Đánh lừa cảm biến vân tay dưới màn hình Galaxy S10+ bằng vân tay in 3D
Duy Luân
2 nămBình luận: 384
Đánh lừa cảm biến vân tay dưới màn hình Galaxy S10+ bằng vân tay in 3D
Trên Imgur, người dùng tên "darkshare" đã làm ra một miếng vân tay giả để đánh lừa cảm biến vân tay dưới màn hình của Galaxy S10+. Quy trình như sau: anh này chụp lại dấu vân tay của mình trên một ly rượu vang, xử lý ảnh trong Photoshop, sau đó dùng phần mềm 3Ds Max để làm ra mô hình với các đường vân tay lồi lõm giống như trong ảnh chụp. Sau khoảng 13 phút chạy máy in 3D, cộng thêm 3 lần tinh chỉnh, anh đã in được một phiên bản vân tay có khả năng đánh lừa được cảm biến của Galaxy S10+.

Cảm biến vân tay dưới màn hình Galaxy S10+ / S10 dùng sóng siêu âm để phát hiện các đường vân tay lồi lõm, không phải dùng cơ chế quang học như một số hãng khác và cũng không phải dùng cảm biến điện dung như cảm biến vân tay truyền thống. darkshark nói rằng anh không tốn quá nhiều công sức để có thể đánh lừa Galaxy S10. Anh nói thêm rằng khi mà ngày càng nhiều app ngân hàng và thanh toán dùng cảm biến vân tay để xác thực người dùng thì đây có thể là một mối nguy hiểm. "Tôi có thể làm được nguyên quy trình này trong ít hơn 3 phút và bật máy in 3D để khi tôi tới nơi thì vân tay giả đã sẵn sàng".

Năm 2016 cảnh sát cũng từng dùng ngón tay in 3D để mở khóa điện thoại nạn nhân bị giết, cách đây không lâu BKAV cũng từng đánh lừa cơ chế nhận diện gương mặt Face ID của iPhone X.


daE9uQH.jpg
Hình ảnh vân tay trên ly rượu vang

iS21U6E.jpg
Hình vân tay sau khi xử lý bằng Photoshop

y5SUtec.jpg
Vân tay khi in 3D​

Nguồn: Imgur
iS21U6E.jpg
Kiếp trước chê người ta fakeid
Kiếp này nghiệp quật, vân tay trên ly rượu vang 😃
@cuquynh Tội ghê. Chỉ vì cái vân tay mà seeder phải cào phím hết cong suất
@trungnguyenhp chưa nghe nói sinh đôi cùng trứng giống vân tay, xin lỗi nhá, mô hôi chúng nó cũng khác nhau nên nếu thằng nào quen với chị em sinh đối nó ngửi mùi nó biết ngay mà 😁.
@Lucy Heart Filia các thím cũng cắn hết công suất đó thôi, chẳng qua chỉ để dìm hàng vân tay của SS, nhưng trước khi qua được vân tay của SS thì mấy con từ S8 đổ xuống apple vứt hết đi là vừa, còn mấy vân tay dưới màn quang học đó cũng vứt hết là vừa. khi ngào ngân hàng nó chấp nhận vân tay thì khi đó còn an toàn, nhưng fake id cũng có nhiều ngân hàng từ chối lắm đấy. 😁.
@vtb center Ngân hàng nào từ chối vậy cưng? Nói nghe thử
=))) trong khi cơ chế bảo mật của App ngân hàng còn không hiểu mà đi chém gió.
Hãi hùng với seeder
Vân tay của SS tư con S8-S9 phải vòng ra tận mặt sau lưng, mỗi lần unlock cứ vuốt nhầm camera, nhận diên khuôn mặt PHOTO ID thì buỏi tối tịt luôn. Chị đây xài S8 toàn phải nhập pascode vứt nó đi còn nghe có lý hơn
Trong khi touch ID trên iPhone không ai than phiền gì. Toàn mấy con seeder xài J7 xong mở video coi người ta xài flagship xong chém gió chán thật chán.
