Đặt mua iPhone 14 online nhiều khó khăn, vẫn còn chưa thuận tiện
Rất hay và hữu ích!/9 người
cuhiep
4 thángBình luận: 122
Đặt mua iPhone 14 online nhiều khó khăn, vẫn còn chưa thuận tiện
Sáng nay, mình tiến hành đặt mua hai chiếc iPhone 14 Pro Max giúp người quen và thấy là việc mua bán online vẫn còn nhiều khó khăn cho người dùng. Mình mua trên FPTSHOPShopdunk. Mình xin kể với anh em về việc này…

Shopdunk: website chính thức không chạy, phải ra cửa hàng đặt tiền


Mình lên website của Shopdunk thì website bị sập, theo thông báo thì có thể là do đông người vào quá. Mình biết một bạn làm Shopdunk nên vào được một đường link backup để mua. Nếu bạn đó không share đường link đó lên Facebook thì có lẽ mình sẽ không thể mua được.

Mình lên website kia, điền thông tin vào rồi xong, có vẻ như mình không thấy phần đặc cọc tiền. Nhưng mình cũng quên đi luôn.

Một lúc sau thì có nhân viên bên Shopdunk chỗ cửa hàng mà mình chọn gần nhà mình gọi tới, mình tiện đi làm ngang qua nên ghé cà thẻ đặt cọc 1 triệu luôn. Bạn ấy nói hiện bên bạn ấy có khoảng hơn 3 ngàn người điền thông tin nên hàng sẽ không đảm bảo giao đúng ngày 14. Rồi hỏi mình có muốn đi nhận đêm đó không thì mình nói không, mà cũng không cần phải gấp nên mình nói cứ thoải mái, nào có máy gọi mình ra lấy, cho lấy ngoài giờ là được vì sau 9 giờ tối vì có thể mình đi làm tới 8 giờ tối mới về.

Quảng cáo


Xong một cái.

Fptshop: đến phần thanh toán bị lỗi, không nhập được số OTP từ HSBC vào cổng Ngân Lượng và bị khóa thẻ mua online luôn.


Mình qua Fptshop mua thêm một cái nữa. Việc mua iPhone dùm người khác là hậu quả của chủ đề mình viết là không nên nhờ người nhà mua iPhone bên Mỹ. Người nhà bên Mỹ nhờ mình mua để gửi cho người nhà ở Việt Nam luôn… thật là đắng mà.

Mình vào website của Fptshop để mua iPhone 14 Pro Max (có vẻ người ta mà mua tặng nhau đồ thì cứ cái gì MAX là chơi). Mọi thứ đều ngon lành, đến lúc đặc cọc thì mình bị lỗi thanh quán qua Ngân Lượng (cổng thanh toán), chắc là Ngân Lượng và HSBC kết hợp chưa ngon.

Lúc mình điền thông tin thẻ vào thì cần điền số OTP nhắn đến số điện thoại của mình thì không thể điền được, gõ vào cái ô popup đó nó không nhận input. Nhiều khả năng do cách thức nhảy popup sẽ bị trình duyệt chặn hay sao đó… Nói chung là mình chưa kịp làm gì để xử lý thì được báo là thẻ đã bị chặn do nhập sai OTP.

mua_iphone14_online-1.jpg

Ủa, sao khó khăn vậy ta, đặt cọc có 1 triệu đồng. Trong khi mình mua hàng từ VN tận bên Mỹ hàng chục triệu vẫn chỉ là một nút nhấn là xong.

Kết: Vẫn mong chờ một hệ thống thông thoáng hơn


Người dùng muốn xài tiền online mà có vẻ chưa được ngọt ngào cho lắm. Bạn có thể nói mình gà hay làm sai gì cũng được, nhưng khi mà ở góc độ của mình thì hệ thống chưa đủ ngon để xài.

