Đánh giá Samsung Gear S3: Thiếu một chút để trở nên hoàn hảo
Nam Air
5 nămBình luận: 147
Đánh giá Samsung Gear S3: Thiếu một chút để trở nên hoàn hảo
Hôm trên tay Gear S3 bản thương mại mình đã khen em nó quá đẹp, được sử dụng một thời gian, mình có thể tự tin nhận định là em nó không những có sắc mà có luôn cả tài. Tất nhiên nếu bạn đòi một thứ màn hình lớn, pin khủng thì nó phải to và nặng, và kích thước lớn là nhược điểm dễ thấy với Gear S3. Nếu bạn mang được cái đồng hồ 46mm này, bạn sẽ có một trên tay kha khá đồ chơi chứ không phải chỉ là cái đồng hồ!

Dùng bản Frontier được một thời gian, và tuy là những chức năng khá "ăn tiền" của nó như kết nối mạng LTE, Samsung Pay chưa hỗ trợ ở VN, mình vẫn có những trải nghiệm và cảm nhận tương đối tốt về Gear S3.

Đây là video tóm tắt đánh giá Gear S3


Còn đây là video nếu bạn muốn nhìn kỹ hơn ngoại hình, thiết kế của Gear S3 Frontier và Classic

Quảng cáoNhư mình nói lúc đầu, muốn màn hình lớn, pin lâu thì máy phải to ra chứ chẳng còn cách nào khác, kích thước 46x49mm, nặng gần 70g của Gear S3, cùng với thiết kế gồ ghề, mạnh mẽ, khiến nó phù hợp cho nam giới hơn là nữ. Tất nhiên không ai cấm nữ mang cả, mình thích thì mình mang thôi, đúng không!

3915952_Tinhte-samsung-gear-s3-40.jpg

Các bạn mua đồng hồ thì cũng lưu ý là bản Frontier và Classic có khác nhau ở cấu hình, cụ thể là Frontier chống chịu được va đập tốt hơn, chống nước chống bụi tốt hơn bản Classic. Mặt đồng hồ của cả 2 dùng kính Gorilla chứ không phải Sapphire, nên có thể về chống trầy nó không tốt bằng các đồng hồ có mặt sapphire.

tinhte-gear-s3-9.jpg

Màn hình hiển thị rất tốt, sắc nét, màu sắc rực rỡ


Theo mình thì Gear S3 là một trong những đồng hồ thông minh có màn hình đẹp nhất hiện nay. Chữ nghĩa rõ ràng, hình ảnh trong và đầy đủ màu sắc, khi ra nắng thì tấm nền AMOLED cũng đủ sáng để sử dụng. Mặc định thì đồng hồ sẽ tắt khi bạn buông thõng tay và tự bật lên khi bạn xem giờ, nếu không thích bạn có thể kích hoạt màn hình luôn sáng, mình thử thì thấy cũng không hao pin hơn bao nhiêu cả. Từ dùng 2 ngày xuống còn 1,5 ngày - có tập thể dục, cũng ổn đó chứ.

tinhte-gear-s3-4.jpg

Giao diện Tizen quen thuộc với fan Samsung, cũng không khó tiếp cận với người dùng Android Wear hoặc Apple Watch

Quảng cáoBắt đầu sử dụng Tizen từ Gear S2, Samsung tiếp tục đưa Tizen vào Gear S3, và cách sử dụng cũng như bài trí đều giống với đời trước, các bạn vuốt từ trái sang phải để xem Notification, vuốt từ trên xuống hoặc dưới lên để chỉnh các chức năng, vuốt từ phải sang trái để đi vào các app hoặc widget.

tinhte-gear-s3-8.jpg

Khi nhấn nút home (nút ở dưới) bạn sẽ truy cập vào danh sách phần mềm, bạn xoay vòng bezel hoặc chạm tay để chọn phần mềm muốn chạy, các app được sắp xếp thành nhiều màn hình, mỗi màn hình có 8 icon, bạn cài càng nhiều app thì sẽ có nhiều cái màn hình này. Khi xoay vòng bezel thì có một xíu phản hồi, kiểu như cái click, cũng hay hay!

