Đánh giá nhanh vòng đeo tay thông minh Garmin VivoSmart 3
dustize
3 năm trướcBình luận: 54Lượt xem: 29.441
Đánh giá nhanh vòng đeo tay thông minh Garmin VivoSmart 3
Đầu tháng 6 rồi Garmin chính thức giới thiệu 3 dòng sản phẩm chính trong 2017 của mình là Fenix 5, Forerunner 935 và Vivosmart 3.

Trong khi Fenix 5 là một chiếc đồng hồ thông minh với rất nhiều tính năng dành cho dân thể thao, chơi đủ loại môn thì Forerunner 935 có thể xem là bản rút gọn của Fenix 5 với những tính năng tập trung chủ yếu 3 môn Chạy, Bơi và đạp xe và một thiết kế nhẹ nhàng, ít hầm hố hơn; Còn Vivosmart 3 là một chiếc dây đeo thông minh với những tính năng dành cho dân thể thao tập luyện nhẹ, theo dõi những chỉ số cơ bản khi tập luyện.

Là một người mới bước chân vào việc tập luyện thể thao được 1 năm, mình bắt đầu tìm kiếm 1 thiết bị để track việc tập luyện của mình. Đúng vào thời điểm này, 1 anh bạn thân vừa mua chiếc Vivosmart 3 này. Trước giờ thì mình rất thích các sản phẩm của Garmin vì thiết kế ổn, độ chính xác được đánh giá rất cao, nhiều tính năng và pin rất tốt. Quá háo hức nên mình đã mượn chiếc Vivosmart 3 được 1 tuần và xin chia sẻ một số trải nghiệm:

1. Thiết kế:
Vivosmart 3 có một thiết kế nhỏ gọn, nhỏ và gọn hơn các phiên bản trước đây của các dòng Vivosmart. Dây đeo của chiếc Vivosmart 3 là dạng khóa, như đồng hồ thông thường. Mình thích dạng khóa này hơn là dạng nút (như trên chiếc Samsung Gear Fit 2 hay Misfit Shine 2). Chiếc khóa trên chiếc mình mượn có màu Hồng Vàng khá thời thượng hiện nay. Do là sản phẩm hướng đến việc sử dụng khi chơi thể thao nên dây đeo được làm bằng silicon để tránh bị thấm nước và mồ hôi, thiết kế liền mạch từ đầu đến cuối, chỉ lộ ra màn hình ẩn dưới lớp sillicon trong suốt. Việc sử dụng màn hình ẩn mình như vậy theo mình tạo cảm giác rất an tâm khi sử dụng, không sợ mưa tạt hay nước đọng trong các khe màn hình. Mình chỉ hơi lo xa vậy thôi chứ chiếc Vivosmart 3 được Garmin công bố là có thể mang khi bơi được, theo thang đánh giá là 5ATM, chịu được đến độ sâu 50m.

image003.jpg image005.jpg
Phần sillicon che màn hình được Garmin thiết kế tinh tế, chạy dọc theo dây đeo. Khi màn hình tắt, cảm giác cực kì liền mạch giữa phần màn hình và dây đeo. Tuy nhiên, thiết kế như vậy lại đem đến một vài nhược điểm.

Thứ nhất, màn hình ẩn dưới lớp sillicon nên không đem cảm giác sáng, sắc nét mà lại là cảm giác màn hình bị đục. Nếu đang dùng thiết bị điện tử (điện thoại, laptop, Ipad) và nhìn qua chiếc Vivosmart 3 thì khá hụt hẫng.
image007.jpg

Thứ hai, màn hình trên Vivosmart 3 khi sáng lên (Vivosmart 3 là KHÔNG CÓ màn hình Always On Display như các dòng khác của Garmin; mình nghĩ là để tiết kiệm pin khi Garmin tích hợp rất nhiều tính năng, cảm biến vào chiếc Vivosmart3 này), màn hình lộ ra cảm giác như bị loang ánh sáng. Mình cảm nhận được điều này khi sử dụng buổi tối thiếu sáng. Nhìn ngoài trời hoặc trong phòng sáng đèn thì cũng khá ổn.