Quảng cáo


shopdunk.jpg
Trên đường đi làm mình đã ra Shopdunk đặt cọc iPhone rồi, và lại nhận thêm một tờ giấy. Mai mình rảnh mình ghé Fptshop mình đặc cọc cái kia vì đã xác nhận với các bạn nhân viên nhưng chưa tiện đường đi ra, định đi ra HSBC mở lại thẻ rồi thanh toán online luôn nhưng cũng chưa rảnh.
122 bình luận
Chung quy hệ thống chẳng mấy khi phải gánh 1 đợt đông vậy, khéo tầm chỉ vài tiếng là căng (vì thời gian là khuya lắm rồi), nên cũng chẳng cần đầu tư nhiều làm gì, để tự giãn ra thôi. Cái này chỉ mấy ông to mới khỏe thôi, tại vì không dùng cho việc này thì dùng cho việc khác tự cân đối nên ít sập.
Như tinhte gõ chữ linh ta linh tinh bình thường còn sập lên sập xuống, lâu lâu đông vui còn nặng nề hơn.
SilverA
TÍCH CỰC
4 tháng
@bibinguyen Nhầm nha. Vẫn do quản lý kém thôi. Chứ giờ nâng cấp server linh hoạt mà. Vẫn có thể nâng cấp tạm theo theo tuần, tháng cao điểm rồi hạ xuống để tiết kiệm chi phí.
Chứ để quá tải ntn dễ mất khách (giảm doanh thu) lắm. Khách có thể chuyển qua bên khác order hoặc đơn giản chạy ra chỗ gần hơn không phải shop mình để đặt.
@SilverA Bác xem tình trạng này chắc được 1-2 tiếng (1 năm 365 ngày nghẽn 2 tiếng), hàng thì cho chạy chỗ khác thì cũng đảm bảo bên mình vẫn hết hàng, kể cả Apple tại US hay Sin, Thái cũng vậy thôi, vẫn nghẽn lúc vừa mở hiện tại vânc thiếu hàng.
Tính toán như bác thì mới là giảm doanh thu đấy.
@bibinguyen Ko biết gì về tech mà bốc phét như đúng rồi 😆
@BruceBanner Mấy cái tào lao phét làm gì cho mệt.
Tóm gọn sv không đủ để gánh lượng truy cập đó, ddos đánh cũng sập, cái khác biệt ddos nó ảo nên còn có cách đá nó ra, cái này người dùng thật thì đá bằng niềm tin.
Giờ cứ cho mấy shop nâng lên gánh được 10tỷ đơn hàng thì cũng chẳng để làm gì trong khi thị trường như US còn chẳng có máy giao.
các bên rất mập mờ trong chuyện trả hàng
@hadryan Tôi đang làm bank đây này, 4 tỷ gửi có 1 tuần mà đòi lãi 100 triệu, mơ đi em, 100 triệu cái quần què này. Ông gọi hết các bank trên lãnh thổ VN này xem có bank nào trả lãi 100 triệu cho 4 tỉ gửi 1 tuần ko? Bank nào nhận tôi thưởng cho ông thêm 100 triệu nữa.

Đã ko biết gì về bank thì ngậm miệng lại đi, lên đây mà quăng bom, dân ngân hàng nó cười cho thúi mặt.
@hadryan Thêm 1 ông forex bốc phét lùa gà 😆
@hadryan Có thì tôi gửi liền, thơm thế mà cần j làm ăn cho mệt
manhnh20
TÍCH CỰC
4 tháng
@hadryan Hiểu cash flow trong kinh tế mà phát biểu chán vậy ? Biết 4 tỷ mà 1 tuần đc hơn 100 triệu là lãi suất bn %/năm ko?
Read Only
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Quẹt QR đi ad, mình quẹt qua VCB có mã giảm giá 20k, cọc 1tr mất có 980k, hôm thanh toán quẹt tiếp có mã FPTtip14 gì giảm tiếp 1 củ, ngon bổ rẻ lại ko sợ lộ tt thẻ 😁
Đặt hàng thì sập, phải chạy đi deposit bằng cơm, uỷ quyền thì nhăm nhăm bán cho lái buôn trc, TTBH thì lởm. T ko chê iPhone nhưng đúng ở VN như cái nồi cháo heo.
@airwalker Thái Sin Đài cũng nồi cháo heo thế thôi mà
@abc_8989 Vì có mấy thằng VN sang gom đấy
@airwalker đúng khổ. đang bên Nhật bổn thấy đơn giản kinh. order trên web. đúng ngày mở bán ra store đứng 5ph lấy về sài
manhnh20
TÍCH CỰC
4 tháng
@DareDevil93 so sánh 1 bên qua đại lý với 1 bên qua web apple và store thì so sánh làm gì
Muốn thoải mái cứ chờ gần giáng sinh ra xúc liền khỏi cọc gì hết 🤣 còn gấp muốn quá chịu thôi 😁
Hôm qua mình đặt cọc thông qua TopZone lần đầu bị lỗi thanh toán đến lần thứ Hai thì được. Nhưng bên đó cũng không cam kết sẽ giao máy vào đúng ngày 14/10
oberick
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Thế này bảo sao không có máy trả khách , nhân viên đặt mua nhưng không sử dụng lại tuồn ra ăn chênh . Fpt đc làm đầu nậu lớn cấp cho cửa hàng nhỏ mà có trò này nữa thì chịu . Bên Viettelstore cũng có trò kiểu này , con buôn lên fb share bán lại suất mua còn cam kết 14/10 nhận hàng . Những người nhu cầu thật thì toàn nhận quả hết máy 😆
EF3C6C46-A062-4D57-8802-1FEC93BD685A.jpeg
27B7D708-FFBB-4D9E-93F1-4AA584573721.png
@oberick Có gì đâu bác, trước tinhte cũng qua singapore hốt hàng về trước mà, em nhớ có cái video quay đâu trong phòng giống wc, ở đâu chẳng thế, nhân viên thì có ưu đãi là đương nhiên, nhân viên thích dùng thế nào thì tùy họ, nếu vi phạm bị thó thì ráng chịu thôi.
Bác có thể xem thêm ở đây bác này có đề cập mua được máy trước cả Apple bán kìa.
https://tinhte.vn/thread/iphone-14-chinh-hang-gia-tot-va-co-som-minh-het-ly-do-de-mua-may-xach-tay.3564425/

