Đây có thể là lá cờ "đại diện cho nhân loại" cắm trên sao Hỏa trong tương lai?
ndminhduc
6 nămBình luận: 68
Tinhte-co-quoc-te-4.jpg
Oskar Pernefeldt - một sinh viên tại Đại học Beckmans, Thụy Điển đã thiết kế lá cờ "International Flag of Planet Earth" (tạm dịch: "Lá cờ chung của Trái Đất") để sau này cắm lên bề mặt sao Hỏa khi con người đặt chân lên đó. Nhóm thiết kế cho biết hình ảnh chính của lá cờ là nhiều vòng tròn đan xen vào nhau, nhắc nhở loài người rằng chúng ta đang cùng nhau chung sống trên Trái Đất và dù có "dọn nhà" lên bất kỳ hành tinh nào khác thì triết lý đó vẫn không hề thay đổi.

Lá cờ này chính là đề tài tốt nghiệp của sinh viên Oskar Pernefeldt tại Đại học thiết kế Beckmans, Stockholm, Thụy Điển. Thiết kế chính của lá cờ chính là các vòng tròn màu trắng đan xen vào nhau trên nền màu xanh biển. Pernefeldt chia sẻ: "Hiện tại các sứ mạng khám phá không gian được thực hiện bởi nhiều quốc gia khác nhau nên các lá cờ mang theo cũng khác nhau. Tuy nhiên, những người tham gia hành trình khám phá không thể chỉ đại diện cho riêng một quốc gia nào mà phải đại diện cho toàn bộ Trái Đất."


Trên thực tế, vì sứ mạng sao Hỏa là đòi hỏi nguồn lực (cả tiền bạc lẫn công nghệ) vô cùng lớn, nên nhiều quốc gia, tổ chức trên khắp thế giới cần phải cùng nhau hợp tác mới có thể thực hiện được. Từ đó, nhu cầu cần phải có một biểu tượng chung đại diện cho nhân loại trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Pernefeldt cho biết thêm: "Chúng ta đã có cả một ngành khoa học gọi là "cờ học" (vexillology) với các nhà khoa học chuyên thiết kế các lá cờ. Đây là một nhánh của ngành khoa học thiết kế biểu tượng, huy hiệu. Do đó, mỗi lá cờ, biểu tượng đều cần phải tuân theo các quy tắc về màu sắc, vị trí, biểu tượng, tỷ lệ, kiểu chữ và triết lý. Và mẫu thiết kế cờ của tôi hoàn toàn tuân theo các quy định kể trên."


Hiện tại, các dự án khám phá không gian hầu như đều không đề cập tới một lá cờ chung của quốc tế. Do đó, Pernefeldt hy vọng rằng mẫu thiết kế cờ của anh có thể được sử dụng trong các sứ mạng khám phá không gian, trên trang phục phi hành gia, trên tàu vũ trụ, trên sao Hỏa và thậm chí là tại Nam Cực. Đồng thời, Pernefeldt cũng tiết lộ rằng trong quá trình thiết kế, anh đã nhận được sự trợ giúp từ NASA, LG Electronics và cả các chuyên gia thiên văn học, nhà thiết kế, nhà hóa học,… đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Video về quá trình thiết kế lá cờ và thêm một số hình ảnh mô phỏng thức tế sử dụng

Tinhte-co-quoc-te-1.jpg Tinhte-co-quoc-te-2.jpg Tinhte-co-quoc-te-3.jpg Tinhte-co-quoc-te-5.jpg Tinhte-co-quoc-te-6.jpg Tinhte-co-quoc-te-7.jpg
Tham khảo Flagofplanetearth, CBC
Là cờ chung của loài người với thế giới không gian, hóng lá cờ của Alien để xem nó ra sao ? Hic.
khám phá vũ trụ thôi...
đẹp thì có đẹp nhưng hơi bị rối , khó vẽ = tay 😃 ko mong lá cờ này đại diện cho Earth !
HT Thanh
ĐẠI BÀNG
6 năm
Thích màu đỏ hơn :v, con người lên được đó phải tốn bn xương máu :3
cuong642
TÍCH CỰC
6 năm
@HT Thanh bác nghĩ là ko à. hiện tại việc tiếp xúc với sao hỏa còn khó chứ đừng nói là cắm cờ. tất cả các tàu vào khu vực sao hỏa đều bị các tia gì đó bắn phá tàu 😁 hơn nữa cái việc ngồi trong tàu 6 tháng với bằng 1 lần chết bác thích cái nào :D
bango123
TÍCH CỰC
6 năm
@HT Thanh Mình nghĩ màu xanh phù hợp hơn. Nó biểu tượng cho màu xanh của Trái Đất và biểu tượng cho một Trái Đất hòa bình, đoàn kết (hình ảnh 6 vòng tròn đan xen nhau) Còn màu đỏ sợ Alien tưởng hành tinh chết :v
abgnac
TÍCH CỰC
6 năm
@HT Thanh à à hiểu rồi :v thâm
lulzsecd
ĐẠI BÀNG
6 năm
Đẹp
Nhìn lá cờ này loằng ngoằng quá, có khi cứ cho lá cờ Việt Nam mình lên thì đẹp hơn
[​IMG]
@hung_hy88 Tiền thuế chảy về đâu ? Tiền xây dựng công trình, dự án này nọ lấy từ đâu ? Chi tiêu hợp lý hay bất hợp lý nhưng có kết quả tốt dân cũng ko than, ko oán, nhưng nhìn lại những thứ đã làm đi, chú biết thừa mà đúng ko ? Tiêu 1 nhưng toàn đề xuất 10.
Những cái bị công khai sơ sơ như 330k $ chuyến bay của ông NBT có hợp lý ko ? Còn những cái ko công khai chỉ có chúng nó biết, tiền thuế chú và người dân đóng đấy.
Nước nào cũng có thuế, nhưng ng dân ở những nc đó đc hưởng lợi ích xã hội từ thuế họ đóng ra, lương hưu, trợ cấp thất nghiệp, y tế, học hành đầy ra đấy, VN thì sao ?

