[Đánh giá phim] X-Men Apocalypse: Dài, Chậm, Hơi thất vọng
Nam Air
6 nămBình luận: 425
[Đánh giá phim] X-Men  Apocalypse: Dài, Chậm, Hơi thất vọng
X-Men: Apocalypse là tập thứ 3 trong loạt phim nói về thời trẻ của các dị nhân. Bắt đầu bằng X-Men: First Class, cao trào ở Days of Future Past và rất tiếc là thoái trào ở Apocalypse, tức là phần mới nhất đang chiếu ngoài rạp. Có thể tóm gọn phần 3 này bằng các chữ sau: Mạch phim chậm, dài dòng lê thê, nhiều chi tiết thừa và trùm cuối chết lãng xẹt.

cv.jpg
Nếu tách riêng câu chuyện trong phim thành từng mảng nhỏ, thì ta cũng có một phần phim xem được, mỗi nhân vật đều có một chút xíu đất, một chút thời gian để ta hiểu hơn về họ, bạn sẽ được thấy thời niên thiếu của Scott, thời Jean, Storm, Beast, NightCrawler còn trẻ với nhiều suy nghĩ và lo lắng về tương lai bất định.

xmen-apocalypse-cyclops-jeangrey.jpg

Ta cũng thấy được cuộc sống của Erik (Magneto) sau tập Days of Future Past là thế nào, cuộc sống của Raven/Mystique, Giáo sư X phát triển theo từng hướng riêng rẽ ra sao sau sự kiện đưa Wolverine trở về quá khứ để thay đổi hiện thực của những X Men.

Quảng cáo


Vấn đề là sự kết nối của các câu chuyện đó thật là lỏng lẻo và rời rạc, giống như nhiều nguyên liệu ngon nhưng xào nấu không ngon thì món ăn cuối rất khó nuốt. Nói vậy không phải là mình chê các diễn viên, họ vẫn rất tuyệt và khá tròn vai, giáo sư X thời trẻ (James McAvoy) cũng vui vẻ và si tình lắm (như các phần trước), và Magneto (Michael Fassbender) vẫn luôn là con người rất khắc khoải và phải suy nghĩ nhiều trong cuộc sống.

xmen-apocalypse-gallery-06.jpg

Chuyển mạch câu chuyện khá chậm và dễ đoán, nhiều khi mình chợp mắt ngủ rồi giật mình tỉnh dậy vẫn chưa thấy qua cảnh mới, và nó diễn ra đúng như dự định, làm cho việc xem phim bớt rất nhiều sảng khoái.

Về trùm cuối The Apocalypse:

xmen-apocalypse-skull-poster-1280jpg-19b9d3_1280w.jpg

Ông trùm cuối này có màn chào sân cũng ấn tượng, nhưng cảnh ấn tượng nhất trong phần chào sân này lại là của các diễn viên phụ, mình cứ nghĩ là do đầu phim như thế thôi, nhưng tiếc là xuyên suốt bộ phim, ta chỉ thấy được một dị nhân quyền năng siêu hạng, nhưng mà hình như cái đầu bị sao sao đó, hành tung chuối không thể tả được. Xuất hiện trong cái bong bóng, biến chỗ này ra nói nói vài câu, biến ra chỗ kia nói nói vài câu, cuối cùng đánh vài phút rồi ngoẻo (dĩ nhiên rồi, trùm vai ác mà không chết thì thế giới không thể bình yên được), nói chung là khá thất vọng với nhân vật này.

x-men-apocalypse-quicksilver-evan-peters.jpg

Như phần Days of Future Past, nhân vật mà mỗi lần xuất hiện thì sẽ khiến cả rạp há hốc miệng chính là QuickSilver - Lần này anh cũng thế, có thể nói điểm sáng duy nhất của bộ phim chính là lúc QuickSilver xuất hiện và ra tay 😁.

Quảng cáo


Kết luận:
Mạch phim dài dòng, lạc lỏng, nhiều chi tiết thừa đến phát mệt cũng khiến mình mất kiên nhẫn khi xem. Giây phút cao trào của bộ phim là phần X-Men đánh nhau với Apocalypse, phần này hấp dẫn sau phần QuickSilver xuất hiện, nói chung đánh nhau coi cũng được, không có gì phàn nàn.

Bộ phim sử dụng quá nhiều kỹ xảo điện ảnh khiến mình xem thấy chán và không có gì mới, những cảnh nhà cháy nổ sụp đổ đã quá quen thuộc đến chán ngán luôn, nên đem nó ra để có thể làm ấn tượng người xem e là rất khó, và mình đã không ấn tượng.

