác viết tút hướng dẫn chi tiết luôn được không ?
seabear1
ĐẠI BÀNG
3 năm
@BigDargon Dòng này cài được Windows Server không bạn. Thấy chip intel là mình đoán cài được, nhưng muốn xác nhận chắc chắn trước khi mua :D
@seabear1 Dòng plus cài máy ảo chạy win vô tư. Bạn search youtube xem mấy clip tụi nước ngoài cài đặt bạn tham khảo!
seabear1
ĐẠI BÀNG
3 năm
@BigDargon Mình muốn cài Windows Server thay luôn hệ điều hành của Synology cơ 😁, máy ảo yếu lắm. Mình thường ghi video camera quan sát rồi sync lên Google photo. Không biết Synology có làm được việc tương tự ko. Hơn nữa mình thích dùng NTFS tiện trao đổi các hệ thống trong nhà mình 😃
Mấy ông ở đài THHN mua về render thẳng qua mạng mới ghê
Ngon quá.. đang nghía con 918+ cùng dòng ds này 😁
xuanvus
ĐẠI BÀNG
3 năm
@BigDargon Mình tìm hiểu thì thấy thế này:
Bác gắn 2 ổ chạy Raid 1 sau này mua thêm 2 ổ gắn thêm - trên Nas Synology có tính năng Expand dung lượng khi gắn thêm ổ cứng vậy nên bác yên tâm không mất dữ liệu nhé.
Ngoài ra với số lượng 3 -4 ổ cứng sau khi mua thêm bác còn có thể sửa đc RAID ( từ raid 1 qua Raid 5 ) giúp tăng dung lượng cho bác sử dụng. Note dữ liệu không bị mất.
@xuanvus Sysnology đã vậy bác! Do tài chính k nhiều nên đầu tư 1 lần 4 ổ khá nặng, đầu tư ít nữa lắp thêm bị mất dữ liệu thì cũng như không!
xuanvus
ĐẠI BÀNG
3 năm
@BigDargon Nếu mà phải format thì những doanh nghiệp lớn sử dụng các dòng 40 -> 50 HDD mỗi lần mở rộng dung lượng data họ backup ở đâu cho hết 😆
@phamduclong87 ban có tài liệu ds918+ share mình nhé. Thabks bạn trước
chỗ mình làm cũng xài hãng này, xài rất tốt, có điều mỗi lẫn mà up hay down dữ liệu nó chiếm hết băng thông mạng. D17FEE55-89DA-42F4-9312-3BEAC30FBE1A.jpeg
kusanghi
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đã xài đang làm cho home theater
hidarling
TÍCH CỰC
3 năm
Chỗ mình cũng dùng con DS215+. Nói chung dòng Synology rất dễ dùng dễ phân quyền quản trị. Mỗi tội không rõ tại sao hai ổ cứng NAS Western Red 4T đều badsector sau 6 tháng dùng, mình mới phải đem bảo hành không biết có phải tại thiết lập con DS 215+ này sai gì không vì hỏng cả hai cái cùng lúc hơi phi lý. Mình đang để tự động tắt khi 22h và bật vào 6h sáng. Hệ thống có bộ lưu điện đàng hoàng.
@tampm.egm Mình cũng đang phân vân, con buffalo chạy wd rất ổn, k có vấn đề gì cả! Dự định chuyển sang syno mà ổ wd k được khuyên dùng
@BigDargon Hãng nào cũng có hdd chuyên cho Nas Synology hết nha bạn, nhưng mình đề xuất bạn nên dùng Seagate, qua mstarcorp.vn để có giá tốt nha
hidarling
TÍCH CỰC
3 năm
@tampm.egm Thật ra thì synology có cảnh báo cho các loại ổ cứng lắp vào chứ không phải riêng dòng seagate mới có. Giờ mới biết thông tin synology không thích hợp dùng ổ western.
xuanvus
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hidarling Nói synology không thích hợp dùng ổ western là không chính xác rồi.
Năm 2016 về trước Synology chỉ khuyên dùng Western chuyên dùng cho NAS. 2 năm lại đây do seagate làm lại thị trường nên hãng chuyển qua seagate và 1 phần nữa cũng do western sản xuất hàng giảm chất lượng nên ko đc tin dùng nhiều ho hệ thống storage.
Xperios
TÍCH CỰC
3 năm
Mấy bác cho hỏi là có thể tắt tính năng transcode trên NAS Synology được không vì em muốn cho client tự decode lấy
Còn nữa là về việc mất điện ví dụ đang chạy mà tự dưng mất điện thì sẽ có những vấn đề gì xảy ra đối với NAS Synology và sau khi có điện lại thì tình trạng NAS Synology như thế nào???
Ví dụ mua 1 cái UPS có giao tiếp USB vậy khi kết nối UPS với NAS Synology mà xảy ra tình trạng mất điện đến lúc gần hết bình thì NAS Synology có tự động tắt giống như máy tính tự tắt khi thấy UPS sắp hết điện không vậy???
nho_ai0202
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Xperios Như mình dùng UPS của APC đều tự động tắt khi UPS pin yếu. có thể kết nối USB, hoặc có UPS Network đều tắt được nhé.
tampm.egm
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Xperios Việc Transcode, bác có thể dùng phần mềm chuyên xử lý media kết nối đến NAS thông qua UPnP như(VLC, Kodi,..) lúc này thì các client được cài phần mềm trên sẽ tự decode, NAS chỉ đóng vai trò lưu trữ.

