Đầu cơ 17.700 chai nước rửa tay, tòa án buộc thanh niên Mỹ phải ủng hộ hết cho cộng đồng
Rất hay và hữu ích!/13 người
P.W
2 nămBình luận: 110
Đầu cơ 17.700 chai nước rửa tay, tòa án buộc thanh niên Mỹ phải ủng hộ hết cho cộng đồng
Matt Colvin, một người Mỹ sống ở Chattanooga, bang Tennessee vừa trở thành mục tiêu của sự phẫn nộ trên mạng internet sau khi đầu cơ 17.700 chai nước rửa tay diệt khuẩn, mục đích đem lên Amazon thổi giá tăng lên để kiếm lời giữa mùa đại dịch COVID-19. Hôm chủ nhật vừa rồi, văn phòng công tố bang Tennessee đã kết thúc vụ điều tra Colvin và yêu cầu thanh niên này phải ủng hộ miễn phí hết lượng nước rửa tay khổng lồ này cho cộng đồng, phải đến tận nhà thờ để trao cho những người đang cần.

Cái này các cụ gọi là mất cả chì lẫn chài, còn với giới trẻ, có lẽ là “nghiệp quật”?

Tinhte_Nuocruatay1.jpg

Các quan chức của văn phòng công tố Tennessee sẽ giữ lại 1/3 lượng nước rửa tay này để gửi cho văn phòng công tố bang Kentucky láng giềng để làm điều tương tự, phát tặng cho những người dân đang cần những sản phẩm vệ sinh.

Cái kết này đánh dấu 24 giờ khiến cuộc sống của Matt Colvin đảo lộn hoàn toàn. Sáng thứ 7, tờ New York Times đăng tải một bài viết mô tả cách hai anh em Matt và Noah Colvin đầu cơ 17.700 chai nước rửa tay, khoắng sạch kệ hàng ở mọi cửa hàng họ đi qua. Nhưng rồi họ không bán được hàng vì cả Amazon, eBay lẫn Walmart đều có những chính sách chống những người bán hàng trên dịch vụ của họ kiếm lời từ việc đầu cơ giữa đại dịch COVID-19. Trước khi bị Amazon xóa bài viết bán hàng, Colvin chỉ bán được có… 300 chai nước rửa tay rồi bị Amazon đe dọa khóa tài khoản vì thổi giá.

Hệ quả, hai anh em nhà Colvin ngồi trên đống 17 nghìn chai nước rửa tay mà không có chỗ nào để bán đi cả. Nhưng mọi người thì vẫn phẫn nộ. Có người đến tận cửa nhà Colvin để đe dọa, số khác thì gửi thư với những lời lẽ không mấy hay ho.

Tinhte_Nuocruatay2.jpg

Trong cuộc phỏng vấn với The New York Times ngày chủ nhật vừa rồi, Colvin bày tỏ sự hối hận vì hành động của mình, đầu cơ nước rửa tay và khăn ướt diệt khuẩn, cho rằng anh ta chưa hiểu hết tác động của đại dịch đối với nguồn cung nước rửa tay và các nhu yếu phẩm khác: “Tôi đã mua đi bán lại hàng hóa 10 năm nay. Luôn luôn có những sản phẩm hot tùy thời kỳ. Nhưng vấn đề là, luôn có nguồn cung để hàng lên kệ. Khi chúng tôi đi mua nước rửa tay, tôi hoàn toàn không biết sẽ không có sản phẩm mới đưa đến siêu thị.”


Giờ là lúc Colvin phải trả giá cho sai lầm của mình. Không chỉ văn phòng công tố bắt anh ủng hộ hết số nước rửa tay và tiến hành điều tra việc thổi giá trục lợi, mà Amazon cũng khóa tài khoản, và nhà kho anh thuê để trữ đồ bán lại cũng quyết định ngừng hợp tác. Luật ở bang Tennessee, sau khi thống đốc bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp, sẽ cấm hoàn toàn việc đầu cơ trục lợi, và mức phạt có thể lên đến 1.000 USD mỗi lần vi phạm, xin nhắc lại là mỗi lần bán hàng trục lợi.

