TTBC20 - Kết quả

TTBC20 - Kết quả

Đánh giá Tenda Nova MW3: Hệ thống mạng Wi-Fi giá cả phải chăng
emily kiều pc
3 nămBình luận: 4
Hệ thống wifi mạng lưới đã là một trong những mảng công nghệ lớn trong vài năm qua, với các nhà sản xuất cho ra thị trường các thiết bị mạng lưới nhanh và đa dạng. Công nghệ này chắc chắn dựa trên ý tưởng âm thanh, cung cấp các bộ thiết bị chứa hai hoặc ba bộ định tuyến có thể được liên kết với nhau để cung cấp phạm vi phủ sóng Wi-Fi rộng hơn, tin cậy hơn nhiều so với chỉ một bộ định tuyến duy nhất.

Tuy nhiên, bộ thiết bị nhiều router mạng lưới này khá đắt tiền, và thường nhắm vào những ngôi nhà lớn, hơn là những chỗ ở khiêm tốn hơn mà hầu hết chúng ta đang sống.

Đó là trường hợp với chiếc Nova MW6 của Tenda mà chúng tôi đã từng xem xét qua, được thiết kế để phủ sóng cho toàn bộ ngôi nhà có diện tích lên tới 500 mét vuông. Công bằng mà nói, Tenda MW6 là một trong những bộ wifi mạng lưới có giá cả phải chăng mà chúng tôi đã có dịp trải nghiệm, giá bán lẻ khoảng 5.5tr cho một bộ với ba bộ định tuyến giống nhau, nhưng Tenda đã có một bước tiến xa hơn khi cho ra đời thêm 1 bộ wifi mesh Nova MW3 mới với giá cả phải chăng nhất trong phân khúc thị trị wifi mesh hiện nay.

TENDA NOVA MW3: THIẾT KẾ & TÍNH NĂNG


MW3 trông rất giống người anh trai MW6, với thiết kế hình khối lập phương tương tự được đúc từ nhựa trắng nguyên sơ.
nova MW3 hơi nhỏ hơn, kích thước chỉ 90mm ở mỗi bên và có các cạnh tròn, mềm mại hơn, dễ nhìn hơn khi bạn muốn đặt nó trên giá đỡ hoặc khung cửa sổ.

Chi phí khá phải chăng nhưng nova MW3 có một cấu hình khá tốt, cung cấp Wi-Fi 802.11ac băng tần képtrên băng tần 2.4GHz và 5GHz, với tốc độ tối đa 1200Mb/s.Tuy nhiên, nova MW3 không hỗ trợ cổng Gigabit Ethernet, mà chỉ có một cặp cổng Ethernet 10/100 trên mỗi router.

Giống như hầu hết các thiết bị mạng lưới khác, MW3 không bao gồm modem, vì vậy một trong những cổng Ethernet này sẽ cần thiết để kết nối router đầu tiên (nút chính) với modem hoặc bộ định tuyến băng rộng hiện có của bạn và cũng không có cổng USB để kết nối và chia sẻ máy in.

Ứng dụng & khả năng sử dụng


nova MW3 có Ứng dụng Tenda Wifi đi kèm sẽ hướng dẫn bạn cài đặt bộ định tuyến đầu tiên (nút chính), và sau đó nhắc bạn thay đổi tên và mật khẩu mặc định cho mạng mới để bảo mật.

Thiết lập các bộ định tuyến khác (các nút phụ) rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm chúng vào nguồn điện và ứng dụng tự động phát hiện và kết nối chúng với nút chính.

Ứng dụng này cũng cung cấp một số tùy chọn hữu ích, chẳng hạn như khả năng tạo mạng khách hoặc thiết lập kiểm soát của phụ huynh hạn chế quyền truy cập Internet cho một số thiết bị nhất định tại thời điểm cụ thể.Tenda cũng chú ý đến từng chi tiết, với các tùy chọn như khả năng thiết lập giới hạn thời gian trên mạng khách của bạn, nó có thể chạy mọi lúc nếu được yêu cầu, hoặc bạn có thể tắt nó sau bốn hoặc tám giờ. Nó thậm chí còn có tùy chọn ‘cầu nối’, cho phép các thiết bị như ổ NAS được chia sẻ trên mạng MW3.

Hiệu suất


Với nút chính được kết nối với bộ định tuyến sẵn có, mạng lưới MW3 quản lý tốc độ trung bình khoảng 360Mb/s khi kết nối với các thiết bị lân cận trong cùng một phòng. Tốc độ này chậm hơn 420Mb/s mà chúng tôi ghi nhận được với MW6 lúc đầu, nhưng như vậy cũng đủ tuyệt vời cho việc sử dụng internet hàng ngày thông thường với mức giá phải chăng.

Và, tất nhiên là hệ thống Wi-Fi mạng lưới không chỉ về tốc độ, vì mục tiêu chính của chúng là mở rộng phạm vi phủ sóng và mạng wifi tin cậy trong nhà.

THÔNG SỐ TENDA NOVA MW3
 • Hệ thống Wi-Fi mạng lưới
 • Có sẵn với hai hoặc ba router
 • Giao diện (trên mỗi router): 2 x 10/100 Ethernet
 • Wi-Fi: băng tần kép 802.11ac (2.4GHz / 5.0GHz)
 • Kích thước (mỗi router): 90x90x90mm
 • Trọng lượng mỗi router: 0.2kg
binhnn
TÍCH CỰC
3 năm
trông lạ mắt phết, nhưng hình như VN thường thích nhiều râu
@binhnn yup, vn thích 2 râu , 3 râu , 4 râu , 5 râu... 😁
cho em hỏi nó xài mạng của vnpt hay viettel được k
HCproboy
TÍCH CỰC
2 năm
@sơn1245 mạng nào cũng xài được mà bạn
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019