Đánh giá ốp đựng và bút cho Galaxy Z Fold3: bút ngon, ốp không ngon
Bài hay!/9 người
cuhiep
2 thángBình luận: 106
Đánh giá ốp đựng và bút cho Galaxy Z Fold3: bút ngon, ốp không ngon
Galaxy Z Fold3 hỗ trợ Spen nhưng nó quá mỏng để có thể làm một chiếc lỗ để chứa chiếc Spen. Thế là Samsung bán kèm, tặng kèm một cái case chứa bút Spen. Mình đã cố dùng qua bộ đôi case và spen trong mấy ngày nay và chia sẻ với anh em một số nhận xét của mình. Vì bộ này đi chung nên mình nhận xét chung cả hai món.Bút Spen cho Galaxy Z Fold3: ngon

Tính năng mình dùng nhiều nhất là dịch từ bằng lệnh không chạm. Tức là anh em chỉ cần để cây bút gần từ muốn dịch là nó tự động tìm từ và hiện kết quả dịch ngay phía bên trên từ đó. Nguồn từ điển lấy từ Google dịch. Tíng năng này Samsung đã giới thiệu từ khá lâu trên dòng Note rồi nên nó hoạt động rất mượt mà. Nếu anh em thích đọc sách ngoại văn hay tin tức ngoại văn trên Galaxy Z Fold3 thì Spen giúp các bạn rất nhiều.

5595280__dsf0249_51385367570_o.jpg

Không có kết nối giữa Spen và Galaxy Z Fold3 nên không điều khiển chụp hình hay làm gì đó mà cần kết nối Bluetooth, điều này chỉ có trên Spen Pro. Thực chất cái này mình thử một hồi cho biết thôi chứ mình cũng chẳng thấy nhu cầu gì từ mấy vụ kết nối này. Có cái chụp hình cũng hay nhưng mà điện thoại Samsung thì giơ tay lên nó nhận dạng là nó chụp rồi nên cũng không cần lắm.

Quảng cáo[​IMG]

Các tính năng vẽ vời, PENUP, tô màu, smartselet, AR… có trên Note thì trên Z Fold3 cũng có đủ. Mà mình cũng thử thôi chứ không có nhu cầu xài thật.

Viết khi mà Galaxy Z Fold3 không mở. Tức là màn hình đang tối thui, anh em nhấn vào cái nút và chạm cây bút lên màn hình thì lúc này màn hình sẽ chuyển sang dạng mà anh em có thể viết lên đó được. Có thể xem là một dạng ghi chú nhanh khi mà Fold3 đang mở ra và đặt trên mặt bàn. Tuy nhiên thực tế thì thường chúng ta sẽ gập máy lại khi để nó trên mặt bàn nên khi nhấc máy lên và mở ra thì màn hình mở lên luôn rồi nên chúng ta cũng ít sử dụng tính năng này.

Nói chung Spen trên Galaxy Z Fold3 sẽ tuyệt vời hơn là trên Note vì màn hình Fold nó to hơn rất nhiều. Và như vậy việc Note hay các tính năng của Note Spen sẽ ngon hơn. Trừ hai ba cái mình nói bên trên thì do thói quen dùng của mình.

Case đựng bút Spen cho Galaxy Z Fold3: không ngon

Ngoài kiểu dáng nhìn rất đẹp, gọn gàng ra thì trải nghiệm cái case này thật là không tốt. Và có lẽ anh em sẽ không dùng được nó.

Galaxy_ZFold3_Spen_case3.jpg
Khi để máy ở trên bàn với cái case này thì phần nắp thường tự động lật ra, kéo xuống khoảng 5mm và tính năng tự động tắt màn hình không hoạt động. Như vậy nó sẽ dẫn đến hao pin và nhìn nó kỳ kỳ.

Galaxy_ZFold3_Spen_case2.jpg
Khi cầm trên tay ở trạng thái không dùng hay là nghe điện thoại thì cây bút nó cấn lên tay rất nhiều, rất khó chịu. Do Galaxy Z Fold3 là chiếc điện thoại to, gập lại thì nó vẫn to nên khi cầm chúng ta càng muốn cầm nó chắc chắn. Và càng cầm chắc thì phần chứa cây bút nó càng cấn vào tay nên khó chịu. Có thể ai đó tay to hơn tay mình thì không có cảm giác này.

Quảng cáoGalaxy_ZFold3_Spen_case8.jpg
Khi mở máy ra sử dụng màn hình chính thì với cái case nó sẽ làm cho việc mở khó khăn hơn vì nó không còn là một khối nữa. Cái nắp ngoài và cái phần máy bên nắp đó nó lủng lẳng và làm cho cầm bị trượt.