Chị của cưng ba cái S10 đói với chị chỉ là DT thứ 2 để nghe gọi nghe rõ chưa
D16C3B2C-6BC2-4611-854E-311DC854892D.jpeg
Lại mệt mỏi nữa rồi . iPhone thì chìm nghỉm nên tính bài trạng chết chúa cũng băng hà để cho Khựa lên ngôi . Chúng quá đông .
math4n
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Militaire Doãn Quân huấn luyện cả mấy tháng trời chưa chắc nó đã học dc nói gì là cho học 1 buổi. chấp nhận sự thật đi... luật còn lách dc nói gì mấy cái này. k sớm thì muộn thôi
erictran1911
ĐẠI BÀNG
2 năm
@phamhuan2512 Bảo mật nào cũng có thể hack nhưng việc bị hack qua nhanh bởi 1 người ko chuyên nghiệp thì là lỗi của phương thức bảo mật đó bạn
@mtancong Hihi. Cái faceID ít ra còn bắt chủ nhân ngồi trước cái máy để quét, chỉnh tới chỉnh lui mấy tiếng đẻ học nhận diện.
Mà chủ nhân DT bị bắt ngồi trước máy quét đê người ta hack dt của mình =))) cái này chỉ hữu dụng cho FPI hay chính quyền thôi
Còn vân tay ôi trời ơi nó dễ lấy dã man cũng không cần chủ dt xuất hiện. Mà chỉ cần 3
Phút không cần mấy tiếng, cũng không cần máy tạo mặt nạ 3D chuyên nghiệp, chỉ cần máy in 3D mua trên Amazon cũng có thể làm dc thì ôi thôi =))))
@mtancong @mtancong Hihi. Cái faceID ít ra còn bắt chủ nhân ngồi trước cái máy để quét, chỉnh tới chỉnh lui mấy tiếng đẻ học nhận diện.
Mà chủ nhân DT bị bắt ngồi trước máy quét đê người ta hack dt của mình =))) cái này chỉ hữu dụng cho FPI hay cơ quan chức năng thôi
Còn vân tay ôi trời ơi nó dễ lấy dã man cũng không cần chủ dt xuất hiện. Mà chỉ cần 3
Phút không cần mấy tiếng, cũng không cần máy tạo mặt nạ 3D chuyên nghiệp, chỉ cần máy in 3D mua trên Amazon cũng có thể làm dc thì ôi thôi =))))
ptk8588
TÍCH CỰC
2 năm
Trước mình xài Note 8 dc một thời gian, Samsung đưa ra rất nhiều tùy chọn về bảo mật mở khóa dt nhưng chưa có cái nào thực sự hiệu quả, nói đúng hơn thì lo chạy đua vũ trang tranh thủ trang bị nhiều công nghệ mới với nhiều hãng quá nên chưa cái nào phát triển hoàn thiện. Mình bị cận đeo kính nên nhận diện mống mắt khỏi dùng, nhận diện gương mặt thì khá hơn chút nhưng cũng chưa tốt bằng Apple, cảm biến vân tay trên con Note8 thì cao chót vót mỗi lần dùng lại phải với tay rất khó chịu. Giờ tới cái cảm biến vân tay dưới màn hình, thật sự thì người dùng ko cần quá nhiều tùy chọn bảo mật đến như vậy, chỉ cần duy nhất 1 cái hiệu quả mà đơn giản.

