Đeo Apple Vision Pro cày phim xuyên đêm: gục ngã

Anh Tú.
2/3/2024 0:17Phản hồi: 120
Đeo Apple Vision Pro cày phim xuyên đêm: gục ngã
Mình vừa trải qua 1 đêm không ngủ với Vision Pro, đây có lẽ là trải nghiệm xem phim phê nhất trước giờ mình từng thử, chữ phê mang cả 2 nghĩa luôn 😁. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ kỹ hơn về những cảm nhận của mình để anh em nào có ý định mua nó về xem phim thì tham khảo nhé.

Vision Pro: những tổn hại đến cơ thể gặp phải khi sử dụng

Đến thời điểm hiện tại mình vẫn mới thử dùng các tính năng của Vision Pro chứ chưa thực sự sử dụng nó như một thiết bị công nghệ cho các ứng dụng cuộc sống như iPhone hay MacBook. Tuy nhiên mình đã cảm nhận được những khó khăn hay những tác động…
tinhte.vn


Set up vào xem phim


Đây là lúc mà anh em sẽ chọn vào xem phim, lúc này thì nhớ mở sáng đèn vì khi mà môi trường ngoài tối thì nó cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn để detect được thao tác tay của anh em. Chọn phim đồ này kia xong hết rồi thì mới tắt đèn. Hình minh hoạ trong bài mình mở đèn để lên hình cho đẹp, chứ lúc coi mình sẽ tắt để có trải nghiệm ngon hơn, anh em lưu ý là Vision Pro nó sẽ không che được hoàn toàn ánh sáng bên ngoài, nên nếu môi trường bên ngoài sáng quá thì ít nhiều nó sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm của anh em.

DSCF7265.jpg
Tìm phim trước đã rồi mới nằm xem


Vào xem phim thôi


Mình đang luyện 1 bộ phim của Hàn có tên là Flex X Cop và mình đã xem nó bắt đầu từ 12 giờ cho tới 6 giờ mấy sáng gần 7 giờ, có nghĩa là mình đã đeo Vision Pro liên tục 6 tiếng hơn. Tất nhiên mình phải kẹp theo một cục sạc dự phòng thì nó mới duy trì được thời gian đó. Ban đầu mình sẽ nằm ghế sofa để xem, cái thói quen rất xấu của mình là khi xem phim thường nằm nghiêng nghiêng, với laptop thì mình sẽ xoay ngang và dựng nó lên, còn với Vision Pro thì dễ hơn nhiều.

DSCF7233.jpg

Cái gì cũng vậy, lâu lâu phải đổi thế, nằm chán rồi mình chuyển sang ngồi xem ở một cái ghế khác. Lúc này chỉ cần căn chỉnh lại một chút cửa sổ thôi, mà cái mình thấy chưa hay đó là khi mình di chuyển thì cái background ảo nó sẽ tự động biến mất. Với việc ngồi xem thì mình có thể ngồi nhiều kiểu hơn, ví dụ ngồi gác 1 chân lên, duỗi chân ra hoặc ngồi xếp bằng. Cái lợi khi ngồi xem phim là anh em có thể cầm 1 hộp bắp rang ăn hay dễ dàng uống nước hơn, giống coi phim rạp vậy đó.

DSCF7241.jpg

Bắt đầu cảm thấy không ổn nhẹ


Vào khoảng 3-4 giờ là mình cảm giác bắt đầu hơi mệt mệt rồi nhưng phim đang cuốn quá, không stop được :D. Mình vốn dĩ là người quen thức khuya nên mình cũng không buồn ngủ lắm, chỉ hơi mỏi mắt tí vì nhìn màn hình lâu thôi, cái này lúc xài laptop liên tục 2-3 tiếng cũng bị chứ không riêng gì Vision Pro. Mình hơi đói đói nên vào bếp ăn nhẹ nhẹ 1 chút đồ ăn, tất nhiên là không tháo Vision Pro ra, mục đích ban đầu của mình là muốn thử xem với một người như mình thì đeo Vision Pro maximum là bao lâu :D.

