Đánh giá phiên bản Bing cho Android
Duy Luân
10 năm trướcBình luận: 14Lượt xem: 5.745
Microsoft Bing là một trong những công cụ tìm kiếm có khả năng cạnh tranh cao với Google. Nay, ông trùm trong ngành sản xuất phần mềm đã đưa Bing lên hệ điều hành của đối thủ với hi vọng tăng thêm thị phần tìm kiếm cho mình.

Khi "nghịch" Bing, bạn sẽ có nhiều tùy chọn tìm kiếm: tìm kiếm web thông thường, tìm kiếm hình ảnh, tìm kiếm video, xem bản đồ, tin tức,... Khi vừa chạy lên, giao diện núi non sẽ gây ân tượng với người dùng. Bên dưới là các nút chức năng tìm kiếm chính. Chọn vào từng mục, bạn sẽ được dẫn đến một khung nhìn mới. Tại đây, bạn có thể nhập từ khóa tìm kiếm vào ô Search. Tốc độ truy xuất khá nhanh chóng, kết quả trả về nhanh ngay cả khi đó là lần đầu tiên chạy ứng dụng và bắt đầu tìm.

[​IMG]

Chức năng tìm kiếm web không khác mấy so với đối thủ Google, cách hiển thị kết quả cũng tương tự. Khi duyệt hết trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, bạn sẽ thấy một số hình ảnh liên quan được liệt kê.

[​IMG]

[​IMG]

Với chức năng tìm kiếm ảnh, tốc độ thực thi rất nhanh, tuy nhiên hình ảnh kết quả thì mờ, không rõ ràng. Đây là điểm trừ đầu tiên dành cho Bing. Thông tin về kích thước, tên ảnh cũng không có.

[​IMG]

Tuy nhiên, khi đã chọn hình cụ thể để xem, ảnh khá sắc nét và thông tin về dung lượng, kích thước hai chiều của ảnh được hiển thị rõ. Bạn không thể thực hiện thao tác miết để phóng to hay thu nhỏ ảnh trong lúc đang xem ảnh. Để chuyển giữa các ảnh, người dùng có thể kéo tay sang trái hay phải.

[​IMG]

Trong bản Bing này, tính năng tìm kiếm video không hoạt động, khi nhấn vào nút Movies thì được báo: "Sorry, can't find result for Movies". Không hiểu là tính năng này chưa được kích hoạt hay do lỗi của ứng dụng.

[​IMG]

Về tính năng bản đồ, máy thực hiện tải dữ liệu khá nhanh. Chức năng xác định vị trí địa lí hiện tại cũng tương đối nhanh và chính xác, tuy nhiên bản đồ của Microsoft chưa thật chi tiết như bản đồ của Google, vốn hiện cả tên đường, địa danh, cửa hàng,... ở Việt Nam chúng ta. Khi xem ở chế độ Hybrid, ảnh vệ tinh sắc nét nhưng tải chậm hơn so với Google Map. Tất nhiên, do dữ liệu cụ thể về đường xá chưa có nên việc tạo một hướng dẫn đường đi là không thể. Về khoảng bản đồ, Bing đành phải chào thua Google.

[​IMG]

[​IMG]

Bên cạnh những tính năng nói trên, Bing có nhiều chức năng khác để chúng ta có thể "vọc", tuy nhiên hầu hết đều không hữu dụng với người Việt Nam ta. Nhìn chung, Microsoft đã có động thái tốt khi đưa Bing lên hệ điều hành Google Android nhằm tăng cường sức mạnh của mình. Thế nhưng phiên bản Bing này còn cần nhiều cải tiến hơn nữa để có thể đuổi kịp Google trong khoảng tìm kiếm nói chung. Hiện tại, Bing thích hợp cho người dùng Android thích "nghịch" hơn là sử dụng thực tế bởi vì các ứng dụng tìm kiếm của Google được tích hợp sẵn trong Android đã quá tuyệt vời.

Nếu thích, bạn có thể tải tập tin đính kèm bên dưới để thử nghiệm. Thật ra, ứng dụng đã được cung cấp miễn phí trên Market nhưng người thử nghiệm tìm mà không thấy nên đành dùng file APK. Sau khi tải về, giải nén rồi chép vào thẻ nhớ để cài đặt.
com.microsoft.mobileexperiences.bing-1.apk.zip
Hjhj, vừa làm 1 bài report về công cụ Bing này của Microsoft, còn rất nhiều cái hay + mới mẻ mà mọi ng chưa biết, đánh giá là rất cạnh tranh so với Google 😃
ứoc gì>>>>>>>>>>>>>.. mình cũng đc trải nghiệm
Bing vẫn chưa hỗ trợ tốt cho việt nam nên chả bao giờ dùng cả tìm kiếm bằng google vẫn nhanh và chính xác hơn
Nói chung tìm kiếm bằng Google vẫn nhanh, chính xác và quan trọng là quen thuộc hơn Bing nhiều! Đó là thói quen sử dụng trong gần 7 năm qua rồi.
Đồng ý kiến với bác này. Trăm hay ko bằng tay quen... Google vẫn là cái j đó rất đơn giản và hiệu quả.
Thích dùng mặc định tìm kiếm của android hơn ...
Mình chưa dùng Bing bao giờ, thói quen sử dụng google rồi. Cũng như đọc báo, quen đọc trang nào thì thích trang đó thôi chứ có rất nhiều trang báo khác nhau
Giống em 😁........................................................
Đã thử dùng bing 1 vài lần và cảm thấy thất vọng tràn trề đơn giản vì chưa bao giờ mình tìm đc cái mình cần ở Bing trong khi google cho kết quả rất tốt!
Có lúc mình không thể tìm ở Google thì bên Bing lại tìm ra.
Nhằm to... phải nói có cái bing tìm không ra , google tìm ra..
Tự hỏi sao người dùng tra google nhìu hơn bing ? thử tự nghĩ đi
Tự nghĩ lại là cái nào google tìm ra Bing cũng tìm ra được, chẳng qua là ko quen dùng, mỗi cái có mỗi ưu thế, Google cho 1 giao diện dễ sử dụng, đơn giản hóa tối đa, Bing thì phần chia rõ ràng, tìm web, Videos, shopping, ....., đặc biệt là tìm video với Bing hay hơn Google rất nhiều, mỗi lần tìm video mình lại vào Bing, có rate, độ phân giải, size,.... rất tiện

Chưa biết ai hơn ai đâu, dùng Google quen tay thôi, cái thiếu của ông Bing chính là chưa hỗ trợ nhiều vùng quốc gia, trong đó có Việt Nam, nếu làm tốt công việc bản địa hóa thì cơ hội chia đều 50 /50 cho cả Google và MS
android cũng dc đối thủ microsoft nâng đỡ cơ ak`
mình sử dụng WP7. chạy Bing thấy rất chuẩn và kết quả tìm kiếm thì không hề thua kém GGmap. thậm chí sai lệch vị trí gần như không còn so với sai lệch hàng....km của GGmap!
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

0 bài đăng
hemilo+ 254VIPhemilo
10.507 bài đăng
hoangsytai+ 169CAO CẤPhoangsytai
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 165CAO CẤPquangthegtvtk49
5.554 bài đăng
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019