Máy mạnh, cộng với Tizen là đồ trong nhà, nên Samsung tha hồ tuỳ biến và quản lý, chính vì vậy mà mọi thao tác trên Gear S3 đều nhanh, đáp ứng tốt, không có gì phàn nàn.

Hoạt động ổn với Android lẫn iPhone
Chức năng chính của Smartwatch là một cái gì đó mở rộng cho chiếc điện thoại chứ không phải thay thế điện thoại, nếu muốn đa chức năng, muốn cái gì cũng làm được, xin vui lòng lấy điện thoại ra nhé😃

Quảng cáo


Smartwatch là để nhận thông báo, ví dụ đang chạy xe, có tin nhắn hiện lên thì biết ai nhắn, có gì quan trọng không, có điện thoại thì biết ai gọi, có nên nghe hay không, về mặt này thì Gear S3 đáp ứng tốt.

Nó nhận thông báo tốt, nhận tin nhắn tốt, mình thậm chí còn trả lời được tin nhắn bằng cái bàn phím nhỏ xíu trên màn hình, hoặc là vẽ chữ, tất nhiên chắc là sẽ chẳng có ai trả lời tin nhắn dài bằng đồng hồ bé tí cả, nhưng có cũng vui 😁

tinhte-gear-s3-7.jpg

Nhược điểm của Tizen: Thiếu phần mềm
Khi chọn đi con đường riêng là Tizen, Samsung biết là hãng sẽ phải thuyết phục giới lập trình rất nhiều để có thể có app cho đồng hồ, vì một chiếc smartwatch thiếu phần mềm thì nó không còn là smartwatch đúng nghĩa.

Gear S3 đánh dấu năm thứ 2 Samsung dùng Tizen trên đồng hồ, nhưng số lượng phần mềm vẫn rất ít và hạn chế, nhất là so với các đối thủ cạnh tranh như watchOS, Android Wear. Mở phần mềm quản lý để cài thêm app, bạn sẽ thấy có đến hàng trăm cái, tuy nhiên hầu hết là mặt đồng hồ, còn các phần mềm thực sự thì chỉ đếm được trên đầu ngón tay mà thôi.

tinhte-gear-s3-16.JPG

Gear S3 có S Voice, bạn kích hoạt bằng câu "Hi, Gear" và thực hiện các lệnh cơ bản như khởi động tập thể dục, kiểm tra thời tiết, nhưng bạn đừng mong S Voice thông minh như Siri hay Google Assistant nhe :D Nhìn chung thì S Voice nhận dạng giọng nói ổn, tuy nhiên hoạt động hơi chậm, bạn phải chờ vài giây sau khi nói thì đồng hồ mới bắt đầu thực hiện.

Là một đồng hồ thể thao ổn, nhưng phải dùng SHealth, chưa có các phần mềm thông dụng của bên thứ 3


Như mình có nói ở trên, số lượng phần mềm trên Tizen là ít, Gear S3 có đo nhịp tim, có GPS, đo độ cao, áp suất không khí, nhưng chỉ có SHealth là phần mềm tập thể dục, bạn chưa có các app chuyên nghiệp như MyFitnessPal, Strava, NikeRunnerClub vv và vv, nên sau khi tập, bạn chỉ có thể xem thông tin và quản lý bằng SHealth, mà SHealth thì không phải là phần mềm tốt nhất trong việc theo dõi và quản lý thông tin tập thể dục thể thao.

tinhte-gear-s3-2.jpg

Bỏ qua hạn chế đó, bản thân Gear S3 là một đồng hồ thể thao khá ổn, nó có thể theo dõi hàng chục môn, từ trong nhà ra tới ngoài trời, nên cho dù bạn tập hít đất hay gập bụng, đạp xe hay chạy bộ, bạn đều có thể dùng đồng hồ này để theo dõi.

tinhte-gear-s3-3.jpg

Các bạn chọn môn thể thao, chọn các thông số, và nhấn bắt đầu để luyện tập. Bên trong đồng hồ còn có bộ nhớ 4GB, bạn muốn thì chép nhạc vào đây, rồi pair tai nghe bluetooth với đồng hồ rồi bỏ điện thoại ở nhà, đi tập mà vẫn có nhạc nghe!

