Đánh giá nhanh Smartbike, giải pháp chống mất cắp xe kết hợp với smartphone
sonlazio
8 nămBình luận: 296
Smartbike là giải pháp bảo vệ xe máy mình đánh giá cao nhất ở thời điểm hiện tại, không chỉ vì nó kết nối xe máy của chúng ta với điện thoại thông minh thông qua Bluetooth 4.0 mà vì người dùng không cần quan tâm đến bất cứ điều gì, chẳng mất công phải bấm nút tắt hay mở khóa mỗi khi đi, xe sẽ tự khóa khi người dùng đi xa và mở khóa sẵn sàng đi khi chúng ta lại gần. Nếu bạn không có điện thoại thông minh thì không sao, Smartbike sẽ bán kèm tag Bluetooth để chúng ta sử dụng thay cho điện thoại với tác dụng tương tự. Hiện tại Smartbike có khá nhiều bộ khác nhau, từ bộ chỉ định vị và khóa máy giống các nhà sản xuất khác cho đến bộ kết nối với smartphone trị giá hơn 2 triệu đồng mà mình thử nghiệm trong bài viết này. Và đặc biệt, phần mềm & phần cứng đều do các kỹ sư Việt Nam sản xuất, phần cứng ở khu công nghệ cao Sài Gòn.

Nếu từng biết các sản phẩm chống trộm xe máy trước kia dùng điện tử thì bạn cũng phần nào hình dung ra cách mà Smartbike hoạt động. Nó sẽ nằm ở hệ thống điện của xe, ngắt toàn bộ mạch để không ai có thể mở máy lên được. Khi lắp đặt thì Định Vị Số là công ty sản xuất Smartbike cho biết họ sẽ không cắt dây của xe nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu gỡ ra sau này.

Do đã nhắc tới nhiều lần nên mình sẽ không nhắc lại về tác dụng chống trộm hay cảnh báo của Smartbike nữa, nó cũng tương tự như như những giải pháp khác mà mình đã chia sẻ tại bài viết về Saigon Track và bài về các giải pháp chống mất cắp xe máy dùng điện. Chúng ta sẽ chỉ tập trung đến những điểm nổi bật của sản phẩm này, mà kết nối với smartphone có lẽ chính là cái được quan tâm nhiều nhất.

Như đã nói, Smartbike tích hợp sẵn Bluetooth 4.0 Low Energy để kết nối với điện thoại của chúng ta. Do có 4.0 mà thiết bị này rất tiết kiệm điện năng và không tiêu tốn nhiều bình ắc quy, khi xe không đề bạn để bên trong vài tuần vẫn không làm kiệt bình như một vài thiết bị khác trên thị trường. Nếu xe chúng ta đi làm hằng ngày hay hàng tuần đều đi thì cũng không cần quan tâm đến vấn đề hết bình ắc quy.

Ngoài việc tiết kiệm năng lượng cho xe thì Bluetooth 4.0 cực kỳ quan trọng trong việc kết nối với điện thoại của chúng ta. Rõ ràng là điện thoại của chúng ta luôn duy trì kết nối với xe, nếu không có Low Energy thì nó sẽ rất tốn pin, gây khó chịu cho người dùng. Hơn thế nữa, Bluetooth 4.0 có khả năng hoạt động ổn định hơn các thế hệ trước.​

Quảng cáo


smartbike.jpg
Vậy khi dùng Smartbike thì điện thoại của bạn sẽ đóng vai trò gì? Trên PlayStore và AppStore có ứng dụng Smartbike, khi cài vào chúng ta sẽ đăng nhập tài khoản Smartbike để theo dõi sau này hoặc theo dõi trên các thiết bị khác. Ở lần đăng nhập đầu tiên, Smartbike sẽ yêu cầu pair với điện thoại, mỗi lần bạn đổi điện thoại thì chúng ta mới phải pair lại từ đầu (tất nhiên). Sau đó thì Smartbike sẽ xử lý toàn bộ phần còn lại, giống như một thiết bị vô hình, có điều xe của bạn sẽ được an toàn, cực khó bị mất cắp hơn mà thôi. Ở thiết lập mặc định, nếu xe cách người dùng 2-5m thì nó sẽ tự động mở khóa, chúng ta đi xa hơn nó sẽ tự khóa máy lại. Khi kẻ trộm mở khóa xe hay cố tình dắt nó đi (làm xe rung), Smartbike sẽ đẩy cảnh báo liên tục về điện thoại thông qua push notification hoặc gọi điện.

