Đặt hàng trực tuyến, nhận hàng bằng Drone ở Mỹ
Lê Huyền Vân
một thángBình luận: 37
Đặt hàng trực tuyến, nhận hàng bằng Drone ở Mỹ
Walmart, một công ty có trụ sở chính ở Bentonville, Arkansas đã tiến hành vô số kế hoạch giao hàng bằng máy bay không người lái từ cách đây 5 năm. Hiện tại, công ty đã sẵn sàng để tiến một bước xa hơn, đó chính là mở rộng mạng lưới drone của mình đến 34 địa điểm mới vào cuối năm, tại một số cửa hàng ở Arizona, Florida, Texas, Utah và Virginia.

Đối tác và cũng là chuyên gia giao hàng bằng máy bay không người lái DroneUp có trụ sở tại Virginia đã làm việc với Walmart để xây dựng một nền tảng giao hàng trên không.

Theo Walmart, việc giao hàng bằng Drone sẽ mang lại tiềm năng tiếp cận đến 4 triệu hộ gia đình ở Mỹ trên các địa điểm mới. Mỗi năm họ có thể giao hàng triệu gói hàng.

Tuy nhiên, phương thức giao hàng trên đang gặp một hạn chế khi các drone chỉ giao hàng ở những địa chỉ cách các cửa hàng dưới 1,5 dặm (tức khoảng 2,4 km). Đo đó, cần phải mất thêm khá nhiều thời gian nữa toàn bộ khách hàng mới có thể nhận hàng bằng drone.

giao_hang_bang_drone1.jpg
Còn hiện tại, khi khách hàng đủ điều kiện để tham gia vào chương trình thử nghiệm sẽ sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động để đặt hàng với các sản phẩm nằm trong danh sách hỗ trợ lên đến hàng chục ngàn. Thời gian từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tới. Trong 30 phút kể từ khi nhấn “đặt mua” drone sẽ xuất hiện trước nhà khách hàng kèm theo kiện hàng có trọng lượng dưới 10 pound (dưới 4.5 kg) kèm theo “tiền ship” là 3,99 đô la. Quy đổi tiền Việt là khoảng hơn 90.000đ. Tính ra giá này sẽ đắt hơn giao hàng hỏa tốc hiện nay, nhưng đổi lại cách nhận hàng sẽ rất xịn, rất “2 tech”, chỉ là không biết khi nào Việt Nam mới có.

Công ty Walmart cho biết trong một thông báo rằng sau khi hoàn thành hàng trăm lần giao hàng trong vòng vài tháng thử nghiệm, công ty đã thấy được drone là giải pháp thiết thực để giao hàng nhanh chóng.

Ban đầu công ty chỉ nghĩ rằng khách hàng sẽ sử dụng giao hàng bằng drone cho các mặt hàng khẩn cấp, nhưng thực tế, mọi người sử dụng luôn cho các mặt hàng thông thường vì sự “tiện lợi tuyệt đối” đến từ sự nhanh chóng của dịch vụ.

Khác với các nền tảng giao hàng bằng máy bay không người lái khách đang được phát triển bởi Alphabet’s Wing và gã khổng lồ Amazon, các chuyến bay giao hàng bằng Drone của Walmart không vận hành tự động và phải diễn ra dưới sự giám sát của phi công điều khiển. Mọi hoạt động thực hiện theo các hướng dẫn của FAA để đảm bảo an toàn. Điều này giải thích tại sao giao hàng bằng máy bay không người lái chỉ có thể hoạt động dưới 1,5 dặm mà thôi. Phải mất thêm một thời gian nữa thì các dịch vụ vận chuyển bằng drone đường dài mới được triển khai rộng rãi hơn.

Trong tương lai, mọi người sẽ có thể nhận hàng như nhận Airdrop, bấm đặt đơn chỉ 30 phút sau, kiện hàng đã được giao tận nhà. Thế mới thấy sự phát triển của công nghệ đã giúp đời sống trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.

Nguồn: Digitaltrends
37 bình luận
Việc nhận hàng 30' thì Shopee tại VN cũng làm ầm ầm rồi, kiểu ship hoả tốc, mua hàng như mua đồ ăn, ăn đứt tịki, lazada. Nhưng bị cái là thời gian giao hàng do ng bán quyết định, chứ ko do Shopee quản

Mà minh nghĩ chuyện này sẽ ko bao giờ xảy ra ở VN
1 là drone bay chắc chắn vướng dây điện :v
2 là mất đồ. Shipper chạy xe đi giao còn bị mất huống chi có mỗi con drone bay lên bay xuống. Lạng quạng còn mất luôn...con drone 😱😱😱
3 là chi phí shipper ở VN rẻ hơn quá nhiều so với Mỹ. Drone phát triển ở Mỹ là để tự động hoá, thay thế giá nhân công giao hàng mắc. Còn ở VN shipper thuộc đường, giá rẻ, chạy hẻm hóc, logistic chạy bằng cơm nhiều hơn tự động.
58efe9ff31fdc73a008b45b0.jpeg
@Andre Nguyen Uhm, đang nói mấy công ty bên rong bài viết này, chứ tôi có nói tất cả các công ty nước ngoài đâu. Tìm lại mấy bài viết có chữ nào nhắc đến ebay không?
@redneon cái số 2 bác nói chuẩn ghê, em buồn cười quá
@redneon lại e rằng nó giao 1 quả thì banh xác 😆
@Micron C Ủa, cái này có trong bài viết mà??

