TTBC23

TTBC23


Đánh giá thời lượng pin iPhone 6: 13 tiếng hỗn hợp

vuhai6
30/10/2014 0:30Phản hồi: 462
Đánh giá thời lượng pin iPhone 6: 13 tiếng hỗn hợp
tinhte_iphone6_1.png

iPhone 6 có pin dung lượng 1810 mAh, thua rất nhiều so với mức 2915 mAh trên iPhone 6 Plus, tuy nhiên nếu so với iPhone 5S của năm ngoái thì nó vẫn cao hơn, vì 5S chỉ có 1560 mAh mà thôi. Thử nghiệm thực tế cho thấy thời lượng pin iPhone 6 có cao hơn so với iPhone 5s, tuy nhiên chênh lệch là không nhiều. Nếu như bạn là người chơi games nhiều thì có thể sẽ không khác biệt, còn nếu như chỉ sử dụng những tác vụ thường ngày như lướt web, facebook, chat và nhắn tin thì mức chênh lệch sẽ cao hơn. So với iPhone 6 Plus thì iPhone 6 pin thua hơn khá nhiều, chỉ được khoảng 3/4 mà thôi.

Kết quả:
 • iPhone 6 trụ được 5 tiếng 15 phút onscreen trong điều kiện thử nghiệm (thời gian có đo đếm và theo dõi), chưa bao gồm khoảng thời gian standby (với thông báo fb, chat cứ khoảng 2 3 phút lại có 1 lần).
 • Để dễ hình dung thì bạn có thể nhân với hệ số standby 2.5* và được tổng thời gian sử dụng hỗn hợp (bao gồm cả standby) của iPhone 6 là 13 tiếng. Đồng nghĩa với việc nếu 7 giờ rút sạc thì dùng được đến 20h đêm.
 • Tất nhiên, đây là con số cô đọng để so sánh và giúp bạn dễ hình dung, còn thực tế sử dụng thì còn phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng của bạn.
*Về hệ số standby 2.5: đây là một chỉ số mới, được Tinh Tế dùng để suy ra được mức độ sử dụng của một chiếc điện thoại. Sẽ có bài giải thích chi tiết hơn về chỉ số này. Về cơ bản, con số onscreen bao nhiêu tiếng vẫn chưa rõ ràng lắm với một số người, vì thế Tinh Tế muốn sử dụng một con số dễ hiểu hơn để chúng ta có thể hình dung tốt hơn về thời lượng pin của một chiếc điện thoại.

Các yêu tố cần quan tâm:
 • Không jailbreak
 • Firmware thử nghiệm: iOS 8.1
 • CPU: Apple A8 APL1011 SoC
 • RAM: 1GB
 • Pin: 1810 mAh
 • Độ sáng cố định mức 50%, không kích hoạt chế độ tự động thay đổi độ sáng màn hình.
 • Wifi + 3G luôn mở, nhưng thử nghiệm qua wifi. Facebook + facebook messenger + zalo + gmail luôn kích hoạt và push thông báo bình thường.
 • Tham khảo: Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bị.
Xem film liên tục: 09 tiếng 53 phút


So với tổng thời gian xem film hơn 11 tiếng của iPhone 6 Plus thì mức 9 tiếng 53 phút của iPhone 6 vẫn còn kém nhiều. Tuy nhiên với dung lượng pin ít hơn nhiều thì đây là kết quả chấp nhận được. Bạn có thể coi film cả đêm đến sáng vẫn được.

Điểm đáng nói là với màn hình kích thước lớn hơn, việc xem film trên iPhone 6 thoải mái hơn iPhone 5S rất là nhiều. Thực tế thì mình không bao giờ coi film trên 5S cả vì màn hình của nó nhỏ, nhưng với iPhone 6 thì chuyện này không còn khó chịu nữa. Thêm một yếu tố nữa đó là độ sáng, độ sáng của màn hình iPhone 6 khá tốt, giúp bạn có thể sử dụng máy ở ngoài trời tốt mà không bị chói cũng như tối.

Tuy màu đen không tuyệt như super Amoled nhưng cũng không quá khó chịu. Bạn có thể dùng AV player như trong bài này để coi film hoặc coi film trực tuyến thông qua các dịch vụ khác như Youtube, hayhaytv, fpt play .... Nếu như bạn tải những film chuẩn mp4 và coi trực tiếp bằng phần mềm mặc định của iOS thì thời lượng pin có thể tốt hơn.