DSCF7295.jpg
Vừa ăn vừa xem phim, thấy hết mệt liền luôn :D

Quảng cáo


Bắt đầu thấy mệt trở lại và muốn đi ngủ


Mình ăn và uống thêm nhiều nước xong thì thấy cơ thể trở lại trạng thái bình thường, nhưng đâu đó khoảng 5 giờ 45 thì bắt đầu thấy mệt trở lại, lần này là nhiều hơn. Mình đã quyết định thay đổi chổ xem phim 1 lần nữa, và đây có lẽ là chổ xem tốt nhất.

DSCF7259.jpg

Mình chọn nằm ghế massage để xem tiếp tục bộ phim, vì ghế massage nó sẽ đỡ được cái đầu và cổ của mình đồng thời cùng giúp xoa bóp cho mình để đỡ thấy mệt hơn. Như đã nói, đây là chổ để xem phim với Vision Pro tốt nhất, mình chọn chế độ thư giãn trên ghế massage để vừa xem phim vừa được xoa bóp nhẹ nhàng chill chill :D, phê thật sự.

DSCF7254.jpg

Sau đó tầm 6 giờ mấy là mình buồn ngủ, lúc đó là phê lắm rồi, nên không thể xem tiếp dù vẫn rất muốn xem :D, gỡ kính ra và đi ngủ thôi. Và hậu quả đeo kính liên tục từ đêm đến sáng mình sẽ cho anh em xem hình bên dưới đây :D.

vision pro1- xem phim-tinhte-anhtu.jpg

Quảng cáo


Nhìn hơi ghê ghê :D

Đừng thử dù chỉ một lần !


Ở đầu bài mình đã nói có lẽ đây là trải nghiệm xem phim phê nhất đối với mình, phê là đã và phê cũng có nghĩa là mệt. Thực sự việc xem phim trên Vision Pro rất đã, đã tới mức mình cuốn theo cho tới sáng luôn, dự định ban đầu là coi chơi 2-3 tiếng thôi. Vision Pro có một màn hình rất tuyệt vời ở bên trong, thay đổi background xung quanh là chiến phim thôi, mình chọn background hồ nước vì thấy nó đẹp nhất và cũng phù hợp nhất để coi phim, còn gì đã hơn việc xem phim với màn hình rất lớn bên bờ hồ đúng không anh em :D.

vision pro1- xem phim-tinhte-anhtu-1.jpg

Nó tuyệt vời, nhưng mình nói không nên thử là vì sao? Vì nó sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của anh em, cơ bản nếu anh em nhìn màn hình máy tính quá lâu đã không tốt cho mắt rồi, mà với Vision Pro nó còn có rất nhiều cảm biến bên trong chiếu vào mắt của anh em để chạy tính năng tracking theo mắt. Cái thứ 2 là khi đeo lâu gỡ kính ra khá là chóng mặt, giống như vừa bước ra khỏi thế giới ảo, cần thời gian để quay về thế giới thật vậy =)). Cái cuối cùng là nặng, cái hình nó hằn dấu vào trán mình là anh em đủ hiểu độ nặng của nó rồi, nên mình không khuyến khích anh em đeo lâu, nếu muốn coi 1 bộ phim lẻ 1-2 tiếng thì vẫn ok thôi nhưng nhớ phải tìm chổ kê cổ, đầu hợp lý sẽ đỡ hơn.

DSCF7255.jpg

Vừa rồi là một số cảm nhận cá nhân của mình sau khi đeo Apple Vision Pro cày phim xuyên đêm, đây có lẽ là lần đầu tiên và duy nhất mình thử trò này thôi, vì ngày hôm sau ngủ dậy cảm giác khá mệt, nên mình cũng khuyên anh em đừng nên thử.