Tuy nhiên luật có thể sẽ đứng về phía anh em nhà Colvin, vì Tennessee ban bố tình trạng khẩn cấp ngày 12/3, nhà Colvin mua và bán 300 chai nước rửa tay trước ngày đó, và sau ngày 12/3, Colvin cho biết mình không bán được thêm chai nào nữa.

110 bình luận
tokylo
TÍCH CỰC
2 năm
trục lợi từ dịch bệnh cần phải bị trừng trị
@Bao LongNguyen Ở đâu chẳng có người này người kia.
@tokylo tôi đọc trên vne rằng nó bán trên amazone nhưng amazone xóa tài khoản chứ ko phải bị CP Mỹ bắt ủng hộ.
tamle_o
CAO CẤP
2 năm
@Nguyen N°5 Thổi giá có ảnh hưởng j tới các cửa hàng như ebay hay walmart không tại sao các công ty này cấm Làm v bác chia sẻ dc k?
Uy Bùi Văn
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tamle_o mình không hiểu về luật pháp và kinh doanh lắm, nhưng mình giả sử bạn xây dựng một khu thương mại, và cho những người bán hàng thuê vị trí bán ở đó, mà việc các thương lái đầu cơ trục lợi trên khó khăn của cộng đồng vốn được coi là phi đạo đức, nếu bạn không áp chế thì dần dần, tất cả thương lái ở khu của bạn sẽ trở thành gian thương => khu thương mại của bạn trở thành một nơi có tiếng xấu => khách hàng sẽ ít dần => không có khách tới, những thương nhân chân chính sẽ không còn muốn thuê ở đó nữa, bọn gian thương cũng bỏ dần
nghiệp quật nhanh lắm ;))
@meonmeo quá nhọ

| Sent from ĐIÊN-DÂM-NHẠT-1981 using TheBubsBerry HétLa |
Được ăn cả, ngã về không! Trường hợp này anh chàng người Mỹ kia hẳn là ko ngờ đến kết cục lại mang chiều hướng như vậy! Làm giàu ko khó, ngồi xuống làm ly cafe đen & đắng đi 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Vo Huu Phuc Chỉ là tuyên truyền thôi bạn, chắc họ đang diễn kịch với nhau để dằn mặt mấy đứa muốn đầu cơ!
@Vo Huu Phuc đầu cơ trục lợi trên cơ bản là hành vi phạm pháp , bắt anh này quyên góp chắc là coi như 1 hình thức xử phạt với hành vi vi phạm của anh này
@Vo Huu Phuc người ta xử nghiêm cái vụ đầu cơ, để nâng giá thui....
@crazysexycool1981 Đúng là ở đâu cũng có những người trục lợi ntn
Nhìn mặt đau khổ vãi 😁
Đầu tư lớn phết =))
Tội ở VN thì bị phạt vài chục triệu thôi là xong :v dc bán nốt đúng giá, k bị mất trắng
@shinnosuke9999 Ở ta là xử lý hình sự chứ không đùa được đâu.
DearGodVN
TÍCH CỰC
2 năm
@shinnosuke9999 ở đấy mà bán nốt đúng giá. tịch thu với khởi tố ấy chứ
princez
CAO CẤP
2 năm
@shinnosuke9999 ở VN phạt như thế này thì có mà cả họ nhà nó cầm Búa-Liềm lên đập phá tòa án ấy 😁 sẽ biểu tình rầm rộ với khẩu hiệu "CQ ăn cướp như tư bản" 😆
@shinnosuke9999 Ở mình là tịch thu hết luôn đó
laohac1002
ĐẠI BÀNG
2 năm
TOAN RỒI ÔNG GIÁO Ạ....Ở VN LÀ CÓ MỚ TIỀN RỒI..
@laohac1002 Cùng lắm phạt 7 tr đồng thôi.
knight2255
TÍCH CỰC
2 năm
Sao ko im im rồi vào mấy group trên mxh để bán nhỉ? Hoặc bán qua hình thức nào đó khác mà ko cần thông qua Amazon, eBay,...? chỉ thắc mắc thôi ko có ý gì haha
Itakel
ĐẠI BÀNG
2 năm
@knight2255 17000 chai lận chứ có phải là 170 chai đâu, a ta còn phải thuê hẳn cả cái nhà kho để chứa mà ... Mà tại chắc ở Mỹ ko bán được theo hình thức đó :| .....
qhi
TÍCH CỰC
2 năm
@knight2255 Nghe nói Mỹ ko có bán hàng online kiểu hội nhóm fb, mà muốn bán thì phải qua amazon, ebay...
duclongtcd
ĐẠI BÀNG
2 năm
@qhi Bên đấy minh bạch nguồn tiền lắm, ko dùng tiền mặt nhiều nên khó bán chui lắm
mrkelldy_9z
ĐẠI BÀNG
2 năm
Thực ra là có đầu óc, nhưng mà chớ trêu là trời k thương
U.Keitaro
ĐẠI BÀNG
2 năm
nếu cãi cố bảo mua về dùng thì có bị phạt ko các thím ?
@U.Keitaro Ko đi tù luôn khỏi phạt kaka. Nó cho vô tù quay cam lại xem dùng kiểu gì hết
@U.Keitaro "Mua về dùng" nhưng thực tế bạn này đã có hành động công khai bán, lại còn bán giá cao 😁

