Đánh giá Samsung Galaxy Note 7: có đáng bỏ thêm gần 2 triệu so với S7e?
sonlazio
5 nămBình luận: 421
Đánh giá Samsung Galaxy Note 7: có đáng bỏ thêm gần 2 triệu so với S7e?
Nếu bạn tìm đến Galaxy Note 7 với mong muốn có được một cái gì đó đột phá vượt trội Note 5 hay Galaxy S7 edge về mặt tính năng thì có lẽ bạn sẽ thất vọng. Galaxy Note 7 không phải là sản phẩm tập trung về tính năng, mà nó mang đến những đột phá về trải nghiệm phần mềm cũng như trải nghiệm phần cứng bên ngoài. Bình thường mình mua máy Samsung với ưu thế về tính năng hơn nhưng ngay từ giây đầu tiên chạm vào Note 7, mọi thứ đã thay đổi.Thiết kế tạo cảm hứng
Samsung_Galaxy_Note_7_review_tinhte.vn-4.jpg
Samsung Galaxy Note 7 là chiếc điện thoại tràn đầy cảm hứng khi cầm, đặc biệt là phiên bản màu đen. Giống với màu đen S7 edge Batman, màu đen trên Note 7 là màu đen tuyền. Kết hợp với thiết kế cong nhẹ ở cạnh trước và sau, màu đen này làm cho note 7 trở nên huyền bí và hấp dẫn hơn hẳn. Samsung cuối cùng cũng đã thay đổi, họ để ý nhiều hơn đến những điểm nhỏ trong thiết kế, chẳng hạn như một số cổng kết nối đã được xếp đồng trục, bút S-Pen cùng màu với máy...


Cao cấp là điều rất dễ cảm nhận trên Note 7

Quảng cáo


Samsung_Galaxy_Note_7_review_tinhte.vn-6.jpg
Samsung đã làm cho màn hình đỡ cong hơn so với thế hệ trước, mép màn hình đâm thẳng xuống gắt hơn S7e hay Note 5 dịu dàng với tay người dùng hơn. Tưởng chừng thiết kế đó sẽ làm máy có cảm giác yếu ớt hơn nhưng không phải, cảm giác cầm Note 7 lên vẫn rất cứng cáp và chắc chắn. Người ta nói nhiều về việc Note 7 dùng nhôm 7000 series nhưng thực chất Samsung đã dùng vật liệu này từ thời S6 và S6 edge.


Samsung_Galaxy_Note_7_review_tinhte.vn-3.jpg

Màu xanh sẽ về trễ
màu đen đẹp và trơn tru nhất
màu vàng làm lộ rõ 3 mảng vật liệu

Nếu mua Note 7, hai phiên bản mình khuyên các bạn nên chọn là màu xanh và màu đen. Thống kê cho thấy hơn một nửa người dùng Note chọn màu vàng nhưng cá nhân mình thấy ở Note 7 thì đó là màu xấu nhất, không thật sự hòa hợp với thiết kế sang chảnh mà hơi mang xu hướng bóng bầy hơn, nó làm mất đi sự huyền bí và đơn giản của chiếc máy.

Chống nước, tung tăng cùng bạn bè đi khắp nơi
Samsung_Galaxy_Note_7_review_tinhte.vn-11.jpg
Cho dù bạn sử dụng Note 7 ở đâu, đi bộ dưới mưa, lái xe đạp, chạy xe hơi hay rửa chén thì Note 7 vẫn là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhờ vào khả năng chống nước của nó. Lần đầu tiên xuất hiện trên một chiếc máy dòng Note, chống nước là điểm hấp dẫn lớn nhất để người ta mua Note 7 bên cạnh cảm giác cao cấp mà thiết kế chiếc điện thoại này mang lại. Chắc chắn là mình sẽ làm rất nhiều trò vui vẻ với khả năng chống nước này, các bạn hãy cứ chờ xem

xà bông, nước cống, coca, bạn thử đi, Note 7 xài được hết
(bôi đen để coi đoạn phía dưới)

