Đánh giá nhanh Fobo Tag, thiết bị chống để quên đồ
sonlazio
8 nămBình luận: 62
Fobo_Tag-3 copy.jpg
Có vẻ như càng tiếp xúc với các thiết bị kỹ thuật số nhiều thì trí nhớ chúng ta càng không tốt như ngày xưa. Để tránh tình trạng đó thì các nhà sản xuất đã đưa ra những thiết bị chống để quên đồ, nó sẽ cảnh báo khi bạn không ở gần một vật chỉ định hoặc phát tiếng kêu để tìm vật bỏ quên. Fobo Tag đến từ Fobo, một công ty Malaysia là một sản phẩm như vậy. Thiết bị này có thể chống nước, có nhiều tính năng hay nhưng khá nặng và phần mềm không thật trực quan.

Thiết kế:
Fobo Tag có kích cỡ lớn hơn đồng xu 5.000 của Việt Nam một chút, đường kính của thiết bị này dài hơn khoảng 20% so với thẻ SD mà chúng ta hay sử dụng. Với kích cỡ như vậy, bạn có thể móc nó vào cặp hay bỏ trong túi quần dễ dàng. Tuy nhiên Fobo Tag lại khá nặng, bằng khoảng 1/4-1/3 trọng lượng chiếc điện thoại của chúng ta, có thể tạo cảm giác hơi khó chịu khi bỏ trong túi, đặc biệt là với các em nhỏ.

Lý do là Fobo Tag nặng là vì nó được làm từ thép để chống trầy và được gia cố nhằm tăng khả năng chịu lực khi va đập. Theo thông tin từ hãng công bố thì nó vẫn hoạt động bình thường khi bị một chiếc xe SUV cán qua. Mình có thử ném Fobo vào tường hay sàn thì nó không trầy nhiều và vẫn hoạt động tốt. Đặt Fobo Tag vào chậu nước trong vòng 15 phút thì nó không hề hấn gì.

Công dụng:
Để dùng Fobo Tag, bạn bắt buộc phải có một máy iOS từ iPhone 4S trở lên (do yêu cầu Bluetooth 4.0), các máy Android hiện chưa hỗ trợ nhưng có thể sẽ xuất hiện trong tương lai khi mà Android 4.3 trở nên phổ biến. Khi cài phần mềm miễn phí từ AppStore về thì điện thoại/tablet của chúng ta sẽ kết nối liên tục với Fobo Tag thông qua Bluetooth 4.0. Theo Fobo, việc sử dụng Bluetooth 4.0 LE sẽ giúp Tag dùng được một năm trước khi phải thay pin mới (pin CR2450 phổ biến).

Quảng cáoVậy Fobo Tag dùng để làm gì? Nó sẽ có 4 tính năng chính bao gồm FindMe, RemindMe, Dont Move Me, và SOS Me.

FindMe sẽ được sử dụng để tìm vật bạn bỏ quên hoặc không biết nó đang ở đâu. Lấy ví dụ, bạn gắn Fobo Tag và chiếc cặp đi làm hằng ngày, trong trường hợp ai đó chơi xấu giấu cặp thì ta có thể mở phần mềm trên điện thoại lên, Fobo Tag sẽ cho biết cặp nằm gần hay xa thông qua các vạch sóng, sóng càng mạnh thì cặp càng gần. Ngoài ra, Fobo Tag cũng có loa nhỏ kêu bip bip để bạn tìm dễ hơn.

Khi bạn dùng FindMe và quy định nó gắn vào xe (Vehicle Profile), phần mềm sẽ lưu lại vị trí GPS cuối cùng của Fobo Tag trước khi bị ngắt kết nối với điện thoại hoặc yêu cầu chúng ta chụp ảnh vị trí đậu xe để dễ tìm sau này.

RemindMe: Khi kích hoạt tính năng này, mỗi khi bạn quên đồ thì điện thoại sẽ kêu lên để chúng ta biết mà quay lại lấy, tất nhiên đồ vật đó phải được gắn Fobo Tag. Bạn có thể tận dụng RemindMe đề phòng con của mình bị lạc chỗ đông người, chỉ cần bố mẹ cách xa con là tag sẽ kêu lên và chúng ta dùng FindMe để tìm lại bé.

Dont Move Me dùng chống trộm. Bạn gắn Fobo tag vào cửa phòng hay chiếc máy tính để trên bàn, chỉ cần cửa mở hay máy tính xê dịch nhẹ là còi báo động sẽ hú lên để chúng ta kiểm tra.