Tương tự như vậy, nhận diện gương mặt trên iphone mới hiện nay mình cũng chưa thấy tiện lắm, vì phải để dt ở một góc và khoảng cách nhất định thì nó nhận diện được, bất tiện chỗ bạn phải nhìn vào màn hình thì mới mở khóa được, điểm bất lợi này sẽ rõ ràng nhất khi bạn gắn điện thoại lên oto và bật Google Map để chỉ đường, cứ phải nhập passcode vì lúc này gương mặt ko thẳng góc với màn hình dt. Mình nhận thấy từ lúc Apple bắt đầu sử dụng nhận diện gương mặt làm biện pháp bảo mật thay cho cảm biến vân tay thì số lần mình nhập passcode thủ công nhiều hơn trước kia rất nhiều. Cuối cùng, cảm biến vân tay của iphone trên các dòng máy cũ vẫn là tiện lợi và nhanh chóng nhất, ko phải nhìn vào màn hình, dt đã được mở ngay từ lúc bạn thọt tay vào túi quần cầm cái dt.
mrdrg10
TÍCH CỰC
2 năm
@ptk8588 Bật google maps, chế độ dẫn đường lên, màn hình có tắt đâu mà phải mở lại hả bác.
luker
TÍCH CỰC
2 năm
@hoangthanhnt Để đt trên bàn muốn lướt mà cái cảm biến vân tay ở mặt sau thì còn mệt vcl hơn nữa :p
@rosekiller Mấy ai dùng mà tắt cái chú ý đi hả mợ
hoang bn
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ptk8588 trước dùng s8+ đúng là phải mở bằng vân tay nhiều vì nhận diện kém. Giờ xs max thì ngả nghiêng kiểu gì ăn hết.
conchott
TÍCH CỰC
2 năm
Bài như này năm nào cũng có.từ iphone cho tới ss . nói chung chỉ tham khảo cho vui chứ có l ai rảnh khi đi mua đt mà quan tâm mấy cái này. cũng chưa thấy vụ lấy trộm tk bank nào liên quan tới lấy trộm vân tay với face id cả.
@duonghpy Quan trọng nó bị hack thì nói bị hack chứ muốn nói sao. Apple bik hack cũng đăng lên hay muốn SS bị hack thì không dc đăng. Vấn đề ở đây là hack quá dễ dàng
@duonghpy Bớy nhét chữ vào mồm chị đi cưng?
Câu nào chị nói cưng là sam fan.
Cưng nhột nên tự giãy lên chứ ai nói gì cưng
Đòi hỏi chiều sâu. Bài viết nhiêu đó chữ đọc và tự cảm nhận,
Apple thì mấy má đọc tiêu đề xong là nhảy vào cắn
Bỏ cái câu: Mình cũng đang xài iphone ipad đi nghe nó nhàm quá
mình thấy mở khoá ss dể hơn face id thì phải.thấy face id lâu hơn
@vansanghd93 mình viết bị thiếu. ý mình là cách lừa mở khoá của ss nhanh hơn. còn face id lâu hơn công phu hơn. sorry
@vtb center Có tiền dc xài X chưa hay coi clip nè hihi
@Lucy Heart Filia cần gì xài mới biết thím, đầy ra đó chỉ cần xem là biết rồi. Còn cảm giác thím nhanh nhưng đối với người dùng cái nhanh hơn thì họ nói nhanh hơn chứ có gì đâu mà thím bào chữa? So 2 cái thì cái vân tay S10 đã vô màn hình chính từ đời nào con ipxsmax mới vô mà không nhận là chậm thì là gì?
@vtb center Ha ha.
Chính thức xác nhận ngồi nhà liếm màn hình đẻ chém gió à.
Thương quá 😆)
Dễ bị lừa quá ta. Xem ra iphone vẫn bá thật 😆
@toihoihan22 2 cái video xàm lông gửi lên cho rác diễn đàn. Cái đang tranh luận ở đây là
1. Face id tiện và bảo mật hơn vân tay.
2. Vân tay điện dung ngon hơn vân tay siêu âm.
Suy ra cái vân tay siêu âm nó chỉ giải quyết vấn đề tăng diện tích màn hình, còn các vấn đề khác là đi thục lùi.
Thím có ý kiến phản bác không chứ up 2 cái video nhảm nhí không liên quan lên làm gì.
@bqhhensam Touch ID. Kêu nhận biết vật thể sống. Nhưng lại nhận cái găng tay => dắt mũi Sheeple
Còn vân tay siêu âm thụt lùi hay không thì không phải để Sheeple đánh giá. Cứ chờ chuyên gia =))
@bqhhensam Tự chửi mình à
Screenshot_20190409-163055_Samsung Internet.jpg
Lộ dấu vân tay thì cảm biến vân tay nào ko qua mặt được.