2. Giao diện:

Giao diện sử dụng trên Vivosmart 3 được Garmin làm tinh giản. Tuy nhiên, sự tinh giản này cộng thêm không có nút bấm cứng nên những bạn mới xài lần đầu sẽ có cảm giác hơi rối. Giải pháp là đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Thao tác với Vivosmart 3 sẽ chỉ có Chạm, Quét và Chạm. Một số thao tác cơ bản:
 • Chạm 2 lần trên màn hình hoặc lắc tay để bật màn hình sáng.
 • Tại màn hình chính, quẹt từ dưới lên hoặc từ trên xuống để xem các thông số đo đạc được
 • Tại màn hình thông số, quẹt từ trái sang hoặc phải sang để xem thông số đo được của ngày hôm trước
 • Tại bất kì màn hình nào, chạm và nhấn giữ khoảng 2 giây để chuyển qua mục tracking hoạt động. Sẽ có các tiểu mục cơ bản: Tracking các loại vận động (Đi bộ, Chạy, Cardio, nâng tạ, Vận động nói chung), Sleep mode, Timer, Alarm, Đo VO2, Đo nhịp tim và 1 số thiết lập khác.
Nhìn chung, thao tác trên Vivosmart 3 là khá đơn giản, dễ sử dụng nếu bạn nắm được các thao tác cơ bản.

3. Một số Trải nghiệm nhanh về tính năng:

Vì là một thiết bị để đo lường vận động của một hãng nổi tiếng, nên mình khá tin tưởng vào chế độ tự động của chiếc Vivosmart 3. Đặc biệt khi Garmin đã tích hợp vào tính năng Move IQ, tự động nhận diện các vận động của bạn khi đi bộ, bơi, xe đạp hay nâng tạ. Do đó, mình quyết định để máy auto tracking trong suốt quá trình sử dụng. Tính đến nay, gần 10 ngày thử máy, mình có một số đánh giá, trải nghiệm nhanh như sau:

- Đo nhịp tim 24/7: Đây là tính năng mà mình khá thích trên chiếc Vivosmart 3. Thông tin về nhịp tim của bạn sẽ được ghi nhận liên tục khi đeo trên tay và sẽ có bản báo cáo bằng biểu đồ nhịp tim của bạn thay đổi thế nào ngay trên đồng hồ trong 1 giờ qua hoặc chi tiết trong ngày trên app Garmin Connect trên điện thoại. Mình có check thử, Khi có chút men hay chơi thể thao, nhịp tim nó sẽ cao hơn bình thường, và thể hiện rất rõ trên biểu đồ. Rất thú vị. Mình có thử so sánh với chiếc Gear Fit 2 thì thấy các chỉ số khá tương đồng, chỉ chênh lêch vài nhịp không đáng kể.

image009.jpg
- Đếm bước chân: Là thiết bị đo lường vận động, Vivosmart 3 tất nhiên không thể bỏ qua tính năng đếm bước chân. Theo mình cảm nhận, kết quả đo đạc khá ổn. Ổn ở đây mình cũng benchmark với chiếc Samsung Gear Fit 2. Cả 2 thiết bị đưa ra kết quả khá tương đồng. Tuy nhiên, thỉnh thoảng mình có cảm giác chiếc Garmin cũng tính luôn “step ảo” nên đôi lúc kết quả cao hơn chiếc Gear Fit 2 một tí; (“Step ảo” là những lần cánh tay đưa lên, hạ xuống chẳng hạn như đang ngồi trên xe hơi, xe buýt và sử dụng điện thoại. Những lần như vậy, mình thấy Garmin có tặng thêm cho mình một số bước). Thực tế, Bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề này. Bởi số bước cộng thêm cũng không nhiều lắm. Và nếu 1 ngày bạn đi được 10.000 bước, thì việc cộng thêm 100-200 bước ảo cũng không hẳn là vấn đề lớn. Đối với mình, Bước chân (steps) chỉ thể hiện lượng vận động nhiều hay ít chứ chẳng quan trọng gì con số. Chẳng hạn, nếu 1 ngày đi được tầm 5000 bước, thì với mình, đó là ngày vận động ít. 10.000 bước, là có vận động nhẹ. Số bước chỉ mang tính tham khảo. Và nhìn chung, mình hài lòng với kết quả mà chiếc Garmin đo được. Chiếc Vivosmart 3 này cũng có tính năng đưa ra target tự động (Auto Goal) dựa trên lịch sử vận động của bạn.

image011.jpg
- Đi bộ: Với Move IQ, chiếc Garmin sẽ tự động tracking mỗi khi bạn đi bộ liên tục ít nhất trong 10 phút. Còn đi bộ 1 quãng đường ngắn trong văn phòng thì máy sẽ không hề đo. Thông tin về quãng đường đi sẽ do cảm biến gia tốc tự động xác định, hoặc bạn có thể tự set thủ công độ dài sải chân, máy sẽ tự tính toán dựa trên số bước đi. Mình có thử đi bộ loanh quanh khu mình ở trong khoảng 40p, máy có tự động ghi lại và thể hiện đầy đủ khá nhiều thông số. Quãng đường náy đo được trên app theo mình ước tính là khá chính xác so với thực tế, không ảo như khi đo bằng điện thoại.

