Đánh giá Samsung GearFit 2: Đẹp, mạnh và đa năng
Nam Air
5 nămBình luận: 116
Đánh giá Samsung GearFit 2: Đẹp, mạnh và đa năng
Samsung bước chân vào làng "chơi thể thao" vào năm 2014 với Gear Fit. Fit 2 ra đời sau 2 năm, cải tiến nhiều hơn, mạnh mẽ hơn, đẹp hơn, đa năng hơn, nhưng liệu nó có có phải là sản phẩm đáng giá dành cho những người yêu thích thể thao?

Với giá khoảng 3tr8, và với cấu hình cũng như hàng trăm tính năng Fit 2 có thể làm được như đo nhịp tim, track GPS, hỗ trợ đến hàng chục môn thể thao từ trong nhà đến ngoài trời, trên giấy tờ, ta dễ có nhận định là Fit 2 khá đáng đồng tiền bát gạo. Thế còn thực tế thế nào?FIT 2 LOẠI BỎ HẾT NHƯỢC ĐIỂM CỦA FIT 1, PHẦN CỨNG ĐẸP HƠN, THÔNG MINH HƠN, NHƯNG PHẦN MỀM VÀ TRÊN ĐIỆN THOẠI VẪN CÓ CHỖ CHUỐI


Tinhte-1.jpg

Quảng cáoĐây là Gear Fit 2, nó là vòng đeo tay, giống Fitbit, giống Fit 1, nhưng nó được làm lại, màn hình nay không lồi lên mà đã liền lạc, có thể xem là kết nối nguyên khối so với dây.

tinhte-gearfit2-initial.jpg

Lần đầu mở Fit 2, các bạn được lựa chọn là sử dụng với điện thoại hoặc không cần điện thoại, nếu dùng không có điện thoại, nó vẫn dùng tốt, vẫn dùng để đếm bước chân, tập thể dục, đo nhịp tim, nó hoàn toàn có thể hoạt động độc lập.

Việc cài đặt thiết bị trên cái màn hình nhỏ xíu không có gì khó, điểm duy nhất mình thấy khó chịu là nó nói quá nhiều - như hình trên, các bạn xem nó bắt mình phải vượt qua hơn 20 màn hình để có thể bắt đầu sử dụng - Theo mình đây là điểm trừ, nhưng có thể với bạn thì nó bình thường.

annoying.jpg

Nếu bạn chọn sử dụng với điện thoại, các bạn cũng sẽ phải vượt qua gần 20 màn hình, và cũng với một lô một lốc câu hỏi, điều tiếp tục khiến mình hơi khó chịu là ngoài việc phải cài App Samsung Gear, sau khi bật app lên, mình còn phải cài thêm 2 cái service gì đó từ Play Store thì mới dùng được Fit 2 để đọc thông báo với điện thoại, có thể do Android bắt buộc như vậy. Nhưng mình thấy khá là chuối.

Cài xong xuôi thì vẫn chưa xong, mở phần mềm lên chỉ thấy các cài đặt cho Gear mà thôi, muốn xem thông tin thể dục thì bạn phải cài thêm S Health nhé.

Vượt qua hết mấy cái linh tinh này, bạn sẽ được xài Fit 2

Quảng cáoMÀN HÌNH CẢM ỨNG CONG LIỀN LẠC, DÂY ĐEO KIỂU MỚI CHẮC CHẮN HƠN


Các bạn nhớ Fit 1 lúc ra mắt với màn hình cong khá hay, nhưng màn hình và dây là 2 thực thể tách rời, nhìn vẫn chưa đã. Khắc phục điểm đó, Fit 2 nay đã liền lạc hơn rất nhiều, màn hình cong mềm mại, mượt, mà với sợi dây luôn.


Tinhte-41.jpg
Màn hình này đẹp gấp đôi Fit 1 và sử dụng sướng hơn 2 lần, cảm giác vuốt cảm ứng và nhấn rất phê. Các bạn có thể chọn chỉnh độ sáng, 11 nấc, sử dụng cảm ứng khi ướt nhẹ, mưa nhẹ vẫn được. Cái này có chống nước nhé, IP68.


Dây Fit 2 cũng cải tiến, dây đeo chắc chắn hơn, khó rớt hơn so với đời đầu vì nó có cái vòng tròn để luồn vào. Trong quá trình đeo mình cũng bị bung nút, nhất là khi hoạt động nặng hoặc khiêng vác đồ, nhưng Fit 2 không bị rơi mất.