X-Men-Apocalypse-Psylocke-Apocalypse-Magneto.jpg

Hỏi đáp ngắn, có spoil nhé !

1. Đi theo Apocalypse luôn luôn có tứ trụ gọi là nhóm Tứ Kỵ Sĩ, vậy trong phần này là ai?
Đáp: Storm, Psylocke, Angel, Magneto.

Quảng cáo


2. Phần này anh chồn Wolverine có xuất hiện nhiều không, đánh nhau dữ không?
Đáp: Xuất hiện cỡ 18 giây á, tự hiểu ha.

3. Có nhân vật quan trọng nào phe ta chết không? Có nhân vật quan trọng nào phe địch chết không?
Đáp: Cũng có

4. Có đúng là Magneto có 2 đứa con, một nam một nữ không?
Đáp: Đúng

5. Timelime của phần này nối tiếp với series, có liên quan gì tới các sự kiện hồi xưa không?
Đáp: Timeline này sẽ tiếp theo mạch là quá khứ đã thay đổi, dị nhân sẽ sống hòa bình với con người, khác với Timeline xảy ra trước Days of Future Past.

6. Bạn sẽ phải chờ hơi lâu, gần 10 phút nếu muốn ở lại rạp chờ xem After Credit. Nếu đúng như các bạn bên Tây nói, thì After Credit sẽ hé lộ phần mới của X Men, nói về một villain khác nên rất có thể phần phim tiếp theo sẽ tên là X Men: Mr Sinister.
3707124_xmen-apocalypse-cyclops-jeangrey.jpg
425 bình luận
MoNoJi
TÍCH CỰC
6 năm
Thảm như Transformer 4 ấy nhỉ 😔
Xmen ngoài phần về Cún ra, thì nhảm ý như transformer
pinwheel
ĐẠI BÀNG
6 năm
@quocanh_ltk Phim chồn ở Nhật mới nhất tôi còn chưa xem được 30'
flop dữ vậy sao
kiểu này lại bom xịt rồi
mr.pakapun
ĐẠI BÀNG
6 năm
đã xe và cảm thấy hơi hụt hẫng 😕
rosejaooh
TÍCH CỰC
6 năm
Uầy định đi xem may quá!
Không khác gì kiểu xem Batman: The Dark Knight, cực hay! Háo hức chờ 4 năm mới có phần mới, thậm chí đi xem 1 mình, buổi trưa cho bõ. Kết quả khá thất vọng! 😁
gamer941
ĐẠI BÀNG
6 năm
@rosejaooh dark knight rise hay thế còn gì, cốt truyện hay vậy mà còn thất vọng thì chắc chỉ coi mấy pha hành động rẻ tiền
rosejaooh
TÍCH CỰC
6 năm
@gamer941 Phe phản diện quá đuối k được như 2 phần trước.
@rosejaooh Vãi Thánh! The Dark Knight Rises mà thánh chê được à? Thánh nên chuyển sang phim Ấn Độ đi cho rồi :D
@rosejaooh DK rise cũng ko tệ, chẳng qua tại cái TDK được đánh giá quá cao nên nó ko vượt qua được, chứ nhân xét 1 cách khách quan thì cũng là 1 phim đáng xem trong series batman , làm gì đến mức thất vọng.
catlinh_ng90
ĐẠI BÀNG
6 năm
Kết mỗi logan
Đang háo hức đi xem mà đọc rì viu thảm thế 😔
Overadover
ĐẠI BÀNG
6 năm
Tuỳ cảm nhận, nhưng t lại thấy mãn nhãn rồi và cũng không quá uổng công chờ
Hình như phim x men tôi thấy lú đầu thì erik mạnh nhất sau này là jean thì phải
@Airblade14 Dạ ở cuối phim Jean bộc lộ mình là Phoenix đó ạ. Trùm toàn vũ trụ từng giết cả giáo sư X
SangFFX
ĐẠI BÀNG
6 năm
@linhphan89 Trong truyện thì Giáo sư khởi đầu từ cấp Alpha và còn được xếp vàp nhóm dị nhân cấp 4 (Class Four) nữa đến sau này thì lên được Omega do có nhiều kinh nghiệm và kĩ năng, nhưng theo timeline trong phim thì ông bị neft đi nhiều và chỉ dừng lại ở cấp Alpha thôi, chắc các phần phim sau sẽ phát triển sức mạnh của ông lên

Trong khi Jean khởi đầu đã là Omega và xếp vào cấp 5 (Class Five) ngay cả trong truyện và phim và sau này mỗi lúc một mạnh thêm. Và Scarlet Witch cũng được xếp vài dị nhân cấp 5, xét về năng lực thì Jean và Scarlet là một chín một mười nhưng Jean hơn ở chổ có nhiều kinh nghiệm hơn và sức mạnh tàn phá của Jean đáng sợ hơn liên hành tinh với đa vũ trụ, nhanh hơn cả sánh sánh mặt trời. Có thể nối Jean thiên về vật lí và vũ trụ, còn Scarlet thiên về bên không thời gian và họ có thể coi là khắc tinh của nhau ...

