Để củng cố vị trí của mình trong chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu, các công nhân nhà máy Việt Nam đ
PVTuat
7 thángBình luận: 40
Để củng cố vị trí của mình trong chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu, các công nhân nhà máy Việt Nam đ
Để củng cố vị trí của mình trong chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu, các công nhân nhà máy Việt Nam đã được bố trí ngủ trên sàn tại nhà máy với hy vọng giảm sự bùng phát coronavirus.
Tại các tỉnh phía bắc Bắc Ninh và Bắc Giang, khoảng 150.000 công nhân đang tạm trú tại các khu công nghiệp để giảm thiểu các ca lây nhiễm mới. Còn ở Thành phố Hồ Chí Minh, hai chục công ty đang cung cấp chỗ ở cho 25.000 công nhân tại chỗ.

Theo Bloomberg ,một số nhà máy đã dựng lều cho công nhân ngủ một số khác được bố trí ngủ trong các ký trúc xá, yêu cầu công nhân phải cách ly trước khi đi làm về.
Samsung và các thành viên khác trong chuỗi cung ứng của Apple đã được chính phủ Việt Nam yêu cầu bảo đảm tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19 cho công nhân nhà máy.

Apple có nhiều nhà cung cấp khác nhau tại Việt Nam, bao gồm Luxshare và Foxconn, nhưng buộc họ phải đóng cửa các nhà máy của họ vào tháng 5 sau sự gia tăng coronavirus.

