Mark Zuckerberg: Apple Vision Pro không có gì mới, tầm nhìn và giá trị của nó cũng khác Meta

9/6/2023 4:21Phản hồi: 116
Mark Zuckerberg: Apple Vision Pro không có gì mới, tầm nhìn và giá trị của nó cũng khác Meta
Mark Zuckerberg có vẻ như không để tâm lắm đến việc Apple giới thiệu Vision Pro, một thiết bị cạnh tranh trực tiếp với Meta Quest.

Trong một cuộc họp toàn công ty với nhân viên của Meta, CEO này nói rằng thiết bị của Apple không mang lại bất kỳ đột phá lớn nào trong công nghệ mà Meta đã "đã khám phá" và tầm nhìn của Apple về cách mọi người sử dụng Vision Pro cũng không phải là điều mà Mark hướng đến. Ông cũng nhấn mạnh rằng Quest 3 sắp tới của Meta sẽ rẻ hơn nhiều, chỉ 499 đô la so với mức giá 3.499 đô la của Vision Pro, điều này rõ ràng giúp Meta có cơ hội tiếp cận một đối tượng người dùng rộng hơn.“Dựa vào những gì tôi đã thấy ban đầu, tôi nghĩ tin tốt là không có bất kỳ giải pháp kỳ diệu nào mà họ (Apple) có để khắc phục các hạn chế về mặt vật lý mà các nhóm của chúng tôi chưa khám phá và suy nghĩ tới. Họ đã chọn một màn hình có độ phân giải cao, và kết hợp với tất cả các công nghệ để hoạt động. Điều này khiến nó có giá cao gấp bảy lần và yêu cầu rất nhiều năng lượng đến mức bạn cần một pin rời và dây kết nối để sử dụng. Họ đã thực hiện một sự đánh đổi về mặt thiết kế và nó có thể hợp lý trong những trường hợp mà họ đang nhắm tới” - Mark nói.

"Tôi nghĩ rằng những gì mà họ vừa giới thiệu là một minh chứng cụ thể cho sự khác biệt về giá trị và tầm nhìn giữa công ty chúng ta và họ", Zuckerberg nói với tất cả nhân viên tại trụ sở của công ty ở Menlo Park trong cuộc họp toàn thể đầu tiên kể từ năm 2020. Zuckerberg nói rằng Quest đề cao "sự tương tác giữa con người theo cách mới và cảm giác gần gũi hơn" đồng thời Quest cũng mang trong mình định hướng “giữ cho người dùng năng động và làm những điều gì đó”. Một lần nữa, ông khẳng định Quest đang đi đúng hướng và đạt được sự thành công nhất định khi mà công ty đã bán được 10 triệu chiếc cho tới nay.


apple_vision_pro_big_screen_2_demo.png

Mark nhấn mạnh thiết bị của Apple vốn chỉ thiết kế dành cho những người “hướng nội”, thích tận hưởng nội dung một mình trên ghế Sofa. Điều này thực tế thể hiện rất rõ qua những cảnh quay trong sự kiện giới thiệu của Apple. Họ luôn chiếu cảnh một người ngồi trên ghế để dùng Vision Pro chứ không hề có những cảnh cho thấy người dùng đang đeo để vận động hay chơi game tương tác gì đó.

Hiện tại Mark Zuckerberg có thể đang thở phào nhẹ nhõm với những lập luận mà ông đưa ra, nhưng trước khi sự kiện của Apple diễn ra, ít nhiều thì Meta cũng đã có lo sợ. Bằng chứng là công ty đã công bố về phiên bản thứ 3 của kính Meta Quest chỉ vài ngày trước khi Vision Pro được ra mắt, mặc dù đến tận tháng 6 thì chiếc kính này mới được bán ra. Trong nhiều năm qua, Meta đã cố gắng đi đầu trong mảng thực tế ảo, đổ hàng tấn tiền để đầu tư cho thiết bị và nền tảng, thậm chí có lúc họ còn khiến các nhà đầu tư cảm thấy lo ngại. Rõ ràng Apple ra mắt một sản phẩm như thế này sẽ khiến họ trở thành một đối thủ đáng gồm với Meta. Mà làm đối thủ của Apple thì chẳng dễ dàng xíu nào đâu.