Galaxy_ZFold3_Spen_case7.jpg
Khung giữ cái máy trên case nó nhô cao lên khỏi màn hình nên khi gắn vào thì anh em sẽ khó khăn trong việc vuốt trên màn hình từ mép ngoài vào. Hầu hết những cái case đểu mang lại khó khăn này.

Galaxy_ZFold3_Spen_case4.jpg
Khi cầm hai tay với cái case thì nó lòi ra một khúc khoảng 2cm.

Galaxy_ZFold3_Spen_case5.jpg
Khi cầm như cái báng thì chúng ta có thể cầm nó chắc chắn. Đây là lợi ích nhất mà mình thấy ở case này.

Quảng cáo

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

106 bình luận
Sai chính tả nhiều, ẩu: giơ tay không phải dơ...
@minhtuyenhg Bào của chủ tịch. Sai cũng lên top
vtsn4
CAO CẤP
2 tháng
@minhtuyenhg Ý người viết là ngõ phím bị dơ tay 😁
tichla
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@minhtuyenhg " dơ tay " chắc là tay bẩn theo tiếng trong nam
@minhtuyenhg Phải học mới ko bị sai chính tả ák 😁
@minhtuyenhg ý người ta bảo là tay bẩn đó bác, tay dơ ^^
Cho mình hỏi màn hình của Z Fold 3 có đủ chắc chắn để tì tay lên khi viết không ạ?
@cuhiep Rất cảm ơn Super Mod!Đang lăn tăn lên xuống mấy bữa!Giờ nhìn tận mắt thế này mình xin Chốt đơn là dùng tiếp con Note nứt màn của mình!
duyvua
TÍCH CỰC
2 tháng
@Viethung1201 Vu Xài sướng lắm bác ơi, máy mình mới về hôm nay kkk
@duyvua Là bản chính thức vn pk? Có sớm vậy? Mình còn lót dép đợi em nó
duyvua
TÍCH CỰC
2 tháng
@เหงียน Mình mua bên Úc bác. Màn đẹp dã man, loa cũng hay nữa. Có điều camera trước hơi cùi.
HHHNNH
ĐẠI BÀNG
2 tháng
có vẻ SS đang gặp vấn đề với cover kèm S pen. mình dùng S21 ultra kèm S pen và thực sự cảm thấy phí tiền, mình mua chỉ vì cây bút
cdang
TÍCH CỰC
2 tháng
@HHHNNH Vấn đề với m là cây bút ko thể bỏ trong đt như dòng Note, để ngoài thì dăm ba bữa lạc mất ngay. Cover này thì bất tiện quá, m ko dùng dc. Hoãn đặt Fold3 cho đến khi có giải pháp mang kèm cây bút, ko thì chờ Fold4 luôn.
HHHNNH
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sarsilove À vì trước mình dùng s20 ultra và cái case mình thấy ok, case clear view ấy. Mình vẫn muốn lên s21 ultra, cũng hóng trải nghiệm của bút nên mua cái case có bút, nhưng xong thấy thất vọng. Thậm chí cái rìa kính của case còn cà vào màn hình làm xước màn hình.
image.jpg
image.jpg
image.jpg
HHHNNH
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@cdang Đồng ý với bác. Muốn có bút thì lại phải chấp nhận cái case bất tiện, có khi còn xấu cả máy
HHHNNH
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@bupbechanh Nếu là mình thì mình chỉ chọn mua case vì muốn có chỗ cài bút. Còn cái case theo mình thì là k đẹp, giá còn cao
Đợi hãng thứ 3 nào đó chế tác ra loại khác thôi, rất thích thiết kế của UAG hoặc Otterbox, ko biết 1 trong 2 hãng này có ý định làm bao cho Fold 3 hơm nhỉ? 🤓
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
cdang
TÍCH CỰC
2 tháng
@crazysexycool1981 Chắc chắn là sẽ có thôi vì giải pháp của Samsung ko ổn. Tuy nhiên máy đã to nặng rồi còn thêm case + chỗ chứa bút nữa thì càng cồng kềnh. Giải pháp làm bút nhỏ gọn đưa vào thân máy như Note là hay nhất.
@cdang Được vậy thì bá tánh đã ko xôn xao bấy lâu nay, mình cũng thích tích hợp luôn trong thân máy cho gọn, chắc SS để dành chi tiết này nhằm có lý do nâng cấp cho bản Fold 4 vào 5 sau cũng nên 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Cái đường ở giữa nhìn rõ thế
@hongphuc1992 Cái lằn đó...đúng thảm hoạ.
vtsn4
CAO CẤP
2 tháng
Máy gập mà nghĩ ra được cái ốp lưng cũng siêu đó chứ. Nhưng đã có tiền mua con này thì cần gì lớp bảo hộ, hư quăng mua con khác
