Dell lên kế hoạch dùng Chrome OS và Moblin
niky
13 nămBình luận: 3
Hãng máy tính ln th hai ti M - Dell va thông baó v kế hoch s dng nn tng h trong các sn phm tương lai gn ca mình thông qua mt blog phát ngôn chính ca hãng. Theo đó, hai h ngun m Linux là Moblin và Google Chrome OS vừa được công bố sẽ là hai nền hệ điều hành mà Dell sẽ quan tâm nhiều trong thời gian sắp tới.


Moblin sẽ là một trong hai hệ điều hành cải sẵn ở máy tính Dell sắp tới.

Vi mt tư cách là mt trong nhng hãng sn xut máy tính hàng đu thế giới và có nhiều kinh ngiệm trong việc lựa chọn sản phẩm phần mềm tốt cũng như kinh tế nhất dành cho các thiết bị của mình, thì Dell hoàn toàn có khả năng áp dụng những hệ điều hành tiết kiệm và dễ phát triển đó vào kế hoạch tương lai cho mình. Hiện nay, Dell không chỉ chú tâm vào thị trường laptop và PC như trước nữa, mà họ còn phải phân sức ra trên mặt trận netbook nữa, chính vì thế mà việc giảm giá thành cũng như việc lựa chọn những gì gần gũi và dễ dàng nhất cho người sử dụng là một mục tiêu không có gì lạ.

ChromeOS thì sẽ ít hao tài nguyên phần cứng hơn Window XP, Moblin thì dễ dàng cài đặt cũng như sử dụng trên các máy màn hình nhỏ hơn 10 inches. Chính vì vậy mà sắp tới đây, có thể sẽ ngay đầu năm 2010, người dùng sẽ có thêm nhiều lựa chọn cài sẵn hơn từ các máy tính của Dell.

Nguồn: MacNN
[relate]dell[/relate]
3 bình luận
quan_bi
ĐẠI BÀNG
13 năm
Moblin ---> cái tên nghe thật lạ.
Moblin là OS mới của Intel lun đó bác...😁
sao em xài Moblin không thấy giao diện như trong hình nhỉ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019