Trong quá trình tập, xoay vòng bezel để xem nhịp tim, tốc độ, khoảng cách vv và vv. Lưu lý là màn hình S3 sẽ bớt nhạy và giảm độ chính xác khi tay bạn có mồ hôi.

Cũng như Gear Fit 2, nhược điểm của Gear S3 khi tập luyện là chẳng biết khi nào có GPS, khi nào không, mình nghĩ cần phải khắc phục cái này rất sớm, vì bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin vì chạy bộ hoặc đạp xe mà không rõ quãng đường mình đi được có được ghi nhận đúng hay không.

tinhte-gear-s3-5.jpg

Cảm biến đo nhịp tim hoạt động ổn, bắt nhịp tim khá chính xác, nhưng bạn nhớ mang đồng hồ chặt tay một chút khi tập luyện, các cảm biến đo độ cao, đo áp suất không khí khi mình so sánh với Garmin Fenix 3 thì thấy có sự sai lệch nhẹ nhưng không đáng kể.

Một điểm trừ của Frontier là dây nguyên bản có thiết kế không có chỗ thoát hơi, khi bạn tập thể dục, dây sẽ bám rít vào tay khó chịu lắm, tốt nhất là bạn kiếm dây có nhiều lỗ thoáng khí nếu muốn dùng đồng hồ này tập thể dục

tinhte-gear-s3-13.jpg

Ưu điểm:

Đẹp, mạnh mẽ nam tính
Màn hình sáng rõ, vòng bezel rất nhạy và dễ dùng
Có GPS, có đo áp suất không khí, độ cao
Điều khiển được bằng giọng nói
Thay dây dễ dàng chuẩn 22mm
Nhiều mặt đồng hồ rất đẹp
Pin khá ổn, dùng được từ 1,5 đến 2 ngày nếu có tập thể dục, nếu xài tiết kiệm có thể được 3 ngày

tinhte-gear-s3-15.jpg

Nhược:
Ít phần mềm, hơi to với một vài người

Kết
Nếu bạn đang dùng Android, mình nghĩ Gear S3 là một trong những đồng hồ thông minh tốt nhất, thậm chí khi không kết nối với điện thoại nó cũng làm được nhiều việc, từ nghe nhạc, tập thể dục đến ghi chú lịch. Với người dùng iPhone và không thích Apple Watch, Gear S3 cũng không phải là lựa chọn tồi, bạn xem được thông báo, nghe được điện thoại, dùng được hầu hết chức năng.

Nhược điểm lớn nhất hiện nay của Gear S3 là thiếu nhiều phần mềm chạy trực tiếp, Samsung còn phải làm việc rất nhiều với các hãng để có thể có thêm app xuất hiện trên Tizen.

Nếu Gear S3 có thêm phần mềm, và nếu thời lượng sử dụng pin tăng lên từ 3-4 ngày, mình nghĩ danh hiệu đồng hồ thông minh tốt nhất cho sản phẩm này là xứng đáng.