@vtsn4 Giàu vậy bác 😁😁
@vtsn4 Để có tiền mua thì người ta phải lao động gấp 2-5 thậm trí là 10 lần người khác thì người ta lại càng quý trọng cái đồ vật người ta bỏ tiền ra mua hơn. Lý gì b lại nghĩ có tiền mua em này thì hư quăng mua con khác?
silva7
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hondacodon287 Bởi vì họ có tiền bạn ơi, tgian họ đi nghĩ làm sao để bảo vệ cái đt thì họ kiếm đc tiền nhiều hơn cái đt đó r. Mà bạn đừng quan tâm.người giàu bao lâu họ thay điện thoại, tùy tính cách hoặc ko gọi đc nữa họ mới đi 😀 Sếp quản lý trực tiếp tui còn đang dùng 8p, trong khi dàn nv 12pm hết mẹ rồi .
@vtsn4 Trừ quà thì cũng bằng con 12 promax thôi mà bác làm lố quá, nhiều người mua trả góp cũng dc vậy
chắc dùng không ốp thôi 😔
@Nam Air ốp dùng được mà, khay đựng bút kia rút ra được, hoặc ra khắc tên làm miếng da đựng bút dán vào ốp nào đó gọn hơn
@thần buồn fold2 mình dùng không ốp thấy cũng ổn bác
@Nam Air như mình lại thấy tính năng spen hết sức thiết thực, như chụp ảnh từng vùng - dịch nhanh trên màn hình - tách chữ khỏi hình - chỉnh sửa kéo thanh trượt dễ hơn dùng tay touch
mushu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Nam Air Con bút Spen Pro mà có cái móc cài nữa là ngon ngay. Cài luôn vào túi áo. Cơ mà chỉ sợ quên bỏ đi giặt luôn thôi. Tốt nhất nó phải bền tý. Vì bút mình thi thoảng cũng quên lúc cầm đi giặt mới thấy để cất về balo.
tam3000
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bán but rời thì bao nhiêu 1 cây nhĩ!! Ốp lòi ra một khúc nhìn xấu quá!!
toandelta
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tinhte viết về fold3 nhiều quá, nội dung k có gì mới, toàn những thứ viết đi viết lại
Dat0236
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dichoho 100 bài lận. Yên tâm hen. Thích hem
Dat0236
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dichoho Yên tâm đi. Sân si như m thì t thấy t t chửi đó. Già mà mất nết
cái khay cắm bút kia rút ra được mà anh, khi cầm thì để luôn, khi để trên bàn viết thì rút ra khỏi bao da thì không bị cấn, hết bập bênh
@thần buồn Mỗi lần đặt lên bàn lại phải tháo ra, nhấc lên lại phải đút vào à bạn 😂
@vodanhdaisu nó cũng đơn giản như cài bút thôi, ko tốn quá nhiều thao tác, hay phức tạp đâu
con này là phải chơi nude mới máu =]]]
Khắc Tên có bao da để bút spen chưa a?
Nhìn to tổ bố
nhìn chán ghê, mới đặt 1 cái khác, chờ z fold 3 về
Fold3 quá ngon 😁
Mình đang tìm case cho con này 😔 ko biết case nào ngon nhì ae giới thiệu với
@Lưu Gia Anh Tùy nhu cầu của anh, lên amazon search case for Z Fold3 ra 1 đống. Xài ốp da chính hãng của Samsung (leather case) hoặc UAG Civilian cũng ngon. Ốp chính hãng Sam có nhiều loại lắm.
nhìn fold 3 ổn quá
j0h4n
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đã là bút đi kèm thì nên thiết kế kiểu NOTE là tiện nhất.
cdang
TÍCH CỰC
2 tháng
@j0h4n Đúng, m dùng bút trên Note quen rồi mà giờ để bút ngoài như này quá bất tiện, chưa thấy có case đựng bút nào gọi là dùng dc cả. M đã hoãn cọc Fold3 cho đến khi có giải pháp thích hợp, ko thì chờ Fold4 luôn chứ bút để ngoài kiểu này dùng vài ngày là thất lạc ngay.
Khacten phải ra 1 cái case để SS học hỏi đi cuhiep!
@trautrang73 Ý kiến hay đó bạn. Và nếu khắc tên chưa có bản thiết kế cái ốp để bút thì có thể liên hệ mình.or A Hiệp có thể dùng chính chiếc ốp của Ss để thiết kế lại chỗ nhét bút mới ok hơn .
Cười vô mặt
dichoho
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@trautrang73 khacten làm bao trash vl ra
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019