Quảng cáoTinhte-32.jpg

Để tháo dây, các bạn bóp vào khoá và rút xuống, tháo dây khá khó, các bạn nếu thấy không vừa tay thì có thể mua dây khác sử dụng, có 3 cỡ dây là S, M, L

tinhte-fit2-onhand2.jpg
Đeo trên tay thế này nhé các bạn, đeo khi ngủ cũng thoải mái, không cấn nhiều, màn hình màu đẹp mắt, đôi khi mở lên nhìn mấy con số cũng vui và thích thú 😁. Tay của mình cỡ trung bình mang vào thấy cũng ổn, các bạn tay ốm mang vào chắc là sẽ hơi dư tay, tốt nhất cứ ra tiệm thử xem sao. (Xin lỗi các bạn hôm trước mình đo nhầm cổ chân nên mới nói tay mình đường kính 25cm)

THEO DÕI HOẠT ĐỘNG HẰNG NGÀY ỔN, ĐẾM BƯỚC CHÂN CHÍNH XÁC, THÔNG BÁO ĐIỆN THOẠI, TRẢ LỜI TIN NHẮN ĐƯỢC
Tinhte-19.jpg

Fit 2 ra đời với mục đích theo dõi sức khoẻ, và nó làm việc đó khá tốt, nó đếm bước ổn, đo giấc ngủ được, đo nhịp tim khá chính xác, khi có điện thoại có thể từ chối hoặc trả lời, nếu muốn có thể chép nhạc vào, kết nối tai nghe bluetooth với Fit 2 và nghe luôn, vậy mới gấu.

Tinhte-gear-fit2-20.jpg

Các thông tin Fit 2 thu thập được sẽ sync với app Gear và app S Health, các bạn mở app để xem mình đã ngủ thế nào, nhịp tim trung bình ra sao. Những thông tin này nếu bạn muốn xem trực tiếp trên vòng cũng được, nhưng mình thấy xem trên điện thoại trực quan hơn.

tinhte-fit-tracker.jpg

Về mặt cân đo đong đếm, nó đếm bước chân phải nói là thuộc loại chính xác, các hoạt động chạy xe máy, đạp xe đạp, lái xe hơi hầu như không ảnh hưởng đến việc đếm bước chân, cái này cải tiến rất nhiều so với đời trước và ngay cả so với nhiều sản phẩm của các hãng khác.

Tuy nhiên về phần đếm tầng lầu, tuy nó hoạt động gần như chính xác nếu bạn thực sự leo lầu (đi thang máy hoặc thang cuốn máy sẽ không đo). Khi các bạn vận động mạnh, như là chạy bộ, chơi đá banh, đột nhiên số tầng lầu Fit 2 đếm được bỗng tăng rất cao. Có lần sau khi mình chạy 1 giờ, về thấy Fit 2 đếm mình đã leo được 127 tầng lầu! Có thể các nâng cấp phần mềm sẽ giúp cải thiện việc đếm chưa chính xác này.

face1.jpg

Nếu bạn dùng Fit 2 như là một Smart Watch, bạn có thể sẽ hài lòng vì nó hỗ trợ tuỳ biến rất nhiều, từ mặt đồng hồ cho đến việc cài thêm app. Tuy nó chạy Tizen chứ không phải Android Wear, Samsung đã tạo một hệ phần mềm khá ổn cho Fit 2 cũng như Gear S2.

Các bạn có thể cài mặt đồng hồ miễn phí, có thể mua mặt đồng hồ, có thể cài app, thậm chí có app Quà tặng Galaxy, chỉ cần đeo vòng cũng có thể tham gia ăn uống giảm giá mà chẳng cần lấy điện thoại ra 😃

KHI CHƠI THỂ THAO, FIT 2 HOẠT ĐỘNG RẤT ỔN, ĐO KHOẢNG CÁCH CHÍNH XÁC KHI BẮT ĐƯỢC GPS


Tinhte-34.jpg

Cho dù là dùng Fit 2 độc lập hay dùng với điện thoại, đánh giá của mình là khi nó hoạt động tốt, nó cân đo đong đếm khá chính xác. Từ quãng đường đi được nếu đạp xe, chạy bộ, đến lượng calorie tiêu thụ, nhịp tim, xem lại hành trình ghi lại bằng GPS.

Nhưng vấn đề của Fit 2 là nó có thể đếm thiếu chính xác nếu nó không bắt được GPS!
tinhte-fit-acti2.jpg
Như hình trên đây, lần này mình chạy đối chứng với cái Garmin Fr235, cái Garmin đo được mình chạy được 7km, tức là ngắn hơn Fit 2 680 mét. Tuy sai số không cao lắm, nhưng nếu bạn luyện tập để thi đấu chẳng hạn, các sai số này chắc chắn không tốt.

