Đây là hệ thống camera Street View mới sẽ được Google sử dụng trong tương lai
MinhTriND
một thángBình luận: 14
Đây là hệ thống camera Street View mới sẽ được Google sử dụng trong tương lai
Bắt đầu lăn bánh tại 5 thành phố ở Mỹ hồi năm 2007, những chiếc xe Google Street View sau đó xuất hiện khắp nơi trên toàn thế giới, nổi bật với hệ thống camera hầm hố gắn trên nóc nhằm chụp ảnh để ghép lại thành hệ thống bản đồ trực quan nhất của hầu hết các con đường. Mặc dù vậy, tới nay, người ta bắt đầu nhận thấy được sự cồng kềnh, nặng nề của hệ thống chụp ảnh và đòi hỏi các máy tính phải làm việc vất vật hơn để xử lý dữ liệu.

Vì lẽ đó, Google hôm thứ 3 vừa qua đã ra mắt hệ thống camera Street View mới, nặng chỉ 6,8 kg (chỉ bằng khoảng 1/10 so với hệ thống hiện tại), thiết kế theo dạng mô-đun để có thể dễ dàng tuỳ biến, bổ sung thêm các hệ thống cảm biến khác nhau như LIDAR, đồng thời dễ dàng ráp với phần giá nóc của ô tô mà không cần độ chế gì, giúp gia tăng khả năng tương thích của nó với nhiều loại xe.

[​IMG]

Cũng như hệ thống hiện tại, camera Street View mới cũng bao gồm tổng cộng tới 7 camera, mỗi camera có độ phân giải 20 MP và nhờ vậy hệ thống có thể chụp được bức hình toàn cảnh với độ phân giải 140 MP. Về ngoại hình, Google thiết kế cho hệ thống trông giống như một con robot dễ thương. Phần trên cùng của hệ thống được hoàn thiện bởi màu xanh dương, các camera được bố trí xung quanh và bên ngoài mỗi camera sẽ được viền một lớp màu trắng để trông như những con mắt.

Street-view-tinhte-1.jpg

Các chuyên gia cho biết để có thể thu nhỏ kích thước của hệ thống đến mức thế này, họ đã phải tinh chỉnh lại nhiều yếu tố, trong đó có việc thiết kế lại bo mạch và bộ vi xử lý. Năng lượng cung cấp cho camera có thể đến từ ô tô hoặc một bộ pin độc lập, tuỳ vào diều kiện vận hành để không phải quá lệ thuộc vào chiếc xe. Trong nhiều năm qua, Google cũng dã từng lắp camera Street View trên các phương tiện khác ngoài ô tô, chẳng hạn như xe trượt tuyết, xe đạp. Kích thước nhỏ hơn sẽ giúp cho Google có thể tiếp cận tới nhiều vị trí hơn so với trước đây.

Hiện tạ, nhóm phát triển đang đưa vào dùng thử camera Street View mới tại khu vực gần trụ sở của công ty ở Mountain View và dự kiến thì hệ thống mới sẽ bắt đầu đưa vào sử dụng rộng rãi từ năm sau.

https://edition.cnn.com/2022/05/24/tech/google-street-view-new-camera/

Google's new Street View camera is more portable (and looks weirdly cute)

Since launching in five US cities in 2007, Google's Street View cars have been circling the globe, using roof-mounted cameras to map more than 10 million miles of imagery — pictures that have been stitched together to build a visual map of much...
edition.cnn.com
14 bình luận
đi ghi lại toàn bộ ghế giới, từ nghe xem người ta nói gì, nhìn xem họ thấy gì rồi nhìn luôn cả thế giới xem sao 😁
@cuhiep hoạt động gián điệp thì bá cháy. 😆
Làm sao để có thể hợp tác với Google để gắn camera street view trên xe của mình nhỉ? Có ai biết không?
@Quangtoai chắc họ dư sức tự làm rồi nên không cần hợp tác đâu bác, lộ công nghệ của họ thì sao.
@Quangtoai Kêu anh Vượng kìa
Cười vô mặt
@Quangtoai Có nhưng chỉ là cộng tác viên miễn phí thôi , mấy máy quay 360° của insta làm được. Bạn vô ứng dụng chế độ xem phố trên Đt , còn máy ảnh bạn mua mấy loại 360° của insta rồi gắn lên nóc xe , vừa đi vừa chụp . Mình nghĩ làm cho mấy khu du lịch hay làng cổ văn hóa gì đó cũng khá hay , như 1 cách quảng cáo sản phẩm du lịch
Việt nam phải gắn được trên xe máy
@datvn Có lần gặp người đi bộ đeo cam
@play.girl Đây thanh niên cầm điện thoại đi vẽ street view
20220319_145806.jpg
Nhiều đường censored lém
Cái cam 360 của SS giờ thành phế vật. Hết livestream trên youtube
Gián điệp hợp pháp
hay quá
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019