Để điều tra nguồn gốc COVID-19, Trung Quốc sẽ xét nghiệm hàng chục nghìn mẫu máu ở Vũ Hán
Rubi Lee
7 thángBình luận: 45
Để điều tra nguồn gốc COVID-19, Trung Quốc sẽ xét nghiệm hàng chục nghìn mẫu máu ở Vũ Hán
Một quan chức ở Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết quốc gia này đang chuẩn bị xét nghiệm hàng chục nghìn mẫu máu ở Vũ Hán như một phần của cuộc điều tra về nguồn gốc COVID-19. Động thái này diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi về sự minh bạch về sự xuất hiện của virus gây áp lực cho quốc gia này.

covid-19-11.jpg

Kho lưu trữ máu đã lên đến 200,000 mẫu, bao gồm những mẫu được lấy từ những tháng cuối năm 2019. Các quan chức cho biết những mẫu này được lưu trữ trong hai năm để đề phòng trường hợp cần có chứng cứ cần thiết trong bất kỳ vụ kiện nào liên quan đến nguồn máu của người hiến tặng. Khoảng thời gian chờ 2 năm sắp hết đối với một số mẫu máu thu được trong các tháng quan trọng 10,11 năm 2019. Thời điểm mà các chuyên gia cho rằng virus lần đầu tiên xuất hiện ở người. Hiện công tác chuẩn bị việc kiểm tra đang được tiến hành và sẽ diễn ra vào thời điểm đạt đến giới hạn 2 năm.

covid-19-3.jpeg

Yanzhong Huang, chuyên gia cấp cao về sức khoẻ toàn cầu tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại cho biết: “Điều này sẽ cung cấp thời gian thực gần nhất trên thế giới về sự kiện bùng phát của dịch bệnh.” Những mẫu máu này đã được ban điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới xác định là một nguồn thông tin quan trọng giúp xác định thời điểm và nơi virus lần đầu tiên xâm nhập vào cơ thể người.

Quảng cáoPhó giáo sư dịch tễ học tại Đại học Columbia - Maureen Miller kêu gọi Trung Quốc cho phép các chuyên gia nước ngoài quan sát quá trình này bởi: “Những mẫu này chứa các manh mối rất quan trọng. Sẽ không ai tin vào bất kỳ kết quả nào mà Trung Quốc báo cáo trừ khi có sự góp mặt của những quan sát viên đủ năng lực.” Đồng thời Miller cũng cho biết: “Có rất nhiều mẫu được lấy từ những người khoẻ mạnh, vì thế chúng sẽ có thể đại diện cho các trường hợp nhiễm bệnh không triệu chứng. Và như cách chúng tôi đã tìm hiểu trong quá trình diễn ra đại dịch, các trường hợp không triệu chứng chính là nguyên nhân dẫn đến đại dịch.”

covid-19-5.jpg

Người đứng đầu nhóm Trung Quốc phụ trách cuộc điều tra của WHO - Liang Wannian đã từng cho biết trong một cuộc họp báo hồi tháng 7 rằng, Trung Quốc sẽ kiếm tra mẫu thử, khi có kết quả, họ sẽ giao chúng cho cả chuyên gia trong nước và nước ngoài. Nếu mọi chuyện diễn ra theo chiều hướng tích cực, các mẫu này có thể sẽ chứa các manh mối quan trọng về các kháng thể đầu tiên do con người tạo ra để chống lại COVID-19. Hồi tháng 7, Liang Wannian đã từng cho hay mặc dù các trường hợp mắc COVID-19 được báo cáo đầu tiên ở Vũ Hán vào ngày 8/12/2019 nhưng “nghiên cứu của chúng tôi và các tài liệu liên quan cho thấy ngày 8/12 có thể không phải là thời điểm xảy ra ca nhiễm đầu tiên. Có thể đã có các ca nhiễm xảy ra trước đó.”

covid-19-7.jpg

Để cuộc xét nghiệm máu trở nên minh bạch hơn, tiến sĩ William Schaffner đến từ khoa bệnh truyền nhiễm của Đại học Y khoa Vanderbit đề xuất các mẫu máu này có thể được đưa đến Geneva (Thuỵ Sĩ) hoặc các điểm trung lập khác để các chuyên gia WHO tham gia vào thử nghiệm. Nhiều ý kiến cho rằng không rõ kết quả này sẽ khiến thế giới bên ngoài tin tưởng ở mức độ đáng tin cậy hay thuyết phục. Đồng thời cuộc xét nghiệm sẽ là cơ hội để Trung Quốc chứng minh với thế giới rằng “họ nghiêm túc với việc phi chính trị hoá các cuộc thăm dò nguồn gốc.”

Theo CNN
45 bình luận
Xong rồi ra thông cáo: Kết luận của chúng tôi (Trung Quốc) là không có đủ bằng chứng để khẳng định covid xuất phát từ Vũ Hán 😆))
@viettien_milo kakaka 😃)) một điều mà ai cũng đoán được
@viettien_milo Kết quả biết trước luôn ^^
câu trả lời nằm ở chính cái tên Trung Quốc : trung tâm của dịch bệnh 😔
Con lươn chúa
ngocbich.c
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Cứ nói dối nhiều lần thì người ta sẽ tin. DMCN
Nghiên cứu một hồi TQ nói: virus có nguồn gốc từ thực phẩm đông lạnh đến từ Mỹ
Giờ này đi điều tra nguồn gốc. Tao tưởng đâu TG mới bị COVID hôm qua không đó chứ, chứ không hề biết là nó diễn ra 2 năm rồi =))
Tại sao thu mẫu máu mà truy được nguồn gốc COVID-19 thì chưa thấy mod đề cập,
Covid cho thấy rằng phát triển vũ khí bom đạn là điều vô nghĩa vì hiện giờ chỉ cần 1 cái hắt xì là đủ thổi bay hàng trăm ngàn tỷ đô của 1 quốc gia.
Thật hài hước =))))))
OThien
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Vụ này để kiểm tra xem nội tạng có ổn không hay có tương thích với một số đối tượng không thôi chứ virus gì.
Bọn tàu nó cao tay thiệt.
TH Luân
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@OThien @OThien haha cái này hay, cẩn thận tui ad Xoá Cmt đấy bạn
@OThien =)))
Cứ như xem những vở hề vậy
BanhKhao
TÍCH CỰC
7 tháng
Bớt diễn
biết trước kết quả luôn! Khỏi bày trò mèo!
Nguồn gốc Vũ Hán là án chung thân trước lịch sử nhân loại và vong linh của 5 triệu người đã mất (số này còn tăng nữa). Vấn đề là từ động vật lây ra hay từ Viện Virus sổng ra mà thôi!
Từ Viện virus thì sẽ nặng nề hơn...
Đừng bày trò nữa TQ... Vô ích! Thế giới ko phải là trẻ lên 3 đâu mà lấy vải mùng che mắt thánh...
TQ nên học bài học của Cậu bé chăn cừu nói dối! Nói dối riết rồi ko ai tin!
Lại làm màu, cuối cùng cũng chả đi đến đâu, chán.
Gh0stS
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Anh tàu khựa lại vừa ị bậy, xong lại bốc lên ăn rồi nói tôi ko làm gì cả à? 😔
Để làm gì nhỉ.
1 mũi tên 2 đích trúng, vừa ch có chứng cứ chối bỏ nguồn gốc virus vừa có máu.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019