Đánh giá Samsung Galaxy Tab S7 Plus sau 4 năm sử dụng

Kim L
12/6/2024 5:37Phản hồi: 129
129 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

yagi
ĐẠI BÀNG
một tháng
Chủ đề làm việc từ xa với trang thiết bị nhỏ gọn luôn làm mình hứng thú, khi ra ngoài thì hay đem điện thoại android, sau đó Parsec remote về 1 máy PC ở nhà hoặc công ty, những việc đơn giản làm qua parsec rất nhanh, với mình cũng cỡ 80% như đang xài trên máy chính vậy ( nếu có thêm màn hình rời và key+mouse),

Thấy trên trang chủ của parsec nói là dùng công nghệ truyền peer to peer, không phải qua trung gian nên độ trễ thấp, hỗ trợ lên tới 60 fps, chơi game thì rất ổn, độ phân giải cao, mà đặc biệt nhất là hỗ trợ 60 fps, nó không khác gì chơi trên máy chính luôn, mấy game 3D chuyển động rất nuột.
Còn ở nhà thì dùng spacedesk, cũng peer to peer, khác parsec ở chỗ nó support qua LAN (máy được remote sẽ làm server luôn không cần internet), độ trễ hầu như không có, vừa nằm giường vừa điều khiển máy tính rất nhẹ nhàng.

Có điều 2 thằng trên dùng điện thoại thì khá nhỏ và hơi khó bấm, có thêm con chuột bluetooth thì sẽ ngon hơn (lý do mua nhiều chuột 😂 ) , hoặc chỗ đến có sẵn màn hình, chuột và keyboard BT thì mình chỉ cần đem cái hdmi adapter là ok, còn nếu có tablet (trên 10inch) như của bạn và cover keyboard thì quá ngon. Mình có thử con Samsung note 10.1 đời 2015 vẫn dùng tốt với spacedesk. Parsec thì không được, vì yêu cầu phần cứng và OS mới hơn. Chrome Remote desktop của google thì vẫn ok với nhiều máy cũ, nhưng sau update xài rất chán, kiểu cải lùi đúng nghĩa luôn.

Đang có ý định làm thêm 1 bộ bàn phím gấp nhỏ gọn và chuột Swiftpoint cho cái smartphone, để gọn hơn và ít phụ thuộc vào nơi đến, mở cái bàn phím + chuột là làm đc mấy việc đơn giản mà không cần thông qua màn hình to.

Tương lai xa hơn chút thì dự định combo sẽ là điện thoại android + kính AR (Xreal chẳng hạn) và combo chuột bàn phím (chưa nghĩ ra phương án nào hay hơn thay thế combo mouse+keyboard này, trong môi trường AR cũng có giả lập Keyboard và Fly mouse theo ngón tay nhưng dùng lâu mình cảm giác khá mỏi và hơi luộm thuộm khi gõ (Meta quest). Mình đã từng thử làm việc đơn giản trên metaquest và cực kỳ phấn khích vì có thể mở nhiều màn hình cùng lúc, có điều nó chưa phải là tốt nhất vì nhiều lý do (mỏi mắt, độ nặng, nóng đầu, mồ hôi, phần mềm ít...) có nhiều cách khắc phục những vấn đề trên nhưng setup hơi phức tạp, chuẩn bị xong thì cũng tuột mood.
Kim L
ĐẠI BÀNG
một tháng
@yagi hay quá anh ơi, em thấy các anh chị ở trên có chia sẻ phần mềm AnyDesk cũng tương như App anh chia sẻ.

em thì nhờ các anh các chị chia sẻ thêm mới biết dạng Remote PC này để thêm kinh nghiệm làm việc.

Cảm ơn anh Yagi rất nhiều vì những thông tin bổ ích !
Kim L
ĐẠI BÀNG
một tháng
@yagi quá tuyệt vời anh Yagi ơi, anh giúp em được mở rộng thêm rất nhiều kiến thức

Cảm ơn anh rất nhiều !
yagi
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Kim L Trước mình có dùng qua Anydesk thì thấy nó hơi giống Teamview và một số phần mềm remote thương mại khác, có rất nhiều tùy chỉnh nhưng cảm giác hơi rườm rà và tốc độ chưa ổn định. (do sử dụng khác công nghệ truyền hình ảnh) Tuy nhiên Anydesk hiện tại theo mình thấy là đầy đủ nhất, vừa remote qua internet + LAN trong một phần mềm. Trên Google play đánh giá Anydesk cũng không cao.
Còn Parsec và Spacedesk thì dễ dùng nhưng ít tùy chỉnh hơn, do nó là mã nguồn mở nên họ cũng không hạn chế quyền hạn gì khi sử dụng.
Parsec thì chỉ hỗ trợ remote qua internet, còn Spacedesk thì chỉ mạng LAN. 2 cái này free hoàn toàn và đều có trên github, hiện tại Spacedesk vẫn trong giai đoạn beta. Khi remote bằng Spacedesk trong cùng mạng bạn sẽ khá ngạc nhiên vì tốc độ phản hồi của nó, chuột di chuyển là theo thời gian thực luôn.
Kim L
ĐẠI BÀNG
một tháng
@yagi
Yêu quá
Em cũng đang tính mua 1 bộ như thế này để làm ở nhà. cái gì cần nặng thì remote đến con lap ở cơ quan. Mua Tab s7 hay s8 thì ổn hơn các bác nhỉ??
Kim L
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Hai Lucio theo như em thấy anh Yagi chia sẻ ở Comment trên thì không nhất thiết phải cần máy mạnh. Nên anh Lucio thử tham khảo em S7 cho nhẹ nhàng tài chính hơn anh ạ

Quan trọng là anh cần màn hình lớn hay nhỏ thôi, vì mấy dòng Tab này hiện có 11-12-14 Inch.
Anh cứ chọn đúng nhu cầu của mình là được.

