Dave Grohl và The Foo Fighters trở lại cùng album mới nhất Concrete and Gold
AudioPsycho
4 nămBình luận: 0
monospace-the-foo-fighters-concrete-and-gold-1.jpg
Nhóm rock lừng lẫy The Foo Fighters với sự dẫn dắt đầy hứng khởi của Dave Grohl vừa trở lại kệ đĩa cùng album studio thứ 9 mang tên Concrete and Gold vào ngày 15/9 vừa qua. Album lần này dường như lại mở thêm ra một khía cạnh sáng tác mới của Dave Grohl: mạnh mẽ, ấn tượng với khả năng gây nghiện cực cao. Luôn đổi mới và luôn nhắm đến những mảnh đất chưa được khai phá, đó là điều đã làm cho The Foo Fighters nổi bật giữa hàng nghìn nhóm alternative - hard rock hiện nay, đi kèm cùng danh xưng World’s Most Okay Rock Band


monospace-the-foo-fighters-concrete-and-gold-2.jpg

Concrete and Gold mở đầu bằng lời nhạc phiêu du đậm “chất Grohl” thường thấy ở các sáng tác trước đây của anh, đại loại như: “I don’t wanna be king / I just wanna sing a love song / Pretend there’s nothing wrong / You can sing along with me”. Hầu như tất cả các ca khúc trong album đều được “phù phép” bởi bàn tay tài hoa của nhà sản xuất Greg Kurstin (The Bird and the Bee), người từng làm thăng hoa cho các nhạc phẩm nổi tiếng “Hello” (Adele) hay “LOVE” (Kendrick Lamar). Concrete and Gold cũng có sự hiện diện của dàn khách mời rất “khủng” gồm các tên tuổi như Alison Mosshart, Shawn Stockman (Boyz II Men) và Paul McCartney. Grohl còn tiết lộ thông tin có cả Justin Timberlake nữa nhưng chàng ca sỹ này không chịu điểm tên vào danh sách. Phát ngôn viên riêng của Justin cũng chưa xác nhận gì.

Với album mới lần này người nghe có cảm giác như Dave Grohl đã trở nên nghiêm túc hơn một chút, làm mờ đi hình tượng “chú ngựa non” như ở các album trước đây (mặc dù xét về độ tuổi thực sự thì Grohl chẳng “non” chút nào). Không quá màu mè và luôn luôn thẳng thắn nhất có thể, The Foo Fighters của Dave Grohl chính là như vậy.

Nguồn pitchfork
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019