Dell, HP, Acer, Asus sẽ bị đẩy khỏi thị trường máy tính bảng năm 2012
Duy Luân
11 nămBình luận: 89

Amazone Kindle Fire và Nook Tablet

Nguồn tin từ những nhà cung cấp chính cho các công ty chuyên sản xuất máy tính thuần như [TAG]HP[/TAG], [TAG]Acer[/TAG], [TAG]Asus[/TAG] và [TAG]Dell[/TAG] tin rằng các hãng này sẽ mất dần khả năng cạnh tranh trong thị trường máy tính bảng trong năm 2012. Lí do để họ đưa ra nhận định trên đó là các công ty như [TAG]Apple[/TAG], [TAG]Amazon[/TAG], [TAG]Barnes & Noble[/TAG] vừa cung cấp máy tính bảng lại vừa có kho nội dung trực tuyến vô cùng phong phú. Chính vì thế, các hãng này có thể lấy doanh thu từ việc bán nội dung và bù vào chi phí sản xuất phần cứng cho tablet. [TAG]Amazon Kindle Fire[/TAG] có giá bán 199 USD trong khi chỉ phần cứng đã tiêu tốn đến 201 USD, chưa kể tiền bản quyền, quảng cáo, thiết kế,... [TAG]Nook Tablet[/TAG] cũng chỉ có giá 245 USD trong khi các máy tính bảng chạy Android Honeycomb hiện nay thường có giá từ 400-500 USD. Các nhà sản xuất trên còn nói rằng nếu việc kinh doanh nội dung có nhiều lợi nhuận, thiết bị còn có thể được cho miễn phí.

89 bình luận
đến đó rồi biết đừng nói trước
chạy win8 thì chắc là ko đến mức vậy
Window 8 à anh bạn thấy được và sử dụng được cái hệ điều hành đó chưa hay nó vẫn như window 7 đang nằm lăn lóc trên thị trường smartphone.
Ôi , đang chờ Transformer Prime về Việt Nam mà múc
Chắc google sẽ có nhiều động thái mới đây
QDND
TÍCH CỰC
11 năm
Thì cứ giảm giá là OKe, và thế là anh em sắp sửa có máy tính bảng giá rẻ để dùng rồi.
Chắc là đòn gió gì đây....?
Khó tin tưởng lắm.
txtruong_87
ĐẠI BÀNG
11 năm
vậy apple làm vua nữa rùi!
khi mà thị trường MTB xuống đến cái giá như Fire hiện nay thì Táo chưa chắc đã làm vua được...cứ với cái giá rẻ bằng 1/2 thì dùng có chuối hơn táo 1 tý người ta vẫn chấp nhận được... chiến lược kinh doanh này đã thành công với biểu tượng Windows. So sánh PC hoặc Lap chạy WIN rẻ bằng 1/2 - 1/3 của Táo thì hiển nhiên thị phần của thằng rẻ hơn kia chiếm đa số là cái chắc, khỏi phải bàn
kimlee_hl92
ĐẠI BÀNG
11 năm
tin đồn....các ông lớn phải có giải pháp chứ
hp với dell thì mình ko biết chứ asus rất thành công.và tính đến giờ vẫn vậy
Đánh giá hơi cao rồi bạn. Tính tổng sản phẩm bán ra thì đc mấy triệu cái. từ thành công chỉ dành cho IPAD thôi bạn.... Máy tính bảng của android bây giờ vẫn chưa gặt hái đc gì nhiều đâu. Kể cả tương lai thì cũng vậy....... Cuối cùng vẫn thua Apple
Hạ hồi phân giải
mình thấy máy tính bảng của asus đang rất thành công, giá cả hợp lý so với cấu hình máy, đợi asus prime ra nữa là ngon lành.
Apple thì chiếm tới 80% thị phần tablet và kho ứng dụng đa dạng, chỉ còn dành lại miếng bánh nhỏ cho các hãng còn lại. HP TouchPad đã thất bại khi bị ngừng sản xuất, còn RIM cũng phải chấp nhận chịu lỗ để bán PlayBook với giá chỉ 250 USD.
vcivilen
ĐẠI BÀNG
11 năm
Miếng bánh có thể giành lại được mà, làm sao "chỉ còn" được. ^^
ImQuoc
ĐẠI BÀNG
11 năm
tin tốt lành cho bà con roài, nhưng liệu các ông lớn kia có để im như vậy không?
Chính việc cạnh tranh ngay trong nội bộ android về việc hạ giá thành đến mức tối thiểu đã vô hình giết lẫn nhau và một lần nữa apple sẽ hưởng lợi
Trong lúc khó thì ló cái khôn thôi.
Mình nghĩ dòng máy tính bảng giá rẻ sẽ thịnh hành hơn, để làm việc thì một chú Ipad không đáp ứng đủ yêu cầu, để giải trí thì lại thừa (với mình). Vậy sự kết hợp giữa một chú lap top để phục vụ yêu cầu công việc và một chú Tablet giá rẻ dùng cho đọc sách, đọc báo cộng vài trò chơi nhỏ là lựa chọn hiện nay của mình.