Cơ quan công tố có đầy đủ evidents. Luật ở Mẽo, tùy từng bang, cãi cố mà ko chứng minh được mình đúng, là bị thêm tình tiết tăng nặng, ko thành khẩn và bất hợp tác với CQĐT.
@Cong_An_Dai_Loan_+86 Đúng rồi, đó là lý do tại sao phải ra toà: họ dựa vào bằng chứng để xác định anh này rõ ràng có ý mua bán, chứ đâu phải mua dùng, nên không cãi được rồi. Giờ có đi kháng cáo thì cũng thua ở vòng phúc thẩm thôi, tốn thêm mớ tiền nữa!
white_3n
TÍCH CỰC
2 năm
@Cong_An_Dai_Loan_+86 *evidence mới là bằng chứng còn evident là tính từ bạn nhé. Với evidence là danh từ không đếm được nên không thêm s đâu
Tư xe ôm
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đến người Mỹ trắng còn ... khát nước thế này thì bảo sao , bảo sao 3/ ko khát mới lạ . Thôi thì cũng nên thông cảm cho những người khát nước .
@Tư xe ôm biết ngay rồi cũng có máy thể loại như này, cùng là ng viẹt với nhau, bên thắng cuộc hãy cư xử đúng với đạo đức của con rông cháu tiên đi, cứ đấu đá mãi VN càng tụt hậu thôi
Chói ló
TÍCH CỰC
2 năm
@dark knight 918 biết là con rồng cháu tiên thui chứ làm gì biết đối nhân xử thế, làm gì biết tôn trọng ý kiến đối lập. Tự coi mình là chân lí, là thánh nhân!
@Tư xe ôm Đang xe ôm xuống ba gác
Kuang Woo
TÍCH CỰC
2 năm
Thế giới có 2 loại người
image.jpg
Lại được làm nhà hảo tâm
làm nghèo không khó
Đau
Tưởng Việt Nam, TQ mới chơi trò này chứ lol
djbuj
CAO CẤP
2 năm
Ở nhật phạt tù 1 năm hoặc phạt 200tr cho hành vi đầu cơ bán phá giá trog mùa dịch từ khẩu trag đến nc diệt khuẩn
số đen thôi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019