Khi kết nối đến UPS có sử dụng cổng USB (model UPS tương thích với NÁS) sẽ tự động đưa vào chế độ Sàfe mode (tắt các dịch vụ) và khi UPS hết điện NÁS sẽ tắt nhưng không ảnh hưởng đến các dịch vụ đang chạy trên đó. Khi có điện lại NAS tự động khởi động lại.
nho_ai0202
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mình cũng đang xài 3 con mẫu này RS815RP+ khá hài lòng.
anhhoang02
TÍCH CỰC
3 năm
Cái này mục đích để lưu trữ phim ảnh, sao lưu gia đình thôi.
Trong cơ quan để sao lưu dữ liệu văn bản cho công ty.

Các bác muốn nó làm nhiêu hơn thì hơi khó, Tộc độ mạng + Chụi tải cho nhiều người cùng tải phim, ảnh, 3D dung lượng lớn thì nó khó đáp ứng được.
Tóm lại: File với dung lượng lớn + số thiết bị Hoặc người sử dụng truy cập nhiều thì khó đáp ứng được.

Bao giờ nó có cổng mạng 10Gb + Tốc độ đọc ghi 1000Mb thì mới dùng thay 1 phần server được.

Em chỉ muốn nó lưu được dữ liệu của camera Wifi mà chưa thấy tính năng đó.
nho_ai0202
ĐẠI BÀNG
3 năm
@anhhoang02 Ghép hết cổng lại kiếm mấy cái switch 1GB trở lên củng ok,
network.JPG

Còn camera wifi bạn kiếm cái USB wifi vidu như: D-Link DWA-171 để bắt sóng wifi đó, rồi cài thêm app SurveillanceStation là chạy được.
tampm.egm
ĐẠI BÀNG
3 năm
@anhhoang02 Thiết bị DSS218+ này chỉ phù hợp doanh nghiệp SMB thôi, đáp ứng oK hết, trường hợp yêu cầu cao thì Synology NAS cũng có một số model cao cấp, hỗ trợ 10Gbps.hoặc gộp các cổng LAN (Bond) để tăng cũng dc.

Giải pháp camera lưu vào NAS mình thấy có mà. Bạn cài Surveillance Station vào NAS, Camera WIFI thì kết nối vào mạng cùng với NAS rồi add camera vào NAS thôi. Camera của bác phải có chuẫn Onvif mới add được nhé.
xuanvus
ĐẠI BÀNG
3 năm
@anhhoang02 Synology 4 port 1GbE - nó còn tích hợp thêm 2 port 10GbE nhé bác.
Một số dòng hỗ trợ option gắn đc port 10GbE
1ef4fff75189bfd7e698.jpg e70d8d072379cd279468.jpg
1ef4fff75189bfd7e698.jpg
e70d8d072379cd279468.jpg
tampm.egm
ĐẠI BÀNG
3 năm
@xuanvus Của bác là RS3617xs+ à. Nhìn ngon phết :rolleyes:
cuongdt12
ĐẠI BÀNG
3 năm
@QuanNDD : Mod cho hỏi tổng chi phí cho hệ thống test gồm NAS và 2x 12TB trên bao nhiêu ạ
QuanNDD
CAO CẤP
3 năm
@cuongdt12 dạ cũng rẻ lắm anh. cục NAS của hãng, 2 ổ cứng 12TB thì đi mượn còn switch Linksys LGS326P là đồ nhà trồng. còn bộ máy dùng test thì thôi khỏi tính hén, mắc lắm. :p

HWinfo.jpg
dearienmd
ĐẠI BÀNG
3 năm
Nas này ko có cổng HDMI để cắm vào TV xem đủ thứ như Qnap, cấu hình thấp, giá lại mắc hơn
@dearienmd Nó chuyên Nas server. Ko phải Nas Media
@dearienmd Nas xài ứng dụng rất mượt và ổn định đó bạn, các hãng khác ứng dụng ko nhiều như Synology
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019