Miễn phí giao lắp đặt


Để iPad Pro thật sự "pro" thì cần thêm gì?
Rất hay và hữu ích!/7 người
Duy Luân
1 thángBình luận: 176
Để iPad Pro thật sự "pro" thì cần thêm gì?
Đây là những cái mình thấy rằng iPadOS cần hỗ trợ thêm để một chiếc tablet thật sự trở thành “pro”, có thể dùng bởi người “pro” cho công việc của mình.

Phải hỗ trợ cửa sổ


Để sử dụng iPad Pro như một cái máy tính, chắc chắn bạn sẽ cần dùng các app ở dạng cửa sổ, thứ mà iPadOS vẫn chưa hỗ trợ. Với cách chia đôi màn hình hay sử dụng app nổi như hiện nay thì rõ ràng là không tiện khi bạn cần thao tác với nhiều phần mềm cùng lúc.

Mình nghĩ rằng không phải Apple không làm được vụ đa nhiệm cửa sổ, mà họ chỉ đơn giản là không muốn làm. Họ muốn bạn dùng iPad vẫn như là một thiết bị di động, chạy tầm 1-2 app cùng lúc mà thôi và hãy tập trung vào đúng một công việc cụ thể. Còn nếu bạn muốn sử dụng một cái máy tính đúng nghĩa, hãy mua MacBook.

Các đối thủ khác như Galaxy Tab S7 Pro hiện nay đã hỗ trợ app chạy ở dạng cửa sổ rồi.

Quảng cáo


5207322_4947216_Apple_iPad_Pro_2020_tinhte-44.jpg

Cải thiện chức năng xuất hình ảnh ra màn hình ngoài


Hiện tại khi dùng iPad xuất hình ảnh ra màn hình, bạn chỉ dùng được ở chế độ mirroring. Trừ một số app có hỗ trợ chức năng hai màn hình riêng biệt, còn lại thì bạn không tận dụng được màn hình lớn để làm thêm việc. Ngoài ra, việc không hỗ trợ app cửa sổ càng làm cho việc xuất iPad ra màn hình ngoài trở thành một thứ không mấy ý nghĩa.

Ngoài ra, khi chạy mirror màn hình, iPad cũng chỉ hiển thị ở tỉ lệ 4:3, trong khi màn hình rời đa số đều dùng 16:9 hoặc 16:10 nên bạn sẽ thấy viền đen ở hai bên, không tận dụng được hết không gian rộng rãi.

Theo mình thấy thì hiện nay không có giới hạn về kĩ thuật, bản thân iPad Pro là một con máy rất mạnh, chỉ là Apple không muốn làm mà thôi. Trong thời gian tới khi mà app cho iPad cũng sẽ chạy được trên Mac với chip Apple Silicon, có thể nhiều nhà phát triển sẽ hỗ trợ màn hình ngoài tốt hơn.

Cuối cùng là quản lý file


Để người pro xài iPad ngon lành hơn, sẽ cần điều chỉnh lại cách mà iPad quản lý file. Hiện tại app File cũng làm được kha khá việc, nhưng nó vẫn chưa tự nhiên như cách mà chúng ta quản lý file trên máy tính. Bản thân app File cũng chưa thật sự tiện dụng, và thỉnh thoảng vẫn còn bug, ví dụ lâu lâu mình copy paste file thì app bị văng ra ngoài.

5203388_ipad_air_2020.jpg

Ơ, nhưng thế thì iPad giống Mac quá rồi…


Mình nghĩ rằng Apple cố tình làm cho iPadOS như hiện nay mà không áp dụng các thay đổi như mình đề cập trong bài này là để tạo nên sự khác biệt giữa iPad với Mac. Nếu bạn cần làm việc như một cái máy tính đúng nghĩa, hãy mua Mac, còn nếu bạn cần di động thì hãy xài iPad. Trước đây khi mà MacBook Air hay MacBook Pro 13" chưa đủ mạnh thì iPad Pro còn được cân nhắc, nhưng khi mà chúng chạy chip Apple Silicon với hiệu năng cực kì ấn tượng, nhất là trong những app đồ họa, thì không nhiều lý do để bạn chọn iPad cho công việc của mình trong khi bạn có thể hoàn thành cùng việc đó trong thời gian ngắn hơn trên Mac.