Quảng cáo


Lưu ý: hỏng tự chịu

Màn hình:
Sử dụng tấm nền 2K giống hệt Galaxy Note 5, vẫn với công nghệ Diamond PenTile với số lượng điểm ảnh phụ thấp hơn IPS LCD RGB cùng độ phân giải nhưng Galaxy Note 7 có chất lượng hiển thị tốt hơn hẳn. Vẫn còn ám xanh nhưng rõ ràng cách họ hiển thị màu sắc đã dịu hơn, đỡ rực và gắt hơn hẳn so với trước kia. Cũng có thể là vì thuật toán mới thông minh hơn, cũng có thể là vì họ ứng dụng phiên bản mới hơn của công nghệ mDNle vào chiếc máy này.

màn hình đẹp hơn S7e là điều chắc chắn, sáng hơn, trong hơn, đỡ rực
Nói về mDNle, đây là công nghệ xử lý hình ảnh của Samsung mà mình nhớ từng xuất hiện trên những chiếc Galaxy S đời đầu (S2) và một số máy dùng hệ điều hành Bada trước kia của Samsung như Samsung Wave nhưng sau này không thấy Samsung nhắc đến nữa. Nay thì mDNle quay lại với Note 7, nó sẽ được kích hoạt khi bạn xem các nội dung video để chúng ta có trải nghiệm xem phim tốt hơn. Riêng về nội dung xem phim thì màn hình Note 7 rất xuất sắc, còn các phần còn lại mình đánh giá HTC 10LG G5 vẫn tốt hơn.

Không có RGB vẫn làm màn hình Note bất lợi so với IPS LCD cao cấp về độ trong và chi tiết
Mình từng kỳ vọng Samsung sẽ sử dụng màn hình AMOLED RGB trên Note 7 nhưng họ vẫn trung thành với Diamond Pentile. Cách chế tạo này sẽ giúp làm màn hình nhanh hơn và rẻ hơn nhưng bất lợi đối với những nội dung thực tế ảo dùng kính VR. Cho dù GearVR mới của Samsung rất tốt nhưng rõ ràng chúng ta vẫn cần màn hình RGB hoặc 4K Pentile để có được trải nghiệm tốt nhất.

Pin

Samsung_Galaxy_Note_7_review_tinhte.vn-5.jpg
Mình chưa thể test kỹ về pin Note 7 nhưng nó rất trâu, chỉ mất 17% sau khi duyệt web và coi phim liên tục (lưu trong máy, không dùng mạng) khoảng 2 tiếng. Mình đi bắt Pokemon Go từ chiều đến tối vẫn chưa hết pin. Về mục này thì đúng là rất ấn tượng. Chiếc điện thoại mình đang dùng gần nhất là OnePlus 3 ngày phải sạc 2 lần nếu bắt Pokemon, cộng một điểm cho Samsung.

Quảng cáoKết quả thử chi tiết pin hơn thì bọn mình sẽ hẹn các bạn sau nhé. Mình cảm thấy nó tương đương với S7e ngày xưa từng xài.


Camera:
Samsung_Galaxy_Note_7_review_tinhte.vn-8.jpg
Camera Note 7 giống hệt S7e về cả tính năng lẫn thông số. Nếu bạn hài lòng với camera S7e thì bạn cũng hài lòng với Note 7. Đó là cảm nhận so bộ của mình, chi tiết thì chờ các bạn camera đánh giá sau. Nhìn chung đây là một máy có camera khá ấn tượng,


Samsung_Galaxy_Note_7_review_tinhte.vn.jpg
S-Pen:
Với việc trang bị cây bút cảm ứng mới nhận diện gấp đôi số mức độ cảm ứng lực, tần số quét cao gấp rưỡi thế hệ cũ và đặc biệt là đầu bút chỉ 0.7mm thì bút S-Pen trên Note 7 mượt mà và trơn tru hơn rất nhiều. Để hình dung bạn cứ tưởng tượng chúng ta đang viết bằng viết ngòi lớn, khi chuyển sang ngòi nhỏ thì độ chính xác sẽ cao hơn.