tinhte-gear-s3-6.jpg


tinhte-gear-s3-14.jpg
CV.jpg
147 bình luận
Vâng một chút thôi,1 xíu thôi đủ để phân biệt một cầu thủ triệu phú và một cầu thủ trăm phú đấy!Nghe mod nói mang tính pro quá chăng?
nanguyen102
ĐẠI BÀNG
5 năm
Đẹp nhưng tay mình nhỏ nên đep hơi hố! Có lẽ tay mình chỉ hợp apple watch
Cái gì cũng cách sự hoàn hảo một chút ! Nhưng một chút của cái này lại không giống một chút của cái khác 😁
_ Em nói thật là đeo cái này còn không ngầu bằng đeo Seiko SKX007 😁
relax45
ĐẠI BÀNG
5 năm
@iceteazz thì GS cũng đâu có rẻ chút nào. Hix.
@relax45 _ Chơi với bọn Seiko Nhật nó gọi là : đắt xắt ra miếng, tiền nào của nấy yên tâm về chất lượng, chứ với đồng hồ Thuỵ Sĩ, may thì gặp con ngon lành cành đào, không may thì ôm cục nợ 😁
@iceteazz Seiko có thể coi như Toyota.
Grand seiko có thể coi như Lexus.
Rolex thì có thể coi như Mercedes.
Còn Seiko Credor thì chắc giống như Ferrari nhỉ?
Nhưng do đồng hồ nó là trang sức nên danh tiếng rất quan trọng.
1 cái seiko có chạy chính xác bền bỉ 10 năm thì cũng không thể so với 1 cái Hublot được, và người ta vẫn bỏ 10k$ mua Hublot chứ không thích bỏ 1k$ mua seiko😃
@thanhtuantvc _ Ừ, đúng là lòe nhau bằng tiền và hàng hiệu rất dễ, mặc dù có thể sau lưng thầm nuốt hận vì cứ 1 năm phải service 1 lần tốn thêm 1 cục nhưng ngoài mặt vẫn ta đây rất hoành tráng 😁

_ Nói thực mình thà mua Seiko dive watch 1k làm bằng titan siêu bền ( và nhẹ, nhìn như hàng fake :eek: ) còn hơn đeo rolex vàng rồi đi đường cứ sợ bị giật :D Nói chung tùy mục đích thôi.

_ Với cả bọn Seiko nó chẳng thèm quảng cáo, hàng ngon lại giữ lại mình dùng ko bán ra ngoài, nên trừ người biết hàng còn dân thường chẳng ai biết Grand Seiko là cái gì, trong khi Rolex với 1 tá Swiss made thì nổi như cồn ... :D
verybeo
TÍCH CỰC
5 năm
tóm lại là thèm mà ko có tiền mua
gmthang
ĐẠI BÀNG
5 năm
Vòng xoay của Tizen thấy chả có tác dụng gì. Quay một hồi lại phải bấm lên màn hình để chọn. Bấm ngay từ đầu đỡ tốn thời gian
@gmthang khong dùng đứng có phán nha bạn, vòng xoay đó là để xem tin nhắn, thông báo, hoặc mail rất tiện mà không quẹt lên trên cái màn hình nhỏ xíu đó.
@Hoang_HaoMinh Thím có thấy thím vô duyên thúi khi lôi thằng aw vào ko?
gmthang
ĐẠI BÀNG
5 năm
@vtb center Mình thấy thiết kế không hợp lý thì mình nói thôi.
VD: khi quay sang trái thấy có mấy cái thông báo, xong rồi mình làm gì tiếp? Bấm vào cái màn nhỏ xíu đó đúng không?
Hoặc như trường hợp mình nói về lúc chọn app, xoay hồi đến app đó, rồi lại bấm vào cái màn nhỏ xíu đó để chọn đúng không? Thay vì đó, bấm ngay từ đầu có hơn không?
Android wear có một số thao tác dùng chính tay đeo đồng hồ để tương tác được (lắc cổ tay để xem thông báo, trả lời...) của còn con này lại phải dùng tay kia để thao tác (nhiều lúc bận tay thành bất tiện).
@gmthang Nếu như ông quẹt trên cái màn hinh đó thì ông phải quẹt nhiều cái để chuyển hoac tìm đến ứng dụng đó, còn xoay cái vòng thì xoại một cái là đến rồi, nó giúp ông chuyển nhanh hơn và đến đó chạm vào một cái là xong, còn hơn ông phải quẹt cả chục cái mới đến ứng dụng ông cần. Cong trong danh mục ứng dụng nó có icon nhỏ xíu thì ông chạm nhầm là khả năng có xảy ra, nhưng ông xoai rồi chạm vào giữa màn hình để chọn là chính xác hơn rất nhiều. Còn việc ông nói lắc cổ tay gì đó thì tuy ông thích cái nào ông chọn cái ấy, và hành động lắc cổ tay tôi thấy nó không hay vì thông báo trước và thông báo sao ông lắc bằng cách nào kéo lên lắc lên, kéo xuống lắc xuống à? như vậy ông lắc đến bao giờ? vì dụ có 20 cái thông báo, 20 cái mail thì sao? chẳng lẽ ông lắc 20 cái? người ta xoay một vòng là lướt qua 20 cái khỏe re.
Vẫn chưa thấy sw hữu dụng với bản thân. Cơ mà vẫn mong nó phát triển đến 1 tầm cao nào đó rùi sẽ sắm 1 cái
unlimited
TÍCH CỰC
5 năm
Quá là đẹp, nhìn là yêu luôn 😃
cơ mà nói nhanh quá!
To quá ko hợp vs người Việt cho lắm.
Bản classic thấy đẹp hơn.
Những người tay ốm thì đeo nhìn sẽ như thế nào nhỉ?
Dùng gear 2 đời thì thấy nản vì độ bền em nó ko theo mình dc lâu dài, chí ít là year mà khoảng 2 year là tèo pin mà thay thì... thôi nản dẹp luôn
😁:D phần mềm thì chờ ng tiêu dùng xài sẽ viết thêm thôi. Chứ ios hay android lúc đầu làm zì có nhiều
aloha199x
TÍCH CỰC
5 năm
Mấy con gshock phổ thông có đường kính vỏ 50mm mấy ông tay nhỏ đeo vẫn đẹp như thường 😆
Ăn nhau là cái thiết kế dây của gshock rất hay dùng mới thấy đc
@aloha199x bản lề dây đeo của gshock nó là kiểu cố định dáng, nghĩa là lúc nào cũng cong cong nên đeo vào tay dù nhỏ nhưng vẫn nhìn đc
aloha199x
TÍCH CỰC
5 năm
@O.R.A.N.G.E Bởi vậy mới nói nó thiết kế hay, mấy cái smart thằng này cũng to đầy nhưng thiết kế dây k ăn g-shock đc.
@aloha199x thực ra kiểu dây cố định đó cũng ko có gì mới lạ, nó thường dùng cho các đồng hồ sport hơn, ví dụ như con Gear S2 Sport này