Quảng cáoAnh em nghĩ sao, hãy comment vào bài này nhé.
Rất hay và hữu ích!/7 người
Chốt hạ; cài được macOS
DuyAnh69
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@nowornever79611196 ko biết con pro 2021 có làm được ko vì nghe a14x giống m1
@nowornever79611196 MacOs quản lý của sổ cũng ngu như hạch.
@angle_squall chả nhẽ lại comment là cài windows thì lại thô quá, kaka
@nowornever79611196 Thực ra vẫn có thêm tính năng mới cũng như tăng kích thước, cấu hình, thay đổi chút về hình thức, cơ mà cái chữ Pro ở tên sản phẩm vẫn chưa thực sự tạo được đúng nghĩa mà bá tánh mong đợi 😊
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Mtk2411
TÍCH CỰC
1 tháng
Only youtube + kid ạ 😂
image.jpg
Mr_Khuyen
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Miká_23 Cái gì đúng thì mình nên làm thôi bạn ơi.
@crazysexycool1981
Anh theo em
@Mr_Khuyen Nhà mình cg dùng Ipad nhưng giới hạn 15' học TA và 15' xem thế giới động vật, dùng xong sẽ nói chuyện với con về hôm nay con biết về những thứ gì. Nói chung hư hay không do cách cho trẻ sử dụng như thế nào. Bé nhà mình 31 tháng.
@Tuấn Nguyễn Zozo Con nhà mình đang học tiểu học, cứ buổi tối học xong bài thì sẽ cho coi clip, thi thoảng đảo qua để coi con đang xem gì, cũng hên là chỉ thấy mấy kênh quen thuộc & lành mạnh như: Chúng tôi đơn giản là gấu, Nikita... 😊
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
bhuubao
TÍCH CỰC
1 tháng
1. Đa nhiệm cửa sổ không cần thiết theo quan điểm của mình. Với người dùng đã mua iPad để làm việc thì họ cũng phải biết được những giới hạn bản thân chỉ nên làm những việc đơn giản, qua lại giữa 4-5app là quá nhiều.
Mình cảm thấy hy sinh điều này để đảm bảo cho một trải nghiệm mượt mà và trơn tru là điều nên làm.

2. iPad không cần xuất ra màn hình ngoài, nó nên là một cái màn hình ngoài😆)

3. Quản lý file của iPadOS vẫn khá trực quan với mình, với vừa đủ những thao tác cần thiết.

*mình vẫn đang làm công việc hằng ngày của mình qua chiếc iPad Mini 5 64GB Wifi. Thao tác chủ yếu của mình là trình chiếu hình ảnh cho khách hàng, ghi chú, chỉnh sửa và kí tên trên file PDF (trình duyệt PDF mặc định của iOS khá tốt với mình). Nói chung mình mua nó với hy vọng là sẽ có một trải nghiệm làm việc rộng rãi và trực quan hơn so với trên điện thoại vì các cv đó đều làm được trên đt.
Còn với các file báo cáo Excel thì về văn phòng mượn máy tính làm😃))

*nếu có gì đó mình muốn cải thiện, thì mình muốn thao tác giữa iPad với bàn phím chuột thuận tiện hơn. Đỡ phải rướng tay lên màn hình hơn.
@wink thì bạn ấy bảo là dex nó đang ở đâu trong bản đồ công nghệ đó 😆) tôt hơn ipad mà còn mất hút, vì thực tế cho công việc gần như ko có
@ViệtThương92 Ai bảo ông bạn là bọn dex nó tốt hơn. Dex cực kém nhé. Bọn SS toàn quảng cáo láo.
@wink hoạt động chia cửa sổ của ss dex nó làm tốt hơn ipad, còn app trên dex cũng chỉ là app trên android, chất lượng app 1 là ngang 2 là kém hơn ios, về mặt ứng dụng cơ bản và giao diện xuất màn hình lớn tôi thấy dex tốt hơn, còn tối ưu ứng dụng bên thứ 3 thì như c, cắm cablle dùng dc 1 2 lần xong bán luôn cable đi 😆
Tôi viết ở đây. https://tinhte.vn/thread/review-so-sanh-1-so-loai-tablet-detachtable-laptop-pho-thong.3308110/ Dex quá kém ấy.