[​IMG]

Meta đã đạt được thành công ban đầu trong lĩnh vực trò chơi thực tế ảo và và các hoạt động thể thao ảo. Tuy nhiên họ lại gặp khó khăn khi cố gắng tiếp cận thị trường cao cấp hơn, đó lại chính là phân khúc mà Apple đang nhắm đến. Năm ngoái họ ra mắt Quest Pro, một phiên bản kính thực tế ảo rất cao cấp, và thiết bị này bị coi là không thành công.

Apple Vision Pro chỉ là cái màn hình khác để hiển thị nội dung

Apple từ một công ty máy tính chuyển sang thành công ty làm điện thoại, đồng hồ, rồi hôm qua là công ty làm kính công nghệ… Mình thấy điều mà Apple cũng muốn là chúng ta ta nhìn cuộc đời số thông qua cái màn hình Apple Vision Pro của họ.
tinhte.vn


Meta giới thiệu Quest 3: 500 USD, chip Snapdragon, camera đủ chuẩn hiển thị AR, bán ra cuối năm 2023

Hiện giờ, cặp kính thực tế ảo bán chạy nhất thế giới chính là Meta Quest 2, nhờ ba yếu tố dễ sử dụng, không dây, và mức giá dễ tiếp cận hơn phần còn lại của thị trường thiết bị VR. Ít phút trước, Meta Quest 3 đã được giới thiệu…
tinhte.vn


Tham khảo The Verge

Quảng cáo

116 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Phản ứng thế là đúng rồi. Chả nhẽ lại tái xanh mặt toát mồ hôi thì cổ phiếu lại tụt.
@Dragao_ct92 Ông cứ có cái gì động đến apple là phải giãy nảy lên bằng được, đôi co đến từng câu chữ 😃
@Sr_9x Nói suông ifan cuồng nó vặn lại liền
satan4ever
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@BambooTank Phải công bố thông tin trước khi bán 24h cho SEC trước khi đặt lệnh. Còn người quản lý cty mà k khai báo thì xác định ăn phạt, nó gọi là bán chui. Cổ phiếu cũng bị xếp loại các kiểu. Mua vào thì dễ hơn bán ra ;))
Ifanroisao
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Sr_9x Apple ỉa lên bàn thờ nhà nó mà. Thói ghen ăn cào bằng mãi đời nó ko khá nổi bạn ah
thực tế ảo và a.i là xu thế tất yếu của ngành, không đầu tư vào đây thì đầu tư vào đâu
@badboyasd ai thì sure chứ vr chỉ chơi game chút đỉnh nhưng rất khó chịu vì nóng mặt hầm lắm chơi 30p hay 1h tháo ra ah.
Rollkenken
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@ragefighter mỗi người một trải nghiệm. Nếu như kiếm tiền được trên đó thì đeo cả ngày cũng đc chứ nói chi vài tiếng =))
Mark bảo Quest mang trong mình định hướng “giữ cho người dùng năng động là làm những điều gì đó” - Imagine mua Vission pro về xem 2TEN thì ta vẫn “vận động”, “tập thể dục“ đc mà.
Yên tâm, sẽ có B Quét ViPro với CÔNG NGHỆ LỖI.
@HyH Giải thích giúp mình từ "Lõi" với
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Mình chỉ biết từ “lỗi” còn “lõi” mình hỏng biết
Saga0803
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Apple có hệ sinh thái và khả năng thu hút nhà phát triển => thu hút người dùng
Giá của vision vẫn hơi quan ngại. Phải đợi trải nghiệm thực tế.

Còn Meta có mỗi niềm tin của Mark
@Smeagol-Gollum thím dốt nên sao trách được? ko phải cái gì người ta cô g bố liên kết thương mại với nhau giá cả. nhưng cũng phải tự ngầm hiểu. nên có người cả đời dốt chỗ đó. ngay cả đt redmi ss giá rẻ khi xài có kèm cài cả nùi app vì đươc trả tiền not free
@ragefighter Thường những người thích bắt nạt người khác trên mạng là những người tự ti, bị yếm thế/ bắt nạt trong cuộc sống hay công việc. Mình cũng chỉ SUY LUẬN ( hay còn gọi là đoán MÒ) vậy thôi. Cuối tuần vui vẻ và cố gắng lên nghe 🙃
@Smeagol-Gollum hahah nên bởi cả đời dốt ko khá nổi là thế. thím coi ss hay xiaomi có nói ra giá trả cho việc cài app mặc định fb hay shoppe lên mấy đt giá rẻ là tự nguyện ah? chẳng phải cái gì cũng thông báo cho thím biết giá trị hợp đồng đó nhưng nó tồn tại. hiểu chưa?
@Smeagol-Gollum https://m.genk.vn/vi-sao-apple-lai-bong-dung-dua-apple-music-len-tv-cua-doi-thu-samsung-20200428111141065.chn

