Đây là các lý do mình luôn chọn đi vào làn đường bên phải trên cao tốc
Bài hay!/23 người
thanhtung6868
2 tháng trướcBình luận: 308Lượt xem: 212.428
Keep Right Side. Có nước cắm biển này trên đg cao tốc chỉ có 2 làn. Họ luôn đi bên phải, bên trái chỉ để vượt, cảm giác đỡ cản trở bao nhiêu. Để ý mấy ông xe tải, đã đi chậm thì chớ lại còn đi chềnh ềnh ở làn bên trái, nhiều khi còn đan xen nhau, ông trái ông phải, gây cản trở, rất ức chế.
Hợp lý
Một số đường 3 làn, 2 làn bên trái tốc độ như nhau, trước đây thì cứ chạy max là đi trong cùng bên trái, muốn vượt thì xi nhan mà ko ai thèm cho nên lâu nay toàn chuyển làn giữa. Chả phải vì mấy cái gương nọ kia, nhìn đâu rồi cũng quen cả. Đơn giản là vượt cho nhanh.
đây không phải là 1 cái thủ thuật. thực tế nước ngoài nó thành luật bất thành văn, và nó cũng trở thành văn hóa khi đi trên cao tốc. nếu tất cả đều thực hiện đúng nguyên tắc này cảm giác đi trên cao tốc sẽ rất thoải mái và an toàn. mong rằng các bác tài dần dần quen với nguyên tắc này để văn hóa lái xe trên cao tốc văn minh an toàn hơn.
cao tốc miền tây khi vừa mới dzô có bảng ghi 'chạy chậm làn trong chạy nhanh làn ngoài' mà mấy ba chạy chậm cứ chạy ngoài
Chạy chậm vẫn cứ ôm làn trái, hai xe dàn hàng ngang đua chạy chậm. Đấy là thực trạng ở VN. Mình đi gặp thường xuyên, cảm thấy rất khó chịu. Chẳng biết các giáo viên dạy lái xe có dạy các tài xế vụ này không nhỉ?
Ra nước ngoài, ôm làn trái suốt đi rồi biết.
làn sát bên trái là làn để vượt, làn giữa là làn để chạy, làn ngoài cùng bên phải là dừng khẩn cấp. đó là theo quy định, còn ở VN thì theo hay không thì tui ko biết. haha. chạy tùm lum
@trungmum Không biết bác có xem bảng quy định tốc độ trên cao tốc ở VN chưa? Làn trong cùng là làn 120km/h nha bác, làn giữa 100km/h hoặc thấp hơn, ko có quy định làn nào để chạy để vượt gì cả.
Lái cao tốc HN HP hoặc HN Lào Cai, gặp mấy ông ôm làn trái chạy 80-90km, còi - nháy đèn xin vượt - xi nhan trái các kiểu méo cho vượt. Thật là muốn lộn mề.
3 làn thì e luôn chạy làn giữa, có không gian xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra cũng như không gây cản trở giao thông.
Đi trên đường cao tốc m thấy nguy hiểm nhất là ít người giữ đúng khoảng cách an toàn. Cứ nối đuôi nhau mà chạy toàn 90-100 trở lên, có gì là xỏ xâu cả đám liền.
Mà cái vạch bên lề đường cao tốc chỉ cần làm 50m có 1 khoảng trống là mọi người sẽ dễ canh khoảng cách mà sao người ta không làm. Lâu lâu mới để mấy cái bảng ghi khoảng cách thì chỉ mang tính nhắc nhở chứ đâu có thực tiễn giúp cho người lưu thông được bao nhiêu.
Quan điierm của ad hơi sai đi bên trái sẽ chỉ phải chú ý xe bên phải của gương hậu, bên trái ta không cần quá tập trung vì chuyện đó để cảm giác của mình nó lo kkk
playlist Vũ Khanh nghe tê tê
@caffeinezzZ Chà biết luôn 😁
Mình sử dụng cả 2 làn để di chuyển cho nhanh chóng, êm ái và linh hoạt.
VN toàn xe ghẻ, chở quá tải, tay nghề non kém, hèn nhát... Thì sao đi được 100-120 km/h. Nhiều khi muốn vượt thì cứ phải chuyển làn liền tục, chẳng khác gì thanh niên đi xe máy đánh võng.
ngàn like. Bài viết đúng thực tế, đa phần lái xe không được thầy dạy những vấn đề như thế này, từ lúc tôi học lái xe 2011 và áp dụng điều này ngay và luôn là do đọc và tìm hiểu trên mạng mà thôi.
Mong rằng qua bài viết này, ít nhất là anh em tinhte thay đổi cách lái trên đường cao tốc cho phù hợp và an toàn hơn. Vạn dặm bình an!
Chủ yếu vì làn trái rất nhiều các bác chạy dưới tốc độ mà xin vượt không cho vượt cứ ỳ ra đấy.
lên cao tốc cứ max speed 120, có khúc overspeed 200, phê vl, hehe, nghe nói camera ko quay kịp biển số, check chưa thấy bị phạt nguội
@SieuBanana Tại vì không có máy đo thôi bạn nhé 😁 Cao tốc đi miền tây thì có.
Không biết các bạn thấy thế nào chứ đi cao tốc, đường trên cao(hà nội). Xe khách, xe tải, xe công vụ và một bộ phận không nhỏ xe con khác vượt, cắt đầu rất láo ở các làn khẩn cấp ra nên cảm giác đi làn trái xe an toàn hơn. Mình nghĩ đó chính là lý do người càng mới thì họ càng có tâm lý đi làn trái.
Không chỉ ô tô ở cao tốc, xe máy trong thành phố cũng vậy. Chạy chậm mà cứ tà tà giữa đuòng, mịa , trong đầu chắc chỉ có C.Ư.T.B.O.
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 173VIPhemilo
9.429 bài đăng
quangthegtvtk49+ 139CAO CẤPquangthegtvtk49
4.996 bài đăng
0 bài đăng
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019