Samsung_Galaxy_Note_7_review_tinhte.vn-9.jpg
Trong các tính năng mới của SPen, đang chú ý nhất là khả năng viết dưới nước và dịch văn bản sang ngôn ngữ mà chúng ta mong muốn với sự hỗ trợ của Google Translate. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý là với tiếng Việt thì việc dịch của S-Pen chỉ hoạt động theo một chiều, tức các ngôn ngữ khác sang tiếng Việt mà không phải là tiếng Việt sang các ngôn ngữ khác. Bạn có thể dịch nội dung trên màn hình (sách, báo) hay cũng có thể dịch hình ảnh đang chụp hoặc đã chụp trong camera.

Cuối cùng, tính năng mình thấy vui vẻ nhất trên Note 7 là tạo hình gif từ video, chỉ bằng 3 cú chạm, chúng ta đã có ngay hình gif đẹp để chia sẻ, cái này là thao tác nhanh hơn rất nhiều so với máy tính, tính năng S-Pen hữu ích nhất từ trước đến nay bên cạnh Screen Off Memo.

Cá nhân mình không phải là người thích bút cảm ứng, và nếu mua Note 7 thì đây không phải là lý do chính để mua. Tuy vậy, có lẽ những bạn nào thích vẽ sẽ cảm thấy hài lòng với S-Pen kỳ này.


Giao diện sang chảnh hơn, hết quê mùa
Screenshot_20160818-223833.png Screenshot_20160818-223837.png Screenshot_20160818-223850.png

Trước kia giao diện của Samsung khá cục mịch, quê mùa. Nhưng trên Note 7 thì nó lại sang chảnh hơn rất nhiều, một phần nhờ font mới, một phần nhờ vào giao diện trở nên đơn giản và đẹp hơn, đặc biệt là trong phần settings, trong thanh notification và các biểu tượng chương trình. Hơn thế nữa, Samsung cho phép thay đổi nền của biểu tượng ứng dụng, có khung hoặc không có khung. Đây là điểm rất nhỏ nhưng không nhiều hãng cho thay đổi, mình thích điều này.

Có một điểm nữa mình thích ở giao diện Note 7 là nó cho phép tìm nhanh ứng dụng trong app drawer, có một thanh tìm kiếm ở đây. Tuy vẫn chậm hơn iOS và Huawei (kéo trên xuống), OnePlus (vuốt dưới lên) nhưng vẫn khá tiện.


Mống mắt
Samsung_Galaxy_Note_7_review_tinhte.vn-10.jpg
Đây là điểm đáng chú ý nhất trên Note 7, nó sẽ không và cũng không nên được dùng để thay cho cảm biến vân tay bình thường. Có thể khi đêm về, tính năng nhận diện mống mắt sẽ có tác dụng khi chúng ta ngủ (chỉ người thức mới nhận diện được mống mắt, vợ bạn đừng hòng mở được mắt) còn bình thường thì nó chậm hơn khá nhiều so với vân tay vì tốn thêm thao tác vuốt màn hình và phải đặt đúng vị trí.

không phải để thay vân tay
mống mắt dành cho những nhu cầu đặc biệt

Và cho dù nhanh hơn rất nhiều so với Lumia 950XL, tính năng mống mắt của Samsung không thật sự tiện lợi bằng. Với 950XL, bạn chỉ đơn giản cầm điện thoại lên là xong còn với Note 7 thì chúng ta phải mở màn hình và vuốt một cái, đây là điểm khá bất tiện và làm mình không hài lòng. Nếu bạn nào mua Note 7 hay ra cửa hàng nghịch, thử mở khóa máy bằng một mắt xem sao, nghe đồn là được đấy :p

Như đã nói, cảm biến mống mắt không phải thay thế cho vân tay mà nó giúp phục vụ cho một nhu cầu nào đó, chẳng hạn như sử dụng riêng biệt trong Secure Folder, tính năng rất hay mà Samsung mới đưa ra. Secure Folder không phải ý tưởng nguyên bản của Samsung, nhưng cách họ hiện thực nó cũng khá ổn, dù vẫn còn những điểm cần hoàn thiện trong các bản cập nhật sau.

"Secure Folder: một điện thoại, 2 khuôn mặt"
Hãy thử tưởng tượng, bạn có 2 cuộc sống: ban ngày sống ở trái đất và tốt về Sao Diêm Vương. Trên Sao Diêm Vương người ta cũng dùng Facebook, nhưng lại rất ghét người trái đất, chả lẽ cứ ban ngày log in vào Facebook rồi tối log out để đăng nhập vào tài khoản khác? Secure Folder tạo ra cho mục đích đó, ứng dụng ở Secure và màn hình thường không liên quan tới nhau, bạn thậm chí còn có thể cài ứng dụng riêng cho Secure Folder bằng tài khoản Google riêng mà chẳng hề liên quan đến tài khoản chính trong máy nữa cơ.