Quá trình thử nghiệm mình coi bằng AV player và nhiệt độ máy hoàn toàn bình thường, không nóng. Film chép vào AV player là film chuẩn mHD 720p, mkv, file sub riêng.

tinhte_iphone 6_1.PNG

Sử dụng hỗn hợp liên tục: tổng thời gian mở màn hình hơn 5 tiếng một chút


Quy trình đánh giá thời lượng pin của một thiết bị đã được hoàn thiện và trình bày trong bài viết: Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bị. Các bạn có thể tham khảo lại bài viết đó để rõ hơn về cách thực hiện, ngoài ra từ loạt thiết bị mới được giới thiệu (mà mở đầu là iPhone 6 Plus) thì mình sẽ làm thêm bài đo nhiệt độ trong quá trình sử dụng. Tham khảo thêm về cách đo nhiệt độ tại đây.

Có thể nói iPhone 6 có thời lượng pin bình thường, không quá xuất sắc, nhất là khi so sánh với iPhone 6 Plus - một chiếc điện thoại có thời lượng pin tuyệt vời. Tổng thời gian onsceen của iPhone 6 trong thử nghiệm là 5 tiếng 15 phút, so với iPhone 5S thì nó tốt hơn một chút. Nhìn ở bảng thống kê ở dưới thì bạn có thể thấy chơi games thì pin hao rất nhiều, do đó nếu bạn không chơi games thì thực tế sử dụng pin sẽ lâu hơn khá khá.

Quảng cáotinhte_iphone 6_2.png

Kết quả thử nghiệm là con số onscreen 5 tiếng 15 phút. Để dễ hình dung thì bạn có thể nhân với hệ số standby 2.5* và được tổng thời gian sử dụng hỗn hợp (bao gồm cả standby) của iPhone 6 là 13 tiếng. Đồng nghĩa với việc nếu 7 giờ rút sạc thì dùng được đến 20h đêm. Từ nay, Tinhte sẽ sử dụng thêm hệ số standby để suy ra được con số thời gian sử dụng hỗ hợp của một điện thoại, từ đó giúp bạn có thể hình dung tốt hơn về tuổi thọ pin cũng như có khái niệm so sánh với những điện thoại khác tốt hơn.

tinhte_iphone6_2.png

Về độ sáng màn hình, độ sáng của iPhone 6 rất tốt, thử nghiệm luôn để mức độ sáng cố định là 50% và nó đáp ứng được yêu cầu người dùng. Độ sáng 50% này cũng đủ để bạn sử dụng máy ngoài trời (như trong sân vườn cafe Tinhte), trong trường hợp bạn giảm độ sáng đi thì vẫn có thể dùng tốt mà lại tiết kiệm pin hơn. Tuy có RAM chỉ có 1GB nhưng iPhone 6 hoạt động mượt mà, không bị lag khi mởi nhiều phần mềm. Bạn không cần quan tâm tới việc tắt ứng dụng đi từ trong khu vực đa nhiệm nữa.

Lưu ý: Bạn nên tắt thông báo của Facebook đi. Trong bài thử nghiệm thì mình có bật thông báo của Facebook, của FB Messenger và nó thông báo khoảng 2 3 phút một lần, do đó dẫn đến tình trạng hao pin trong thời gian standby. Mức hao hụt khoảng 2% cho mỗi 1 tiếng standby.

Nhiệt độ

Quảng cáo


Cũng giống như đàn anh iPhone 6 Plus, nhiệt độ iPhone 6 rất tốt. Nếu bạn lướt web hay Facebook hay coi Youtube thì nhiệt độ ngang bằng với nhiệt độ tay và không cảm thấy nóng. Với games thì nó nóng hơn khá khá (điểm này khác iPhone 6 Plus), tuy nhiên mức chênh lệch cũng không quá cao và không gây khó chịu lắm.

tinhte_iphone 6_3.png

Thời gian sạc pin


Pin của iPhone 6 dung lượng chỉ có 1810 mAh vì thế thời gian sạc cũng khá nhanh, nếu như máy kiệt pin hoàn toàn thì mất 2 tiếng 15 phút để sạc đầy.
 • Thử thời gian sạc: bắt đầu với tình trạng máy hết kiệt pin
 • 30 phút được - 29%
 • 60 phút được - 57%
 • Sau 2 tiếng 15 phút thì đầy 100%
So sánh với một số những điện thoại khác:

