Del Complex tiết lộ nền tảng AI nổi trên mặt biển có GPU NVIDIA H100 10K

Hà Văn Công
2/11/2023 4:15Phản hồi: 1
Del Complex tiết lộ nền tảng AI nổi trên mặt biển có GPU NVIDIA H100 10K
Mục tiêu là để tránh các hạn chế được áp đặt bởi Sắc lệnh hành pháp về trí tuệ nhân tạo gần đây của Hoa Kỳ và Đạo luật trí tuệ nhân tạo của EU. Công ty tin rằng những hành động này nhằm mục đích tập trung quản lý phát triển trí tuệ nhân tạo dưới chiêu bài bảo vệ công chúng. Giải pháp thực sự duy nhất là chuyển doanh nghiệp đi nơi khác, nhưng nơi khác không nhất thiết phải cố định ở một vị trí.
Cụm điện toán là một nền tảng trên biển có thể lưu trữ tới 10.000 GPU trung tâm dữ liệu NVIDIA H100 (Hopper). Đây là siêu máy tính nổi trên mặt nước sử dụng nước biển sâu để làm mát. Nền tảng AI nổi trên biển có các tấm pin mặt trời, nhưng chúng không đủ để khiến nền tảng này hoàn toàn tự cung tự cấp. Nền tảng này được cung cấp năng lượng bởi tua bin khí và hơi nước.
BLUESEA-FRONTIER-NVIDIA-H100-4-1.png
Cụm tính toán biên giới Blue Sea, Nguồn: Del Complex
Del Complex giải thích rằng BSFCC đáp ứng tất cả các tiêu chí để được tuyên bố là một tiểu bang, bao gồm dân số thường trú, lãnh thổ được xác định, chính phủ và khả năng thiết lập quan hệ với các quốc gia khác. Khái niệm này đã rung chuông và chúng ta có thể thấy rằng nó có một số điểm tương đồng với Công quốc Sealand, một quốc gia vi mô không được công nhận và tự xưng nằm gần bờ biển nước Anh.
Nỗ lực của PirateBay nhằm chiếm lấy Sealand đã thất bại, vì Anh đã mở rộng lãnh hải từ 3 lên 12 hải lý, đó là lý do tại sao Sealand hiện nằm trong vùng biển của Anh về mặt kỹ thuật và khó có khả năng nó sẽ được công nhận là một quốc gia có chủ quyền. Trong khi đó, BFSCC có thể di chuyển khắp nơi và trở thành một tiểu bang ở những nơi khác. Nếu BSFCC trở thành một tiểu bang, cư dân của nền tảng này có thể được hưởng hai quốc tịch, giảm thuế và tiếp cận công nghệ tiên tiến.
BLUESEA-FRONTIER-NVIDIA-H100-5-1.png
BLUESEA-FRONTIER-NVIDIA-H100-768.png
Cụm điện toán Blue Sea Frontier và rất nhiều 60 máy chủ NVIDIA H100 trị giá 20 triệu USD, Nguồn: Del Complex
Mặc dù ý tưởng này có vẻ khác thường nhưng những tiến bộ gần đây trong trí tuệ nhân tạo đã đặt ra một số quy định có thể cản trở sự tiến bộ của AI. Del Complex gợi ý rằng một nền tảng trên biển như BSFCC có thể giải quyết được giải pháp.
Ý tưởng về các thành phố nổi tự trị với hàng nghìn GPU NVIDIA H100 chắc chắn không có trong danh sách chơi lô tô của chúng tôi trong năm nay. Nhưng có rất ít điều có thể làm chúng ta ngạc nhiên về tin tức AI vào thời điểm này.

Nguồn: Del Complex
1 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019