- Kết nối với điện thoại: Đây là một trong những điểm nổi bật của chiếc Vivosmart 3 nói riêng và các thiết bị của Garmin nói chung. Khả năng hỗ trợ, kết nối tốt với điện thoại giúp bạn nhận được mọi thông báo từ điện thoại như cuộc gọi đến, tin nhắn điện thoại, Viber, Whatsapp, v.v. Bất kì thông báo nào trên điện thoại, nó sẽ nhảy qua báo trên Garmin. So với hầu hết các thiết bị đo lường vận động khác, đây là điểm cộng lớn. Chẳng hạn Fitbit (trừ dòng Blaze) chỉ cho phép thông báo cuộc gọi, tin nhắn và whatsapp, không hỗ trợ những thông báo khác. Tuy nhiên, cần lưu ý là nó sẽ chỉ báo cho bạn, chứ không tương tác ngược lại được. Một số bạn quen xài Gear Samsung hay Apple Watch sẽ cảm thấy hụt hẫn. Dù vậy, chẳng ai vừa tập thể dục lại vừa reply Facebook, Viber, tin nhắn cả. Có thể nói mình khá hài lòng với khả năng kết nối của Vivosmart 3.

Garmin sử dụng ứng dụng Garmin Connect để kết nối và đồng bộ dữ liệu trên dây đeo. Giao diện Garmin Connect nhìn chung là khá dễ dùng và lượng thông tin truyền tải từ dây đeo qua là cực kì nhiều. Tất cả những thông số liên quan tới quá trình tập luyện của bạn đều được đưa vào đây. Một số bạn bè mình đã từng xài thì đánh giá nó dư thừa và phức tạp. Riêng mình thì thường thích “Thừa còn hơn thiếu” nên mình đánh giá cao Garmin. Bỏ ra một số tiền hơn 3 triệu để sở hữu chiếc dây đeo thông minh thì mình nghĩ bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình tập luyện cũng cần được ghi lại và theo dõi. Một vài thông số khi mình track 1 buổi đi bộ dài:

image013.png image015.png image017.png image019.png

- Chạy bộ: Một tính năng cơ bản khác có mặt trên mọi thiết bị theo dõi vận động. Tuy nhiên, với Vivosmart 3, dân chạy bộ sẽ hơi buồn thì thiếu 1 thứ rất quan trọng: GPS. Và buồn hơn khi nó cũng chẳng chịu chơi chung với GPS của điện thoại dù có đang trong tình trạng kết nối. Không có GPS thì bạn sẽ mất gì? Cái mất lớn nhất là đồng hồ sẽ không thể hiện pace thực tế khi chạy. Không biết được pace tức là không biết được bạn đang chạy nhanh hay chậm so với vận tốc mình đặt ra; bạn không biết được liệu tốc độ mình đang chạy có kịp để hoàn thành đúng thời gian hay không; khả năng quản lí chiến thuật chạy của bạn sẽ không còn. Ngoài ra, nó sẽ làm mất đi sự thú vị của việc chạy khi không ghi lại quãng đường. Mình đã từng xem kết quả chạy bộ của 1 chiếc đồng hộ chạy bộ có GPS, còn gì thú vị hơn khi được xem lại những tuyến đường mà mình đã chạy qua, ghi lại dấu ấn trên bản đồ? Nếu bạn cảm thấy GPS không cần thiết, khả năng hiện pace không cần thiết thì có lẽ bạn sẽ thích thiết bị này hơn mình trong việc chạy bộ. Trong quá trình chạy, nó vẫn sẽ hiện những thông số cơ bản (bạn có thể setting nó hiện những gì và như thế nào) như: Quãng đường, Calories tiêu tốn, Thời gian, nhịp tim trung bình v.v.

- Đo giấc ngủ: Đây là một trong những tính năng mình cảm thấy thích và rất cần cho 1 thiết bị đo lường vận động. Chiếc Vivosmart 3 sẽ tự động theo dõi chuyển động của bạn khi ngủ (theo khung giờ set sẵn trước) để biết bạn đã ngủ thực sự chưa, ngủ sâu hay đã thức. Trên app Garmin Connect sẽ cho bạn thấy rất rõ chi tiết những thông số này. Có một điểm trừ nhỏ là nó sẽ không phát hiện ra bạn ngủ trưa. Trước đây mình có xài qua Misfit Ray thì nó có ghi nhận.

