Đây là cách NASA lên Mặt Trăng vào năm 2024
3 nămBình luận: 68
Đây là cách NASA lên Mặt Trăng vào năm 2024
Đoạn phim kéo dài 5 phút được NASA làm để giải thích cặn kẽ chi tiết của Nhiệm vụ Artemis sắp tới, theo kế hoạch sẽ hoạt động vào năm 2024. Artemis là kế hoạch của NASA để một lần nữa đưa con người đặt chân lên Mặt Trăng. Tuy nhiên khác với trong quá khứ, chúng ta không lên Mặt Trăng chỉ để đạt một cột mốc đáng nhớ nào đó, lần này người ta dự định sau khi hoàn toàn chinh phục được Mặt Trăng sẽ là một bước lớn để tiếp tục khám phá Sao Hoả. Phim được làm theo phong cách hoạt hình với chú thích và giải nghĩa cực kì rõ ràng. Clip rất hay, định dạng 4K và âm thanh nghe cũng đã, mời anh em xem nha:

cover.jpg
68 bình luận
Hy vọng lần này những thước phim quay lại cảnh con ng đặt chân lên mặt trăng sẽ rõ ràng hơn, thuyết phục hơn nhằm dẹp tan những nghi ngờ cách đây hơn 50 năm.
@from team b with love Livestream đc luôn mới ghê ấy chứ
@Greycloud Thì trước giờ cách hoạt động của chúng là bịa đặt mà, điển hình là vụ bọn bò đỏ vote cái app gì 1 sao vì giám bảo hà nội ô nhiễm nhất thế giới đấy
@android_bar Đấy Vote chửi app 1 sao. Rồi report.. Sau vài tháng con cháu lãnh đủ....
Nếu VN bịa ra dự án lên mặt trăng và quay trực tiếp liệu bạn có tin không?
@Greycloud - có những người lúc đầu là không tin, nhưng khi họ tìm hiểu hết thống số kỹ thuật thì hõ sẽ tin
- chỉ có bọn ngu dốt + ác cảm về chính trị => không tin bằng mọi giá. Ngán nhất nói chuyện với thể loại đó
Sau từ ngày chạy đua giữa nga và mỹ mà đến nay vẫn chưa đưa người thứ hai lên. Nghi Thuyết âm mưu ngày đó là chưa đưa được ngừoin lên
@princez bạn có bị gì không thế, có đọc 2 dòng tiếng anh không ? ENGINE Ạ.
2 dòng trên là t nói về saturn đó. Tôi không rảnh đâu mà dẫn apollo ra cho bạn, apollo còn lỗi tùm lum.
Và bạn đừng cố tách tàu apollo ra làm gì, vốn dĩ nó được thiết kế kèm với dòng saturn.

Cmt của bạn tự vả vào mặt bạn. Bạn nghĩ nó là fake, mà bạn lại dẫn "công bố của mỹ".

Còn về chuyện tiền bạn thì mình nghĩ bạn là 1 thằng siêu cố chấp. Nói thật là t đã sẵn lòng dẫn ví dụ spacex to đùng ra thế mà còn tỏ vẻ có học thức rỏm. Mày điện hỏi thằng elon musk sao đó không dùng engine Merlin để lắp vào Starship mà phải lao lực chế engine mới Raptor thế.

Phóng cùng 1 lượng khối lượng ( tam cho là thế), dòng cũ tốn 100k/lần phóng, dòng mới chính phũ chỉ cho 50k/phóng, mày đào đâu ra tiền để bù vô chỗ thiếu thế. Đừng cố tỏ ra ngu ngơ nữa ạ.

Mày nói bị dẫn mũi, thì tao không biết mày có đang bị không. Thuyết tương đối các kiểu mày đang học mày có chứng minh được không mà m vẫn học thôi.
Tùy thôi, chỉ có đưa ngu dốt mới không biết chắc lọc thông tin
Tao xin trích lại lời của 1 người cmt phía trên:
" Nhiều khi những kẻ như thế này hoặc quá dốt, hoặc chỉ là dạng bò đỏ làm trò dìm hàng Mỹ và nâng bi Nga Tàu...
Nếu ai có chút đầu óc biết suy nghĩ tí thì cũng hiểu với cơ chế dân chủ, minh bạch của Mỹ thì chuyện bịa ra dự án để "khè" thiên hạ là điều vô cùng khó, một dự án có hàng ngàn nhà khoa học tên tuổi ( tất nhiên không thể có dạng Tiến sĩ dỏm như VN) phải tham gia tính toán, thiết kế dự án, hàng ngàn công ty tham gia vào đơn đặt hàng chế tạo cung ứng các linh kiện máy móc thiết bị, hàng ngàn người tham gia thi tuyển vào vị trí Phi hành gia và nhiều người trúng tuyển tham gia dự án vẫn đang còn sống.
Và hàng ngàn trang báo chí dân lập không hề bị bịt miệng, không bị định hướng theo Bí thư, Chủ tịch hay đảng phái nào từng ngày từng giờ soi kỹ từng bước tiến hành dự án...
Một đất nước mà ngay cả Tổng thống chỉ cần có hành vi sai pháp luật (dù là nhỏ đến đâu) là bị luận tội, bị ra điều trần trước Quốc hội,...
Thì chuyện làm dự án xạo bịp là khó hơn cả lên trăng thật sự,
Xạo bịp bưng bít thông tin như Nga hồi đó mà còn không dám bịa ra dự án này để "lấy le" với cộng đồng thế giới hồi đó là đủ biết qua mặt thế giới và cả người trong nước là điều không thể.
Mỹ đã phát minh ra bóng đèn điện, điện thoại, truyền hình, TiVi, Internet, Windown, Android, chất bán dẫn, LCD,...hàng ngàn thứ khác, những thứ mà theo tôi còn khó tưởng tượng hơn cả bay lên mặt Trăng sao tụi bò đỏ không hiểu ra nhỉ?"