Delicate14
TÍCH CỰC
2 năm
@Florentino Vẫn k hiểu à, đầu óc thể thảo nào chỉ đáng đi làm seeder ss, đ cần thông minh chỉ cần mặt dầy, mớm gì nói đấy, cuối tháng nhận tiền
M đang so sánh sheepe ng ngơ với gì gì nhà m đấy
Florentino
TÍCH CỰC
2 năm
@Delicate14 Đang tự giới thiệu tính cách ng ngơ của sheeple cho anh em tinhte cùng biết à 😁
lu end
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Florentino Vân tay chỉ cần lấy miếng băng keo ịn lên là dc nha. Và ở trên cũng chỉ cần in 3D độ chính xác cao. K có chấp vá nhiều lần như làm mặt nạ.
À mà klq. Bài này có trước đó mấy ngày rồi. Tinhte rất hay có cái vụ k đăng liền mà chờ vài ngày sau mới đăng. Làm như ai cũng đói tin.
Florentino
TÍCH CỰC
2 năm
@lu end S10+ dùng vân tay siêu âm chứ có phải quang học đâu mà đòi lấy băng kêu ịn lên rồi đem đi in 3D độ nét cao là mở dc vậy? Ko thấy anh kia phải dùng photoshop để chỉnh sửa vài lần độ lồi lõm của vân tay hay ko?
fire525453
ĐẠI BÀNG
2 năm
"Tôi có thể làm được nguyên quy trình này trong ít hơn 3 phút và bật máy in 3D để khi tôi tới nơi thì vân tay giả đã sẵn sàng".
Công kích face ID cho lắm vào!
HD6969
TÍCH CỰC
2 năm
@mtancong giờ máy in 3d phổ biến rồi bạn!
longsube
ĐẠI BÀNG
2 năm
@vtb center Cần méo phức tạp thế, trộm dc cái đt là có cả vân tay rồi 😆.
fire525453
ĐẠI BÀNG
2 năm
@vtb center Có đọc kỹ không? Quy trình như sau: anh này chụp lại dấu vân tay của mình trên một ly rượu vang, xử lý ảnh trong Photoshop, sau đó dùng phần mềm 3Ds Max để làm ra mô hình với các đường vân tay lồi lõm giống như trong ảnh chụp.
Lấy vân tay vậy dễ hay khó? Sau này cầm gì nhớ đeo bao tay nha! Đụng tay vô con ghệ xong thì coi chừng trong tk sạch trơn.
@fire525453 thím lấy vân tay trên cái ly, rồi thím cố gắng lấy thêm cái điện thoại nha, vân tay đâu sẵn điện thoại đâu sẵn và hay quá là cái vân tay trên ly trùng với ngón mà chủ nó đặt trên điện thoại luôn. Có điều kiện ghê. Còn vân tay thím thấy trên cái điện thoại là gì? toàn là vân tay chồng vân tay, chỉ cần 2 cái vân tay chồng lên nhau là nó đã loạn rồi, dễ lấy qua ha.
Muốn bảo mật tới nóc thì chỉ có sử dụng kết hợp vừa mật khẩu, vân tay, khuôn mặt 3d, giọng nói thì mới may ra. 😁
@xuantruong1992 cần gì mấy cái khuôn mặt chi cho rườm rà. thím dùng mật khẩu 20 ký tự kết hợp cả thường, hoa, số, ký tự đặc biệt thì nó mở 1 triệu năm cũng chưa được trong khi mở 10 lần không được nó lock máy cha nó rồi :D.
alex.hn
CAO CẤP
2 năm
Thực ra,mọi hệ thống bảo mật do con người nghĩ ra thì cũng sẽ có những con người thuộc dạng "chuyên gia" hack được nó mà thôi. Nhưng đọc đến những dòng này thì thấy hơi kinh thật:
" darkshark nói rằng anh không tốn quá nhiều công sức để có thể đánh lừa Galaxy S10. Anh nói thêm rằng khi mà ngày càng nhiều app ngân hàng và thanh toán dùng cảm biến vân tay để xác thực người dùng thì đây có thể là một mối nguy hiểm. "Tôi có thể làm được nguyên quy trình này trong ít hơn 3 phút và bật máy in 3D để khi tôi tới nơi thì vân tay giả đã sẵn sàng".
