Đây là điều kiện để Elon Musk chi 2% tài sản của mình để giải quyết nạn đói trên thế giới
Rất hay và hữu ích!/6 người
Rubi Lee
3 thángBình luận: 178
Đây là điều kiện để Elon Musk chi 2% tài sản của mình để giải quyết nạn đói trên thế giới
Elon Musk - người giàu nhất thế giới đã thách thức tuyên bố của một quan chức Liên Hợp Quốc - ông David Beasley cho rằng chỉ cần một phần nhỏ tài sản của những người siêu giàu là có thể giải quyết được nạn đói trên thế giới. Đồng thời, ông cũng nói rõ là cần 6 tỉ USD để có thể giúp đỡ cho 42 triệu người khỏi nguy cơ chết đói. Số tiền này tương ứng 2% tài sản của Elon Musk.

Đáp lại, Elon Musk đã chia sẻ lại đoạn tweet của David Beasley kêu gọi các tỷ phú như Musk hành động ngay bây giờ, với nội dung là “Nếu Chương trình Lương thực thế giới có thể công khai, minh bạch cách mà 6 tỷ USD được dùng để giải quyết nạn đói. Tôi sẽ bán cổ phiếu Tesla ngay bây giờ và làm điều đó.”

Elon Musk hiện là giám đốc điều hành của công ty điện Tesla, tuần trước Tesla đã gia nhập nhóm công ty có giá trị hơn 1 nghìn tỷ USD. Do đó, số tiền 6 tỉ USD chỉ là một phần nhỏ so với Elon Musk hiện tại là 311 tỉ USD. Con số này cũng không bằng với số tiền 9,3 tỷ USD mà ông kiếm được trong một ngày 29/10.

elon-musk-3.jpg

Trước đó, Beasley đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với CNN rằng việc một loạt các khủng hoảng xảy ra đồng thời như biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19, đã khiến nhiều quốc gia đang “cận kề với nạn đói”. Theo báo cáo, một nửa dân số Afghanistan, khoảng 22.8 triệu người đang phải đối mặt với nguy cơ lớn về nạn đói. Tình trạng thất nghiệp gia tăng và khủng hoảng thanh khoản đã khiến đất nước trên bờ vực nhân đạo, 3.2 triệu trẻ em dưới 5 tuổi đang gặp rủi ro cao.

Tại Ethiophia, ước tính có khoảng 5.2 triệu người đang cần hỗ trợ lương thực khẩn cấp ở vùng Tigray, nơi mà thủ tướng Abiy Ahmed đã chỉ huy một cuộc tấn công lớn chống lại Mặt trận Giải phóng Nhân dân Tigray (TPLF). Hàng nghìn dân thường đã thiệt mạng khiến hơn 2 triệu người phải di dời.

Theo Bloomberg
178 bình luận
Ông thừa biết là không bao giờ có thể minh bạch hoàn toàn nên mạnh miệng vậy.

Edit:
Theo bài báo này đến tháng 1/2021 Elon đã hứa sẽ cho 1/2 tài sản nhưng thực tế có vẻ mới làm từ thiện ~100tr USD tương đương 0.05% tài sản ròng của ổng. https://www.vox.com/recode/22221173/elon-musk-tesla-foundation-philanthropy-wealthiest-person Theo bài này: https://www.forbes.com/sites/hayleycuccinello/2020/09/08/elon-musk-has-promised-to-give-at-least-half-his-fortune-to-charity-heres-how-much-hes-donated-so-far/?sh=7d92392e3c8c thời điểm 9/2020 khi tài sản elon khoảng 68 tỉ USD thì để thực hiện lời hứa làm từ thiện 1 nửa tài sản thì mỗi ngày phải làm từ thiện 2.3 triệu USD trong vòng 40 năm tới.

