Danh sách nhà hàng Michelin gây tranh cãi: Chuyện đâu chỉ ở Việt Nam

P.W
7/6/2023 10:54Phản hồi: 133
133 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

nhiều quán ăn như đấm vào đít mà cũng đc đánh giá thì cái này là mua danh hiệu để bán cho Tây là chính
Không cần cái checklist này bởi vì ae Tinh Tế đã có bác NghiepTranVina
Tán đồng với bài viết. Cũng tán đồng với vụ mở rộng sang đánh giá sản phẩm của tác giả. NHƯNG, chính mình cũng thấy một số bài viết ở Tinh Tế có tính trạng các MOD trên tay đánh giá sơ sài, khiên cưỡng. Không biết vì phải nói theo kịch bản của nhà sản xuất hay không cẩn thận mà phán bừa.
Đặc biệt là bạn MOD đẹp trai, cao to, mang kính. Cảm giác bạn chém gió nhiều hơn là nói về trải nghiệm. Nhớ có bài trải nghiệm cái màn hình, hình như 27 inch. Bạn ngồi gần, mắt tới màn hình chắc tầm 30-40 cm gì đó mà vẫn nói đã ngồi làm việc liên tục như vầy 3-4 tiếng thấy thoải mái, dễ chịu mắt. Sợ!
Michelin nó đánh giá dựa trên bộ tiêu chuẩn được xây dựng lên từ rất nhiều yếu tố, và có thang điểm. Nhân viên đi đánh giá cũng dựa trên tiêu chuẩn này chứ ko phải cảm tính của bản thân hộ. Theo mình mức độ cảm tính của nhân viên chỉ làm ảnh hưởng khoảng 5% đến kết quả.
Mà gắn sao thì hãy tranh cãi chứ tầm selected với nằm trong danh sách ae cãi nhau làm gì cho mệt.
dash.oad
ĐẠI BÀNG
một năm
Ăn thì cái miệng của bạn quyết định
Còn mắt bạn là chỉ để xem nhìn
Tai của bạn là để nghe chứ không phải để hóng nha
Còn tay thì cũng có chức năng cơ bản chứ không phải để làm anh hùng bàn phím
Giờ mấy cái bộ phận cơ thể cứ tréo ngoe kiểu gì ấy nhỉ
Vẫn là hàng đó, thêm sao mà tăng giá thì ông cứ dí bòi vào.
Ở đâu ko bít chứ danh sách này ở VN thì đó là danh sách những nơi không nên đến, chỗ ngon ko phải ở nhà hàng mà là thức ăn bán lề đường. Càng gần miệng cống hay bãi rác thì càng ngon, rẻ.😁😂🤣
mrqd
TÍCH CỰC
một năm
Những gì là xảm xúc, cảm giác... thì tất không bao giờ phản ánh sự thật cốt lõi, nó là sự đánh giá chủ quan. Và quan trọng là nó không bị thôi thúc từ bất cứ ảnh hưởng nào từ bên ngoài. Vì vậy tranh luận những chủ đề đại để thế này là vô ích.
chả quan tâm, giống kiểu hủ tiếu mì, cơm sường còn ngon hơn phở nhưng phở lại quảng bá.

với cái này giống DXOMARK, có xèng là quyết định 😁
nghe mechilin là nhớ tới lốp xe :v
Sao Michelin là đánh giá của chuyên gia, ko phải đánh giá của số đông.

Phim đoạt giải Oscar đâu phải dễ xem

Nên như câu cuối của bài viết, mở app ẩm thực ra mà xem rating.

Mấy cái sao michelin thích khè bạn bè hay họ hàng đối tác thì mời đi thôi
Cái Bún chả Đắc Kim thì 100 % dân địa phương không ai vô ăn, còn có thể khẩu vị thực khách phương xa thích bún chả phải: Bún cứng khô, chả quạt từ nửa ngày cả, hay cả 1 ngày trc, lúc ăn thì nguội và khô đét lại thì cũng phải chịu thôi chứ biết sao 😆
thay vì ngồi cãi sao k tự hỏi nguyên nhân gì họ có thể đi khắp thế giới để đánh giá SAO cho các nhà hàng
Cười vô mặt
jedi9
TÍCH CỰC
một năm
Công nhận văn hóa ngoài vĩ tuyến 17 lúc nào cũng cho mình là cái rốn vũ trụ, khẩu vị của mình là nhất vũ trụ trong khi tuổi đời chẳng là cái thá gì so với lịch sử Michelin =))
@jedi9 cần gì phải phân biệt vùng miền vậy b? Bản thân tôi có công việc ngoài HN cũng từng đi ăn 1 số nhà hàng trong cái ds kia và thấy nó như lìn thật
jedi9
TÍCH CỰC
một năm
@lekhanhtrung123 Mình mới đi ăn bún chả Đắc Kim tuần trước, nói thật là ko ngon bằng bên ngõ Đồng Xuân nhưng phục vụ vẫn ok, thậm chí thịt còn ngon hơn vài quán bún chả trong Sài Gòn, đậu xe dễ dàng, chỉ là sàn nhà hơi dơ. Còn đám ngõ Đồng Xuân mới vừa nghe giọng miền Nam đã tỏ rõ mặt nặng mày nhẹ, bán mở hàng cho nó mà sưng sỉa thấy ớn nhưng trên này khen lấy khen để =))
người ta có tiêu chí hẳn hoi, quy định rõ ràng theo mức độ thì nó mới có danh tiếng của nó thôi. còn theo cảm nhận của quý vị, vô đầu lưỡi của quý vị thì quý vị có thể tự đánh giá cho riêng mình, rồi chọn hay ko ăn là của quý vị. haha. đem cái của mình áp cho người khác có quy trình thì ko ổn đâu mấy thánh.
@trungmum Lưỡi mấy thằng tây lông thì xịn hơn dân local sống cả chục năm ăn nát ba cái hàng phố cổ rồi. Đúng là bợ đít
@n3v3Rm1nD ít nhất nó còn đc thế giới công nhận, còn lưỡi mày thì cờ hó nó công nhận
CuongGB
ĐẠI BÀNG
một năm
Hay lắm, sao Michellin giống như cẩm nang ẩm thực cho khách Tây vậy, họ cần biết chỗ nào đồ ăn ngon, vệ sinh, sạch sẽ để đến tận hưởng.
1 khi đã có sao, thì không thể làm láo nháo được, cũng là 1 cách để thu hút du lịch.
Trước đây mình cũng nghĩ sao michelin là cái gì đó ghê gớm lắm nhưng khi một số chỗ như lìn (ở VN) đc vào danh sách này thì đúng là hễ cái gì đã là đánh giá cũng chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi
Cơm tấm 3 Ghiền dơ vãi nồi, nhìn quán là biết, vào ăn giá đắt mà chất lượng cá nhân mình thấy cũng tầm thường. Còn cái dơ thì ai cũng thấy và nhìn thẩm định được không phải cá nhân mà nó là rõ ràng 😎
zcmgyu
TÍCH CỰC
một năm
Lâu rồi mới thấy Tinh Tướng có 1 bài viết Tinh tế.

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019