- Ngoài những tính năng kể trên, vẫn còn một số tính năng khác mà chiếc Vivosmart 3 có thể làm được mà mình không có nhu cầu nên chưa trải nghiệm như: Theo dõi chỉ số VO2 max (Đây là chỉ số cho biết lượng Oxy tối đa có thể truyền vào máu; Nếu bạn theo dõi thường xuyên, biết được đâu là giới hạn của mình thì sẽ tránh được các nguy cơ kiệt sức, đột quỵ), Đo mức độ Stress, Đo thời gian (Timer, Stop watch), tìm kiếm thiết bị với Find my Watch.

- Thời lượng pin: Theo quảng cáo của Garmin, dây đeo có thể sử dụng tới 5 ngày liên tục. Và thực tế trải nghiệm của mình cho thấy con số này là hoàn toàn có thể đạt được. Tính từ lúc sạc đầy 100%, mình đã sử dụng được cho tới cuối ngày thứ 5 thì pin báo còn 10%. Trong thời gian 5 ngày đó, mình cho mọi thứ đều on, kết nối liên tục với điện thoại. Nếu tắt Bluetooh, tắt các thông báo, tắt đo nhịp tim (chỉ đo khi cần), thì chắc chắn thời lượng pin sẽ ấn tượng hơn nữa. Mình rất hài lòng với thời lượng pin trên chiếc dây đeo của Garmin này.

4. Đánh giá chung

Trong quá trình trải nghiệm, mình cũng có tham khảo một số dây đeo theo dõi vận động của các hãng khác thì có 1 cảm nhận là Garmin đã nhồi vào chiếc Vivosmart 3 rất nhiều tính năng. Từ những tính năng cơ bản cho tới Move IQ, đo nhịp tim 24/7, VO2 Max và đặc biệt là việc kết nối với điện thoại, cũng như hiện thông báo rất tốt. Với mức giá 3.600.000, Vivosmart 3 sẽ là 1 sự lựa chọn tốt cho nhu cầu tìm kiếm một thiết bị phụ trợ, nhỏ gọn đeo hàng ngày, theo dõi lượng vận động, có thể mang để chơi thể thao và kiểm tra cường độ tập luyện. Tuy nhiên, để có thể đo đạc chi tiết và chuyên sâu hơn, hoặc để đo thêm nhiều môn thể thao hơn, bạn sẽ cần một thiết bị cao cấp hơn. Sự háo hức ban đầu của mình đối với Vivosmart 3 có vẻ đã không kết thúc vui vẻ.