Thời điểm hiện tại tài sản của Elon là ~300 tỉ đô, có lẽ Elon phải theo Thủy Tiên 1 khóa học giải ngân nhanh tiền từ thiện.
@cloud5trike Bạn cũng thừa biết phần lớn tài sản các tỷ phú Đôla là nằm ở cổ phiếu mà? 50% hay 99% đi nữa thì cũng không thể bán 1 lần 50% số cổ phiếu đang có để đi làm từ thiện, trừ phi tuyên bố nghỉ hưu và từ bỏ hoàn toàn sự quản lý đối với công ty như cách của Bill Gate thì mới chặt phát 50%. Tới lúc Elon nghỉ hưu mà chưa chặt 1/2 thì tới đó nói cũng không muộn.
$300 tỷ chỉ là con số trên mặt giấy chứ phải tiền mặt đâu. Cần căn cứ vào số dư tiền mặt thì $100 triệu tiền tươi không hề “nhỏ” bởi ổng không lĩnh lương tiền mặt mà đập ngược lại mua cổ phiếu rồi.
@[Zeus] toàn tham nhũng bác nhỉ😔hic
Pleasures
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@cloud5trike Nói luôn là người ta giàu người ta muốn làm hay không thì bạn chả cần nói, họ làm những cái khác mà có thể giúp được chứ không cần phải từ thiện. Bỏ cái suy nghĩ giàu phải từ thiện đi. Đừng có văn vở, ý nghĩa qua và đừng có nghĩ cái từ thiện là cái NGHĨA VỤ. Đọc cmt cứ thích tỏ vẻ uyên bác, tình người, bla bla.
nttrung90
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@cloud5trike viết bình luận có não tý đi b, b dám bỏ ra vài triệu để làm từ thiện ko, tiền túi ông ta thích bỏ ra bao nhiêu thì bỏ chứ ông ấy có đi quyên góp rồi chén đâu mà phán như đúng rồi
lucky10000
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Câu trả lời quá chất luôn. Đồng nghiệp Musk vừa nhiều tiền vừa mặn mòi.
@lucky10000 Giấc mơ mỗi người mỗi khác bác ợ. Mình ko mơ tới sao hoả, mình mơ ở trái đất thôi.
lucky10000
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Dr.Son Thì bạn tiêu tiền của bạn, Musk tiêu tiền của Musk thôi. Bọn mình đang bàn về Musk mà phải không?
@lucky10000 Đang bàn về chuyện " NẾU MÌNH LÀ MUSK" =))
lucky10000
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Dr.Son Sorry mình lạc đề.
ông Musk này còn giàu nữa không đùa được đâu 1000 tỷ là quá ít : ))
Haiz 2 thằng nghèo kia k biết đang ở mô. Micro vs apple
@kien20011992 Bạn đọc về tiểu sử Buffet sẽ hiểu rằng cuộc đời ông bị nhiều người nói bủn xỉn, ko bao giờ từ thiện trên khối tài sản khổng lồ. Nhưng không phải ông ý không muốn cho mà cho không được, một khi ông ý bán bất kỳ cổ phiếu nào trên danh mục nó sẽ bị thị trường xả ngay lập tức và sẽ bị rớt giá toàn bộ danh mục. 2 là tài sản ông ý cho người ta sẽ không thể sinh sôi thêm được do những tổ chức liên hợp quốc có xu hướng đốt tiền hơn là đầu tư tiền để xử lý vấn đề gốc. Vì thế nên ông ý mới quyên góp khối cổ phiếu 40 tỉ đô vào quỹ Gate theo dạng chuyển đổi quyền sở hữu, với cam kết là quỹ Gate không bán cổ phiếu lên market mà chuyển đổi quyền sở hữu cổ phiếu để mua các công ty giải quyết vấn đề xã hội với chi phí rẻ. Đó là cách người giàu từ thiện.
Hoang Miiu
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@kien20011992 Câu chuyện bạn giải thích nó không liên quan đến 2 từ " Tài Sản". Bất kì một thứ gì thuộc sở hữu đều là tài sản ngay cả cuốn sách hoặc cây viết. Cổ phiếu là một loại tài sản được quốc gia đó công nhận và được Pháp luật bảo vệ khi sở hữu, có chứng nhận của CTY hoặc sàn môi giới. Và giá trị của nó được định giá theo tiền pháp định. Tiền pháp định là tiền riêng của quốc gia đó, ở Việt Nam bạn cầm tiền VNĐ đi chợ tiêu xài bình thường vì đó là tài sản. Vậy bạn cầm VNĐ qua Mỹ thì nó ó khác gì giấy trắng không?. Vậy theo bạn thế nào là tài sản. Một Quốc gia vỡ nợ và đồng tiền thua cả giấy vệ sinh như Venezuela, phải dùng đồng tiền khác để thay thế, vậy thì bạn nghĩ lúc đó tiền là gì?
Bất kì một loại hàng hóa được công nhận rộng rãi, phổ biến, lưu thông ở bất kì một khu vực hay quốc gia nào được quy đổi bằng hàng hóa hoặc tiền pháp định, và thậm chí nó không được công nhận nhưng chứng minh được quyền sở hữu thì đó đều được gọi là "Tài Sản".
Còn câu chuyện ảnh hưởng đến thị trường, các thủ tục pháp lý ràng buộc của tổ chức,..v..v nó không liên quan đến việc chứng khoán không phải là tài sản. Đó chỉ là quan điểm theo góc nhìn cá nhân
Và hiểu biết của bạn.