Vậy trong trường hợp điện thoại không hoạt động hoặc không có smartphone thì sao? Định Vị Số có trang bị một tag bluetooth 4.0 sẽ tự mở khóa khi đến gần y hệt điện thoại. Nó có 2 nút bấm để bạn tắt/mở máy xe bằng tay trong trường hợp không tin vào máy hoặc đến gần mà Smartbike vẫn chưa nhận ra và mở khóa xe (rất hiếm gặp, có thì bạn chờ vài giây nó sẽ mở vì 2 thiết bị phải mất thời gian nhận ra nhau). Lưu ý là do có nút bấm vật lý nên nhà sản xuất có trang bị thêm tính năng lock, chúng ta vô tình chạm vào nút nào đó trong vòng 3 giây tag sẽ tự khóa lại không cho can thiệp nữa. Nhấn giữ lại để kích hoạt thêm.

Có một điểm mình rất thích là người ta thậm chí còn trang bị cảm biến chuyển động cho tag bluetooth. Khi bạn để nó nằm yên, sau vài phút không thấy xe nó sẽ tự đưa về chế độ stand by tiết kiệm pin. Khi nào chúng ta cầm chìa khóa di chuyển, lắc nhẹ cũng sẽ làm tag hoạt động lại bình thường.

Trong trường hợp bạn xui nhất, bị cướp mất cả xe, cả tag thì sao? Chúng ta có thể nhắn tin/gọi điện cho Smartbike ngắt máy bất cứ lúc nào chỉ trong vòng 10 giây. Kể cả khi điện thoại bị cướp ngay lúc đó bạn cũng có thể thực hiện việc này hoặc dùng máy tính track xe để báo cho cảnh sát. Còn nếu bạn muốn mở khóa cho người khác mượn xe mà mất tag thì cũng chỉ cần nhắn tin “mo khoa” đến số điện thoại của Smartbike là xong.

Bởi vì Smartbike có GPS và 3G nên việc theo dõi luôn có độ chính xác khá cao và cập nhật cũng rất nhanh, giúp chúng ta tìm trộm dể dàng hơn. Khi mua Smartbike thì bạn sẽ được miễn phí một năm đầu dịch vụ định vị và theo dõi xe, sau đó mỗi năm chúng ta sẽ phải trả khoảng 600.000 để định vị (bao gồm cả tiền 3G và tin nhắn đến smartbike thay đổi thông số và tin phản hồi…). Thực chất thì số tiền cũng khá cạnh tranh so với những nhà sản xuất khác, ngày xưa mình mua một bộ chống trộm của Đài Loan cũng phải trả khoảng 600.000 nhưng không bao gồm phí 3G và tin nhắn mà phải tự nạp.

Trên thực tế, có thể thấy giải pháp Smartbike của Định Vị Số là giải pháp hoàn thiện nhất hiện nay. Nó bảo đảm cho tài sản của chúng ta được an toàn nhưng không đòi hỏi bất cứ thay đổi nào trong cách sử dụng xe hay thói quen sống của chúng ta, điểm mình cực kỳ thích. Định Vị Số cho biết họ sẽ sớm cập nhật thêm các tính năng mới cho Smartbike thông qua việc cập nhật firmware OTA, điều rất hiếm khi xuất hiện ở những sản phẩm tương tự cho xe máy. Tính năng gần nhất sẽ xuất hiện trong vài tuần tới là dùng song song cả tag và smartphone mà không cần phải chuyển qua chuyển lại như hiện tại.​
296 bình luận
Ngon nghỉ, nhưng giá hơi chát
@iloveyoutoo 600k/năm mà chát cái gì?
@JerryKist mình chỉ sợ đang sài giữa chừng, nó hỏng thì toi, mà ấy cái vụ bảo hành thì VN mình nói thiet là kém ko tả nổi
@iloveyoutoo theo mình biết thì trên mấy cái xe bus ở VN cũng mặc định gắn sẵn cái "hộp đen" trong đó có luôn chức năng GPS để trạm trung tâm theo dõi, mình nghe đâu cũng tầm 600k/năm bữa nghe ông dượng mình làm tài xế nói vậy.
gaco_231
ĐẠI BÀNG
8 năm
Điện thoại hết pin thì làm thế nào đây
gacon0613
ĐẠI BÀNG
8 năm
@gaco_231 có kèm Remote mà
@gaco_231 Có đọc hết bài không
kazihaha
TÍCH CỰC
8 năm
@gaco_231 Cố đừng để điện thoại hết pin
n81n81
ĐẠI BÀNG
8 năm
@gaco_231 Sạc pin chứ làm thế nào? Đừng nói là bác không biết sạc pin nhé.
yukogaru
ĐẠI BÀNG
8 năm
Có thể mua sản phẩm này ở đâu vậy???
@yukogaru http://smartbike.vn/khoa-va-dinh-vi-xe-may-smartbike.html mua online tại đây này bác.