Ngoài ra, nếu m có telescope đủ tốt ( phân giải cao), mày sẽ vô tư thấy xác tàu apollo trên đó. Sao ông nga, ông trung không phản đối gì thế nhỉ ? Chúng cùng thông đồng nhau chăn ?
@dktran01 hi,

mình nghĩ sẽ có một số người không tin vào facts đâu. kiểu mấy người chống vaccine đó. thành ra, bạn cố gắng dùng logic hay facts thì ko ăn thua gì với họ đâu.

ơn giời, thành phần đó chỉ là thiểu số của thế giới. nên cứ để họ ở chỗ họ đang ở thôi. nhọc công phân bua để mà làm gì?
@officialnguyen thực ra họ chết hay sống, ngu mụi hay dốt nát mình cũng không quan trọng, cũng chả care.

Cái quan trọng là mình sợ mấy đứa nhỏ tuổi hơn, nó đọc được mấy thông tin truyền bá, rồi hằng sâu vào não. Thứ này không ngăn chặn nó như đại dịch vậy. Bọn antivaccin là một ví dụ to tướng rồi.

Mà mấy bọn này thường là mấy bọn không phân biệt được giữa chính trị và khoa học.
@dktran01 btw, mình nghĩ diễn đàn để có thể tồn tại lâu dài được ở Việt Nam thì "một phần không nhỏ" nên tránh xa chính trị.

nên mong bạn đừng sa đà vào chủ đề đó với những người khác.
CuongLam02
TÍCH CỰC
3 năm
1 kế hoạch không cho phép sai sót.
yldbk
TÍCH CỰC
3 năm
Clip không đề cập đến chú cuội và chị hằng nhỉ? Không biết dạo này họ sống ra sao??
@yldbk Chú cuội vẫn chăm chỉ khám phá vùng kín của chị hằng.
@Thành Viên Dấu Tên Vùng tối nhé bác!
@Tài Hoàng Minh Ak vùng tối hả 😁
princez
CAO CẤP
3 năm
Họ đã mất 50 năm để tạo ra một tên lửa mạnh mẽ ... đ' bằng cái cách đây 50 năm 😁
@princez 50 năm về trước, họ đã chế tạo tên lửa mạnh mẽ đủ ưu điểm rẻ, khoẻ ... họ đành nhìn người khác dùng tên lửa cho việc không tưởng, còn bạn chỉ dùng để bán. 50 năm sau, họ vẫn đành nhìn người khác dùng tên lửa cho việc không tưởng, nhưng bạn không bán được nữa. NASA không coi đó là sự thua cuộc, bởi vì tầm nhìn đủ xa về tên lửa thời đó, liên tục phát triển từ phiên bản thất bại đó để tạo ra loại động cơ mạnh mẽ hơn - cùng lúc đó là sự dậm chân của bên kia. RS-25 được sử dụng cho nhiệm vụ bởi sự bền bỉ, sức mạnh và có thể sử dụng được công nghệ đáp đất tiết kiệm vật chất. Câu hỏi đặt ra, nếu NASA "chấp nhận thua cuộc" ... thì bây giờ có nhiệm vụ của con người đến mức không tưởng này không ?
@princez Còn con người "tự coi thắng cuộc"... đã làm được gì ?
miilp
ĐẠI BÀNG
3 năm
Xem xong mới hiểu đc ý nghĩa của cái logo nhiệm vụ
😁 Dark of the Moon
@narutoxboy Vùng "kín" của chị Hằng :D
@hieu282828 Yes, bao kín :D
mặt trăng gần như vậy, bước chân lên và quay về đã khó, thì bao nhiêu các hành tinh xa xôi khác mà con người có thể đặt chân lên.
Con tàu bay vòng quanh Trái Đất với mặt trăng có phải để đạt vận tốc thoát ko nhỉ.
@Thành Viên Dấu Tên Chính xác đấy bạn, họ lợi dụng lực hấp dẫn để tăng gia tốc cho tàu và giảm bớt tiêu hao năng lượng
ngoisaola9
TÍCH CỰC
3 năm
@Thành Viên Dấu Tên Chuẩn, họ nói rõ là bay vòng quang để tăng tốc thoát khỏi lực hấp dẫn của Trái Đất mà
4 năm nữa thôi mà
Ôi khoa học
beboylqt
TÍCH CỰC
3 năm
Uả? Vậy là 50 năm trước cũng đã có trạm vũ trụ để trung chuyển trên mặt trăng rồi hả, không thì lên rồi về bằng cách nào vậy?
@beboylqt Này là hợp tác liên quốc tế để build bạn
@beboylqt lần trước là nguyên tàu apollo, mỗi giai đoạn nó tách ra 1 phần (1 phần apollo là trạm trung chuyển luôn), đến phần về chỉ còn mỗi cái capsule là bay về. Còn lần này trạm trung chuyển đc sử dụng nhiều lần
Locgk8
TÍCH CỰC
3 năm
Lần này chắc phải làm căn cứ nghiên cứu trên đó luôn đi chứ vòng lên vòng về làm gì
aviaiva
ĐẠI BÀNG
3 năm
Lên đóng quân trên đó lập căn cứ mới thôi, chứ Trái Đất sắp hết sống được rồi.
NASA và chính phủ các cường quốc che giấu quá nhiều về UFO :mad:
Công nghệ ngày càng hiện đại
choen
ĐẠI BÀNG
3 năm
Chú cuội vẫn chăm chỉ khám phá vùng kín của chị hằng.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019