tinhte_iphone6_3.png
462 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

13 tiếng hỗn hợp

Anh em nhớ đọc bài không hiểu nhầm chỗ này nhé 😃
@vuhai6 bác là phan nên kg trung thực mình dùng nhiều kg trụ nổi quá nửa ngày
MrPo2019
ĐẠI BÀNG
9 năm
@vuhai6 Cho em hỏi sao con ip6 của e vừa lấy của fpt về sạc đầy image.jpg dùng k liên tục nhưng cũng chỉ đc hơn 3 tiếng một tý là sao ạ như vậy là bình thường hay bị lỗi gì k ạ
ga2gro
ĐẠI BÀNG
9 năm
@rua_90 Pin hơi yếu, thấy bác chơi coc ko nhiều lắm thì pin hơi hẻo
MrPo2019
ĐẠI BÀNG
9 năm
@ga2gro E vừa lấy của fpt mấy hôm bh đi lên bảo hành thì đc k bác e cũng thấy pin yếu thật @@
leminhkha
TÍCH CỰC
9 năm
cũng ok đó chứ. pin dù có thấp thì ip6 vẫn cứ bán đắt như tôm tươi. đó là điều chắc chắn
@vnstockguru Lo thừa hơn thiếu, Hazz. Sao không làm đến ngày 2 còn 5% đi
Makoto81
TÍCH CỰC
9 năm
@trankhacchan Còn 40% sạc thì vẫn sướng hơn gàn hết, sạc sẽ nhanh hơn, tuổi thọ pin sẽ tốt hơn, và quan trọng là nếu cần thiết vẫn có thể sử dụng đc 2 ngày. Vậy nhưng vẫn có người thích còn 0% vào cuối ngày hơn 40%, mỏng 1 chút để làm j trong khi càng mỏng thì càng dễ biến dạng.
@vnstockguru Nhảm vưa thôi ông tướng,Dùng tiền tiết kiệm có lý chứ pin cũng phải tính toán sao cho đủ dùng hết ngày thì vứt cmn cái đó đi, méo mó ko thể tròn đx cố làm chi
@vnstockguru CHuẩn 1 là full 1 ngày 2 là ..... hẳn full 2 ngày. Ngày rưỡi lỡ cỡ lắm.
Thua BBPP của tui 😆
@MaxCute tự hào dữ, mua rồi đó hã, xài thấy sao?
như vậy cũng là tốt rồi đó chứ. Đủ cho một ngày làm việc để không phải mang theo sạc rồi.
trâu hơn ipad à, quá ngon
@vuhai6 tức là nửa ngày hơn 😆
@vuhai6 5 tiếng on screen thì quá là bình thường, chủ yếu là cái này chứ standby thì đâu có j 😃
@t2k hơn 5s là sướng rồi 😃)
@allstreet Bằng nửa iPad
longxek8x
ĐẠI BÀNG
9 năm
không hiểu bọn Gsmarena nó test những gì mà thời lượng sử dụng của các máy toàn 70-100h nhỉ @@ mà trong khi dùng thực tế được 48h đã là hạnh phúc lắm rồi
@longxek8x Uk lạ thật
@bomduc nó tính thời gian chờ nữa !
@Nokfev @@
thusinh04
TÍCH CỰC
9 năm
@longxek8x Đó là nó đo thời lượng nếu chỉ dùng hỗn hợp 1h mỗi ngày.
Thế cũng ổn rồi, ko kém các đời trước
vâng . chủ thớt đã xóa bài comment đầu của mình . cũng chỉ vì mấy cái like
LongOni
ĐẠI BÀNG
9 năm
@topbds123 bạn vào tinh tế chỉ để cmt đầu và dc like thôi hả
Pin thế oke rồi tạm ổn 1 ngày, ai dùng nhiều quá thì mang sạc dự phòng, chỉ tiếc là ngoại hình với cái hồn ios sau này hoa lá hẹ nhìn gay quá.
@trankhacchan hố hố...Thì Gay chứ còn gì nữa...ổng mới lập đàn báo mình là gay đó
l3d0an90
ĐẠI BÀNG
9 năm
@trankhacchan Cook nhà ta vừa công bố giới tính thật mà. Thảo nào từ ios7 nhìn nó gay thế
Cá nhân mình thích điện thoại pin đủ 1 ngày với cường độ dùng vừa phải. Nếu dài thì đủ 2 ngày.

