Đây là bản mẫu chiếc iPod đầu tiên, kích thước to như MacBook
P.W
một thángBình luận: 22
Đây là bản mẫu chiếc iPod đầu tiên, kích thước to như MacBook
iPod, chiếc máy nghe nhạc đầu tiên của Apple với khả năng lưu trữ 1000 bản nhạc cùng lúc là một thành công lớn của Apple khi nó ra mắt vào tháng 10/2001, tròn 20 năm về trước. Nhắc đến iPod, mặc định mọi người sẽ nghĩ ngay đến những chiếc máy nhỏ xíu bỏ vừa túi quần, cho phép họ thưởng thức âm nhạc mọi lúc mọi nơi. Nhưng giống hệt như iPhone hay những thiết bị khác của Apple, bản mẫu thử nghiệm đầu tiên của chiếc máy nghe nhạc này cũng là một thiết bị hết sức cồng kềnh:

Tinhte_iPod.jpg

Những hình ảnh được nhà phát triển Panic, hãng sản xuất chiếc máy game indie độc đáo Playdate đăng tải hôm thứ 7 vừa rồi, đúng ngày kỷ niệm 20 năm ngày chiếc iPod đầu tiên ra mắt. Nhìn mặt trước chiếc máy công kềnh là vậy, nhưng thật ra bên trong chiếc máy gọi là “engineer prototype” trông như thế này:

Tinhte_iPod3.jpg
Tinhte_iPod4.jpg

Có một điều bất ngờ, bản prototype này được tạo ra ngày 3/9/2001, tức là chỉ chưa đầy 2 tháng trước khi iPod thế hệ đầu tiên được giới thiệu tới công chúng.

Cạnh trên vẫn đầy đủ cổng kết nối với máy tính, cổng xuất âm thanh 3.5mm và công tắc nguồn. Gần đó, ở cạnh trái chiếc máy là cổng JTAG, cho phép các kỹ sư tiến hành debug thiết bị nếu trong quá trình thử nghiệm phát sinh lỗi. Có một điều rất rõ ràng, đó là Apple đã định hình kết cấu UX/UI của iPod ngay từ đầu, khi anh em có thể thấy nút xoay trứ danh của iPod, phiên bản nhựa đã ố vàng ở ngay cạnh màn hình nhỏ xíu. Và dưới đây là chiếc iPod bản prototype đọ dáng với chiếc iPod bản thương mại hóa đầu tiên năm 2001:

Tinhte_iPod5.jpg

Một chi tiết ít người biết, đó là trước cả khi những ký hiệu unicode được ứng dụng rộng rãi vào các bộ chữ phổ biến trên mạng internet ngày nay, giao diện của iPod đã xuất hiện hình ảnh một anh chàng người tuyết nhỏ xinh ở cuối danh sách thông tin pháp lý và bản quyền sở hữu trí tuệ các công nghệ ứng dụng trên iPod:

Tinhte_iPod6.png

Theo Panic Blog
22 bình luận
Nom qua thiết kế như kiểu ổ cắm điện đa cổng ấy nhỉ 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Apple sao làm cái hộp bự mà trống trải vậy 🤣🤣
@Matevol Cái này để test chức năng, phải làm kiểu này để không lộ thiết kế và không thể ăn cắp (đút túi quần). Một trong những giải pháp an ninh.
Hàng Prototype thế này là hoàn thiện chán rồi , nhiều cái còn như cái main công nghiệp ấy chứ
điển hình như con Iphone bên dưới
twarren_190308_3283_2280.jpg
@voldemot Prototype có vỏ là tốt rồi.
@voldemot Đây chắc là ip4 bắt sóng khoẻ nhất, mà cổng xuất hình dùng để làm gì vậy??
Nhìn bản thương mại cũ vẫn chất nhỉ, đẹp ghê!
To vật vã
Cầm cái đó ra đường mới sành điệu
hahaha, đúng là thời điểm khác
Một chi tiết ít người biết, đó là trước cả khi những ký hiệu unicode được ứng dụng rộng rãi vào các bộ chữ phổ biến trên mạng internet ngày nay, giao diện của iPod đã xuất hiện hình ảnh một anh chàng người tuyết nhỏ xinh ở cuối danh sách thông tin pháp lý và bản quyền sở hữu trí tuệ các công nghệ ứng dụng trên iPod.

Cái ảnh mod chụp là bản mới hơn mà nhỉ, bản 2001 chưa có màu.
Biết là thử nghiệm làm vậy để tránh lộ mà làm em liên tưởng tới máy tiết kiệm điện , máy đuổi côn trùng của china tháo ra là có cái hộp to nhìn uy tín 😂
Cái này là nó cố ý làm thế để không bị lộ thiết kế cho tới ngày ra mắt thôi.
nhìn to mà bên trong có vẻ trống trải ghê hehe
ồ khiếp tưởng bên trong nhiều thứ lắm ai ngờ lại rổng tuếch như vậy
điện thoại nguyên bản cũng vậy 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019