iPhone 14 chính hãng giá tốt và có sớm, mình hết lý do để mua máy xách tay

Lựa chọn chỗ mua iPhone của mình có lẽ cũng như bao anh em khác đó là việc giá tốt cộng với được dùng sớm, và vì 2 yếu tố này mà nhiều năm qua mình luôn lựa chọn mua iPhone xách tay. Từ năm 2016 mình đã “chịu khó” sang Singapore để trực tiếp mua máy…
tinhte.vn
oberick
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@bibinguyen E thì đc nhận cọc 14/10 có hàng rồi nên cũng k nặng nề , còn thị trường nào nhận sớm có máy sớm thì bình thường , thậm chí 1 số KOL thế giới còn đc nhận hàng trc 1 ngày mở bán toàn cầu nhưng phải đến ngày mở bán mới đc active thì e cũng hiểu . Nhưng người ta bảo khuất mắt trông coi , các ôg ăn suất thì im ỉm đi cứ khoe các nguồn máy riêng , e đăng cho các bác khác chưa đặt đc thì lưu tâm năm sau tìm nhà phân phối khác có tâm chút thôi , nó mất thị phần thì mới quản lí nhân viên tốt được , không các ôg lớn cậy phân phối đại lí nhỏ rồi cứ để bừa thế được . Từ ngày có mã VN e chỉ độc mua mã VN chỉ để mong doanh số trong nước tăng cao để đc tăng hạng thị trường thôi , nhưng các bác làm trò phản cảm vậy họ toàn bỏ mua mã nước ngoài khác thì còn lâu lắm việt nam mới hi vọg đc mở bán sớm đc .
@oberick Hiện tại các mức giảm trực tiếp 1tr/2tr đều đến từ mấy ông bank cho khách hàng dùng thẻ tín dụng của họ (1 thẻ 1 máy), hoặc có cái ông thì khuyên khích mở thẻ chơi hẳn 3tr, mấy ông ví cũng tham gia luôn. Các khuyến mãi hiện vật thì mới đến từ nhà bán hàng.