Mọi thứ bạn tạo ra, giao tiếp ở Secure Folder đều tồn tại bên trong, hình ảnh từ camera Secure sẽ nằm ở đây cho đến khi bạn chia sẻ nó ra ngoài. Khi máy bị root hay cài room khác, dữ liệu trong Secure Folder sẽ bị khóa và không mở được.

Tất nhiên, Secure Folder chỉ phục vụ cho cá nhân bạn, nếu có ai phát hiện Secure và bắt chúng ta đăng nhập vào để kiểm tra thì vẫn bị lộ như thường. Samsung có cho phép giấu Secure Folder đi nhưng để kích hoạt lại khá bất tiện. Về điểm này thì họ nên học Huawei: búng 2 ngón tay sẽ làm xuất hiện những ứng dụng bị ẩn khỏi App Drawer, rất hữu ích.

Điểm yếu

  • Mắc, dù có xuất sắc thế nào đi nữa, Note 7 vẫn là một chiếc máy mắc khi cao hơn 2 triệu đồng so với Note 5. Vẫn biết cải tiến là nhiều, nhưng Samsung nên duy trì một mức giá cho dòng sản phẩm cao cấp của họ để thể hiện vị thế dẫn đầu thị trường như Nokia từng làm ngày xưa. Hàng loạt quà tặng preorder hấp dẫn vẫn giúp Note 7 bán được với số lượng kỷ lục trong thời gian đầu và liên tục rơi vào tình trạng thiếu hàng nên có lẽ chúng ta sẽ khó lòng thấy Samsung giảm giá trong các thế hệ sau.
  • Không hẳn là điểm yếu, nhưng việc chưa tập trung nâng cấp triệt để âm thanh và tạo ra những đột phá lớn có thể coi là điểm chưa hoàn hảo của Note 5. Trong tình trạng một số nhà sản xuất lớn bắt đầu tập trung hơn vào âm thanh, việc Samsung chậm trễ (cho dù họ từng ứng dụng rất thành công các chip âm thanh Wolfson ở một số máy cao cấp trước kia) cho thấy họ vẫn hơi chủ quan một chút.
  • Hiệu năng giống hệt S7e, không có gì khác biệt dù ra mắt sau nửa năm. Máy cũng chỉ có 4GB RAM thay vì 6GB như các mẫu máy mạnh nhất (chơi Pokemon Go để qua đêm, chạy một loạt các tab trình duyệt không bị tải lại).
  • Rõ ràng là Samsung đã chơi quá an toàn trong ván bài Note 7 lần này. Note từng là dòng sản phẩm đột phá, dòng sản phẩm đỉnh cao, tích hợp tất cả những thứ mới nhất chưa xuất hiện trên sản phẩm của các nhà sản xuất khác, nhưng lần này, nó lại chưa thật sự mang lại trải nghiệm tương tự.


Kết luận:
Samsung_Galaxy_Note_7_review_tinhte.vn-7.jpg
Thành thật mà nói, Note 7 không phải là chiếc điện thoại đột phá, nhất là khi nó và Galaxy S7e không khác biệt quá nhiều về cấu hình mà Note 7 lại mắc hơn tới 4 triệu đồng. Có nhiều bạn sẽ hỏi 4 triệu có đáng không, với mình thì nó rất rất đáng. Sự khác biệt không đến từ SPen, không đến từ camera, từ sức mạnh gần như giống hệt nhau mà từ trải nghiệm màn hình tốt hơn và đặc biệt là cảm giác cầm, từ thiết kế và từ những chăm chút trong phiên bản phần mềm mới.

Nếu bạn tìm một chiếc điện thoại Android màn hình lớn (không quá khổ), Note 7 sẽ là lựa chọn không thể phù hợp hơn, bất kể bạn thích hay ghét Samsung. Tin mình đi

đây là điện thoại màn hình lớn tốt nhất.