p/s: cmt toàn bị kiểm duyệt =))
@hung_hy88 Mình xin trả lời bạn bằng kinh nghiệm thực tế như sau, mình hiện đang sống ở Đài Loan, như bạn biết thì đây là quốc đảo, không có tài nguyên thiên nhiên, mỏ dầu, nhà máy lọc dầu v...v, giá xăng ở đây mình đổ xăng A95 là 27.65NT/l quy đổi ra là 19355vnd/l. Thu nhập thấp nhất của người dân Đài Loan là 22000NT/tháng, tức là sẽ mua đc khoảng gần 1000 lít xăng. Rõ ràng vật giá, thu nhập bên này đều cao hơn Việt Nam, tức là phí vận chuyển, kho bãi, nhân lực v...v để nhập khẩu, phân phối xăng đều sẽ cao hơn Việt Nam, vậy mà giá xăng họ lại rẻ hơn ? Hay CP Đài Loan ko care đến môi trường nên cứ giảm giá, trợ giá xăng vô tội vạ để dân dùng ??
cuthuyen
TÍCH CỰC
6 năm
Sẵn sàng
lá cờ này nhìn như cờ ấy
mang cờ việt nam lên cắm cho đê
mình thấy một vòng tròn trắng thôi, nền xanh cũng đẹp, có 1 trái đất nên 1 vòng cũng được, giống cờ JAV ah không japanese vậy đó.
Mình nghĩ lá cờ có hình Kim tự tháp + số điện thoại để người ngoài hành tinh có thể liên lạc với trái đất nhanh nhất có thể.
@thienthien người ngoài hành tinh xài điện thoại chăng :v mà xài điện thoại hì gọi làm gì nhỉ?
Việc cố gắng liên lạc với người ngoài hành tinh lợi hay hại nhỉ
Nếu gặp 1 sinh vật tốt thì tuyệt vời, họ sẽ giúp người trái đất mình
Nếu gặp sinh vật khát máu thì cực kỳ nguy hiểm nhỉ
vậy là sắp tới sẽ được nhìn thấy người ngoài hành tinh .
luongitvn
ĐẠI BÀNG
6 năm
Cờ này thì người trái đất coi vs nhau thôi. Nếu có người ngoài hành tinh hy vọng họ không hiểu nhầm đây là cờ tuyên chiến:oops:
MrUS
ĐẠI BÀNG
6 năm
Vẽ cái lá cờ là xong đề tài tốt nghiệp rồi sao, đã vậy =)))
chongao2k5
TÍCH CỰC
6 năm
Sao cứ phải là cờ. Sao không đặt cái khác lên. Để một cục pin mặt trời, cắm vào một cái TV, một đầu đĩa có chứa đĩa JAV. Bật chơi ở chế độ Repeat.
@chongao2k5 R quẳng bác lên trên đó cho bác quay tay luôn
@chongao2k5 ngoài JAV ra thì bác còn gì nữa không? CAV, VAV hay BKAV 😁 :D
@cardmanhinh.com Vãi bác. JAV - BKAV. :D
chongao2k5
TÍCH CỰC
6 năm
@cardmanhinh.com BKAV là thể loại mới. 😆
nXsmile
CAO CẤP
6 năm
Mấy con alien nó thấy nó nhảy xuống đây bắt tay làm quen
kimcuong139
ĐẠI BÀNG
6 năm
Thực ra nếu các nước chấp nhận cái này trong các sứ mệnh không gian thì tuyệt vời lắm đấy. Bước đầu tiên để có 1 chính phủ toàn cầu.
nếu gặp các dạng sống thông minh khác có công nghệ tương đương hoặc cao hơn, họ sẽ nhìn 1 biểu tượng chung, 1 hành tinh thống nhất thì sẽ e dè hơn nếu có ý định chinh phục, thôn tính.
LuckyZu
TÍCH CỰC
6 năm
cứ lấy cờ LHQ cũng đc mà
@LuckyZu Có phải nước nào cũng được coi là thành viên của LHQ đâu.
Có khi lá cờ màu xanh và 1 vòng tròn màu trắng lại hay, vừa đơn giản vừa ý nghĩa.


Gửi từ iPhone của tôi sử dụng Tinhte.vn
foxpro.ntt
ĐẠI BÀNG
6 năm
Liên minh Trái đất :3
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019