Con của em là size 12,4inch (hình tham khảo khi đứng cạnh con Laptop 14inch)
Hình chụp đầu năm 2024 (108).jpg
Kim L
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Kim L kích thước thì em thấy 12 inch so với nhu cầu di chuyển của em thì tạm ổn vì em đang dùng 1 cái túi nhỏ gọn như hình để đựng 1 lúc 2 em máy tính trong hình
Hình chụp đầu năm 2024 (111).jpg
túi xiaomi.jpg
Bài review hàng cũ mà k nhắc lại cấu hình cũng như chất lượng tấm nền, thứ tiếp xúc trục tiếp và phần lớn quyết định chốt hay không của người dùng thì quả là thiếu sót lớn. Không hiểu nổi
Kim L
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Kent Light Do em mới tập tành viết bài nên sẽ có nhiều điều thiếu sót, rất mong anh thông cảm và bỏ qua ạ ^_^

Nếu anh chị nào cần thông số để tham khảo thì có thể xem qua bài viết của anh Mod Đức ạ
Em xin lỗi về sự bất tiện trên ạ !

https://tinhte.vn/thread/samsung-galaxy-tab-s7-sau-1-tuan-lam-viec-co-ban-la-suong.3187189/

Samsung Galaxy Tab S7+ sau 1 tuần làm việc: cơ bản là sướng

Với tính năng DeX được tích hợp sẵn và chỉ cần bấm một nút để chuyển qua lại giữa chế độ máy tính bản bình thường và chế độ “tiệm cận laptop”, Samsung Galaxy Tab S7+ đã vượt xa khái niệm thường thấy trên những chiếc máy tính bảng vốn nhiều người…
tinhte.vn
@Kim L à mình tự tra được, góp ý phần thông tin bị thiếu trong bài viết cho hoàn chỉnh thôi à (góc nhìn đọc giả)
Kim L
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Kent Light dạ vâng anh, em cảm ơn anh đã góp ý ạ !
Em sẽ hoàn thiện tốt hơn cho những bài viết sau ạ
mình đang xài Lenovo Pad Pro bản Snap 870 thấy cũng rất hài lòng trong tầm giá (khoảng 7tr cho tablet + case bàn phím như máy của thớt), nhưng có 3 cái không đáp ứng được nhu cầu của mình nên mình mua Thinkpad X1 Tablet Gen3 thế vô - bút quá mắc (1tr9), xài Canva lag lòi & Zoom lại không có xóa phông phía sau (do app Zoom chứ xài Web thì xóa thoải mái)
IMG-20231030-111321.jpg
Kim L
ĐẠI BÀNG
một tháng
@vinhphucng25 Phụ kiện nhà Lenovo cũng khá cao anh nhỉ, theo em thấy tính năng Canva bên máy của em cũng Lag tương tự máy của anh, Zoom thì cũng y chang luôn.

Mà nhắc đến Lenovo thì em rất thích dòng Yoga Duet 7i , cũng dạng bàn phím rời nhưng có Bluetooth khá tiện lợi, có thể gõ bàn phím khi tháo ra (như hình)

mà em ra ngoài rất hiếm khi thấy, chỉ thấy Surface thì nhiều
tải xuống (15).jpg
@Kim L Mình vừa lụm em X1 Tablet Gen 3 chạy Intel Core i5 đời 8 cũng khá ổn. Nói chung thay thế con tablet cũng ổn, pin cỡ 4 tiếng thôi nhưng làm được nhiều việc hơn con Lenovo Pad Pro kia 😜😜😜
Kim L
ĐẠI BÀNG
một tháng
@vinhphucng25 ThinkPad thì quá mạnh mẽ luôn rồi ạ.
Con của anh Phúc Vinh dùng thuộc dạng siêu hiếm luôn đó ạ

tính ra đến thời điểm hiện tại thì Android vẫn chưa thể thay thế được các công việc của Windows anh nhỉ
@Kim L đúng rùi bạn, con X1 Tablet Gen3 bị cái là pin yếu hơn, mở nhiều cửa sổ thì đúng là Windows nó Lag hơn Mac & Android nên mình làm office cơ bản & lướt web thì quá ngon rùi. Mình mua có hơn 6tr nên coi như chuyển từ con iPad qua con này làm được nhiều việc hơn
Tab S7+ màn hình cực đẹp, âm thanh nên dùng để giải trí thì khỏi bàn! Mình hay dùng để xem Netflix, còn làm việc, gặp khách, bán hàng mình vẫn dùng Ipad 😆))))
Kim L
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Danny PM con này em cũng đang dùng coi Netflix phải nói tuyệt đỉnh anh ạ

Xu hướng

Bài mới


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019