[Đánh giá phim] Captain America Civil War - Khởi đầu cho một Marvel kiểu mới
Nam Air
4 nămBình luận: 370
hieu5189
ĐẠI BÀNG
4 năm
Cap vứt khiên lại vì 2 lý do:
- nghe iron man nói câu chột quá, tự trọng cao nên bỏ lại khiên
- có wanda trùm vibranium làm bạn kiểu gì chả được đúc cho cái khác 😆)
MonkeyBB
ĐẠI BÀNG
4 năm
@hieu5189 Wanda nào là trùm Vibranium vậy, lộn với Wakanda rồi, Wanda là con nhỏ Scarlet Witch.
Chưa xem nhưng chỉ cần coi mấy teaser là biết nó vẫn giữ được chất lượng và tinh thần của phần 2. Và khả năng còn hay hơn. Thích ông đạo diễn này rồi đấy.
Cảm thấy hơi nhảm một chút
Tank_Tiger
ĐẠI BÀNG
4 năm
Phim hay. Xem vui nhất là lúc chú spider man chém gió như thánh. Đến cuối phim thì iron man trẻ trâu vãi,đi đòi khiên của Cap.
kukingkong
ĐẠI BÀNG
4 năm
Có ai như mình ko: chỉ xem kỹ xảo, cốt truyện chẳng quan tâm, thằng nào đánh nhau cũng được, miễn là hoành tráng.
kira6866
TÍCH CỰC
4 năm
Đội của iron man khỏe hơn 😁
hieuunv
ĐẠI BÀNG
4 năm
ai đi xem rùi cho cái kết đi,bên nào thắng,có ai ngỏm không.bận quá ko đi xem được
kakahoho
ĐẠI BÀNG
4 năm
@hieuunv Kết thúc chẳng ai ngỏm cả. 2 bên đều có người thương nặng nhưng dc nhà giàu chống lưng nên coi như tạm ổn. 2 cái after credit chỉ giới thiệu movie của Black Panther và Spider-Man thôi.
Belolem89
TÍCH CỰC
4 năm
😁
12 siêu anh hùng chứ ko phải 10 nha ad. 😁
Ix09
ĐẠI BÀNG
4 năm
Các bạn xem rồi tư vấn giúp mình phim này nên xem 2D hay 3D?
phim dài má la luôn....coi xém ngủ mấy lần....thằng nhện nhìn mặt thộn đần mắc cười...thêm thằng kiến hài vãi đạn....thật ra 2 team cũng khá cân sức nhưng nếu có thằng Hulk thì cả đám đi an chuối hết đó là lý do a cu Xanh ko xuất hiện trong phan này...a còn a Thor nữa chứ...chúc ae xem phim vui vẻ...
Guadiola
TÍCH CỰC
4 năm
Haizz. Lại phải chờ bản lậu vậy 😔
mới đi xem xong, hnay là ngày lễ mà rạp cũng ko đông lắm, chắc đi du lịch vs nhậu nhẹt hết r 😁 Nhìn chung là phim ok, đánh nhau hoành tránh mà nội dung cũng có chiều sâu hơn so với các phim Marvel khác. Sự tham gia của anh kiến và ku nhện làm phim nhộn và hào hứng hẳn, mình vốn khoái các sah gặp nhau trong phim mà. Về lí tưởng thì thôi ko nói đến nữa và Cap và Iron đại diện cho 2 cách nghĩ trái ngược mà, vốn dĩ trên đời đâu có lí lẽ nào là đúng hoàn toàn, chỉ có kẻ thắng mới là lí lẽ thôi, mà rốt cục thì Cap có vẻ là người thắng (dù sao cũng là phim về ảnh mà, ko phải Avengers). Có điều anh Buck vẫn là người gây tranh cãi, ổng ko hẳn là phản diện nhưng cũng ko phải ko có tội, hơn nữa cái kiểu lầm lầm lì lì, chui nhủi sau lưng Cap khiến mình có hơi khó chịu về nhân vật này. Tính ra thì ổng cũng chỉ có ý nghĩa nhất với Cap thôi, 2 huynh đệ ko thuộc về thế giới hiện đại nương nhau mà sống nhưng họ cũng ko thể sống bình yên đc.
Đã xem Civil War ngày hôm qua, cảm giác đầu tiên của mình về bộ phim này chỉ gói gọn trong 2 chữ : THẤT VỌNG. Mình cứ ngỡ cuộc nội chiến siêu anh hùng của Marvel phải hoàng tráng lắm, hấp dẫn lắm, hoặc tệ lắm cũng được 50% so với nguyên tác, ấy vậy mà bộ phim cứ như trận đánh biểu diễn của Cap - Iron và những người bạn, một trận chiến quá nhỏ so với trận chiến kinh thiên động địa trong Comic.