Pin 1 ngày rưỡi nó cứ làm sao ấy.
@vnstockguru Bác giống e,pin onscreen 6 tiếng thì đúng 1 ngày e xài,lên note đc 7-8 tiêng lúc sạc nó cứ làm sao ấy,có con nào pin 12 tiếng onscreen thì ngon
@vnstockguru chỉ tính về điện thoại thông minh thôi thì em thấy note 2 và g2 là đủ tiêu chí 2 ngày, tại hồi đấy em đi học nên cũng không thể chơi game cả ngày,đc 2 ngày (với note 2)
hongson890
TÍCH CỰC
9 năm
@vnstockguru pin ngày rưỡi nếu dùng nhiều thì cũng khó chịu, nhưng mà được cái bây giờ điện thoại nó có chức năng siêu tiết kiệm pin. Lúc nào đt mình còn 5-10 %, kích hoạt lên thì dùng được đến tối luôn. coi như cũng full 2 ngày.
Màn bé vậy tứng đó pin cũng tạm đủ,
Dừng ham pin nhiều .......toét mắt
Màn càng to cho phép sử dụng lâu ko mỏi mắt thì pin nên càng trâu
tanhoa2004
ĐẠI BÀNG
9 năm
@duclinh79. Oh 4.7 inch mà màn bé bó tay. Com
@tanhoa2004 bé so với mức phổ biến của flagship bây giờ (từ 5"-5.5")
tanhoa2004
ĐẠI BÀNG
9 năm
@susu quán Ý mình là so với 5s thôi.
Vì cái này nè, bài không lo đọc lo comment đầu làm cái gì 😃
@vuhai6 em xin lỗi chứ e đang định cmt = ảnh mà a chơi thế . chán luôn mod
@vuhai6 thế a viết cả bài chưa chán à mà còn tranh comment đầu của e 😕
@topbds123 Giờ em có thể comment 😃 anh muốn em đọc xem anh nói cái gì trước rồi hãy comment. Vì sao em lại thích commnet trước khi đọc bài?
plato86
TÍCH CỰC
9 năm
Tại sao vào Youtube nó lại có nhiều khác biệt vậy nhỉ, chắc là clip khác nhau về chất lượng nên pin tốn khác nhau.
@plato86 mình cũng nghĩ vậy, vì xem clip nhiều cảnh sáng chắc sẽ tốn pin hơn nhiều cảnh tối rồi
@plato86 xem youtube gồm quá trình tải về (lưu vào bộ nhớ tạm - buffering), giải mã bằng flashplayer (cái này mình ko chắc lắm, nhưng nếu đúng thì cái flashplayer nó hơi ngốn tài nguyên)
xem trực tiếp bằng phần mềm xem video với giữ liệu trong bộ nhớ máy chắc sẽ nhanh và tốn ít tài nguyên hơn dẫn đến đỡ tốn pin hơn.
ý kiến cá nhân, bác nào hiểu sâu cho em ý kiến để mọi người cùng hiểu
binh1204
ĐẠI BÀNG
9 năm
@plato86 Chất lượng càng cao thì chip đồ họa nó xử lý càng nhiều, wifi hay 3G làm việc tích cực hơn, một bộ phim trên IP thấy có 120MB cho 30-40p, trong khi đó HD thì cứ 500MB cho 30-40p bạn à 😃
Bap_Ngo
ĐẠI BÀNG
9 năm
bạn nào mua giúp mình 1 cái app trên itunes với 2.99 usd - Car minder . Mình sẽ chuyển tiền qua tài khoản vietcombank ngay và luôn, giúp mình với. Cảm ơn mọi người. (0918 821 821 Toàn) - mong các bạn hỗ trợ.
@toan_41073 bác chạy ngay ra ACB bank làm cái mastercadr hay visa đi, 15 phút lấy nạp tiền vô là dùng ngay.
ayakech
ĐẠI BÀNG
9 năm
Hóng đánh giá thời lượng Pin iPad Air 2 4G chi tiết như này xem có hụt nhiều so với Air 1 ko.
Ghê đấy !
"Xem film liên tục: 09 tiếng 53 phút"
Hue Nguyen^^
ĐẠI BÀNG
9 năm
Cục pin bé tí nạp hơn 2h mới đầy mà nhanh sao. Vậy dt LG Gpro của mình pin lớn gần gấp đôi mà sạc chưa đến 2h đã đầy thì gọi ntn.?
BengPr0
CAO CẤP
9 năm
@Mamat Thằng ip6 pin =1/2 bác nó xem được 9h53p đó:rolleyes:
@Mamat Tôi có dùng 2 may g pro rồi. Bạn có hiểu dòng ra khác nhau của sạc thì cho pin đầy nhanh hay chậm ko. Và nhanh chưa chắc đã tốt đâu. Hơn nữa tôi dùng g pro sạc cũng 2h mới đầy đay chứ


Gửi từ iPhone 5s của tôi
Hue Nguyen^^
ĐẠI BÀNG
9 năm
@duycuong1991
Hue Nguyen^^
ĐẠI BÀNG
9 năm
@duycuong1991 Đang nói sạc theo máy thì thế nào là do nhà sx chứ liên quan gi đến dòng cao thấp gì. Chỉ

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019