Cập nhật: Hiện tại một số hệ thống cửa hàng đã bán Note 7 chính hãng với giá khoảng 17 triệu sau khi trừ khuyến mại, do đó giá chênh lệch chỉ còn 2 triệu. Với mức chênh lệch này thì không thể không mua Note 7!
1.jpg
2.jpg
3.jpg
4.jpg
421 bình luận
duaIshock
ĐẠI BÀNG
5 năm
À thế là truớc đây quê mùa. Đến bản này mới hết quê mùa !

Chúc mừng các bạn fan Ss ^^
w810i
CAO CẤP
5 năm
@why_why2212
Vâng, mình có chê gì cái điện thoại đâu? Mình chỉ chê cái giao diện màu mè, tất nhiên đó là quan điểm cá nhân, ko cần phải nâng tầm nó lên, và mình rất hài lòng với sự đơn giản ở Note 7, cái này có lẽ bạn ko thích nhỉ?
Chốt nữa là mình đang xài Note 10.1 và Note 5.
@w810i Mình như nào cũng được đơn giản cũng oke mà màu mè 1 tí cũng xong 😃 Chán thì cài theme là xong. Chỉ là cảm thấy cái màu mè không đáng để chê thôi.
@duaIshock Haha, lumia và htc nhé, trước giờ chỉ dùng "sang sông" 1 lần từ 5 năm trước, chỉ không thích cách cm kiểu nâng bi lố bịch của i cuồng thôi, ifan thì mình tôn trọng
leson5487
ĐẠI BÀNG
5 năm
@havinhnghia Em nhà quê vãi bác ạ, dùng ip từ đời 3GS đến ip6 rồi mà vấn đếu mê ăn-roi được :oops::oops::oops::oops:
Lần này có khi phải mua cái xem sao mới đc
s7 edge chính hãng vẫn có giá 18.490.000 mà. Note 7 đắt hơn có 500k
buidinhbang
ĐẠI BÀNG
5 năm
@sonlazio bài viết của tinh tế ngày càng nhạt, đánh hời hợt mà chủ yếu là viết văn, sặc mùi quảng cáo. chẳng hiểu mục đích là gì. rồi nào là trên tay bản xách tay, bản bán ở Việt Nam..blabla. ai cũng biết là ko quảng cáo thì lấy gì mà ăn nhưng cũng vừa phải giới hạn thì tốt.
Manus
ĐẠI BÀNG
5 năm
@sonlazio Ad cho xin cai dia chi ban hang uy tin di. tks
@sonlazio Chỗ nào thế b
Ruoumia
CAO CẤP
5 năm
@Khánh.ng Có lẽ mod hơi nhầm về giá,S7e mới nguyên seal vẫn tầm 16t4 thế này.


Sent from my iPhone using Tapatalk
tonytwodolla
ĐẠI BÀNG
5 năm
Củng đáng mà kkk
Dở nhất của SS là việc vẫn sử dụng pentile
@TakaVainglory Ông này nói ra mới viết chứ.có biết j đâu
..quan trong j cái màn đấy nó phục vụ cho VR thôi mà
TâmDJ194
ĐẠI BÀNG
5 năm
S7 EDGE chuẩn bị giảm giá 😃
@TâmDJ194 Máy ngon nhưng giá hơi chát
hoantranbk
ĐẠI BÀNG
5 năm
@TâmDJ194 giảm thì quất thôi🆒
Muốn có IPS cao cấp phải xài mấy con tab A hay NOOK giá tầm 100 USD.
http://genk.vn/chuyen-trang-displaymate-danh-gia-galaxy-note-7-co-man-hinh-hien-thi-xuat-sac-nhat-pha-vo-nhieu-ky-luc-20160810105058852.chn


mod chê màu vàng mà màu vàng lại đang hot nhất
http://genk.vn/galaxy-note7-chay-hang-tai-viet-nam-it-nhat-13000-may-da-duoc-coc-mau-vang-gold-len-ngoi-20160819113952613.chn

Xem ra cái phốt mod tinh tế khen thằng nào thằng đó chết khá chuẩn à.
@luanth Lại tỏ ra nguy hiểm. Người VN thích màu vàng kinh khủng. Tỉ lệ chọn màu vàng ở Note 5 là 65%. Lên note 7 giảm kha khá.