Nếu có tiền sẽ mua 1 em.
relax45
ĐẠI BÀNG
5 năm
thích đồng hồ cơ chứ không thích đồng hồ thông minh chút nào.
Bỏ ra 8 tr cũng ko đắt nhưng nghĩ tới vc xài 1 năm lỗi thời. Vài năm thì chai pin là ko muốn mua nữa r
@Kyle.D Bỏ kiểu tinh tướng trẻ trâu đy nhé.
lớn r khôn lên chút chứ đừng cmt kiểu thiểu năng vậy.
Với 8tr thì mua đồng hồ cơ đeo cho thich. Đó là sở thích từng người.
Kyle.D
TÍCH CỰC
5 năm
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Cũng biết bảo là "sở thích từng người" mà lại cmt kiểu trẻ trâu như thế. Vậy mà còn bảo ng khác trẻ trâu. Tự nhìn nhận lại chính mình đi chứ. Thật khó hiểu. 8tr tôi mua smartwatch đc ko, tôi thích, năm sau ra mẫu mới tôi bỏ tiếp 8tr mua nữa, cái cũ vứt, rồi sao, tôi thích đó. Bạn thích đồng hồ cơ thì cứ mua đi, cmt làm gì, ai cấm đâu.
@Kyle.D M bị ngáo ak. M đọc lại cái đống cmt trc của m đy rồi phán. Lớn r khôn ra tý đy.
Kyle.D
TÍCH CỰC
5 năm
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Ngu mà cứ ảo tưởng mình thông minh
LeaderNo1
ĐẠI BÀNG
5 năm
Thiếu logo táo nữa là hoàn hảo =))
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019