Một số thông tin an toàn quan trọng khi sử dụng Apple Vision Pro

Apple có một tài liệu hướng dẫn an toàn cho người sử dụng Apple Vision Pro, mình tóm tắt một số thông tin quan trọng và thú vị cho anh em. Bản đầy đủ mình đính kèm ở cuối bài. Trẻ em Apple Vision Pro được chế tạo để có thể dùng được vơi trẻ em từ…
tinhte.vn


Đã có anh em nào thử xem phim trên Vision Pro chưa?

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

120 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Kính này có nhìn thấy pixel ko bác?
@BambooTanken Mấy đồ điện tử thì không nên để cạnh đầu quá lâu, vì cái nào cũng có độ bức xạ SAR. Sẽ không mua Apple Vision, vì đơn giản không có tiền 😆
@Storm Walker Xem kính này thường xuyên chắc bị thêm chứng bọng mắt , da chảy xệ , rụng tóc.
Song Sanh
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ngoinhala Test kiểu này vô giá trị và siêu hại sức khỏe để khoe khoang là chính. Kkkkkk
@BambooTanken Apple muốn phổ cập kính này đến từng nhà thì phải nhờ mấy anh chị JAV thôi.
@Storm Walker Rất là lòng vòng nhé
Không thể nghĩ cái món này sẽ có thể thành đại trà được không 😆
@vicktorbui Biết ngay chú trúng bẩy của tui mà, suy ra chi vậy cho khổ. Bần ở đây là cái gì cũng anti cho được. Ngta thich gì ngta xài nấy, vậy mà chê người ta bị bệnh. Tui xài táo chứ k cuồng táo, cái kính này tui cũng thấy k hữu dụng và mắc quá.
@yuehying Khoe thì tao nói còn chê thừa tiền thì không nha. Cuồng hay bênh thì cũng nên đọc cẩn thận chút. Block thôi.
@vicktorbui Thực tế thì mới mua và tò mò vọc vạch và chia sẻ là bt thôi bạn. Nếu bạn mua 1 thiết bị công nghệ cao cấp và không bận gì lắm mà để yên 1 tuần không đụng tới, ngày thứ 8 mới unbox được mới là lạ.
Đừng để lên tinh thần GATO lấn át lý trí bạn nhé. Đọc cmt lên hiểu và biết ngay cái tâm lý này liền
gabaybong
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Truong0977 Ờ, chắc gia đình thanh niên ấy thừa tiền, đúng là dân có tiền đầu óc không bình thường!
vừa mất ngủ, vừa mất sức, hao khăn giấy, suy sụp tinh thần v.v..bởi vậy thời nay đột quỵ chết trẻ gia tăng, hiện đại, hại điện
@xecatang Thớt xem và thẩm du xuyên đêm và gục ngã :v
@xecatang Hãy để người giàu chết sớm bớt theo cách của họ 😁
Hay và chi tiết
@đặng sơn0102 Khen cho ông photo nào đi theo ông Anh Tú suốt cả đêm để chụp hình trong từng khoảnh khắc. 😷
Soraa
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@╰‿╯ Chụp mấy bức từ đầu là được mà
HQTRM
TÍCH CỰC
2 tháng
Mong sau này giả lập được như khán giả đang ngồi tại sân bóng, hoặc giả lập ở trong concert âm nhạc thì phê
Yêu quá
@HQTRM ý tưởng hay
@HQTRM Để gửi thư cho Tim Cook, idea hay
@HQTRM Ông lấy iphone ngồi trong concert quay video lại theo chế độ cho vision pro đó. Xong bán video đó cho mấy người dùng mà ko đi xem được. Âm thanh, hình ảnh có thể tệ nhưng mà khởi đầu vậy là ok
làm khùng làm đin để có bài viết và câu tương tác tiêu cực là cách Hiệp Gà và đồng bọn đang cố làm để tránh traffic tinhte giảm
@cuhiep Cay quá, comnent quá đúng làm kuhiep cay cú. Vài comment cũng ko tăng được nhiêu đâu, phải thêm nhiều bài tấu hài với kính thì mong tăng nhiều