Bạn đúng thánh.

Mình khen note 7 đó. Sao chưa ế
@sonlazio Ai đọc bài mà không thấy cái cách khen mí mí 5.5 phần khen 4.5 phần chê lồng lồng ở trỏng. Chừng nào khen lồng khen lộn kìa mới die. 😁
@luanth Thanh niên tăng động vừa thôi, đọc cho kĩ vào. Còn con này doanh số có khả năng cao, lật kèo ip đấy.
@luanth đó là cảm nhận cá nhân mà. xem khảo sát phone Arena màu vàng ít vote nhất nè. mình cũng thấy màu đen / bạc đẹp hơn vàng
http://vtv.vn/thi-truong/galaxy-note-7-mau-nao-duoc-yeu-thich-nhat-2016080511392814.htm
@technological experience mấy cái vote đó chủ yếu bên US. Mà đọc thì thấy thị trường US đâu có màu vàng, cho nên tỉ lệ vote vàng thấp là phải rồi.
Cơ mà chắc màu vàng bên đó ko chuộng nên sam mới không bán
Đương nhiên là hơn S7e rồi 😆 giá hơn 4 triệu cơ mà
Tưởng hôm qua mod bị giựt mất con Note 7? 😆
Còn tùy kinh tế nữa 😆
nếu tiêu đề đúng thì s7e sẽ giảm giá còn 15t và s7 thường sẽ về mốc 12t5. Chứ giá hiện tại thì s7 vẫn 16t, s7e vẫn 18t5 😃
@Huy Nguyễn S Giam 2tr8
https://bachlongmobile.com/tin-tuc/dai-ha-gia-samsung-chinh-hang-chao-mung-galaxy-note-7.html
Điều buồn cười là 2 thằng bán dt chạy nhất là samsung và apple thì màn hình đều rỗ =)).

Htc 10 ngon thì dell ai chú ý.
@Apple Haters 2.01 Sản phẩm ngon nhưng muốn bạn chạy thì phải chi mạnh tay cho quảng cáo thì người tiêu dùng mới biết chứ bạn. Hãy nhìn cách samung và oppo chi tiền quảng cáo như thế nào 😁
@Apple Haters 2.01
@Du210786 Hàng so nhà làm, giá rẻ, thêm tí tiền nâng xấp thương hiệu tại sao không làm trong khi cả group nó ngồi không chi tiền cho thương hiệu làm gì nhỉ nhân công như nó, tầm lực như nó chỉ là câu hỏi "bố mày muốn bán giá đấy, bố có thể, và hãy cho bố mày cái lý do để bán rẻ hơn đi "
Nếu là bạn có khả năng bán cái bút chì obama 50$ thì bạn có bán như cây 2k không ?
@Du210786 Ồ, HTC là giá ngon nhất, mới thấy có tin HTC bán ra cái điện thoại màn 720p, pin 2200, chip snap 400 giá 4 triệu kìa
n3.9592
TÍCH CỰC
5 năm
Mua con này thì không tốn tiền rửa điện thoại nhé ace. Ai đòi rửa thì lấy nước rửa luôn
fansex
ĐẠI BÀNG
5 năm
Bài viết rất chi tiết...
chitienthu
TÍCH CỰC
5 năm
Sung đang "chất " dần và ai kia đang " nhạt " dần.
@chitienthu Suốt ngày chất chÁt rồi bá bá rồi ai kia ... như thằng bệnh
davidboy
ĐẠI BÀNG
5 năm
Rất đẹp
Note 7 ngon nhất rồi
Toàn là những lời có cánh, nhưng Note7 xứng đáng như vậy nếu bác Sonlazio nhận xét Note7 đúng như bài viết.
@Ro_tt Đúng nhé, fan HTC xác nhận
@Duy Luân Một sự thật được công nhận, vì em luôn tin vào bác Duy Luân. Mod viết bài tốt mà trung thực của Tinhte.
volbmt
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Ro_tt Nhìn ava của bác này mình cứ hay nhầm với Long Nhật :p
@volbmt Em nam tính hơn bác ấy.
@Duy Luân Mod cũng là fan HTC à?  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019