Đậu xe theo luật hay thoáng đường?
/9 người
cuhiep
19 ngày trướcBình luận: 194Lượt xem: 12.567
Đi grab cho khỏe haha
Cứ grabcar mà táng
Hóng ké thôi
Chỗ nào không cấm đậu xe theo luật thì cứ đỗ, bánh xe cách lề đường <20cm
đỗ đúng luật thì không bị phạt tiền, đỗ thông thoáng thì lại dễ bị quan trên bế đi. Thôi quanh quanh kiếm chỗ nào vừa đúng luật mà vẫn thông thoáng mà đậu. Xa chỗ mình cần đến chút nhưng đảm bảo cả hai yếu tố vẫn hơn 😁
Để kể chuyện xưa cho nghe. Đường Phạm Ngọc Thạch Q3 hẹp nhưng lề rất rộng. Sợ làm chật đường nên leo lề đậu thế là bị phạt. Không giải thích được đâu nhé.
Nên đậu theo Luật, có gì cứ lôi Luật ra giải quyết. Hoặc quay đầu xe lại đậu cùng line với xe kia!
Đậu thế này là có ý thức rồi, còn đúng hay sai thì tuỳ lập luận mỗi người
Câu chuyện đậu xe khá là nhiêu khê. Chủ yếu vẫn là còn tùy vào điều kiện khu dân cư thế nào. Chứ công an phường nó cũng ít khi nhắc nhở chuyện đậu xe ở khu dân cư vắng vẻ như vậy, nếu có cản trở. Nhìn qua cái hình thì biết được là khu nhà Kuhiep cũng không đông lắm, người dân tận dụng vỉa hè để làm việc khác (có vẻ như không có quy định vỉa hè trong này, vì nếu có quy định vỉa hè thì vỉa hè chắc chắn sẽ lát gạch). Nếu đậu xe ở lòng đường thì 2 xe ngược chiều đậu so le nhau để tránh kẹt xe. Còn nếu đường nhỏ quá mà 1 xe đâu cái chiếm mất mẹ 1/2 con đường thì thoi tốt nhất chạy vô sân luôn nhé.
vô nhà đậu
Nên ưu tiên theo nguyên tắc sau:
1. Canh sao cho phần đường còn lại ít nhất phải đủ chỗ cho chiếc xe khác lọt qua đc để không cản trở giao thông.
2. Tuỳ địa hình và hiện trạng đường, nếu vỉa hè to thì lên nhiều, bé thì lên ít sao cho vẫn đủ chỗ người đi bộ đi được. (Đương nhiên vẫn phải ưu tiên nguyên tắc 1 là phải đủ chỗ cho xe khác lọt qua).
Áp dụng cụ thể vào trường hợp của bác Hiệp thì đường còn rộng thế bác leo bánh lên một nửa vỉa hè đc rồi, chừa cho người đi bộ đủ để họ đi chứ chiếm cả vỉa hè thế ko nên, đẩy người đi bộ xuống lòng đường lỡ họ bị tai nạn họ khai do bác đậu xe chiếm hết vỉa hè thì bác sẽ bị liên luỵ ngay
sửa sân cho vào nhà luôn anh ơi 😔 ở Đà Nẵng thì :
1. ăn giấy đậu sai quy định, 5 xị
2. Ăn giấy đậu gần xe trước kia
3. Ăn giấy "đậu xe có ý thức giùm tí
4. Ăn giấy "đậu ngu như bò"
... giấy ngập cmn mặt
Đi xe hơi mệt nhất vụ đậu,đỗ. Để trc nhà ng ta dù ko ai có sổ đỏ dưới lòng đường nhưng mình cũng ngại.theo luật như 1 số bạn nói. Chắc chắn sẽ gặp cảnh trc cửa hàng hay trc nhà. Cãi thì chủ nhà cải ko lại nhưng làm thế kỳ bỏ mịa.
Nếu không thể đậu dc thì không đậu, không thể viện cớ gì khác để phạm luật cả. Giống như không thể đổ thừa tại nghèo mà phải chạy xe ẩu.
Nỗi niềm không chỉ riêng ai.
Đậu trên lề thì bị phạt nguội.
Đậu dưới đường thì bản thân cũng tự nhận thức được nó cản trở giao thông, dễ gây tai nạn nữa. Nhưng luật lại bắt để dưới đường.
P/s: Mình thì mình đậu như bác Cu Hiệp.
Chúc mừng xe bạn âm tính với dữ liệu phạt nguội. Good driver.
image.jpg
như trường hợp của thớt thì nên đậu cho thoáng. Nên nhiều khi ở vn muốn đúng luật cũng khó.
Trong trường hợp này đậu trên vỉa hè là cách giải quyết hợp lý vì vỉa hè dành cho người đi đường khổng thể sử dụng được do có người chiếm phía trước rồi. Tuy nhiên sẻ bị phạt vì đậu sai luật.
Mình sẽ chọn theo cách đậu đúng luật
theo luật
nhìn hình kia chắc chưa đủ 20m nên đậu dưới đường cũng k phải là đúng luật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019