Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Đây là dấu tích xưa nhất của bệnh ung thư: Tế bào ung thư trong khúc xương gần 2 triệu năm
10 thángBình luận: 9
Đây là dấu tích xưa nhất của bệnh ung thư: Tế bào ung thư trong khúc xương gần 2 triệu năm
Các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy tại Nam Phi đã bất ngờ khi phát hiện ra căn bệnh ung thư quái ác đã xuất hiện từ rất lâu trong lịch sử phát triển của con người. Một ngón chân hoá thạch sau khi được phân tích đã được chẩn đoán mang trong nó tế bào ung thư xương ác tính. Hoá thạch này có niên đại khoảng từ 1.6 tới 1.8 triệu năm.

Điều này khá bất ngờ, vì chúng ta thường được biết ung thư xảy ra ở đời sống hiện đại do các tác động từ bên ngoài làm tế bào bị bất thường. Các tác nhân dẫn đến ung thư thì nhiều vô kể, có thể kể tới như thực phẩm bẩn hoá chất, khí thải, tia tử ngoại, các hoá chất sinh ra từ sinh hoạt... Việc bệnh ung thư xuất hiện từ gần 2 triệu năm trước cho thấy tỉ lệ mắc bệnh ung thư đã xuất hiện từ xa xưa và có thể luôn tiềm ẩn trong cơ thể.

cancer.jpg

Trước đó, các tài liệu ghi nhận căn bệnh quái ác này sớm nhất là từ một bác sĩ Ai Cập sống vào khoảng cách đây 4600 năm. Vị bác sĩ này mô tả căn bệnh này chống lại được mọi phương pháp điều trị lúc bấy giờ. Mặc dù hoá thạch ngón chân này cung cấp quá ít thông tin về bệnh nhân này và cũng khó lòng xác định chính xác được các đặc điểm sinh học, tuy nhiên đây vẫn được cho là dấu vết bệnh ung thư xuất hiện sớm nhất. Nghiên cứu này đã từng được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín vào năm 2016.
Theo SAJS
Hy vọng 2 triệu năm nữa con người có thể tiến hoá để chống lại được ung thư
@trainoitrull Con nguoi ko thể tiến hoá vì con nguoi không phải động vật hoá thach
tokylo
TÍCH CỰC
10 tháng
ung thư là một căn bệnh cổ xưa
Ung thư là lỗi của tế bào trong quá trình phân chia, sao chép DNA dẫn đến các đột biến có hại khiến tế bào nhân lên vô hạn không thể kiểm soát. Do đó từ thời cổ đại đã có ung thư không có gì ngạc nhiên
Tế bào ung thư vốn tồn tại trong con người nên nói nguyên nhân ung thư từ tác động từ bên ngoài ở hiện đại là sai
Ghê quá
Nhỡ đâu khúc xương chẳng làm sao cả, chỉ là trải qua 2 triệu năm bị tác động của bên ngoài nên sinh ra những dấu hiệu đó
nhìn chung là muôn vàn tác động có thể dẫn đến ung thư! mà cái căn bản nhất là các tế bào trong quá trình nhân chia luôn luôn có sự sai số trong quá trình sao chép vật chất di truyền, người nào mà không may sao lưu đúng cái đoạn quy định khả năng sinh trưởng của tế bào làm tế bào ấy bị đột biến phát triển không kìm hãm được thì bị ung thư thôi chứ cũng chưa cần phải tác động của các tác nhân vật lý hóa học thời hiện đại!
thật thú vị
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019