Deezer HiFi - dịch vụ stream lossless chính thức ra mắt
AudioPsycho
3 nămBình luận: 0
monospace-deezer-hifi-1.jpg
Dịch vụ stream lossless Deezer HiFi mới đây vừa chính thức đi vào hoạt động tại thị trường Nhật Bản. Deezer HiFi sở hữu thư viện nhạc khổng lồ với hàng triệu tác phẩm có chất lượng CD đủ sức mang lại cho thính giả những giây phút thưởng thức nhạc tuyệt vời nhất. Ở thời điểm hiện tại, Deezer HiFi sẽ cung cấp khoảng 36 triệu tác phẩm trong danh mục Lossless và lựa chọn thị trường Nhật Bản như bước đà đầu tiên để tấn công vào thị trường châu Á


Deezer HiFi sẽ có mức giá đăng ký khoảng 1.960 JPY (450.000 VND) / tháng và cung cấp định dạng stream là FLAC 44.1 kHz / 16 bit (1411 kbps). Người dùng có thể stream lossless từ các thiết bị của Onkyo, Pioneer, Yamaha... đồng thời hỗ trợ cả Windows và Mac với web-player. Deezer cũng có app cho iOS và Android tuy nhiên mới chỉ hỗ trợ lossy (128 / 320 kbps).

monospace-deezer-hifi-2.jpg

So với MP3 hay AAC (tối đa 320 kbps), Deezer HiFi sẽ cho chất lượng nghe tốt hơn nhiều nhờ vào định dạng stream lên đến 44.1 kHz / 16 bit (1411 kbps). Các chi tiết của bài nhạc khi nghe qua Deezer HiFi vẫn được giữ lại hoàn hảo dù nó chỉ là hình thức stream chứ không phải là chơi nhạc trực tiếp đủ thấy chất lượng nhạc mà Deezer cung cấp tuyệt vời như thế nào. Người dùng tuy nhiên được khuyến nghị chơi nhạc qua kết nối WiFi để tiết kiệm chi phí hơn là với kết nối data di động.

Như nói trên, Deezer HiFi sở hữu thư viện nhạc với khoảng 36 triệu bài hát dàn trải ở đủ mọi thể loại, tuy nhiên vẫn sẽ thiếu đi 1 số nghệ sỹ nhỏ lẻ hoặc không có đăng ký với Deezer. Bù lại hầu hết những tác phẩm nổi tiếng và được nghe nhiều đều có mặt đầy đủ và người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và nghe chúng. Ví dụ như nếu bạn tìm kiếm nhạc Nhật Bản thì chỉ có những nghệ sỹ tên tuổi như Utada Hikaru là có đầy đủ album, ngoài ra vẫn còn khá giới hạn.

monospace-deezer-hifi-3.jpg

Deezer HiFi sẽ cung cấp app Deezer Desktop dành cho người dùng máy tính Windows và Mac. Nhìn chung phần mềm này khá giống với các app streaming khác khi sở hữu những tính năng cơ bản như tìm kiếm, điều khiển chơi nhạc, tùy chỉnh chất lượng nhạc cũng như hiển thị đầy đủ thông tin về tác phẩm mà bạn đang nghe. Người dùng dễ dàng tìm thấy những cái tên nổi bật như Billy Holiday, Ella Fitzgerald, Diana Krall, Norah Jones, Madeline hay Peru được khuyến nghị trong menu tìm kiếm nếu bạn đã từng nghe jazz trước đây (vì thuật toán khuyến nghị của Deezer cũng dựa trên những gì mà bạn đã nghe).

monospace-deezer-hifi-4.jpg

App không chỉ hiển thị lời nhạc (nếu có) mà còn cung cấp thêm tính năng tự động tìm kiếm lời bài hát (phần nhiều đều dựa trên nguồn dữ liệu của LyricFind). Deezer HiFi tuy nhiên mới chỉ hỗ trợ hiển thị lời bài hát bằng chữ Alphabet và không hỗ trợ các ngôn ngữ tượng hình như tiếng Hoa, tiếng Nhật hay tiếng Hàn.

Nguồn phileweb


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019