"Quy đổi tiền Việt là khoảng hơn 90.000đ. Tính ra giá này sẽ đắt hơn giao hàng hỏa tốc hiện nay, nhưng đổi lại cách nhận hàng sẽ rất xịn, rất “2 tech”, chỉ là không biết khi nào Việt Nam mới có."
Liệu sẽ có những thanh niên rảnh ruồi nghịch bắn drone không nhỉ?
Hay tệ hơn nữa là ăn cắp.
Chỉ bay chặng ngắn thì chắc không vấn đề, nhưng bay xa thì nhiều nguy cơ lắm.
@Di Hoa Tiếp Ngọc Ăn cắp đi bạn , máy bay nó rơi hãng nó còn check được nguyên nhân nữa mà , máy bay kiểu này hiệu suất cao lắm
@son_nuoc_hcm Thôi cứ chờ đi là biết.

Chả biết bạn nói hãng nào nhưng tôi thấy mấy năm trở lại đây máy bay rơi nhiều mà chưa cái nào tìm được nguyên nhân.
dùng hàng nhà sony luôn
Mới chỉ 2.4km thì ko ăn thua, bên Mỹ đất rộng người thưa.
“ Tính ra giá này sẽ đắt hơn giao hàng hỏa tốc hiện nay, nhưng đổi lại cách nhận hàng sẽ rất xịn, rất “2 tech”, chỉ là không biết khi nào Việt Nam mới có”. Việc áp dụng kỹ thuật mục đích quan trọng hàng đầu là để giảm chi phí. Cái giảm chi phí ko có thì chỉ có là công nghệ vứt đi. Riêng T thì chủ thì chỉ thích 1 người bằng da bằng thịt đưa đồ cho mình chứ ko phải là một cái máy bay vô tri vô giác. Trừ khi là một kẻ T thật ghét còn ko T sẽ luôn muốn là một con người đưa hàng tận tay T.
@dlv.thickgame Thế muốn 10$ ship bằng người hay 4$ bằng máy bay
@Kid_Alone Nếu giàu có T sẽ thích người mang đến………Mà trong trường hợp này người rẻ hơn mà??
Cũng là 1 cách thức vận chuyển khá hay, thấy phù hợp nhất ở thời điểm dịch bệnh 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Thế này làm dropshipping ebay lại phải fake tracking à?
@khoaslim giờ vẫn kiếm ăn được bằng nghề đó hả bác ? thấy bảo 2 năm nay quyét kinh lắm rồi
@toidang Quét kinh lắm ý nhưng vẫn có cách lách được.
Cười ra nước mắt
Ở Mỹ nhà họ rộng, hầu hết đều có sân vườn để nhận hàng kiểu này. Còn Vn ở Thành phố nhận hàng trước đường ah???? Áhihi ýhaha
nghe nói hàng amazon tốt ngon, chỉ đang đợi khi nào triển ở vn thôi, có amazon rồi ko biết shopee, lazada ve dau nua!
@Van Tran Phuoc amazon ko nhắm ko chơi lại tụi kia ,nên chỉ mới training để doanh ngịp vn bán hàng trên đó thôi
chỉ mong siam có costco 😁
@Van Tran Phuoc Sẽ ko có đâu bạn ơi. Shopee trùm DNA rồi. Amazon tập trung Mỹ và Châu Âu, Ấn Độ thoi, chả chỗ nào họ cạnh tranh nổi local đâu. Ấn mém xíu bị local giết chết, nên họ phải nhanh chóng mua lại Flipkart đó
Giá đó hợp lý rồi, còn phải tính đến hao tổn và vận hành cũng như bảo hiểm gói hàng, Drone. Chỉ có phạm vi quá hạn hẹp.
vtcmg
ĐẠI BÀNG
một tháng
ở vn thì mất luôn cả drone 🤣🤣 nắp cống còn phải chào thua
@vtcmg Giao được ngày đầu mất sạch drone 😁
Vẫn phải có con người giám sát
So với tốc độ còm nhảm của thằng trẻ trâu Nhat1981 thì chỉ là con muỗi
Quá ngon lành luôn
sangva
ĐẠI BÀNG
một tháng
mấy thằng đặt mua tivi tủ lạnh thì giao kiểu gì kkkk
@sangva Bằng cách đọc bài.
"Trong 30 phút kể từ khi nhấn “đặt mua” drone sẽ xuất hiện trước nhà khách hàng kèm theo kiện hàng có trọng lượng dưới 10 pound (dưới 4.5 kg) kèm theo “tiền ship” là 3,99 đô la."
Cần có thêm tiêu chuẩn an toàn cho Drone, chứ mấy cái máy chém bay ầm ầm trên đầu thế này thấy lạnh hết cả sống lưng
Ghê 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019