Review So sánh 1 số loại Tablet, detachtable laptop phổ thông | Tinh tế

Mở đầu PC nhỏ gọn và Tablet ngày càng phổ biến, nhiều lúc nó được marketing thay thế cho các laptop to nặng trong 1 số trường hợp. Trong số các laptop hiện này…
tinhte.vn


Dùng dex ko xoay màn hình dc

Tỷ lệ màn hẹp trải nghiệm ngang đã kém, dọc thì ko xoay dc.

App thì kém, thiếu be bét.

Màn hình 11-13” thì
13” thà mua luôn laptop
11” thì chia màn làm app quá bé. Vô dụng
Ipad dừng lại ở mức độ giải trí là được rồi
toidang
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@KeniVinh không bác ơi, để giải trí ngon thì phải mua dòng có 4 loa và màn hình đẹp => lại phải mua pro
@toidang Đó là do bạn lấy cái iPad pro ra để làm mốc chứ trước đó dùng iPad bản bình thường có ai chê loa hay màn hình nó ko đẹp đâu.

Bản thấp hơn vẫn trải nghiệm rất kỳ ngon nhé.
toidang
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@KeniVinh ngon nhưng mà không đủ, mtb android giờ cũng nhiều con 4 loa hoặc 2 loa 2 bên rồi, dùng loa 1 phía thấy nó lệch rất chán 😁. Màn ipad loại thường tuy sắc nét nhưng nền đen không sâu và tương phản không cao. Thà rằng apple làm một dòng ipad chuyên giải trí bỏ bớt các tính năng pro nhưng nâng các tính năng nghe nhìn thì hay.
@KeniVinh mấy ông làm ảnh, vẽ trên ipad dc chỉ có những super vip pro thôi 😆 chứ cơ bản vẫn là dùng trên pc, và thêm khả năng kết nối thiết bị in ấn của các máy pc là tốt hơn nên làm việc trên ipad nó không ổn tí nào cả 😃)
Nếu thêm nhưng tính năng này thì ae sẽ chốt mua cái Mac cho lẹ
@Tuat Phan Chuẩn, vì mua iPad Pro lại tốn tiền mua thêm bàn phím bluetooth, rồi cả bao da, nọ kia để được hoạt động như 1 chiếc Macbook, vậy thì mua Macbook luôn cho rồi chuyện 😆
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Lạy hồn thành Spam.
Chốt hạ: iPad pro hầu như không thể thay thế cho Mac (laptop nói chung) để phục vụ nhu cầu công việc.
@WXYZ Chính xác òi, bài viết với nội dung thế này cứ xuất hiện miết ta? 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Mấy ông Tinhte chỉ quanh đi quanh lại vẫn là Macbook và iPad, các bài viết hầu như kiểu thay title cho khác bài trước chứ nội dung cũng y vậy, vào đây đọc bình luận và cmt cho vui thôi chứ nội dung thì như bài trước.
@KeniVinh Đúng thực mấy thiết bị của táo như iPad vs Macbook quanh đi quẩn lại toàn thấy xuất hiện nội dung na ná nhau, cùng lắm là biến tấu đi tí. Cảm thấy thật sự quá nhàn, chưa bao giờ coi iPad là thứ để làm việc thay thế cho Macbook, chả hiểu sao mấy cậu mod cứ thích diễn đi diễn lại nội dung bài kiểu này 😂
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Theo Apple, mỗi một loại thiết bị có mục đích sử dụng riêng của nó, mục đích của bạn là gì thì bạn mua đúng loại thiết bị ấy. Không thể sử dụng hỗn tạp, thiếu định hướng cụ thể như cách mà các laptop màn hình cảm ứng hay tablet có chế độ desktop (SS Dex) đang làm. Ngay cả việc dùng kèm bàn phím cho iPad Pro cũng là một cách SD không phù hợp với máy tính bảng.