Khóa và định vị xe máy Smartbike

khóa và định vị xe máy smartbike giá rẻ với công nghệ tiên tiến, được công ty Định Vị Số sản xuất giúp bảo vệ chiếc xe máy một các anh toàn nhất
smartbike.vn

Em gọi hỏi thì bên đó bảo có lắp tận nhà. Bác vô tham khảo thử, ưng thì gọi đặt mua.
Iphone 6 😃
@bonchenhbantot 6+ 64GB xám không gian nhá
cái này coi bộ ổn nhưng sợ khoản quản lý định vị qua tổng đài lắm
cũng có ngày bọn đạo chích nó mà hack dc blutooth thì cũng đi tong chiếc xe 😁 chả có cái công nghệ gì bằng công nghệ cẩn thận hết,xe em căm bẹ phanh dĩa lấy ổ khóa to móc ngay vào dĩa,rùi lấy thêm sợi xích chuyên khóa xe móc ngay vào bánh sau dính với phuộc xe khóa cổ ok đi ngủ,2 món đó là vật bất ly thân của chiếc xe
@baotam2101 là vành đúc ý,trên tui gọi là căm bẹ á
cang1988
ĐẠI BÀNG
8 năm
@ruaxebottuyet chính xác hén, cho một mớ ổ khóa vô là xong, nó mất thời gian cả buổi để cắt khóa
hôm trước em dừng đèn đỏ, thằng bạn nhao nhao la lên : con sh của thằng kia còn đóng nắp khóa mà vẫn chạy được kìa. ????
@ruaxebottuyet Đa số giờ căm bẹ cũng nhiều mà nhĩ. Có điều mấy chiếc đó thì mắc hơn căm nan hoa thôi mà ~.~ Dễ kiếm mà.
@ruaxebottuyet Đạo chích mà giỏi hack thì nó ko đi làm đạo chích nữa đâu bạn, bạn ko ủng hộ thì thôi, nói khó nghe ghê.
phoipha
TÍCH CỰC
8 năm
Cỡ mấy con SH và Siêu moto sẽ thích hợp vì 600 với chủ của nó không phải vấn đề lớn. Chứ với mình mỗi con AB mình cũng chỉ dám bỏ ra 150k mua khóa Đĩa
babygoon123
ĐẠI BÀNG
8 năm
@phoipha Mình thấy AB cũng nhiều bác lắp litech mà, xe honda là cứ phải cẩn thận bác ak 😆)))
@LionelRichie => tính ra chi phí duy trì/ năm của sp này cao hơn so vs Viettel nhỉ, đang dùng 1 loại sp viettel chi phí ban đầu là 1.555.000 (bao gồm thiết bị, sim và 1năm sd) năm thứ 2 trở đi là 300k. sp đc bảo hành tại viettel toàn quốc. (sp viettel ko có bluetooth mà dùng chủ yếu = call,sms, và app trên smartphone)
cang1988
ĐẠI BÀNG
8 năm
@LionelRichie phí duy trì chua chát quá bác ơi
@LionelRichie có loại này rẻ hơn nè bạn http://muaban.com.vn/Phu-kien-xe-may-727/Thiet-bi-chong-trom-xe-may-MotorTracking-Viettel-3197132.html
năm đầu 150k , những năm sau là 300k
Hay quá, để tìm hiểu thêm thông tin rồi làm 4 bộ ủng hộ hàng VN
cái này mua ở đâu ta?
@hiroshi http://smartbike.vn/