tinhte-fit-acti.jpg

Ở hình này, quãng đường và thời gian chạy của mình được Fit 2 đo lại đã chính xác hơn rất nhiều, lý do là lần này nó bắt được GPS. Vấn đề là mình không biết khi nào Fit 2 bắt được GPS và khi nào không bắt được, mình cũng không rõ thời gian bắt GPS của Fit 2 là bao lâu, vì có khi chạy 1 lúc mới thấy báo có, đôi khi mở lên chạy chẳng thấy báo gì nhưng về thì có bản đồ (tức là có GPS). Đôi khi thây báo có nhưng chạy mãi về nhà không thấy thông tin bản đồ đâu (tức là không bắt được GPS)

tinhte-fit2-hr-2.jpg
Việc đo nhịp tim trong lúc tập luyện cũng khá quan trọng, với Fit 2, và với các hoạt động ít ra mồ hôi như đạp xe đạp, thì nó đếm nhịp tim khá chuẩn, nhưng khi bạn ra mồ hôi nhiều, ví dụ bạn chạy bộ, thì nhịp tim đo được thường thấp hơn nhịp tim thực từ 15-20 nhịp / phút (So với sản phẩm đối chứng mình dùng là cái Fr235 - Khi chạy, Fr235 báo nhịp tim mình là 140 thì Fit2 báo khoảng 120).

Ở các hoạt động bình thường trong ngày, cảm biến đo nhịp tim hoạt động khá ổn, các bạn có thể biết được nhịp tim lúc nghỉ, nhịp tim lúc cao nhất và tổng kết nhịp tim hàng ngày. Vì sao phải quan tâm đến nhịp tim thì mời bạn đọc bài này.


tinhte-workout trainer.jpg

Một ưu điểm đáng nhắc đến của Fit 2 là nó gần như chơi được tất cả các môn thể thao, vì nó có thể cài thêm phần mềm! 😃 ví dụ mình cài phần mềm Workout Trainer, mở cái này lên và chọn bất cứ môn gì, từ Plank cho đến lắc vòng, nhảy tại chỗ hay là trồng chuối, chỉ cần phần mềm này có thì Fit 2 có, cứ vậy tha hồ mà tập.

Việc cài thêm app cũng chính là điểm mạnh của Fit 2, và cấu hình khá cao của nó cũng là ưu điểm, khiến Fit 2 hoạt động trơn tru, không có cảm giác lag hay chậm khi vào các phần mềm cài thêm này.

tinhte-fit2-charge-1.jpg
Về thời lượng pin, mình dùng tối đa được 2 ngày chứ không hơn được, do mỗi ngày mình đều chạy bộ và bật GPS, nếu bật GPS liên tục (như đạp xe) thì Fit 2 track được cỡ 3-4 giờ là bắt đầu đuối sức, lúc này thì dùng không quá 1 ngày là phải sạc lại.

Đế sạc có nam châm, các bạn quăng vòng vào là nó tự hít

FIT 2 LÀ SẢN PHẨM ĐÁNG GIÁ NẾU BẠN TẬP THỂ DỤC NGHIỆP DƯ, NẾU MUỐN CẠNH TRANH VỚI CÁC SẢN PHẨM CHUYÊN NGHIỆP THÌ CÒN CẦN NHIỀU CỐ GẮNG


Tinhte-23.jpg

Tuy có nhiều cải tiến và làm được rất nhiều việc, theo mình Fit 2 vẫn chỉ là sản phẩm dành cho các bạn yêu thích thể thao nghiệp dư, hàng ngày luyện tập để nâng cao sức khoẻ. Có thể cân đo đong đếm bước chân, có thể theo dõi nhịp tim, trả lời điện thoại, xem tin nhắn, email, báo thức. Nói chung nó làm tốt tất cả những việc mà một smartwatch có thể làm được - Nhưng chỉ với ai xài Android thôi nhé.

Nếu bạn yêu thích thể thao và chơi thể thao để tăng cường sức khoẻ, chơi cho vui, thì Fit 2 cũng ổn, bật chức năng chạy bộ, chạy xong có thể xem tổng kết quãng đường, tốc độ, năng lượng tiêu thụ. Bật chức năng đạp xe, trong quá trình đạp có thể biết đã đi bao lâu, bao xa, xongvề có thể biết mình đã đến những đâu. Nếu không thích ra đường, thì có thể ở nhà chạy tại chỗ với máy, hoặc gập bụng, gập đùi, Fit 2 hỗ trợ hết.

Tuy nhiên, về mặt phần mềm, Fit 2 và Samsung cần cải thiện rất nhiều thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu của các bạn tập luyện nghiêm túc. Từ hệ thống tổng kết dữ liệu, hệ thống cân đo đong đếm hoạt động thể thao, đến việc báo ngày, báo cáo tuần hiện nay đều cần cải thiện rất nhiều nếu muốn hướng đến giới chuyên nghiệp.