Hai nhân vật quan trọng thuộc hàng không thể thiếu trong Civil War là Thor và Hulk thì lại không có mặt, những đau thương mất mát, những siêu anh hùng gục ngã, những người bạn vĩnh viễn nằm xuống, đó là hậu quả, là sự tàn nhẫn của chiến tranh thì lại chẳng thấy đâu, thay vào đó là những cảnh hài hước lập đi lập lại, khiến cảm xúc cứ thay đổi như đồ thị hình sin.

Dẫu biết rằng không thể mang cả trăm siêu anh hùng vào chung 1 bộ phim được, nhưng ít ra cũng thêm thắt vài nhân vật đại diện cho những nhóm/ tổ chức khác nhau vào cho nó hoành tráng, đằng này cao lắm 1x siêu anh hùng đánh nhau mà cứ như giang hồ thôn hẹn ra bãi đất trống sau làng để bặt co tay đôi vậy.

Phim của Marvel là như thế, không cần nghệ thuật, không cần màu mè hoa lá nội tâm, chỉ cần hài hước - phù hợp với thanh thiếu niên + kỹ xảo cháy nổ mịt mù cho ra dáng phim bom tấn là đủ để hốt bạc, tác dụng ngược của nó thì ai cũng biết, chỉ là cái vỏ hào nhoáng nhưng bên trong trống rỗng như seri phim Transformer ngày trước.

Đánh giá chung :
+ Kỹ xảo : 9/10
+ Nội dung : 6/10

P/s : Mình cày comic của cả 2 hãng DC và Marvel nhé, là fan của cả hai, nếu như BvS mình đánh giá cao về nội dung thì CW là một sự thất bại, tuy nhiên làm phim để kiếm tiến thì rõ ràng DC còn kém Marvel nhiều lắm.
@QuậnMeo0412 Đến lạy vs thím này, có coi Avenger 2 ko mà bảo Thor vs Hulk xuất hiện trong Civi war
drhotly87
ĐẠI BÀNG
4 năm
@QuậnMeo0412 bạn xem AoU sẽ biết vì sao không có Thor và Hulk,và trong phim thi IM có hỏi BW về Hulk đấy. Còn về số lượng thì còn phải vấn đề bản quyền nữa,vì Marvel đã bán cho các hãng khác rồi như F4,Xmen,người nhện cũng mới trở về thôi. Nội dung khác truyện là đương nhiên,nó chỉ lấy cảm hứng từ truyên thôi
B_C_M
ĐẠI BÀNG
4 năm
Nguyên tác thì IM cũng thua Cap lấm lưng trắng bụng.
Quan trọng là kết quả. Phim hành động thì 99% mô tuýp main ăn hành gần nguyên trận rồi đc buff tinh thần/đc giúp đỡ/may mắn/yếu tố ngoại cảnh tác động... nên mới thắng.
Minhbka
ĐẠI BÀNG
4 năm
@B_C_M Bác này nói chuẩn này. Mấy thanh niên kia thuộc loại bới lông tìm vết chứ am hiểu quái gì. Phim nào chả vậy, chả bao giờ có chuyện main đánh cái thắng luôn cả mà hầu như đều có support + may mắn. Kể cả phim về Superman, Batman, Spiderman, 007... đều thế hết.
lordzedo
TÍCH CỰC
4 năm
cá nhân mình thấy phim coi cũng khá hay nhưng hoàn hảo 10/10 như thớt nói thì chẳng đến..có một điểm mình không thích ở phim của Marvel là có những siêu anh hùng yếu như sên như Black Widow vẫn tham chiến ngon lành như thường..còn những siêu anh hùng cực kì mạnh như Vision, ả Scarlet Witch hay Iron man thì đánh không hết sức..trận đấu trở nên cân bằng một cách vô lý..còn bạn bảo BVS đánh không đau? đánh chơi? xl bạn chứ xem cảnh Bat đấu với Sup nếu Bat không có khói xanh thì đã bị Sup đập cho nát mặt..đánh nhau với thái độ hoàn toàn không khoan nhượng chứ không như đoạn Black Widow đấu với Night Hawk còn bị con ả SW kia bảo: "anh đánh không hết sức" thêm cái việc đánh nhau mà cứ đùa đùa như chứ không nghiêm túc thấy giống một cuộc tập trận biểu diễn thì đúng hơn..chỉ có đoạn đánh nhau giữa Cap với Iron man cuối phim mới thực sự cảm xúc...cả phim mình kết nhất câu "tôi cũng từng là bạn anh (so was i)" của Iron man..😃
@lordzedo Nghe câu IM nói tự nhiên thấy thằng Cap ác nhỉ. 2 đứa đứa nào cũng từ vào sinh ra tử mà nó cứ nhất mực bảo vệ trong khi có món nợ giết cha mẹ vs nhau. Nói chung Cap chơi k đẹp còn thằng đàn bà Bucky núp váy thì khỏi nói
@lordzedo Mình thì thích câu My father made Thất shield, you dont deserve it
Đánh giá chỉ tập trung vào đánh nhau mà éo để ý tới cốt phim qq gì cả 😆)))))))))))))
Quanh quẩn tập phim này là toàn bộ âm mưu của Zemo áp đặt lên cả thế giới và Avenger, tất cả đều bị xỏ mũi dắt đi như chó hết , đánh giá lại phán 1 câu, nhân vật phản diện chả có gì hay =))))))))
Zemo tính toán rất kĩ , rất chi li từng tình tiết từng cử động của từng thành viên trong Avenger, từ khúc lão cánh chim máy nói nơi Cap tới, đến cách sắp đặt đoạn video để hoàn thành âm mưu của mình, kể cả lúc giả bộ tự sát, Zemo cũng hiểu là B.P sẽ ngăn mình lại.
Đánh giá như vậy đánh giá làm gì ?
cavaldryg
TÍCH CỰC
4 năm
Chê cứ chê và tiền anh Disney cứ hốt. Quan điểm về chính nghĩa, tự do cá nhân, tình cảm cá nhân của mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa đều khác nhau.