Khóa chống trộm và định vị xe máy Smartbike

khóa chống trộm và định vị xe máy Smartbike là sản phẩm công nghệ giúp bảo vệ xe máy một cách an toàn nhất
smartbike.vn

Bác vô xem thử, em mới cà web nó, thấy bộ Full của nó là hay nhất, giá cũng "há mồm" nhất =)))
Bác nào đi con xe nào tầm >30tr thì mới có đạn quất bộ full của nó thôi
Goonle
ĐẠI BÀNG
8 năm
Lâu lâu mới thấy có sản phẩm Việt thú vị chút, thêm hi vọng hỉ
Mất đt là mất xe nhé 😃
@Kháu Khỉnh Chưa đọc kĩ mà tỏ ra hiểu biết.
@Kháu Khỉnh Mất điện thoại sao mất xe được ! Đt còn có mật khẩu nữa cơ mà ! Chưa kể là phần mềm này chắc sẽ có thêm chức năng bảo mật nữa ! như phần mềm chát line đó ! Mình tìm hiểu thêm được là nếu khi bị cướp kể cả chìa khóa có gắn tag mở khóa ở sẵn trên đó thì nó cũng ưu tiên mệnh lệnh từ đt trước( thông qua nhắn tin gọi điện ) ! ĐT thì lưu được 2 số thi phải
2m mở khóa quá nguy hiểm, đến gần chưa kịp lên xe có đứa tới mở cốp xe lấy đồ bỏ chạy 😃
Hay quá, giá nhiêu nhỉ, HN có k
khanhmr
ĐẠI BÀNG
8 năm
@nghesilangthang Bên Viettel mình đang có KM cho CBCNV giá ưu đãi 1k3 rẻ hơn so với bán ra ngoài 300k đấy, bạn lắp ko mình dành suất của mình cho Bạn? Đc km cước 3g trong 1 năm thì phải.
@nghesilangthang Điểm lắp đặt ở Hà Nội đây ạ
 • Công ty Cổ phần MERTRANSLUX Việt Nam
  Điện thoại: 0987 015 555
  11A Lê Văn Lương nối dài (Tố Hữu), Phường Trung Văn,Quận Từ Liêm,Tp.Hà Nội
  • Công ty TNHH Vaitech Việt Nam
   Điện thoại: (04) 3565 6699 - 0984 470 509
   254C, Đường Kim Giang, Phường Đại Kim ,Quận Hoàng Mai,Tp.Hà Nội
Khá hay. Cái này ưu việt hơn Litech mà giá cũng cao hơn, tất nhiên rồi vì tính năng, tiện dụng. Mà không biết Litech có vụ nào chưa nhỉ?
kutj'
ĐẠI BÀNG
8 năm
có ai nghe phần đầu anh ấy nói: "chắc kẻ trộm là mỹ nam đẹp nhất thế giới kenny sang" ko 😕😁:D:D:D
hcoi !
TÍCH CỰC
8 năm
Xe e cũng có hệ thống khóa tự động...

... mà phải tự động kích hoạt !
Hơi mắc mà chắc phải cân nhắc rồi vì lỡ mà có bị trộm còn định vị được báo công an
em đang định mua sản phẩm S-bike pro để lắp cho em Luvias của Yamaha, theo các bác có nên không ? tham khảo giá của nó là 2,6 triệu vnd, hơi chat. có bác nào biết chỗ giá rẻ hơn làm ơn bảo em, em xin cảm ơn;)
@phanngochoa Tham khảo qua sp của viettel đi bác, có 1tr555k thôi, mà phí duy trì cũng rẻ đó
@phanngochoa Xài Viettel đi bạn giá 1.555k bao gồm cước thuê bao năm đầu là 150k, các năm tiếp theo chỉ 300k bạn nhé
@thedaigiapro cảm ơn bác nhưng em yêu cái avatar của bác quá ;)
@phanngochoa hàng bác đây
Dep dep.jpg
@thedaigiapro ối giời ơi! em đang treo chim mà bác gửi cho em hàng bự thế này thì bằng gieeet ...eeem
oánh dấu khi cần 😁
thanhnq7504
ĐẠI BÀNG
8 năm
Đây có lẽ là giải pháp mới rất hữu ích vì hiện nay các loại khóa thông thường đều có thể bị mở một cách nhanh và dễ dàng
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019