đó thím. ss đâu rảnh ký miễn phí cho đối thủ tích hợp sâu itun airplay vào hệ thống của nó? lắp não vào thím. dù ko tiết lộ giá tiển nhưng hổng có rẻ
Mark nói khá chính xác 😀
Táo ko có đột phá về tk, khi vẫn là 1 tk quá thô và cồng kềnh dây nhợ lòng thòng kém sang.
Kính táo đúng là dành cho người hướng nội thích ở nhà, k có nội dung hoạt động bên ngoài.
Có thể phải chờ tới bản Tầm nhìn pro max ultr thì táo mới đủ sức cạnh tranh 😁
@Dragao_ct92 Còn bàn thờ sám sùng m gập xong chưa
@Đặng Trọng Nhân Cmt cái gì vậy, ngáo à 😁
@Dragao_ct92 Đột phá về thiết kế chắc làm cái kính ở phía sau đầu còn cái dây đeo thì bịt con mắt lại mới là đột phá? Còn mang ba cái kính đó thì ở nhà cho lành hoặc ra đường thì có tài xế riêng chứ ko đi ra đường sao thấy đường mà lái xe hay để tránh chất thải của chó khi đi bộ? Nội đeo cái tai nghe lái xe thôi đã vi phạm luật giao thông rồi ở đó mà đòi mang kính thực tế ảo ra đường.
Same vibes
@Bạn và 500 Anh Em Tài sản ròng 100 tỉ đô đấy 🤣
@Hữu Phong Nguyễn Không same vibes đâu, Mark nói đúng và tôn trọng đối thủ mà. Chỉ có fan cuồng mới tâng bốc lên thôi 😂
@bango123 You don’t get it.
@Hữu Phong Nguyễn Một bên là gã điên, coi Linux là ung thư và khinh thường sản phẩm đối thủ
Bên còn lại đã làm sản phẩm đó, từng thất bại và nêu ra nhận xét chuẩn xác về sản phẩm đối thủ