SOS Me là tính năng mới và nó đòi hỏi người dùng phải cài ứng dụng Fobo Tag ở cả máy nhận thông báo. Hãy cứ hình dung bạn sắp đi vào một nơi nguy hiểm, chúng ta kích hoạt SOS Me lên, khi gặp nạn chỉ cần thả Fobo Tag xuống hoặc ném nó đi xa, người thân sẽ nhận được tín hiệu cảnh báo trên điện thoại và địa điểm cuối cùng mà Fobo Tag ghi lại được.

Ngoài những tính năng chính trên thị bạn có thể kết hợp chúng với những profile như SafeZone quy định vùng an toàn hay TimeZone quy định giờ nào cần báo động vùng nào không....

Thành thật mà nói, với mình thì tính năng hữu ích nhất của Fobo Tag là RemindMe dùng để tìm các em nhỏ. Khi chúng ta chú ý quá mức vào một cái gì đó thì thường hay để lạc con và đây là một cách khắc phục rất hay cho những ông bố hay bà mẹ đãng trí. FindMy thì không hữu ích lắm với điện thoại hay tablet vì Fobo Tag khá nặng như mình đã có ở trên. Nếu bạn dùng với cặp laptop hay vali thì không sao.

Quảng cáo


62 bình luận
Cái này giá khoảng bao nhiêu ?
@kurt2305 59.90 USD @@
@xviiorg
:eek::eek::eek:
@xviiorg 1 cái ak.vãi
tuhai944
TÍCH CỰC
8 năm
@xviiorg Gặp ng` nói ko có đầu có đít mà bạn cũng trả lời sao.... mình thì dị ứng với những thành phần đc giáo dục ít này..
hieutu007
TÍCH CỰC
8 năm
Dùng Bluetooth để giao tiếp thì được trong tầm bao xa đây? Nếu 50m trở lại thì coi bộ khó mà sử dụng rộng rãi được.
@hieutu007 lạc con mà để cách xa tận 50 mét thì tìm bằng cái niềm tin nhất là ở nơi đông người
@kut3prince9x Đâu nhất thiết là ra ngoài vùng phủ sóng nó mới báo động, chắc phải có chế độ cài đặt khoảng bao nhiêu thì nó báo động chứ,nếu vậy thì vùng phủ càng cao càng tốt chứ có sao đâu
@ngokimphuc nếu vậy thì chắc bạn nên đeo theo 1 cái bình ắc quy cho cái điện thoại của bạn nhé.....
@kut3prince9x Sao vậy, ra xa chút thì sóng bluttooth yếu đi thì nó báo chứ ảnh hưởng j đến pin đâu,đằng nào mà không bật bluetooth cho điện thoại để kết nối với cái cục này nhỉ 😃
@ngokimphuc năng lượng bluetooth phải mạnh thì mới tăng đc phạm vi phủ sóng của bluetooth lên....đồng nghĩa là tốn pin nhanh hơn
Dùng cho xe máy dc đó :p
thế nhỡ mua về xong, chưa kịp dùng mà lại để quên cái fobo này ở đâu ko tìm ra thì sao?
@cadenlid Mất 60$ chứ sao :|
@mr_zero1188 Kém thế! Dùng iphone mà tìm lại!
doremon234
ĐẠI BÀNG
8 năm
@cadenlid thế thì bạn hết thuốc chữa rồi :p
Tính năng thì khỏi bàn rồi, xem xét phần giá cả hợp lý nữa là mua tặng chồng yêu ngay (người hay quên mà).
@fanyingni Kiểm tra ax "đi đâu" thì nói đại đi :p
[Guest]
TÍCH CỰC
8 năm
bluetôth thì xa quá ko bắt đc cũng như không 😁
nhìn nhỏ mà có võ
slbadguy
TÍCH CỰC
8 năm
Hơi đắt nhỉ, nếu dùng cho xe máy dư mua luôn 1 con android rẻ nhất gắn sim vào bật 3G 100% nhét vào xe xài điện bình có j dùng androidlost tìm đỡ mệt
lethangsg
ĐẠI BÀNG
8 năm
@slbadguy Về giá cả : Android rẻ nhất cũng hơn 1tr, và loại mỗi ngày phải khởi động lại vài lần.
Về an toàn : Gởi xe, kẻ xấu có thấy fobo thì không biết, còn android là chắc chắn lên đường.
Về độ bền : Android để trong xe lâu ngày, nhiệt độ có khả năng làm nó khùng khùng, trong khi Fobo thì không vấn đề.
Về khả năng linh hoạt : Fobo có thể dùng đánh dấu bất cứ thiết bị, người, hoặc khu vực, ( Đánh dấu khi dẫn trẻ con đi công viên chơi, đánh dấu những người lớn tuổi khi ra đường,vvv... ) còn dt android thì có khả năng dt mất, tật mang rất cao.
trieu1209
TÍCH CỰC
8 năm
@lethangsg may mà bạn đó k nói để con Gphone hay con EVN vào tới đâu gọi tới đó khỏi cần lost found gì hết.
Fobo này gắn vào trẻ con chắc phải ngụy trang
slbadguy
TÍCH CỰC
8 năm
@lethangsg
Nói chơi thôi, chứ so sao được, đt android nó có cái hay của nó, cái thẻ tag này chỉ xài cho mấy thứ linh tinh được chứ ko có 3G, GPS hay đại loại vậy thì tính năng khác hẳn với mấy loại chống trộm chuyên dụng dạng tìm kiếm xe rồi