Tổng kết:
Về đo đếm hoạt động trong ngày: 8/10 (Trừ 2 điểm do đếm tầng lầu cao bị sai khi hoạt động mạnh)
Về đo đếm hoạt động khi chơi thể thao: 7/10 (Trừ 3 điểm vì bắt GPS và nhịp tim đôi khi chưa chính xác)
Về thời lượng pin: 5/10 (Sử dụng thực tế 2 ngày so với quảng cáo 4 ngày)
Về hệ thống phần mềm hỗ trợ: 7/10
Về giá cả so với tính năng: 10/10 - Fit 2 với màn hình cảm ứng đẹp, thiết kế đẹp, hỗ trợ nhiều chức năng trong hoạt động hàng ngày cũng như chơi thể thao, với cái giá hợp lý dưới 4 triệu, đây có thể nói là một trong những sản phẩm theo dõi sức khoẻ, thể thao đáng giá của Samsung.
cvv.jpg
RIM
CAO CẤP
5 năm
Đẹp quá nhưng e vẫn đang tạm hài lòng với gearfit dời đầu 😃
Gear fit có chỉnh được Always on không mod @Airblade14 ?
@dihuta Được bác😃 chỉnh vậy thì sáng tới chiều còn 35% pin;)
@dihuta giơ lên là ra giờ cần gì always on cho tốn pin?
Cái này đeo bắp đùi thì vừa
Giờ cứ nghe thấy đồ Samsung là thấy ghê ghê...chắc do tâm lý Note 7 mang lại???
@BlackmanSuit Do bọn ifan hợm hĩnh các người nên người ta mới vậy đấy. Dù đây không phải samfan.
@Hanhphuc2090 Chứ ko phải do Samfan vô học y như chủ nó đi thuê người nói xấu trên mạng hả?
@BlackmanSuit Nhiều khi thấy tội cho bọn ifan các người. Ta không phải samfan mà đang dùng IPhone nhé. Dù vậy nhưng vẫn ghét cái bọn ifan ngu dốt và hợm hĩnh.
leoka
ĐẠI BÀNG
5 năm
Cho hỏi mình ngu là cái SS GearFit2 này pair với iOS hay máy Android khác ngoài máy SS có được ko? Có full tính năng ko vậy?
@leoka Bạn không ngu bạn nhé. Samsung Gear Fit 2 chỉ pair được với các điện thoại Android (từ 4.4 trở lên, không cần phải là máy của Samsung), không làm việc với iOS.
@leoka
image.jpg
image.jpg
congtuptn
ĐẠI BÀNG
5 năm
@tuanuyen Bác @tuanuyen ơi, cho e xin link ipa đc ko ạ. Hoặc tải ở đâu bác hướng dẫn cho e với
ryan_mu
ĐẠI BÀNG
5 năm
@tuanuyen Bác @tuanuyen cho 1 bài review dùng với ios nhé, hóng mãi 😁
bernerasu
TÍCH CỰC
5 năm
fit 1 rớt còn mấy trăm đi, đợi mãi
Khoidang is coming . . .
Thấy pin là nản rồi ^^
Ace nào giúp e cái này với, s3 của e không bắt được wifi. Mặc dù dò được, nhưng kết nối không được
C0EBBAA7-EEFA-4611-9686-8D0BB70C8301-1776-0000019DAA5A36B6.jpg
@mikan293 Nhập đúng pass nhé bác. Thử nhiều lần rồi
@kietngo144 có thể do bộ phát wifi đấy. b thử cài ip thủ công trên dt xem có được không
@kietngo144 Hư wifi ic ra tiệc thay tầm 4xij
@kietngo144 Bổ sung thêm bác để gần sát modem phát wifi thì mới connect được nhé do hư ic wifi rồi ra tiệm thay tầm 300 400k nhé
huynhthy
TÍCH CỰC
5 năm
có nổ nữa ko :v
rocky man
TÍCH CỰC
5 năm
Cái này vẫn không hay và tiện dụng như fitbit charge HR được. Pin kém, đo nhịp tim không chính xác như fitbit, chơi đá banh sẽ bị yêu cầu bỏ ra vì trọng tài không cho mang lúc chơi...
ntgcmlfu
ĐẠI BÀNG
5 năm
@rocky man nếu so sánh bước chân, thì cái này chính xác hơn, fitbit giơ tay khua tay là có thêm vài chục steps, còn con fit2 này thì k, đã test cả 2 cái cùng lúc rồi
rocky man
TÍCH CỰC
5 năm
Cái này vẫn không hay và tiện dụng như fitbit charge HR được. Pin kém, đo nhịp tim không chính xác như fitbit, chơi đá banh sẽ bị yêu cầu bỏ ra vì trọng tài không cho mang lúc chơi...
@rocky man Con này đa dụng hơn. Style hơn
burgboy
TÍCH CỰC
5 năm
SS ra apps hỗ trợ chung cho cả iOS nữa là tuyệt.
hvhunghb
ĐẠI BÀNG
5 năm
tizen ơi là tizen 😔(


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019