Ứng dụng của máy in 3D kiểu này thì thật là ngại quá đi - chắc nó sẽ bị xếp vào loại hình sản phẩm/dịch vụ kinh doanh có điều kiện ở nhiều quốc gia mất thôi. LOL
vanthai91
ĐẠI BÀNG
2 năm
@alex.hn Hồi cách đây 4 năm thì cảnh sát Singapore có ra thông báo cấm dùng máy in 3D để in súng. Việc này giống với hồi máy in màu mới ra, người ta cũng cấm dùng nó để in tiền.
Sam lại phản lại mấy seeders suốt ngay rao giảng cảm biến siêu bảo mật vượt xa thành tựu của nhân loại.
@vtb center S10 có khuyết tật không ? Van tay siêu âm có tiện dụng không, hiện tại đã bị hack khoảng 3 phút bằng cách lấy vân tay trên 1 cái chai thuỷ tinh , đồng chí nghĩ sao ? FaceID hiện tại mới lừa được trên iphone X còn xs thì chưa có vậy đồng chí còn gì để nói về iphone ?
cuquynh
TÍCH CỰC
2 năm
@Pisces.Mist cẩn thận nó gọi đàn vào cắn bạn đó
@Pisces.Mist S10 đâu có khuyết tật kinh như cái fake id. Vân tay siêu âm dù gì vẫn tốt hơn vân tay iphone nhiều, ít ra nó mở nhanh hơn, nước vẫn mở được, dơ vẫn mở thoải mái. hack 3 phút trong điều kiện tự sướng tức là tự lấy vân tay và có máy sẵn để tự thẩm du. Với cái máy 3D này + với cái ipxs thì mở cái fake ID nó chỉ cần 2 phút là ok. Còn việc mở được trong điều kiện tự nhiên thì khó à nghen. Còn về bảo mật thì xin lỗi vân tay chưa hề nhận 2 cá thể khác nhau nhưng fake id đã nhận anh em sinh đôi thì bảo mật nó không đáng tin cậy, trong khi anh em sinh đôi cũng không mở được vân tay với nhau.
@vtb center Với 1 seed hạng nặng có vẻ như việc chấp nhận ss tệ hơn còn khó hơn cả tự bóp ? Cái vân tay siêu cấp vũ trụ ai cũng kêu là mở chậm với khó chịu khi dùng, nốt ruồi ngay cả 1 fan trung thành như tony phùng còn k mê nổi, mà đây là nói trên cơ sở không phải ifan nhé, vậy mà vẫn cố cãi bằng được chắc tôi không đủ kinh nghiệm bằng ông rồi
FaceID trên iphone xs chưa ai hack được nên tôi vẫn thách seeder kiếm dc bất lì thông tin nào nó bị hack faceID đấy
Cái này thật sự nguy hiểm . vì nó liên quan tới samsung pay
@baohen1510 Các chú hacker mừng lắm đấy mà.
@baohen1510 Thím lo bò trắng răng, trước gìờ mấy con dùng vân tay thường chắc mất tiền hết rồi.
Eric phạm
ĐẠI BÀNG
2 năm
"Cái lày đẹp thế" =))))))))))))))) haha Trị cảm biến vân tay hông em??? Tao cừ tao i* =)))
Vụ mở bằng vân tay các kiểu đã mở khá nhiều không chỉ là điện thoại
centernc
TÍCH CỰC
2 năm
Có bảo mật gì được tuyệt đối ko
Công nghệ đánh lừa hệ thống nhận diện của smartphone giờ ở đẳng cấp cao nhỉ!