Còn thực tế thì có ông bạn cũng mod con đt vào xe (để trong phần nhựa ko thấy được), điều khiển qua 3G, đặt hẹn restart máy vào 12h hàng ngày (mấy con TQ đều có tùy chọn bật tắt dạng này), đặt bật máy vào 1h hàng ngày (tránh việc máy tự tắt do lỗi sẽ tự bật lại vào thời điểm đó), đặt gửi SMS hàng ngày (có j lỗi biết ngay). Đặt 3G + sim khuyến mại 3G 1 năm mỗi tháng 500MB (giá chỉ <100k). Điện bình, thế là xong thôi. Tính năng thì tìm kiếm, ghi âm, gửi thông tin đủ cả, tiếc cái ko mod được cái cam ra ngoài ko thì còn chụp ảnh được gửi về luôn ấy chứ. Được vài bữa mở ra thử chứ mấy bữa sau để trong đó thấy phí chả biết làm j tháo ra luôn rồi
Yang.zeze
TÍCH CỰC
8 năm
Cái này nó đang bán ở đâu vậy mod
Mod cho em xin địa với
Thanks
@Yang.zeze Cái này mạng Amazon bán $60;)
ngocanaaa
TÍCH CỰC
8 năm
đã quá à!!
4 con "ốc vít" mất thẩm mĩ quá. 😕
@minhquang_newbie ai bảo soi chi rồi than
Cái này mua ở đâu nhỉ?
hay dnhơả
tiver_da
ĐẠI BÀNG
8 năm
khi nào cái này chỉ mỏng như con tem, dán bụp bụp vào đồ vật, và giá thành thì rẻ cũng như con tem, thì may ra còn mua =))

đầu óc mình chưa đến nỗi vứt đâu quên đó
chống quên đồ, 'quên' luôn cả thiết bị chống quên đồ 😁
iApples
TÍCH CỰC
8 năm
Rồi càng ngày con người càng lệ thuộc vào máy móc nặng nề hơn. Tương lai trí nhớ và bộ não sẽ bị teo dần.
thông nhau nhiêu mét ?
Yang.zeze
TÍCH CỰC
8 năm
Muốn mua 2 cái mà không biết mua ở
Ở singapore chắc có nhỉ
@Yang.zeze Qua đây tớ bán cho, trên toàn quốc chả phải tìm ở đâu cả
http://www.techcity.vn/Products/1017/The-theo-doi-thong-minh-Fobo-Wireless-Tab.html

- Thủ thuật máy tính, điện thoại di động, công nghệ

Thủ thuật máy tính, điện thoại di động, công nghệ
techcity.vn
Yang.zeze
TÍCH CỰC
8 năm
@tranthu229 Mình đang ở Lào
Bạn có cách nào giao dịch không
Và bạn đang ở đâu Hà Nội hoặc Hà Tĩnh
@Yang.zeze Hà Nội bạn đến Techcity, Digiworld, Nhật Cường....
Ở Hà Tĩnh thì chưa có đại lý nào nhập cả! Bạn ở đâu của Lào. Nếu Sầm Nưa thì mình nhờ ng chuyển cho 😁
Yang.zeze
TÍCH CỰC
8 năm
@tranthu229 ok thanks
mình có người quen ở Hàng Mắm mình sẽ nhờ họ mua rồi gửi cũng được { nhưng ko biết ngày nào mới nhờ được }
hoặc sẽ mua ở Singapore vì sắp tới sẽ đi
Đọc xong cái này là xác định ngay không mua rồi.

Trước giờ, đi đâu mang theo thứ gì thì mềnh toàn ghi ra giấy. Vừa nhanh, vừa tiện, vừa rẻ. Nhiều thứ quá thì cho vào vali hoặc hòm. To đùng như thế sẽ khó mà thất lạc được. 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019