Đây là Noveto N1 - chiếc loa thông minh có thể truyền âm thanh 3D định hướng đến tai người nghe
Rất hay và hữu ích!/7 người
Enzo Le
một nămBình luận: 16
Đây là Noveto N1 - chiếc loa thông minh có thể truyền âm thanh 3D định hướng đến tai người nghe
Noveto (một startup của Israel) vừa ra mắt một chiếc loa thông minh có khả năng truyền âm thanh 3D sống động đến tai người nghe mà không làm phiền những người khác xung phanh. Công nghệ này hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm âm thanh "riêng tư" và thoải mái hơn cho người dùng cho nhiều nhu cầu sử dụng hằng ngày.Công nghệ này được Noveto gọi là "Smart Beaming", các "túi âm thanh" hướng đến tai người nghe được truyền bằng công nghệ siêu âm, điều mà chúng ta đã thấy nhiều lần trong những năm qua từ những công ty như Soundlazer và Akoustic Arts. Đối với N1, một dãy các bộ chuyển đổi cực nhỏ được sử dụng để tập trung âm thanh ẩn sau lớp vải bọc và đặt ở hai bên của bảng điều khiển bằng kính ở mặt trước chiếc loa.Chiếc loa Noveto N1 theo dõi người nghe bằng cách sử dụng mô-đun cảm biến 3D và camera, đồng thời truyền sóng siêu âm để tập trung âm thanh (đã hiệu chỉnh) đến bên ngoài tai ở mức áp suất âm thanh lên đến 85dB. Họ cũng sử dụng công nghệ không gian 3D để mang đến trải nghiệm âm thanh riêng tư ấn tượng nhất có thể.

Quảng cáo

Người dùng không cần phải đứng yên trong khi nghe, vì chiếc loa này có thể theo dõi chuyển động & tự động điều chỉnh theo thời gian thực. Noveto hứa hẹn rằng những người ở gần sẽ chỉ có thể nghe thấy một phần nhỏ những gì người nghe có thể nghe được, họ nói rằng "nếu ai đó nói chuyện với bạn bình thường qua cuộc gọi video, thì ai đó cách xa 1m sẽ chỉ nghe thấy tiếng thì thầm."

Noveto_N1_4.jpg

Noveto N1 đi kèm với micro có thể tạo chùm tia âm thânh để thu âm tập trung trong khi sử dụng ứng dụng hoặc tương tác với trợ lý ảo Alexa được tích hợp sẵn. Các tùy chọn kết nối thông dụng như Bluetooth, Wi-Fi, USB-C và jack cắm 3.5mm đều có sẵn.

Noveto_N1_3.jpg

Ngoài ra, chiếc loa này còn có thể cập nhật firmware không dây qua mạng internet và trang bị một ứng dụng di động đồng hành dành cho iOS và Android để tăng cường trải nghiệm cho sản phẩm.

Noveto_N1_2.jpg

Noveto nói rằng việc sản xuất đại trà sẽ bắt đầu vào tháng tới, và những khách hàng đã ủng hộ họ trên Kickstarter sẽ là người đầu tiên có được chiếc loa thông minh hiện đại này. Giá bán lẻ vẫn chưa được tiết lộ, nhưng điều đó chắc chắn sẽ được xác nhận tại CES 2022 diễn ra vào tháng 01/2022 tới.

Quảng cáo[​IMG]

Nguồn: Noveto
Noveto_N1_6.png
16 bình luận
nghe ảo ma thế
@choigiky Công nghệ này hay mà, khỏi đeo tai nghe vẫn có được sự riêng tư, tất nhiên là không tuyệt đối được! 😁
@Enzo Le mình thì tưởng tượng đến công nghệ truyền sóng âm tác động vào xương tai thay vì màng nhĩ sẽ phê lòi hơn
@choigiky Cái đó phải có thiết bị gắn vô, còn cái này thì khỏi đeo chi cả, không vướng víu, mà lại riêng tư, vậy mới hay 😁
Công nghệ phát triển để đi gần đến truyện khoa học viễn tưởng trước đây.
@kiendt1973 Công nghê thay đổi từng ngày mà bạn, chừng vài chục năm nữa không chừng con người di chuyển bay lượn như chim trong phim viễn tưởng! =]]
Còn thiếu âm thanh từ sau và trên xuống
không biết bao xiền
đọc thấy ngon lành đó, nhưng không biết trãi nghiệm thực tế ra sao đây
1 câu vuông vắn. Kickstarter 99% dự án toàn là lừa đảo hoặc bán hàng ko như mô tả nhé.
@Mèo Con U Sầu nói 99% thì hơi quá, chắc lúc bạn mua không biết lựa thôi, mình mua đồ trên đó cũng nhiều, cũng có bị scam vài lần, nhưng đa phần (>80%) là OK, thậm chí có cty mình mới nhắn báo hàng bị lỗi thì họ ship ngay cái khác cho mình không cần kiểm tra đúng sai, tuỳ cty thôi bạn ơi! 😃
Tuyệt vời, mình từng nghĩ có cách nào chặn sóng âm để 0 ảnh hướng người khác, h họ đã làm được.
Ảo thật. Giá chắc cũng phải trên trời
tlzlord
ĐẠI BÀNG
một năm
nhớ xưa có cái tv nào đưa ra giải pháp cho phép xem 2 nội dung khác nhau khi ngồi ở 2 góc khác nhau, giờ tới âm thanh theo hướng.
Có 1 lần đang chạy đường vắng thì nghe có người gọi tên mình, mà thg bạn ngồi sau thì ko nghe thấy, có lẽ nào…đã ứng dụng cnghe mới rồi ko 😖😖😖, kể mà nổi cả da gà lên…
Mr Vu79
ĐẠI BÀNG
một năm
Cái mà mình quan tâm là chất âm..
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019