Đây mà gọi là bảo mật mà các sen đờ tung hô sao?. Bảo mật j mà chỉ trong 1 nốt nhạc đã tan tành rồi.
@Florentino Đùa đi khi có thể, thách thằng nào hack được con xs đấy 😆 ngon thì kiếm link google coi 😃) k kiếm được quay ra nói chuyện con iphone x của 2 năm trước ?
Florentino
TÍCH CỰC
2 năm
@Pisces.Mist 2 đời dùng chung FakeID thì hack dc con X thì kết quả con XS như thế nào ai cũng biết. Khi 1 phương thức bảo mật mới dc giới thiệu thì đó sẽ là lúc các hacker sẽ tìm cách hack càng sớm càng tốt để lấy tiếng, sau khi thành công rồi thì sẽ chẳng ai quan tâm đến các đời máy sau cũng dùng cơ chế đó vì đơn giản các hacker đã nắm rõ nguyên lý hoạt động của nó rồi thì việc hack sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Cũng như iOS mang danh bảo mật nhưng 1 khi đã bị JB lần đầu rồi thì các phiên bản sau Apple có làm trời làm mây gì đi nữa thì cũng sẽ bị JB tiếp thôi 😃
@Florentino Nhưng mà chưa hack dc đúng không ?
Florentino
TÍCH CỰC
2 năm
@Pisces.Mist XS dùng chung FakeID với X thì kết quả thế nào đến con nít cũng biết được 😃
haaa87
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đây gần như là vân tay thật trên 90% rồi. Bất kỳ hệ thống cảm biến hay nhận dạng vân tay nào trong trường hợp này cũng sẽ bị đánh lừa thôi .
@Lucy Heart Filia nói về khoản cùi bắp thì apple mới cùi hơn ai hết, chưa kể hack được hay không là chưa biết nhưng cái vụ mở chậm hơn người ta, mồ hôi tý hoặc tay ướt tý là tịt rồi bắt nhập code nên apple nó mới chuyển qua cái fake id nhận anh em và khuyết tật mất nội dung màn hình ấy. Chứ sam sung vân tay 1 chạm nó quá ngon rồi, ướt tý cũng mở, dơ cũng mở luôn nhưng lại làm cho mặt lưng không được đẹp nên vân tay 3d dưới màn là ngon nhất, nếu thím nói tốn 3 phút là xong vậy thím thử đi ha. nói phét là giỏi chứ làm thì không được gì. lấy vân tay trên ly nước rồi cố gắng lấy luôn phone ha.
@vtb center Nhièu khi thấy thương tụi cưng lắn. Chủ làm ra SP kém rồi tụi cưng phải bật hết công suất đi comment dạo khắp các diễn đàn để cứu vớt. Nghề làm SINO sao nó bạc bẽo ghê
@Lucy Heart Filia Ngược lại anh thấy thương tụi cưng thì đúng hơn, vì ko lương mà la lết vào topic người ta rống mãi ko biết mệt, trong khi Cook đâu trả lương? Ngày trước mấy cái vân tay cùi của iphone bị bẻ ầm ầm đó sao ko lo sợ giờ cái vân tay 3d còn an toàn hơn nhiều mà thím lại lo. Tức là lo bò trắng răng, sợ giùm người khác trong khi mình bèo hơn tệ hơn thì ko lo. Trước khi lo cho ai thì hãy lo cho mình trước đã. 😃. Mấy thím gào thét thảm thiết thế sam nó cũng ko bán giảm đi cái nào ngược lại nhìn cái màn full và vân tay mở nhanh hơn cái fake id khuyết tật là khoái rồi.
@vtb center 😃)) thương quá. Tội, chủ làm dở mà lính phải chịu tăng gấp đôi năng suất ra chạy chữa bạo biện.
Ha ha ha
xerox
TÍCH CỰC
2 năm
chỉ có SONY là làm tốt nhất khoản này, nhanh và tiện
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019