+ Ưu điểm:
 • Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, liền mạch
 • Chất liệu dây silicon bám tay, không trượt nhiều khi đeo.
 • Tích hợp rất nhiều tính năng có ích, một số tính năng mà các dây đeo trên thị trường không có (như đo VO2 Max, đo Stress)
 • Tính năng Move IQ thông minh, tự động track các loại vận động chính xác
 • Hỗ trợ kết nối điện thoại, hiện thông báo rất đầy đủ
 • Thông số được đồng bộ chi tiết, xem bằng Garmin Connect
+ Nhược điểm:
 • Màn hình cảm giác bị đục, không sắc nét
 • Ánh sáng màn hình mang lại cảm giác bị lóa sáng trong điều kiện thiếu sáng.
 • Không tích hợp GPS
 • Không đo được các môn thể thao thông dụng như bơi hay đạp xe
Cảm ơn techzones đã cho mình mượn đồng hồ
CV.jpg
Khó qua đc Miband 2 thần thánh 😁
SeX
ĐẠI BÀNG
3 năm trước
@dangphucvn 😃
SeX
ĐẠI BÀNG
3 năm trước
@Kakalot0490 Hiện như nào thế bạn, mình thấy nó có hiện tên với số gì đâu nhỉ.
SeX
ĐẠI BÀNG
3 năm trước
@Kakalot0490 Ồ, đúng thật. Vừa sợt gu gờ thấy có hiện thật, mà đổi sang i6 pro rồi còn đâu.
@Vtcbank Mình dùng Gear rồi nên khẳng định chỉ cần mỗi cái thông báo.
Thực ra dg rất muốn mua 1 cái band nhỏ chỉ hiển thị thông báo khi có call, sms, notify để đi xe máy. hoặc rời khỏi bàn.
còn lại khỏi cần vì đúng là chả hữu dụng, chỉ đẻ chơi vui 3 bữa chán.
Cái này ngon nhưng thâý giá so với mì xào quá đắng.
Sản phẩm xấu nhất của Garmin mình từng thấy, hèn gì rẻ bèo :| (cơ bản bọn đài loan này cũng ăn dày nữa)
Trước đây dùng mì xào miband 2 thấy khá ngon trong tầm giá nhưng hơi nhở nếu đeo thay đồng hồ, nên cho vk đeo rồi mình iwown i7 làm đồng hồ và theo dõi sức khỏe thông báo các thứ, mh eink luôn luôn hiển thị pin cũng tầm 5 ngày thì thấy quá ngon trong tầm giá dưới 1tr cho 1 cái đồng hồ thông minh
Lại 1 đống mang Miband 2 vào so sánh đây 😆))))
đang dùng máy bên cạnh thấy cũng good lắm !
@thanhbinhvphuc Máy bên cạnh là máy gì vậy bạn? phải của samsung không, pin em nó được mấy ngày vậy?
@tranbinh198074 Samsung gear fit 2 ! pin thì dùng được khoảng 2 ngày nếu bật full các chức năng và nhu cầu cao thì ko trụ đc 2 ngày đâu nhưng sạc nhanh thôi cắm 30' dùng thoải mái. mình chủ yếu dùng theo dõi kakao + nghe nhạc khi chạy bộ ( đương nhiên phải dùng tai ko dây )
Vừa xấu vừa đắt 😆 Vừa làm con Iwown I6 HR dùng khá ngon mà bắt mắt hơn, giá chỉ bằng 1/10 con trên 😃)
http://www.lazada.vn/vong-deo-tay-thong-minh-i6-hr-mau-den-4508470.html?ff=1
100622328-8cbb3e13ab99d50e4c163fcd203678cc.jpg
@sinhthai93 i6 pro ngon hơn nhiều bác ơi, thêm hơn 2 lít nữa thôi 😁
http://www.lazada.vn/vong-deo-tay-thong-minh-iwown-i6-pro-den-tang-dong-ho-led-thoitrang-7139821.html
Nhìn màn hình nó sao sao ấy nhỉ ??? Không nét gì hết .
miband 350k, pin 25 ngày.

à mà thôi
@tobe2405 mình đang sài, pin chỉ khoảng 2 tuần thôi 😃
Ko dành cho dân chạy.
Mấy ông này cũng rảnh việc
Mua cái đó, đếm bước chân, đếm nhịp tim!
Thấy ông sếp dùng của Samsung mà cũng vứt lên vứt xuống...
Bản thân mình đang dùng gear fit 2 thấy rất ổn. Mua đợt sale Hoàng Hà mobile bán có 1990k thôi thấy qá hợp lí màn hình màu, cảm ứng nhảy hơn con này
Mình dùng vòng đeo tay của Fitbit và Misfit, xác nhận chỉ có Fitbit mới đo giấc ngủ trưa, còn Misfit thì không đo ngủ trưa đâu. Chủ thớt nên xem lại.
Sản phẩm: Fitbit Alta HR, Misfit Ray
Tiền nào của đó. Đồng hồ giá rẻ dù có nhiều tính năng cở nào thì chất lượng cũng ko bao giờ bằng đồng hồ đắt tiền. Cơ mà bữa trc có đọc báo mỹ nó có kiểm chứng là đồng hồ sức khoẻ đo nhịp tim tốt còn đo calories thì suck. Nên Hồi trc cũng mê lắm nhưng giờ bớt mê rồi 😆
Cần 1 cái vònh có theo dỏi huyết áp mà không có toàn nhịp tim
@Hải6791 đù, ca này khó nha pác.
@heorung52 Thì vậy mới nói chứ có cái đo huyết áp thì tốt cho người cao huyết áp . Dờ bia bọt nhiều mới 40 đã thấy cao H|A dồi
@Hải6791
Qua Omron làm cái bác ợ 😃
Bài nào về thiết bị đeo cũng lôi Miband ra so, nói thật ngoài cái giá thì chẳng thấy nó hơn được cái vẹo gì cả
Thường xuyên bị huyết áp thấp, mà chưa biết có đồng hồ hay vòng đeo tay nào theo dõi nhỉ.
_ Pin 5 ngày nghe khá hợp lý với mọi thứ đều chạy và nhiều chức năng ở trên. Có lẽ mình sẽ thử tìm hiểu xem nên mua con smartband nào đeo tay phải cho cân, tay trái có đồng hồ cơ rồi. Cảm ơn thớt 😃
Miband 2 tuổi gì so với con này được. 😁
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019