Bucky cả quãng đời dài mất trí với cả không kiểm soát được bản thân. Tới bây giờ vẫn còn bị câu thần chú kia điều khiển. Nên hắn quý trọng mạng sống cá nhân, chạy và chạy xa nhất có thể. Đừng áp đặt quan niệm anh hùng liều mạng, chủ nghĩa quân tử Tàu vào một người muốn sống cuộc sống cho riêng mình.

Kẻ làm thủ lĩnh là kẻ ích kỷ nhất, nếu không ích kỷ thì không leo đến thủ lĩnh được. Điều hành một nhóm mà ta làm thủ lĩnh, phải ích kỷ làm theo ý của ta, vì ta cho rằng ý của ta là tốt nhất cho nhóm (và có thể cho cả bản thân ta).

Một người bạn đứng giữa mâu thuẫn 2 người bạn, đều muốn giải quyết tốt nhất cho cả 2. Cứu mạng Bucky và thức tỉnh Tony: ra chiêu cuối thay vì đánh vỡ mặt Tony, Cap lại đánh hư nguồn năng lượng bộ giáp để Tony không còn khả năng truy sát Bucky, Tony cũng bất ngờ vì nghĩ Cap sẽ hạ sát nên đỡ sai hướng. Mối thù với Bucky không biết tới đâu, rồi còn báo thù nữa không? Thôi để các phần sau sẽ rõ, có khả năng cao Bucky làm Cap sau khi Steve hết hợp đồng đóng phim 😁, vì vậy phải hòa với Tony thôi.

Các vị hero khác: đều người trong nhà, mục đích cũng không phải hạ sát nhau, đánh có chừng mực và đạt mục tiêu mỗi bên. Phe Chính phủ chỉ muốn chặn Cap và bắt Bucky về vì họ chỉ có 36h để làm việc này. Quá ngắn ngủi để điều tra vụ đánh bom khủng bố, cứ băt tạm giam tình nghi đã. Phe Cap chỉ muốn mở đường cho Cap đi qua Siberia thôi. Vì vậy các thánh đừng chê người này người kia đánh dở, tại sao thua, phải cho nó ăn hành này nọ....
hakuna7
ĐẠI BÀNG
4 năm
phim cũng ok đó các bác, ko phải là quá hấp dẫn, nhưng cũng đáng $ đi xem
Khuong Do
ĐẠI BÀNG
4 năm
Cũng biết ko hợp thể loại này nhưng thấy review hay ráng đi xem thử. Xem dc một nửa bỏ về vì chịu ko nổi độ sến.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019