Dell từ bỏ netbook, tập trung phát triển máy tính mỏng nhưng mạnh mẽ
Duy Luân
8 năm trướcBình luận: 52Lượt xem: 12.108

[TAG]Dell[/TAG] đã chính thức xác nhận rằng hãng sẽ không tiếp tục sản xuất netbook nữa sau khi công ty này gỡ bỏ thông tin về các máy thuộc dòng netbook [TAG]Inspiron Mini 10[/TAG] trên trang bán hàng trực tuyến của mình. Dòng netbook lai máy tính bảng Inspiron Duo cũng không còn được bán nữa. Hiện chỉ còn sản phẩm netbook Latitude dành cho doanh nghiệp là còn được Dell bán ra. Ngoài ra, Dell cũng nói rằng hãng sẽ không tiếp tục ra mắt netbook sử dụng nền tảng [TAG]Cedar Trail[/TAG] của [TAG]Intel[/TAG], hay nói cách khác, Dell đã hoàn toàn từ bỏ việc phát triển mảng máy tính xách tay nhỏ gọn và giá rẻ này. Chủ tịch bộ phận Marketing của Dell, ông Alison Gardner, đã nói rằng công ty sẽ nhắm đến các máy tính xách tay nhỏ nhưng mạnh mẽ và nhiều khả năng mặt hàng laptop chủ yếu của công ty trong các năm tới sẽ là [TAG]Ultrabook[/TAG]. Sau thất bại của chiếc Dell Adamo, Dell cho biết rằng họ vẫn chưa từ bỏ việc cạnh tranh với các hãng máy tính khác trong thị trường máy tính mỏng, nhẹ nhưng vẫn trang bị một cấu hình khá đến mạnh.

Đúng rui, tập trung sản suất máy cao cấp lời nhiều hơn mà
mình đang muốn mua con AMD giá rẻ, cac bac nao dang tung su dung roi cho y kien voi nhe.

---------- Post added at 08:14 PM ---------- Previous post was at 08:12 PM ----------

"Chàng trai nhận được điện thoại từ một cô gái: "Alo tôi nghe?" - Dạ. Alo, anh là anh Chỉnh phải không ạ? - Chuẩn không phải Chỉnh. - Vâng. Em nè, là người hôm bữa anh có khen em đẹp đấy ạ, có thiệt em đẹp vậy không anh? - Chuẩn không phải Chỉnh em ơi! - Ôi thích thế. - Ơ cái cô này, dở người à, tôi không phải Chỉnh, tôi tên Chuẩn. - ........!"
kết mấy em mỏng, sang. vậy nên chuyển qua
dell các bác nhìn sao chứ nó thô thô chứ ko phải nam tính.... Dù biết bề ngoài ko quan trọng nhưng dân văn phòng lèm nhèm như e thì mỏng nhẹ pin trâu khoái lắm
Mình thấy đa số mọi người nói Dell nam tính mà bạn.
Thời buổi cạnh tranh khốc liệt các ông lớn đều phải cân nhắc kỹ lưỡng lại chiến lược phát triển kinh doanh của mình...?
đẹp mà....
tập trung sản xuất hàng cao cấp vẫn hơn. cấu hình yếu đã không còn theo kịp tốc độ phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin.
Thu hẹp thị trường!Nhắm tới các đại gia,dân ngèo cứ mơ về nơi xa lắm...
cuộc đua ultrabook của những ông hoàng 😆 cấu hình càng mạnh mà giá càng rẻ là đc hưởng ứng đó
mà . riêng mình thì thấy máy tính ultrabook thua xa MB về mảng trackpad 😔
z là riết r k ai làm máy rẻ thì nhà nghèo như em mua kái j @@
Mua Netbook
cái màn hình mà nặng chút nữa mở trên 90 độ chắc thành bập bênh quá
các hãng máy tính cứ tham gia cuộc đua ultrabook thế này thì giá thành ultrabook sẽ nhanh giảm thôi hjhj ....!

netbook giờ đã bị tablet chiếm hết thị phần rùi dell làm như vậy là rất đúng...... Ju
Mình vẫn thích nhất chiếc Dell Adamo XPS, tượng đài cho máy tính xách tay siêu mỏng mà chưa có máy tính xách tay nào mỏng bằng.
Công nhận nhìn cái này bên ngoài cực đẹp , siêu mỏng nhưng giá chát wa, thôi vẫn vai-u mà xài :wavespin:
Phong trào netbook có vẻ đi xuống rồi đấy nhỉ. Các hãng bắt đầu chú trọng vào cấu hình cao hơn nhưng vẫn đảm bảo mỏng, nhẹ, gọn.
khi người ta lao đầu theo 1 xu hướng thì người nào ở lại sau cùng sẽ có lợi :cold:
Có mấy bác chả chịu đọc kĩ gì cả. Đây là từ bỏ netbook chứ có phải từ bỏ laptop giá rẻ đâu. Netbook là như mấy con EeePC, Vaio P ý. Bh chả mấy ai dùng netbook đâu vì laptop càng ngày càng nhỏ gọn và rẻ mà. Trước đây Netbook có xu hướng phát triển cấu hình trở lên mạnh như laptop và kích thước màn hình tăng dần lên. Laptop lại có xu hướng nhỏ dần, mỏng, nhẹ như netbook. Bh công nghệ phát triển 2 cái dần như hòa làm 1. Vì thế loại bỏ netbook đi là phải rồi. Chứ liên quan gì đâu mà nghèo với giàu.
P/S: Ngày xưa ng ta hay xài netbook không phải vì nó rẻ đâu. Mà các doanh nhân thích tính nhỏ gọn cơ động của nó đỡ phải vác con lap 15-17 inch to đùng nặng mấy cân mà vẫn đáp ứng được công việc văn phòng. Còn nhà nghèo ai mua netbook làm chi.
từ bỏ netbooks chứ ko phải từ bỏ laptop nhé. mình rất thích các sp của Dell, dùng Dell ko lẫn vào bất kỳ sp nào vì thiết kế nhô phần sau của hãng 😃 dell cũng khá bền
năm sau nhiều hãng tập trung vô ultrabook ghê, chả bik có sx laptop giá rẻ ko nữa, nếu ko chắc người nghèo như em chỉ bik ngồi mà mơ cái ultrabook
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019