ĐỂ MUA MỘT CHIẾC XE ĐẠP THỂ THAO TỐT KHÔNG THỂ BỎ QUA 3 NGUYÊN TẮC NÀY
xeom23h
4 nămBình luận: 0
Đâu mới là một chiếc xe đạp thể thao phù hợp với bạn? Và chỉ có câu trả lời của chính bạn mới là câu trả lời chính xác nhất. Có sự khác biệt không nhỏ ở mỗi chiếc xe đạp thể thao mà từng người lựa chọn riêng cho mình. Quan trọng nhất vẫn là sở thích cá nhân và mục đích sử dụng của từng người tương đối khác nhau.
Dưới dây là 3 bước trước khi mua xe đạp thể thao:Đi xe đạp – xu hướng mới của cư dân đô thị

Mục đích của chủ nhân
Mục đích là điều đầu tiên và vô cùng quan trọng khi bắt đầu bất cứ công việc gì và mua xe đạp thể thao không phải ngoại lệ. Bạn không thể mua xe theo phong trào, kiểu “Anh A hay chị B có chiếc xe như thế thì bạn cũng phải có chiếc xe như vậy” vì một chiếc xe đạp thể thao có mức giá không hề rẻ. Một lý do khác quan trọng hơn nữa, bạn mua xe để phục vụ nhu cầu chính mình chứ không phải phục vụ nhu cầu của người khác. Vì thế, hãy xác định thật rõ ràng và chính xác nhu cầu của mình để chọn được chiếc xe ưng ý nhất.

Chẳng hạn, nếu muốn mua một chiếc xe đạp chỉ để dạo quanh thành phố thì không thể nào, bạn chọn xe có bộ khung khủng như MTB. Thay vào đó, bạn chỉ cần một chiếc xe có bộ sườn nhẹ để gia tăng tốc độ như Hydrid Bike.

Sự tương đồng kích thước


Bạn không thể chọn một chiếc xe có bộ khung sườn quá lệch chuẩn so với vóc dáng cơ thể. Nếu không quan tâm kĩ càng vấn đề về tương đồng kích thước, bạn sẽ phải mệt mỏi dài dài với chiếc xe của mình đấy! Chơi xe đạp là để nâng cao sức khỏe, thư thái tinh thần nhưng nếu không hài lòng với “chiến hữu” thì sớm muộn gì, bạn cũng sẽ “bỏ xó” nó mà thôi!

Theo những chuyên gia về xe đạp cho biết, muốn chọn một chiếc xe đạp thích hợp, bạn cần căn cứ vào chiều cao cơ thể và chiều dài chân (độ dài từ đáy quần đến đất) để tìm ra khung sườn hợp lý nhất. Chỉ khi sự tương đồng kích thước này được đáp ứng thì bạn mới có thể thoải mái rong ruổi cùng “bạn đồng hành” này mà không bị đau lưng hay mệt mỏi.

[​IMG]
[​IMG]

Bảng tương quan chiều cao cơ thể và kích cỡ khung xe với MTBThông số kĩ thuật của xe

Thông số kĩ thuật của xe là một vấn đề cực kì quan trọng không chỉ quyết định đến giá thành mà quan trọng hơn hết, những thông số này quyết định sự an toàn khi di chuyển. Vì thế, bạn cần thật thận trọng khi kiểm tra các thông số này, đặc biệt là khung xe, ghi đông và hệ thống phanh. Đây là ba bộ phận giữ chức năng chính trong việc đảm bảo chuyển động cũng như sự an toàn và dáng dấp của xe nên bạn không thể bỏ qua. Thêm vào đó, những bộ phận khác như xích, vành xe… cũng cần được xem xét cẩn thận. Không nên vội vàng ra quyết định chỉ vì ấn tượng hào nhoáng bên ngoài của chiếc xe nếu không muốn hối tiếc trong tương lai.Xe đạp thể thao – người bạn đồng hành vượt mọi nẻo đường

Khi có kế hoạch mua một chiếc xe đạp thể thao để phục vụ nhu cầu và sở thích bản thân, bạn cũng nên bắt đầu tìm hiểu những thông tin liên quan đến đối tượng trong tầm ngắm của mình. Sự chuẩn bị chu đáo sẽ giúp bạn tìm đúng “chiến hữu” và xây đắp mối quan hệ dài hơi. Và, hi vọng rằng với những kiến thức trên đây sẽ góp phần nào giúp bạn tìm được chiếc “xế độp” như ý muốn nhanh chóng.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019