Đây là lý do bạn nên đục một lỗ vào trứng trước khi luộc
Rất hay và hữu ích!/20 người
Rubi Lee
một nămBình luận: 219
Đây là lý do bạn nên đục một lỗ vào trứng trước khi luộc
Phương pháp này có tên là Jacques Pepin, theo đó việc chọc một lỗ nhỏ trên trứng giúp giải phóng các bọt khí có bên trong trứng, thường người ta sẽ thực hiện bằng kim nên lỗ khá nhỏ và lòng trắng lòng đỏ sẽ không chảy ra ngoài. Khi luộc, các bọt khí này sẽ chiếm không gian bên trong, việc giải phóng chúng cho phép tròng trắng có thể tận dụng các không gian này, nói cách khác là sẽ không làm nứt trứng.

luoc-trung-7.jpg

Luộc trứng là một việc rất đơn giản mà hầu hết ai cũng có thể làm được, thông thường các bước chỉ xoay quanh việc để trứng về nhiệt độ phòng hay tráng sơ qua nước lạnh, đun sôi nước, sau đó bỏ trứng vào chờ đúng thời gian là được. Thế nhưng phần khó nhằn lại nằm ở công đoạn bóc vỏ trứng phía sau. Bởi khi đó, chúng ta đã vô tình tạo liên kết giữa lòng trắng với lớp màng vỏ, điều này khiến trứng rất khó bóc vỏ và mất đi tính thẩm mỹ. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp này, hãy thử chọc một lỗ nhỏ vào trứng trước khi luộc.

luoc-trung-2.jpg

Khi làm theo cách này, không những quả trứng trông tròn, mịn hơn nhiều mà còn không làm nứt trứng, bên cạnh đó việc bóc vỏ cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, phương pháp Jacques Pepin cũng lưu ý rằng hãy chọc lỗ vào phía đầu trứng lớn hơn. Để kiểm chứng cho điều này, tác giả bài viết - biên tập viên Claire đã thực hiện luộc một số quả với lỗ ở phía đầu nhỏ và tiến hành so sánh. Kết quả là, trứng sau khi bóc vỏ trong xấu xí hơn, hầu hết những quả trứng với lỗ ở phía đầu nhỏ đều có các vết lõm khó coi, một số quả còn bị nứt và tràn ra ngoài khi đang nấu. Ngoài ra, Claire cũng cho biết với phương pháp này thì dù cho trứng trước khi luộc có lạnh thì vỏ cũng sẽ không bị nứt.

Theo Lifehacker
219 bình luận
Yêu mod😆
@hoangdacviet
Cười vô mặt
@crazysexycool1981 Anh có vợ rồi đừng có mà sân si, để bọn em boc trứng mod nhé
@crazysexycool1981 Chỉ Cuhiep bóc trước thôi
@Nhật 1 hand Câu trên của A ý nói là chú & các AE khác chịu khó nhường nhau, chứ ko phải là... nhường A, ko phải gu của A 🤣
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Xấu hay đẹp là do người luộc và người bóc.
Bóc kém luộc kém thì vẫn xấu thôi.
@nguyenhoang_hp Đó là cách bóc vỏ rất thông dụng, trước đây chú hay bóc cách nào?😃
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
trước em không bóc mà ăn cả vỏ để đỡ phải "đổ vỏ" bác ạ
@nguyenhoang_hp Vãi, chú giỡn à? Giờ còn thói quen này hơm? 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@dangkhoa_2808 Sau đó úp cái vỏ trứng xuống đất khối người tưởng trứng lành vội nhặt lên 😆
Trước nay theo thói quen tống trứng & nước vô nồi, để tối về luộc thử theo cách chọc lỗ như mod tư vấn coi sao, thực tế ít lần gặp khó khăn trong việc bóc trứng 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Chọc lỗ có vẻ hơi khó nhỉ.
Thôi bỏ, tốt nhất cứ theo phương pháp truyền thống mà luộc, khỏi chọc lỗ chi thêm mất thao tác, ko cẩn thận còn bị nứt toác, rơi rớt hoặc trào lòng trắng khi luộc cũng nên 😂
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Như thế cho lành.
Cười vô mặt
@xuantuhue Đỡ tốn thời gian 👍
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Chưa từng thử bao giờ. Chỉ thấy trứng hơi nứt tí mà cho vào nồi luộc thì tí nó tràn hết lòng trắng ra nhìn rất ghê.
@nightwish47 A cũng hay bỏ trứng cùng lúc khi đổ nước để đun sôi nhưng nấu cơm thì thường xài nước nóng chứ ko cho gạo vô cùng lúc đổ nước lã vô nồi 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@khanhduy089 Cái đó thi chắc chắn òi, thi thoảng A để trứng va đập & nứt cũng bị tình trạng này 😅
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 nấu cơm bằng nước nóng thì lần đầu nghe đó anh
Chú nên tham khảo trên Google, nấu cơm bằng nước nóng vừa nhanh chín hơn, lại vừa ngon cơm hơn đấy 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |

https://cuasotinhyeu.vn/vao-bep/meo-vat/nau-com-bang-nuoc-nong-hay-nuoc-lanh-tuong-don-gian-ma-90-ba-noi-tro-viet-khong-biet
lần đầu nghe luôn ạ
@boyfantinhnghich Dù ko phải lần đầu nhưng chưa thử cáhc thức này bao giờ luôn 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Trứng này luộc xong ngâm nước lạnh lột vỏ cũng dễ mà
Chọc lại vỡ cả quả 😃
@crazysexycool1981 Bắn tạo lỗ not luộc
@Khoa Anh Tuyết Hoa Dream Thì đó, tạo lỗ để luộc theo cách mà trong bài chia sẻ đó 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Tỉ lệ thành công là bao nhiêu % nhỉ 🙄🙄🙄
@Nguyenchung35 Chịu, chưa thử theo cách đó bao giờ giờ nên ko rõ 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Sáng mai thử ngay. Cảm ơn Rubi Lee
@Trịnh Xuân Thọ Thử chưa Thọ cưng? Kết quả ra sao? Chia sẻ cái coi 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Ăn xong rồi, khi luộc ko bị nứt, dễ bóc bỏ, ko vết lõm ở quả trứng. Cũng hay hay :D
Lòng trắng có trào ra ngoài khi luộc hơm? 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Muốn dễ bỏ vỏ sau khi luộc chín, thì chỉ cần bỏ ít muối vào nước khi luộc là được 😁
Akiharu
ĐẠI BÀNG
một năm
@Mr.Whisky Chuẩn
@Mr.Whisky Trước nay chỉ biết mẹo thả vài hạt muối vô chảo trước khi rán thứ gì đó sẽ đỡ bắn ra ngoài, chưa thử bỏ muối để luộc trứng bao giờ 😅
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Tks Mod. Giờ mới biết luôn😃
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ Tối về thử luộc theo cách này xem sao, tối qua A quên mất ko thử 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Luộc xong cho ngay vào tô nước đá lột sẽ đẹp ko bị dính vỏ nhé.
@boyngo1988 Cần gì nước đá, cho vô nước lã thông thường thôi, 1 lúc là bóc dễ dàng 👍
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Luộc xong ngâm vào nước lạnh là bóc dễ mà. Mình hay cẩn thận ngâm nước máy lọc RO chứ ko ngâm bằng nước lã
@hieuthainguyen Chuẩn
@hieuthainguyen Mình 100% dùng cách này trước khi bóc, thành thử gần như ko bị tình trạng vỏ trứng dính, khó bóc 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Cứ để đây cho chị em nào thích ăn trứng 😁
Untitled-3-6051-1457583308.jpg
Nghe chừng có vẻ mod Sơn ko khoái món này cho lắm? 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Bạn gái mình thích chứ mình thì không nhé mod Hoàng.
@Nicotine Caffeine K biết trứng này là trứng gì. Chứ bt mh luộc 5p là chín như 15p trong hình này rồi.
@Nicotine Caffeine Người yêu mình ko mặn mà lắm với trứng nhưng mình thì rất thích, mỗi ngày ăn chục quả cũng được, thậm là mỗi bữa luôn 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
rồi thời gian đâu đi kiếm cây kim, trứng luộc dính vỏ hay không là do trứng mới hay cũ, con ng đã luộc trưng biết bao nhiêu đời làm gì có cần cây kim vẫn bóc tốt, chia sẻ gì có ích thật sự, chứ kiểu như life hack của mấy thằng youtube làm gì
@trangiang0301 mấy ông giáo sư rảnh quá đi nghiên cứu 3 cái tầm phào. 😁
@trangiang0301 Cái này có dụng cụ mà, chứ ai rảnh mà đi tìm kim
Hay đó
Ngoài việc giải phóng bọt khí thì kim có thể cung cấp vi khuẩn cho trứng, nếu luộc chín thì k nói chứ ăn tái nguy có rất ư là lớn. Cái kim bảo đảm sạch k vi khuẩn không nhỉ
@CdqHung1901 :v giờ còn sợ kim đục lỗ trên trứng làm vi khuẩn lọt vào nữa hả
@CdqHung1901 Mình thích luộc 9 hơn là ăn lòng đào, lắm người thậm chí luộc theo kiểu nửa sống nửa 9, sau đó ăn kiểu trứng lỏng, thấy ghê ghê 😂
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Trungsao1987 Kim không vệ sinh á bạn. Bạn đang nghĩ gì cao siêu phải k. Luộc chín đương nhiên 100% duy trì sôi 15-20p k sao. Lòng đào thì kiểu 60-70 sơ sơ đã ăn
Luộc xong nhúng nước lạnh lầ ok hết
@Đừng nghiện nữa Thường thì là thế, mình cũng hay sử dụng cách thức đơn giản này, vừa để trứng nguội nhanh, thay vì trứng đang nóng đã cố gắng tìm cách bóc vỏ 👍
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Luộc xong chỉ cần xả qua nước lạnh một lượt là bóc vỏ dễ dàng mà, sao phải chọc lỗ
@blueberry Yeah, đơn giản, đỡ mất các thao tác đi lấy kim, chọc, sau đó cất kim 😄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
luộc xong cho vô tô nước lạnh, là dễ bóc, cần chi nghiên cứu sâu xa rồi tìm ra cách châm kim cho phức tạp, lại mất vệ sinh. 😁
@manchirua đúng như vậy, đục lỗ xong nước bên ngoài bẩn lại chui vào mất vệ sinh, cứ ném vào luộc, luộc xong ngâm vào nước lạnh 20s done
@manchirua Chuẩn
@manchirua Đó cũng là cách A hay làm, hầu như lần nào luộc trứng xong cũng thả vô gáo nước nên hiếm khi gặp khó khăn trong việc bóc vỏ 👌
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |








  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019