tpe189
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Wildgingers Tiêu cực là do bọn tương tác tiêu cực thôi
@cuhiep vào xem lũ chúng m diễn trò với nhau thôi
Ngầu đấy
@Lê Sơn math Có tiền lol đâu mà mở miệng ra nghe oách quá 😆
iolna
TÍCH CỰC
2 tháng
Tưởng tượng bỏ tiền hơn trăm triệu ra mua thì phim không hay cũng phải hay 🤣
livingpalm
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@iolna Mình search thấy giá giờ đang 80-90tr, cũng dễ chịu hơn nhiều rồi nhỉ
@livingpalm 3500$ chưa thuế. Về VN kiểu gì mà ra giá 80tr được. Hoặc là cũ hoặc là bị gì đó thôi.
iolna
TÍCH CỰC
2 tháng
@livingpalm Mình cũng không rõ giá vì không có nhu cầu mua. Thông tin này có thể đã cũ, mình xem trên tinhte đợt đầu với mấy video trên YTB toàn nói hơn 100tr mà.
@gaucon3503 Cái màn máy chiếu cộng thuế má, vận chuyển, thuế chồng phí... xong bán 61tr là thích hợp. Nhưng tôi mua 48tr thôi, đây là còn dễ dãi với nhau ko mặc cả, lấy nguyên giá như shopee đăng.
Cảm ơn bác chủ vì đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho anh em!
cần cái màn hình với chục em tây âu bikini ngồi phục xung quanh mình xem film với một chai vang mới đã....
Ko biết đeo cái này có cận sớm hơn ko nhỉ
@lưu xacơ Ko nhé, chỉ có đui luôn chứ ko cận nổi đâu
Ngay từ đầu đã thấy được việc đeo cái gì đó nặng 600gr lên đầu là không ham rồi. Mà cũng không có tiền để mà ham, phải chi nó rẻ còn được. Vừa mắc vừa hại SK thì thôi. Nếu xem phim thì TIVI vẫn là chân ái.
@Duy Tân Võ Máy chiếu vui hơn tv bạn ạ (tv tầm >120 in thì ko tính, vì mình ko với tới)
@T.NC Cái máy chiếu gia đình mà tầm 100tr thì coi phim phải gọi là số zách bác nhỉ kk
Anonymox
TÍCH CỰC
2 tháng
@T.NC máy chiếu màu không đẹp như TV
toannd.pt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bài viết quanh đi quẩn lại nội dung chả có mẹo gì.
@toannd.pt Lỡ mua cái kính rồi, giờ ko làm bỏ đó thì tiếc tiền quá, làm đại cái gì cho có để khỏi ai quên là apple có ra kính.
EvilArtist
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@angle_squall Sau 1 loạt bài về các dự án thất bại của Apple, thì động táo phải có gì gỡ gạc lại để Ifan quên đi đau thương chứ
Đeo vision smart key bản thể thao lên đầu thì toi cái cổ bạn ơi
hãy sống 1 cuộc sống với gia đình và người thân yêu. Hãy để công nghệ phục vụ bản thân, đừng để bản thân làm nô lệ cho công nghệ
Tim Cook chắc đeo tầm 10 phút là ngất 😆
trkgncmg
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@grozar Haha đúng đúng, thằng bán còn ko dám xài kiểu này lâu
Coi phim từ 12h tới 6h sáng thì ngồi ngoài rạp chắc cũng mệt nói gì là đeo cái kính này.
Mình coi 1 bộ phim lẻ ngoài rạp là thấy hơi chóng mặt rồi
Cái dưới có gục ngã ko??? 😅😅😅😅
@EpicUnreal5 Bậy bạ
Thay vì nằm nhà thẩm du một mình với film thì rủ bạn bè đi coi rạp hay đi chơi ăn uống.. Cứ cái đà này thì giống tụi nhật ..10 năm ko ra khỏi nhà 😂
Chơi điện thoại nó cũng hại người rồi chứ đừng nói chơi cái này ! Ngay cả khi chúng ta đang chat trên này cũng lãng phí thời gian bộ phận nhỏ người dùng rồi đó

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019