Theo Appleinsider
40 bình luận
Trong lều đó có thể có nệm mà, chỉ là ngủ tại nhà máy thôi chứ title câu dữ
vấn đề nhà vệ sinh mới đáng nói, nhất là cho chị em, rất thông cảm.
Có liên quan: thèm chửi tụi đợi Pfizer và Moderna ghê, tụi mày chích 2 loại đó ở VN đầu tiên, vái ông địa...
Dkien bảo quản -80 độ C vái trời, vái ông địa...
@Minh Trieu Giống hội antivac của các bà mẹ bỉm sữa hồi mấy năm trc rồi đó, ờ, 1700 ca rồi đó, đợi đi, lựa đi nghen, vái ông địa...
finely
TÍCH CỰC
7 tháng
@concobebe2411 -80 độ thì liên quan gì? Chắc vaccine ko cần phải thaw về nhiệt độ thường trước khi chích. Chắc đi chích nó cho ngậm nguyên cục đá khô. Thần kinh!
finely
TÍCH CỰC
7 tháng
@concobebe2411 Quyền được lựa chọn là quyền của cá nhân. Còn độc mồm độc miệng thì giành những lời đó cho thân nhân của cô bé đi
Minh Trieu
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@concobebe2411 phân biệt hộ antivac (là họ không muốn tiêm bất cứ vaccin nào , tôi đồng ý với bạn về trường hợp anti này ) . còn bạn nói tới trường hợp "chọn lựa " thì không , vì người ta chưa muốn chết khi tiêm cái vaccin mà Mỹ , các nước Châu âu, và các nước khác chưa phê chuẩn, chưa kiểm chứng hết hiệu quả, phản ứng thuốc, bị đông máu (các nước không phê chuẩn cáo buộc), đã có ca tử vong ,..... tôi sẵn sàng bỏ tiền túi mua vaccin khác chứ không muốn chích astra, hay thuốc nào miễn phí mà tôi không tin tưởng mà còn ký giấy tự chịu trách nhiệm . OK OK OK OK......... đâu phải tử tù mà không cho chọn thuốc .
tôi nói đến đây thôi không tranh cãi với người suy nghĩ chỉ 1 hướng, cho mình luôn đúng không tiếp thu ý của người khác , đã vậy còn khẩu nghiệp (lo bản thân bị nghiệp quật do vạ miệng trước đi ) ở đó mà vái với lại .
trùm kín thế này chết ngạt đấy.
Google trans thì cũng phải đọc và sửa lại hành văn chút thớt à. Không thì để nguyên tiếng Anh đọc cho dễ hiểu.
@phongpt.neu đúng là đọc hơi trúc trắc 😁
"Tại các tỉnh phía bắc Vịnh Ninh và Bắc Giang" là như nào? Tôi năm nay 70 tuổi chưa từng nghe VN có tỉnh nào tên như này.
@zer0_7 Bài viết đã được sửa lại rồi. Tại tác giả bài viết gốc là người nước ngoài nên không rõ cũng phải
whitebb
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Ha, bài gốc thì là tỉnh Bay Ninh, người dịch thì là tỉnh Vịnh Ninh. Không biết tác giả có phải là người Việt Nam không, đến cái tỉnh Bắc Ninh cũng không biết luôn.
@whitebb Bài viết dịch từ Appleinsider thì tác giả không phải là người VN rồi nên không biết đọc đúng cũng dễ hiểu.
Minh Trieu
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@whitebb tại deadline hối quá. 'gắn" vô google dịch rồi "thảy lên" không kịp đọc lại luôn
Lò ấp F0
Một số công ty họ không chấp nhận phương án lều như thế này vì không đảm bảo khoản cách và đặc biệt là sự riêng tư.
@devil.hunter Thưa bạn PCR đó của bạn hôm nay có giá trị nhưng ngày mai nó là tờ giấy lộn. Bạn nghỉ tờ giấy đó có giá trị quá nên bạn không để ý hôm nay bạn - nhưng ngày mai bạn chưa chắc là -, Bạn đi kiểm tra PCR hàng ngày thì ok. Và nói luôn với bạn là nơi mình làm việc đang áp dụng phương pháp 3 tại chỗ trong nhà máy nhưng không phải trong lều quá gần như thế này. Cảm ơn
@Xuân Cảnh Mai Mình nghĩ nếu được lựa chọn giữa thất nghiệp và chấp nhận đi làm, ở lại và ngủ trong những cái mùng như thế này thì đa số mọi người sẽ chấp nhận ở lại. Cơm áo gạo tiền mới là thứ ảnh hưởng đến đời sống nhất. Còn chuyện giữ khoảng cách, riêng tư hay an toàn thì trước khi làm người ta đã tính đến rồi. Ít nhất là cần xét nghiệm trước khi đến ở tập trung, thứ hai là định kỳ phải xét nghiệm. Còn chuyện lây thì bạn ở nhà đi chợ không thôi cũng đã một đống nguy cơ lây rồi, đâu ai nói tránh khỏi hoàn toàn. Không phải công ty nào cũng có mặt bằng rộng rãi, hạ tầng đáp ứng đủ cho nhu cầu của rất đông người như vậy. Cái này là tình huống tạm thời thôi.
@mrd0ngnguyen Bạn lầm rồi. Công ty mình 50% xin nghỉ ở nhà không lương đó bạn. Cty mình những người bị cách ly vẫn hưỡng lương 100% nha.Đó là bạn đứng ở phương diện cá nhân. Còn mình đứng ở phương diện người tổ chức. Mình phải làm như thế nào để không xảy ra sự cố, không để lây lang. Đó là cái khó của người tổ chức nên mình thấy hình ảnh kia mình mới không đồng tình thôi. Bên mình có phương án tốn kém hơn đó là thuê nguyên khách sạn cho công nhân ở và có xe đưa đón sau giờ làm không cho ra khỏi phòng ks(có camera giám sát). Cơm nước có người mang tận nơi. Đây là làm cho nhân viên an tâm làm việc. Tránh tâm lý hoang mang mà xảy ra tai nạn lao động. Mong bạn hiểu
@mrd0ngnguyen Những cái bạn nói công ty mình đều áp dụng hết nhưng vẫn thấy chưa đủ, chưa an toàn cho người lao động. Khó lắm bạn
"Gánh nặng cơm áo gạo tiền buộc người ta phải đi làm mặc dù biết rằng mình đang đối diện với nguy cơ nhiễm covid", các bạn đọc thấy hay và êm tai hông. Xin lỗi chứ đó là văn nói tránh của những kẻ khôn ngoan. Tôi nói như vậy chắc các bạn cũng tự hiểu, thứ gì là quan trọng, sức khỏe có mua được không, trong tình hình này mà còn lo nghĩ việc kiếm tiền như bình thường thì đúng là không thể nào tả nổi nữa.
@tichchu2203 Tiêm vắc xin rồi thì phải đi làm kiếm tiền chứ còn gì nữa.
@tichchu2203 Chắc bạn kinh tế khá giả, nên suy nghĩ đơn giản vậy. Bạn thử rơi vào hoàn cảnh những người thu nhập thấp, mang nợ nần, hoặc là phải đi làm để nuôi bao nhiêu người phụ thuộc nữa, lúc đó bạn mới hiểu nhu cầu đi kiếm tiền nó quan trọng như thế nào.
Đéo hiểu sao ! Tình trạng thực tế ở Việt Nam mình! Quốc gia mình lại phải đi dịch từ 1 trang nước ngoài!
Đã thế câu cú như hạch!
Giật tít câu View! Ai duyệt bài 1 cách bừa bãi vậy! Chúng tôi đang sống sờ sờ ở Tâm dịch đây! Bắc Ninh và Bắc Giang đây! Ngủ dưới dàn cái lol à!
Riêng điều kiện các cty có thể khác nhau! Tuy nhiên mô tả như bài báo chả khác đéo gì xuyên tạc! Ngủ nghỉ điều hoà cty đảm bảo mát hơn gấp vạn lần ở nhà nhé!
Cơm nuôi 3 bữa trở lên!
Ngủ giường đơn hoặc là ! Tấm nệm xịn sò hẳn hoi! Vui chơi thoải mái! Còn sướng hơn ở nhà !
Riêng chuỗi cung ứng cho Apple là Luxshare ict , Goertek , Foxconn , Samsung Display .... ở Việt Nam chỉ bị gián đoạn đôi chút!!
Bèo nhèo thì cứ nhìn mấy cái ảnh bên dưới!
CHỐT : BIẾT THÌ THƯA THỐT - CÒN KHÔNG BIẾT CẤM TRÍCH DẪN LINH TINH!
182043564_473479743747423_8191284695004358270_n.jpg
195514062_473479713747426_5582842669725466410_n.jpg
186508356_466639201098144_1641129489286868277_n.jpg
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019