Tất cả những gì mình biêt chỉ có thế thôi, có gì sai đừng ném đá nha 😃
@fanclubcongnghe Jean cân cả vũ trụ nhé :v
@novemberrain007 Nhưng cũng chỉ "nằm dưới" thôi
bluewind188
ĐẠI BÀNG
6 năm
Mình xem thấy được mà😁

---------------------------------------------------------------------
sharetin.net - Nơi chia sẻ, bình luận tin tức - Reddit Việt
Nói thế nào nhỉ, dạo này mình xem phim của Marvel thấy khá nhàm, nói thẳng ra là chán : Ant man, avengers 2, captain 3. chắc tại xem phim kiểu hack não quen rồi nên thế nhưng mình đánh giá cao cốt truyện của avengers 1, captain 1. À có vẻ Marvel hơi lạm dụng yếu tố hài hước trong tình tiết làm mất cảm giác hồi hộp.
@autumnman Daredevil season 1, daredevil season 2 TV Serie, Jessica Jones Season 1 (tv serie) toàn phim siêu anh hùng đó, xem đi để thấy độ deep kinh hoàng nhé ( chú ý đây là TV serie chứ ko phải phim chiếu rạp )
@Nguyễn Lê Trung Minh Truyện dài lê thê còn thời lượng film có 2h, ông chắc ko hiểu j về điện ảnh, biên kịch quá.
autumnman
TÍCH CỰC
6 năm
@Nguyễn Lê Trung Minh I, robot phải ko bác http://luonggiaviet.com/tin-tuc/dien-anh/phim-chieu-rap/top-10-phim-hay-cua-will-smith-4655.html
autumnman
TÍCH CỰC
6 năm
@eochanghynt DD1 thì em xem rồi, cũng hay nhg đâu có deep kinh hoàng @@ hay là e ko hiểu đc cái deep nhỉ
ông review kiểu này chết rạp người ta rồi
TRK
TÍCH CỰC
6 năm
@Methylamine Tay này review thi phải xem lại!
cuong_tnt
TÍCH CỰC
6 năm
Sao CGV chưa thấy trong list phim sắp chiếu nhỉ @@
nmtuan
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Rij Mình cũng chỉ xem phim ở rạp CGV. Nói thật là phim X-Men không đi coi vì không quen coi rạp khác. Cũng không muốn các rạp gây war với nhau. cứ phim hay, hình ảnh đẹp, âm thanh tốt là thích thôi. 😔
hiepmu
CAO CẤP
6 năm
@hoangnova CGV kiện tụng với Galaxy nha bạn 😁

http://cafebiz.vn/cgv-noi-chien-galaxy-bhd-lotte-khan-gia-mat-x-men-apocalyse-va-ca-co-hoi-thuong-thuc-phim-bom-tan-khac-trong-tuong-lai-20160519164935095.chn
Vking34
ĐẠI BÀNG
6 năm
@vnm1991 ý bạn là các hệ thống rạp khác ko cho CGV chiếu x-men? tại sao bạn nói vậy? show me?
camplaze
ĐẠI BÀNG
6 năm
Cái gì gần 10p mới có AF cơ à
Cũng vừa coi về. Xem tranel hồi hộp háo hức hết cỡ quết đi xem. Mà xem xg thất vọng quá. Thg boss chết y như trg phim 5 a e siêu nhân ý. Cả vũ bắn chưởng vào xg chết. Boss mạnh nhưng có thể hiện j mấy đâu. Chủ yếu đc khả năng nói to hay dùng
tunglinhk1
ĐẠI BÀNG
6 năm
Vẫn đi xem, vì là fan mà, dài cũng được, chậm cũng được, cứ thấy các nhân vật mình thích đánh nhau tung trời là sướng rồi. Xmen muốn nội dung sâu sắc cũng khó, xem giải trí thôi
@tunglinhk1 Chuẩn rùi, oánh nhau ác.
Guadiola
TÍCH CỰC
6 năm
Kết nhất là Wolverin xuất hiện chỉ có 18s trong fim
😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019