TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


Đây là loại vải đầu tiên có thể giữ ấm vào mùa đông, làm mát vào mùa hè
ndminhduc
2 nămBình luận: 1
Đây là loại vải đầu tiên có thể giữ ấm vào mùa đông, làm mát vào mùa hè
Anh em có tin tồn tại một chiếc áo mặc vào mùa đông thì ấm, mùa hè mặt thì mát? Điều đó đã trở thành sự thật, theo đúng nghĩa đen, bởi các nhà khoa học đã tạo ra được một loại vải đặc biệt với khả năng nhận biết nhiệt độ của người dùng để tự thay đổi cấu trúc của nó nhằm giữ ấm hoặc làm mát cơ thể.

Được phát triển và công bố trên tạp chí khoa học Science bởi nhóm nghiên cứu tại Đại học Maryland, loai vải này có khả năng kiểm soát các bức xạ hồng ngoại (nhiệt) đi xuyên qua nó nhờ. Điểm mấu chốt để làm được điều đó, loại vải được dệt từ những sợi vải bọc kim loại có khả năng phản ứng khi tiếp xúc nhiệt lượng.

Nói cách khác, loại vải được hợp thành từ 2 loại vật liệu tổng hợp khác nhau, một sẽ hút ẩm còn cái kia sẽ làm điều ngược lại. Khi được nằm sát với da con người và người mặc đang đổ mồ hôi, cấu trúc sợi vải sẽ bị cong do hấp thụ ẩm một cách bất đồng bộ của 2 loại vật liệu. Chính lúc này, các sợi vải sẽ thay đổi hình dạng, nhiều nhiệt lượng hơn sẽ đi qua lớp vải, đồng thời lớp phủ ngoài mỗi sợi vải cũng sẽ thay đổi tính chất nhằm thúc đẩy quá trình giải phóng nhiệt, từ đó làm mát da người mặc.

Một thành viên trong nhóm nghiên cứu cho biết “cơ thể con người có khả năng bức xạ hoàn hảo. Nó giải nhiệt rất nhanh. Xưa giờ, cách duy nhất để điều hòa bức xạ nhiệt của cơ thể người là cởi bớt hoặc mặc thêm quần áo. Tuy nhiên loại vải này thật sự là một bộ điều chỉnh 2 chiều.”

Tất nhiên hiện loại vải đặc biệt này mới chỉ nghiên cứu thành công và phải đợi thêm một khoảng thời gian nữa thì mới có thể được thương mại hóa. Dù vậy, các nhà nghiên cứu đã cho thấy rất nhiều ứng dụng hứa hẹn và nhắn rằng sẽ không lâu nữa, người dùng có thể được mặc những đồ quần áo mà xuân hạ thu đông, mùa nào cũng thoải mái.

Tham khảo Phys
HuyNBN
TÍCH CỰC
2 năm
Báo động: Loại vải này khi thương mại hóa đại trà sẽ khiến cho việc gạ đối phương cởi áo vào mùa nóng trở nên cực kỳ khó!!!


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019