Giờ bác có thẻ đi cho thuê kiểu trên cũng được thôi chẳng vấn đề gì, thì nv của FPT được hưởng ưu đãi của FPT thì họ lấy ra làm lợi thôi, cũng thấy ghi 1 mail 1 suất còn gì, còn thời gian trả hàng nạy nọ cũng ghi là từ 14 cả thôi, chủ yếu ăn mảnh thì qc quá lên tý thì ăn mảnh mới hiệu quả, chứ đào đâu ra nguồn máy riêng, nv 10k người không lẽ stock sẵn 10k máy. Chứ nhìn giá thì khác gì mấy người có thẻ của bank, không lấy cái mác nhân viên, chém gió được giao hàng sớm này nọ thì ai bu vào. Bên Topzone thanh toán VNPAY-QR mà để giảm 1tr cũng phải thanh toán 100% tiền thôi.
ai hịp nhanh tay quá, anh em theo ko kịp
Mình hí hửng với cái 256gb Pro Max ở shopdunk vì trước đó giá để 33,99tr, định bán cái máy xách tay mua VN cho xịn. hôm qua hăng hái vào đặt xem lại giá thì là 36,9. Thôi,
@thanhtung6868 Mình cũng thế xem giá vậy r rút thôi
@thanhtung6868 thằng sóp đunk còn nó ko hoàn cọc, nhưng nó cũng ko biết là giao ngày nào trong 30 ngày từ 14/10, vậy mà cũng nt mình gạ cọc. bọn nó điên cmnr. giá bán thì màu hot giá cao hơn mới ghê nữa chứ. đúng là nồi cám heo.
z3783751648736_63026c2b4038ca2476fba2304e8306e0.jpg
@thanhtung6868 Apple flagship store cho lành bác
5F200C59-C800-40BF-9FB8-6E08B4C8CC66.jpg
duyhoatn
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@hoangtung9x đặt trên shoppe thì rẻ đấy. Đến lúc có trục trặc hỏng hóc mới biết mùi 😆 ở gần TTBH thì ko nói chứ ở xa nó hành cho ra bã. Toàn bọn cò kiếm lời ăn Voucher xong bán là nhiều 😃)
@duyhoatn Nhột vl, bán cái lời 3-4tr thôi mà căng thêz
joshuy
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Khi đã cuồng thì bất chấp
Tuanns93
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mình đặt 2 con bên TGDĐ tầm 0h5p là xong rồi. Rất nuột
Có bên nào nhận thu củ đổi mới chưa các bác.
@nhucongpro Thấy web Topzone có nha
Mấy ông shop này toàn làm cái vỏ website để quảng cáo banner ì xèo thôi chứ có làm mấy cái thanh toán kỹ đâu.
Đông quá
ch78
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mình mua giúp cả chục cái rồi nhưng vẫn thấy 13 Pro Max còn quá ổn, chưa cần phải thay.
Read Only
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@ch78 Mua giúp thì liên quan gì 😁😁😁
QBoss
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Chờ apple store thì mới tốt được
Ko có tiền như mình phẻ ghê :v
Vì sao phải đặt cọc để mua iPhone nhỉ? Trước đây mình mua iPhone ở DDV ở ĐN. Tụi nó đòi phải đặt cọc trước 500k để ship từ SG ra. Mình cũng rất khó chịu nhưng nghĩ lại chắc tụi nó sợ mình bùng không mua nữa. Nhưng dù sao vẫn thấy không hợp lý lắm. Còn cuhiep ở SG, kho ở SG. Sao tụi nó vẫn bắt phải đặt cọc? Không bán cho cuhiep được, tụi nó vẫn bán cho người khác được mà?

iPhone là một sản phẩm đã được hoàn thiện và đóng hộp trong nhà máy. Đâu phải sản phẩm được sản xuất riêng theo từng yêu cầu của khách hàng. Vậy thì tại sao phải đặt cọc mới mua được iPhone?
@airwalker Bác nhầm, preorder k hề lấy 1 đồng nào trong thẻ tín dụng của bác nhé. Khi nào ship đến nơi thì ms charge tiền. Còn deposit là ng ta chưa nhận máy đã lấy tiền trc rồi. Bản chất khác nhau hoàn toàn. Nếu của hàng mang số tiền này bỏ vào bank thì lại kiếm dc 1 khoản lời.
@airwalker @pvpretty thì nó cứ hẹn cuhiep từ 8h - 12h đến lấy máy và thanh toán. Nếu quá hạn thì iPhone đó sẽ được “lên kệ” để khách hàng khác đặt mua. Còn không thì cuhiep thanh toán trước toàn bộ, đến ngày giờ nào đó chắc chắn phải có máy giao cho cuhiep. Chứ đằng này nó bắt phải đặt cọc trước mình chẳng hiểu để làm gì? Hay là muốn chiếm dụng vốn của khách hàng? Như trường hợp của mình là mua dòng iPhone bình thường, không phải hàng hot, không phải đợt cao điểm (cuối 7/2020) mà vẫn bị bắt đặt cọc trước.
@maidng Ở US thì ko phải đặt cọc, nhưng phải thanh toán 100% bằng thẻ debit/credit xong rồi đến ngày có hàng nó mới ship cho. Nhận hàng ko thích thì return hoàn tiền 100%.
@maidng Mình nghĩ đặt cọc cũng là cách mà để cửa hàng có thể nắm rõ được số lượng hàng cần phải nhập về, dĩ nhiên ko bao giờ chính xác được nhưng nó sẽ chính xác hơn là chỉ thông qua việc đăng ký mà không cọc
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019