@crazysexycool1981 game thì ko thằng nào đọ dc ipad thật, film nữa. còn để cân đối 1 cái máy dắt balo, làm việc, xem film, lướt wep thì e thấy mấy con máy surface nó đa dụng nhất, đỡ lỉnh kỉnh khi đi đâu chơi hay làm việc xa, mà thằng win thì là quá tốt mảng xuất hình ảnh ra màn hình, tác vụ làm việc với nhiều màn hình cũng ngon nữa, làm office với nhiều màn hình thì thôi rồi. ipad ko có cửa, thêm nữa office mà, mac cũng ko theo dc.
thêm cái việc tách bàn phím rời ra, setup chỗ làm e thấy nó linh động và pro hơn so với việc dùng macbook 😆
@ViệtThương92 Nếu quả thực SB có thể làm tốt mấy thứ như chú chia sẻ thì đúng thực làm việc với SB sẽ tốt hơn iPad cỡ 42 lần. Còn A chưa bao giờ làm việc dựa vào iPad, cứ Macbook mà chiến cho lành, iPad chỉ để giải trí đúng nghĩa đen chứ ko hơn 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Setup của e đây, cắm cable vào xuất màn hình, chia cái màn hình ultrawide ra dc 3 file excel để làm 😆, đi chơi thì rút mỗi cái tablet ra, gắn cover bàn phím đi thành cái ultrabook, bàn làm việc sạch gọn, sang tháng e mua thêm cái surface dock, bàn làm việc lòi ra duy nhất 1 cọng dây cắm sạc vào con tablet
All in one cực gọn đẹp 😃)
20210408_171418.jpg
@ViệtThương92 Công việc của A ko có nhu cầu xuất màn hình nên chỉ xài Macbook là dư sức đáp ứng, về nhà thì thoảng lôi iPad ra giải trí, còn điện thoại thì ra đường mang theo 😊
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
n3.9592
TÍCH CỰC
1 tháng
mình thì cần làm thế nào để Macbook thành ipad
RockyChen
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@n3.9592 macbook làm sao thành ipad trong khi không có cảm ứng ?
@n3.9592 Đa phần bá tánh đều muốn điều ngược lại, bạn thì lại muốn Mac thành iPad 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@RockyChen Ko biết trong tương lai, Apple có sản xuất Macbook cho phép tháo rời màn hình ko nhỉ 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@n3.9592 Thì mua ipad
Trở thành Macbook Pro thì iPad Pro sẽ Pro đúng nghĩa 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
MID217
TÍCH CỰC
1 tháng
Quan trọng là iPadOS vẫn còn phát triển qua các đời, mỗi đời thêm thắt tí chứ cho vào hết thì làm thế nào thuyết phục người ta mua máy mới ?
@MID217
@MID217 Có lẽ đúng, nâng cấp nhỏ giọt để còn có model mới, cũng giống như iPhone vậy, lắm người tin rằng giờ các bản nâng cấp của iOS đã đủ đáp ứng các nhu cầu của họ nhưng thực tế những thứ đổi mới quá nhỏ giọt 🤣
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
anhlt
TÍCH CỰC
1 tháng
Con nay io phòng to thôi lv thực sự rất khó chịu
Để iPad Pro thật sự "pro" thì cần thêm gì?
Trả nhời: Thêm tiền để mua ..........Surface Book
@Trịnh Xuân Thọ A chưa bao giờ nghĩ tới việc xài SB từ khi dùng iPad tới giờ, công việc thì cứ Macbook mà giã, còn giải trí thì đương nhiên chả gì thay thế được iPad 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Mặc kệ ông. Đối với tôi vừa sở hữu lap rồi lại thêm ipad là 1 cực hình, rườm rà bỏ mẹ.