KIndle Fire chạy khá ổn và giá hợp lý nhưng hơi nặng, đọc sách hơi mỏi tay. Qua mấy ngày sử dụng mình thấy cũng được nhưng chưa ưng ý, giá kể nó nhẹ như con kindle trước thì tốt.
Mình k nghĩ asus bị out ,các hãg out lể đến là dell acer motorola lenovo. Asus cấu hình khủng giá k cao.
Tóm lại với cấu hình khủng và giá cả phải chăng hy vọng k bị out khỏi cuộc
Các hangx khác còn hiểu đc sao asus cũng chung cảnh ngộ à.
Bắt đầu có 1 đám đưa Apple lên bàn thờ. Vẫn 1 tay đang xài iphone nhưng rất ghét cái đám cuồng.
có từ lâu rồi mà bác, thiếu điều thắp hương thôi ^^

cá nhân em thì đánh giá cái thị trường máy tính bảng nó thế này. Cũng tương tự như thị trường điện thoại vậy:

- Người vào sau chưa chắc đã là người kém, nhưng cũng vẫn là người thiệt thòi hơn. Thiệt hơn ở cái sự tín nhiệm của khách hàng và ấn tượng ban đầu, nhưng với chính sách hợp lý thì không có gì ngăn họ giành được miếng bánh ngọt này cả. Và em nghĩ KIndle Và Nook đang đi đúng hướng. Họ chú trọng vào phát triển bộ lõi là nội dung chứ không đơn thuần là chạy đua vũ trang.

- Mỗi người có một nhu cầu, anh thích cấu hình cao, anh chọn cho mình Galaxy Tab, Asus Transformer, ... nhưng tôi nghĩ anh chưa chắc đã dùng hết hiệu suất cao của máy trừ khi anh chơi game cả ngày (thì anh lại quá phí phạm thời gian). Tôi thì lại hứng thú hơn với máy rẻ mà phù hợp, nên có tểh mua iPad 1 cũ, hay chính là Fire, Nook. Bởi tôi chỉ cần đọc sách, đọc web, nghe nhạc. Phù hợp với mỗi loại khách hàng, thì nhà sản xuất đưa ra sản phẩm, cũng là quy luật cung cầu thôi mà ^^. Máy cấu hình yếu thì cũng lại chẳng thể chơi game. Do đó chỉ 1 sản phẩm lại khó đáp ứng hết yêu cầu, tiêu chí của khách hàng. Nó cũng như, cho 1 người già cầm iPhone, thì phí phạm khả năng chơi game, chụp ảnh, xem phim ,... còn bảo các học sinh, sinh viên mua iPhone (tự kiếm ra tiền mà mua nha) thì lại quá là đắt ^^

- Cũng chưa thể khẳng định có kho nội dung số là có tất cả. Có thể ở nước phát triển thì đây là điều có lợi thế, nhưng đâu phải chỉ thế giới nước phát triển mới dùng MTB, Việt Nam cũng đang dùng MTB rất nhiều, và ngay cả ở nước giàu, họ cũng jailbreak, cũng root máy, cũng ..... (mà chính VN cũng lấy app từ đây thôi ^^). Còn nhạc ư, có được mấy người mua nhạc bản quyền ở iTunes đâu ạ, em cũng từng mua rồi, đúng là hay, chất, nhưng chát. Sách điện tử ạ, có thể chờ leak, chờ các 4rum type bản ebook, có thể convert ra, ...
Vì thế chưa chắc nó đã là một lợi thế ở đất nước đang phát triển và quen với việc sử dụng không bản quyền (em không cổ súy cho điều này).

- Một vấn đề nữa là, tài chính và khả năng thanh toán. Đâu phải ai cũng đủ tiền mua 1 cái máy giá cao, nhưng cũng đâu phải ai cũng đủ tiền mà mua các nội dung số. Nếu tính đúng số tiền phải mua cho các app trên con iPhone của em dùng từ trc tới nay, dễ cũng phải tới gần vài trăm đô. Cứ nói bỏ tiền mua iPhone 4 thì chỉ tầm 500$, nhưng tiền chi cho cái lõi là app thì cũng phải 200 - 300$ là thường, chưa tính mua nhạc đâu ạ, em chỉ tính app và game thôi ạ. Đối với Fire, Nook thì em nghĩ rồi thì chắc số tiền để các bác mua các app, nội dung theo đúng giá trị trên market thì cũng chắc tương đương với máy thôi.
Trong khi nếu chỉnh sửa firmware, can thiệt máy thì rõ ràng là free ứng dụng. Một lần nữa, kho nội dung chwua phải là lợi thế hoàn toàn.

Chính vì thế, theo cá nhân em, thì cuộc chiến máy tính bảng là cuộc chiến còn dai dẳng, mà trong đó là cuộc chiến nội bộ của Adroid, là cuộc chiến của các HĐH, cuộc chiến của giá cao, cấu hình cao với giá rẻ, cấu hình vừa đủ, và cũng là cuộc chiến giữa Market với các hacker.
Rất mong chờ Win8 ra và hi vọng cuộc đấu sẽ gay cấn hơn, giá rẻ hơn, anh em tinhte có lợi hơn và có máy tính bảng để chọc chạch ^^
Android cùi thấy bà,khả năng sinh lời thấp.Win8 mà ra chính thức là mấy ổng lao vào sản xuất ngay.
Oxi
CAO CẤP
11 năm
HP, Dell, Acer thì còn có thể chứ Asus mà loại mình khỏi cuộc chiến là điều ko thể rồi!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019