@Hoang Miiu Tôi có nói câu nào cổ phiếu không phải là tài sản không. Tôi nói nó là tài sản không thực chất vì nó không có giá trị nhiều như những gì thị trường đang định giá về nó. Thứ 2 nó là quyền sở hữu không thể giao dịch. Nên 1 nhà sáng lập cầm cả tỉ đô cổ phiếu cũng không khác ji vài triệu vài ngàn đô vì không thể bán. Bạn có duy nhất 1 ngôi nhà tỷ bạc để ở bạn có bán đi để từ thiện không. Cái chính tài sản đúng là thứ có giá trị được định giá bằng tiền pháp định nhưng ngoài cái đó ra nó còn có mục đích sử dụng. 1 căn nhà để ở, 1 chiếc xe để đi và 1 cổ phần để sở hữu, và không phải cái nào cũng có thể bán được
Hoang Miiu
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@kien20011992 🙄
Thôi, dừng tranh luận nhé.
Nên giao cho Nghệ sỹ đi cứu trợ nhé 😁
@lucky10000 Khán giả tuổi tôm mà biết đc nghệ sĩ làm gì để rồi tạo dư luận bác ơi. K có bà Hằng lôi ra thì sắp đến vụ thu từ thiện năm nay rồi
@Tomorrowland1 Mttq đáng tin 😆
@Lục Gia Mình đang nói miền trung thân quen mà. Còn cái bạn nghĩ nó chỉ lừa được trẻ em và người già thôi. Cái bạn nghĩ là 1 tổ chức vô dụng ă
n tiền lũ lụt của dân miền Trung bao năm qua. Dân miền Trung khổ cũng 1 phần nhờ nó
@Tomorrowland1 T để cái mặt cười này còn rep chi
Cười vô mặt
Đồng nghiệp nói hay .. 🤣
Phải chi tiết trước chư chi rồi đòi sao kê mệt lắm. Làm phải nắm đằng chui như vậy mới đúng. Giao tiền cho các quan chức các nước tham nhũng thì ko đáng.
Ông đang thách đấu với các tỷ phú khác, coi ai giám làm như ông kô?
ndthuanx
TÍCH CỰC
3 tháng
Thế giới cũng đến lúc chờ đợi ngày tái sinh.
@ndthuanx Thế giới đã chết đâu mà đợi ngày tái sinh?
Cười ra nước mắt
Rõ ràng. Chứ toàn xài tiền ng khác mà mạnh miệng. Rồi ai mà dám góp
Nhiều khi phải tự làm mới may ra minh bạch đc ấy
Đến lượt Elon Musk thách thức SAO KÊ. FBI chuẩn bị điều tra làm rõ.
dual1
CAO CẤP
3 tháng
@Team B Nay chi tiết hơn sao kê, sao kê là trò con nít đối với elon
uncleh
ĐẠI BÀNG
3 tháng
vấn đề sao kê đúng là vấn nạn của thế giới
Nếu 6b xử lý được nạn đói thì Bill xử lý hết từ lâu rồi, ông ý ủng hộ gấp nhiều lần số đấy.
lucky10000
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@sour_suppa_man Bill ủng hộ bao nhiêu tiền vậy bạn?
@lucky10000 https://www.reuters.com/business/retail-consumer/wealth-philanthropy-bill-melinda-gates-2021-05-03/
Quỹ của bill, vào năm 2019 tổng quỹ là 43b, riêng năm đó chi tiêu 5b.
Từ đầu đến 2018 thì 2 vợ chồng ủng hopk 36b, gấp 6 lần con số 6b, đấy là chưa tính lạm phát. (theo reuters)
Syter
TÍCH CỰC
3 tháng
@lucky10000 Hơn 50 tỉ. Còn cam kết cho đi 99% tài sản mà: https://www.usatoday.com/story/news/factcheck/2020/06/11/fact-check-bill-gates-has-given-over-50-billion-charitable-causes/3169864001/
@lucky10000 Mình rep bạn mà ko hiểu sao ko thấy tên được tag vào.
lucky10000
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@sour_suppa_man Có được tag đó bạn, nhưng trên giao diện của người rep chỉ hiện là đã rep thôi.
Làm để giải quyết nạn đói? Chi 3 tỏi usd sang VN ra mua 10tr tấn gạo chứ làm sao nữa. Còn 3 tỏi còn lại để làm phí ship. Mình chém thôi. ae bớt gạch đá nhé. =))
lucky10000
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@x Lê Minh Đức x Nếu chi tiền mua gạo thì chỉ được thời gian ngắn thôi, ăn hết gạo là lại phải chi tiền mua tiếp. Thế cũng chưa gọi là giải quyết. Giải pháp căn bản là phải làm cho nơi đói đó tự cung tự cấp được trong thời gian dài.
@lucky10000 sắp khủng hoảng lương thực rồi. chỉ có mua rồi cứu trợ thì mới kịp thôi. còn biển pháp phát triển khu vực đó thì người ta vẫn đang làm đấy chứ.
lucky10000
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@x Lê Minh Đức x Thế thì phải dùng từ khác chứ. Cách của bạn dùng từ cứu trợ tạm thời thì hợp lý hơn.
Cha này được
rookie
TÍCH CỰC
3 tháng
- Nôn sao kê ra đây!
Thế là bên làm từ thiện im như thóc.
mystique
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Hãy sao kê đi 😆))
Một yêu cầu hay
@BambooTank Tàu là hình thức nô lệ kiểu mới, không phải socialism nhé bạn.
wand
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Robert Langdon nói như bạn thì true socialism also has never been tried properly too.
@wand Wrong. True socialism has been tried and failed everytime, period.
After the death of Mao, China abandon the true socialism policy to save the economy and the ruling right of the communist party.
And let me correct a little bit, socialism aways works in the beginning, until it runs out of somebody else’s money.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019