PS: - Lần sau mà ông còn dám xưng anh với tôi là tôi báo ban Văn hóa - xã hội - đời sống của tt đấy nhá.
- Bữa nào tôi chặn đường cướp mẫu của ông
@Trịnh Xuân Thọ Laptop dùng để làm việc trong giờ hành chính là quá chuẩn chỉ òi, còn iPad thì để giải trí khi ở nhà, có chi mà cực hình vậy chú? Mỗi thứ có 1 thế mạnh riêng, tận dụng tốt & đúng chức năng của 2 thiết bị thì sẽ thấy rất hợp lý 👍
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
CpT
TÍCH CỰC
1 tháng
Mình nghĩ ko cần gì nhiều, cứ tăng giá thêm 500$ - 1000$ là pro rồi.
@CpT Tăng lên mà rốt cục ko hỗ trợ tốt như Macbook hoặc các loại máy tính thông thường thì cũng chả mấy tác dụng, cái chữ Pro gắn theo tên cũng chả mang chất Pro đúng nghĩa 😌
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Cần nhất là iPad Pro phải chạy macOS 😁
@vn_ninja Chạy ảo đc cả win nữa mới là pro nha
tien dio
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Và con chuột phải ngon hơn, cửa sổ và quản lí file ngon mà chuột lú thì cũng ko mần ăn ji dc
@tien dio Vấn đề quản lý file chắc Apple ko muốn làm thôi, chứ nếu đơn giản & trực quan như Windows hoặc Android thì lại ngon, bao người mong mà ko được 😂
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
tien dio
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@crazysexycool1981 Vì apple ko làm nên mấy tab androi mới coa dg sống. Như sam chẳng hạn. Có lẽ đó là bài tẩy mà ipad chưa muốn làm vì nó vẫn chiếm thị trường. Khi nào bị cạnh tranh nó mới làm.
@tien dio Hóng ngày nào đó Apple thay đổi cơ chế quản lý file để việc cài cắm, copy paste & quản lý dữ liệu được thuận lợi hơn 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Nói chung là bộ office phải xịn đi đã, loằng ngoằng
@ometa020983 Chưa kể việc quản lý file nữa, thứ này cũng rất quan trọng với nhiều người 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Để thật sự pro cần tập trung làm việc và đừng mua thêm gì nếu thấy thực sự không cần.
Cái ipad mình dùng chả có tính năng gì nhưng mình vẫn dùng nó nhiều nhất cho mục đích đọc văn bản và đặc biệt là học. Cầm ipad thì có thể học bất cứ lúc nào, thay được 1 đống sách.
@trungbeo2020 Mình chủ yếu dùng để giải trí là chính, cùng lắm thì gõ thêm văn bản hoặc gửi nhận mail, nhu cầu bản thân chỉ có vậy, ko thể sử dụng iPad cho công việc hàng ngày được 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Ổ cứng muốn dùng với ipad pro nên định dạng ở chuẩn nào thì dùng tốt vậy mod? Tks nhé
Trước đây cũng nghĩ iPad Pro sẽ hỗ trợ công việc rất tốt với Word, Excel cơ bản. Nhưng mình đã lầm, giờ thì mua thêm con Macbook Pro M1. Kết hợp cả 2 lại, iPad Pro làm màn hình phụ thì trên cả tuyệt vời. Slide Car làm việc cực kỳ mượt mà.
Cười vui vẻ
@Lunixu Vicky Màn phụ của nó ấn phát sang nhanh thật.
@Lunixu Vicky Công việc thì nhất thiết cứ phải là laptop, còn laptop loại nào thì tuỳ người, riêng iPad thì cứ trả đúng vị trí của iPad, ko nên quá kỳ vọng vào thiết bị này ngoài việc giải trí thông thường 👍
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019