2 cái khác nhau một trời một vực
Mark nghĩ giá như m ra Vision Pro sớm hơn thì Metaverse của t không bị thất bại rồi
@Lép1102 Giá cổ phiếu tụt thê thảm thế kia chứng tỏ cổ đông ko tin tưởng vào sự thành công của Meta rồi. Thấy được định hướng tương lai có thể sai hoặc đúng, mà cho dù có đúng thì có đi đến được đích thành công ko lại là 1 vấn đề khác.
Rollkenken
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Lép1102 đúng là định hướng tương lai nhưng làm chưa tới thì cũng chưa lên xu hướng được đâu =))
Lép1102
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Cam vui vẻ Ông mở quán ăn, quán bán chậm bị lỗ ông gọi đó là gì, là thất bại hả 😅, thất bại là khi dừng hành trình sản phẩm kết cuộc mới gọi là thất bại. Ví dụ như dòng flaship android của nokia hay bphone đấy. Như câu nói "tôi ko thích người đó" đại đa số người vn vẫn lầm tưởng là "ghét", ko thích và ghét khác nhau hoàn toàn chứ. Ngta đang kinh doanh chứ có bỏ luôn đâu mà nói ngta thất bại.😅
@Lép1102 Nói kiểu bạn thì chẳng bao giờ có thất bại. Dù có đóng cửa nhưng vẫn mở lại cửa hàng khác sau đó khi lại có vốn thì có được gọi là thất bại không? Như mấy ông bài bạc còn thở là còn gỡ thì khi nào mới xem là ổng thất bại trên bàn bài bạc? Làm kinh doanh thấy không ổn thì xem là thất bại và dừng lại sớm thì còn có cơ may gỡ lại được chứ như kiểu ông Nokia cố chấp, thấy thất bại rồi vẫn chầy cối không dám thừa nhận để đến phá sản luôn.
Như SS với mấy dự án Tizen đấy, khi thấy nó có vẻ không ổn, không đem lại lợi nhuận nhiều và có thể làm công ty lỗ là người ta chấm dứt dự án, chấp nhận thất bại để tập trung theo Android luôn rồi. Tizen là 1 dự án thất bại của SS nhưng tính đến bây giờ SS vẫn còn thành công khi theo Android, chứ cố đấm ăn xôi theo Tizen như ông Nokia theo Windows Mobile thì giờ dám dẹp luôn mảng mobile rồi không chừng.
nsphim
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mark à, chê nha, ko đủ tư cách
mịe, sáng giờ tụi sales FB nó gọi cháy máy. ko biết bị dí KPI hay gì
@nsphim Vậy bạn lấy từ cách .... gì mà chê Mark. bằng được cái góc nhà vệ sinh của nó chưa. Hay bạn nghĩ mình đại diện cho Apple ?
nsphim
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Lựu Đạn vậy thằng Mark nó làm cái tư cách dek gì mà so sánh với mình? bộ có vài trăm tỷ tiền tươi là đẳng cấp khác ? sao có vài tỷ thôi mà nhiều người được khen ngợi, còn thằng Mark thì bị chửi lên bờ xuống ruộng?
Cái của meta với Apple thấy ko có tý nào giống nhau. Của Apple là đeo vào để dùng cái màn hình phóng to nhỏ tùy thích thì phải.còn của meta là nhảy vào trong cái màn hình và chơi trong đó .
chiase83
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ Cũng là ...đeo vô, trùm đầu cả thôi 🙂
Anonymox
TÍCH CỰC
4 tháng
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ Cái của apple hoành tráng vậy thôi chứ mọi thứ mới chỉ có ở màn hình menu thôi, còn của zuck thì vào thẳng app rồi =))
Dù sao thì Mark cũng đã cống hiến cho nhân loại có tầm nhìn ra thế giới. Còn Apple thì đọ tạo ra được 1 thương hiệu ĐẲNG CẤP, có sức hút mãnh liệt đối với người dùng, có người sẵn sàng bán mọi thứ để có được sản phẩm của Apple, có người không đủ khả năng mua sản phẩm mới thì lại mua sản phẩm cũ cách đây 7-8 năm, hoặc chắt bóp đồng lương ít ỏi trả góp với lãi suất cắt cổ, hoặc có người đi xe máy rẻ tiền, nhưng lại dùng iphone đời mới cho nó ĐẲNG CẤP.
Ba cái đồ ghẻ của bọn Meta chỉ giỏi làm màu vs game gủng vô bổ. Chứ Vision Pro để ngta làm việc, render, tiếp thu tri thức nhân loại thì bổ ích hơn vạn lần
CuongGB
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@sốt-xuất-huyết-2023 Thôi ông ơi, làm màu chứ làm việc gì.
Đeo cái kính đó nặng tổ bố ra, lại còn bí, vướng tầm nhìn nữa. Để chơi game thì okay, chứ cho ông làm việc 8h/ngày mà đeo kính đó, lại chả chạy mất dép luôn.
Mark nói đúng chứ không sai.

Riêng về VR thì mình vẫn tín Meta VR (vốn là Oculus) và Valve Index.
@Working Title Có vẻ cả Mark và Apple đều thất bại. Khi ra mắt iphone Jobs đã làm ra được killing apps. Đó là phone, ipod, web browser 3 thứ lợi hại khiến thay đổi trải nghiệm mãi mãi.

Cả Mark và Cook đều không nêu bật được sản phẩm của mình sẽ được người dùng sử dụng như thế nào. Trong khi việc làm việc với kính thực tế ảo là bất khả thi, rất khó khăn để có thể đeo kính hàng giờ đồng hồ.

Có thể nói tương lai của VR vẫn ở phía trước khi phần cứng sẵn sàng để tạo ra bước nhảy vọt cho trải nghiệm.
Được cái bù lỗ nên giá rẻ dễ tiếp cận thôi, chứ công nghệ thì Apple nó cho hít khói
@iPhan Chính Hãng Chưa bán ra mà hít khói cái gì, táo hít khói Meta à 😁
chiase83
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Dragao_ct92 Bán dc 10tr cái rồi tính tiếp
lordzedo
TÍCH CỰC
4 tháng
@iPhan Chính Hãng chưa bán đc cái mốc gì mà gáy sớm thế, giá đấy bán đc vài trăm cái đã giỏi rồi 😆)
😃 nhận dev-kit rồi thì làm app nhanh cho vision pro đi, so sánh làm gì mất thời gian :p
pput
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Hồi ra iphone, mấy ông Nokia Motorola cũng gáy i hệt chú Mark xoăn ah, rip😂
Vision out trình meta
@Tuanhtran Đang bị Meta cho hít khói về doanh số kìa 😁😁
Meta - Vi sần: 10 triệu - 0 😂😂

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019