Đi dán phim 3M cho xe để vợ khỏi phải quấn khăn khi ngồi trong xe nữa

Duy Luân
21/10/2021 10:3Phản hồi: 263
Đi dán phim 3M cho xe để vợ khỏi phải quấn khăn khi ngồi trong xe nữa
Xe mình mua 1 năm rồi, nhưng giờ mới đi dán xe. Thật ra mình định đi dán hồi tháng 6, nhưng vì giãn cách xã hội nên tạm hoãn. Giờ thì đã được đi trở lại, và mình chạy xe tới chỗ dán ngày hôm nay, sẵn chia sẻ với các bạn về lý do mình chọn dán phim 3M Crystalline, mục tiêu chính của mình khi dán và quá trình cái xe của mình được dán.Mục tiêu của mình khi đi dán phim cách nhiệt cho xe

 • Giảm hiện tượng chói và lóa khi lái xe dưới trời nắng mà mặt trời nằm ngang với kính xe (ví dụ, khi anh em lái xe đi Vũng Tàu chẳng hạn).
 • Giảm nóng.
 • Làm sao để mà vợ mình ngồi trong xe không cần phải đội nón và quấn váy ninja nữa (do sợ đen).

Cũng cần nói là chiếc Mazda 6 của mình đã được dán phim cách nhiệt ngay từ hãng, xuất xưởng ra là có sẵn. Giờ nếu mình muốn dán thêm phim khác vào thì phải bóc phim cũ ra.

dan_xe_3m_crystalline_2.jpg

Mình có nghiên cứu một số loại phim, cũng như anh em khi đi dán thôi, bao gồm:


 • Phim nhuộm: đây là dòng rẻ nhất, cơ bản là miếng phim được nhuộn hoặc phun màu. Đây là loại rẻ nhất, giảm được ánh sáng, giảm nóng trong xe, nhưng nhìn trong xe ra ngoài không đã, hình ảnh có thể bị biến dạng và mắt phải điều tiết nhiều, có thể gây hoa mắt.
 • Phim kim loại: người ta dùng kim loại tráng thành vài lớp thật mỏng trên 1 tấm phim. Lớp kim loại này sẽ có tác dụng phản xạ lại bớt ánh nắng, giảm nóng trong xe, giảm bức xạ nhiệt, và cũng giúp giảm chói. Trên xe mình các cửa kính xung quanh sử dụng phim kim loại khi đi từ nhà máy ra. Trước đó mình không biết đâu, tới khi mình đến chỗ 3M họ chỉ cho mình coi mình mới biết (test bằng quả cầu plasma, cũng như vò tấm phim cho nó nát thì thấy bụi kim loại bám lên tay mình).
 • Phim Nano / phim Nano Ceramic: các loại vật liệu được cán mỏng ra ở mức Nano trên tấm phim với tác dụng tương tự như trên, nhưng hiệu quả cao hơn, giá tiền cũng cao hơn. Hãng dán sẵn cho kính lái của xe mình là phim Nano.
 • Phim quang học: không sử dụng các loại vật liệu kim loại hay cán mỏng, mà sử dụng nhiều lớp phim khác nhau để tạo thành 1 tấm phim cuối cùng. Loại này có hiệu quả cao nhất cho 3 mục tiêu của mình, nhưng cũng là giá cao.

dan_xe_3m_crystalline_14.jpg Một tips nhỏ để anh em phân biệt phim 3M Crytalline thật và giả: phim thật khi nhúng vào ly nước sẽ có hiệu ứng bảy màu, còn phim giả thì không. Kể cả phim CR20 với độ xuyên sáng không nhiều cũng thấy được hiện tượng này.

Trong số các loại trên, phim quang học thì độc quyền chỉ có 3M mới có, và nó là dòng Crystalline. Còn phim Nano ceramic thì 3M cũng có, nhưng mình ít thấy ai nói tới (mình có tham khảo trước trên YouTube và TikTok). Còn phim kim loại và phim nhuộm thì khá phổ biến, tìm ở đâu cũng có và giá cũng cực kì đa dạng.

Cuối cùng thì mình quyết định sẽ chọn cái có mình cho rằng có hiệu quả cao nhất, và cũng là khá đắt. Các đại lý của 3M báo giá cho xe mình (sedan) là 13,5 triệu đồng, dán full xe. Còn nếu dán cả cửa sổ trời thì chi phí là 15 triệu. Thôi kệ, lỡ rồi, chơi tới luôn đi, và mình chốt gói dán tất cả mọi kính trên xe. Disclaimer: 3M tặng luôn mình bộ dán này cho con Mazda 6 của mình 😁 Quá đã.

Trước khi chốt mình không biết xe mình đã có dùng phim kim loại và phim Nano đâu, sau khi tới 3M rồi được nghe tư vấn thì mình mới biết. Trước đó mình không để tâm lắm về vụ này. Thấy đi cũng được, nhưng bị chói và vẫn nóng, và khi mình đi dưới trời nắng gắt thì bị rát da. Vợ mình sau vài lần ngồi xe thấy bị đen chân và mặt nên cũng quấn váy ninja và đội nón vào.

dan_xe_3m_crystalline_3.jpg
Thử ịn quả cầu plasma này lên lớp phim trong cửa kính bên hông, thì nó có tập trung tia điện vào một nơi, cho thấy đây là phim kim loại có dẫn điện.

dan_xe_3m_crystalline_4.jpg
Còn đây là kính trước của xe mình, nó là phim Nano nên không có hiện tượng tập trung 1 tia địa như trên.

Quảng cáo


Vì sao mình chốt dùng phim 3M Crystalline

Ở trên mình đã nói về vấn đề giá, nhưng nếu đầu tư để đạt hiệu quả cao thì vẫn ok. Lúc mình ghé để đại lý của 3M tư vấn thì mình biết được những thông tin sau, chia sẻ lại với anh em:
 • Chống UV 99,9%, còn 0,1% còn lại là những tia UV nhìn thấy được và ở dải tím, nếu bỏ đi thì vẫn được nhưng sẽ bị sai màu của các vật thể màu tím. UV chính là tác nhân làm chúng ta bị đen sạm da, do tia UV làm chất melanin trong da bị oxy hóa nên nhìn da sậm hơn (UVA), và nó cũng khiến da sinh ra nhiều melanin hơn nên nhìn da có vẻ đen hơn (UVB).
 • Chống bức xạ hồng ngoại (IR): 97%. Bức xạ hồng ngoại là cái làm cho không khí trong xe bị nóng lên.
 • Giảm lóa: từ 32% đến 77% tùy loại mà bạn lựa chọn, tí nữa mình sẽ nói thêm.

Ngoài ra mình còn được coi thử mấy bài test ngay tại đại lý để mình hiểu hơn về tác dụng của phim 3M, một cách trực quan, dễ hiểu, trong đó bao gồm việc chiếu bức xạ hồng ngoại vào 2 tấm kính, một miếng có dán 3M Crystalline và một miếng không dán, thì mình có thể hình dung rõ việc giảm nóng rồi. Rồi khi cầm miếng test để lên đèn coi thì cũng hình dung được cách mà phim sẽ giảm lóa khi đi ngược nguồn sáng mạnh. Phần này anh em xem thêm trong video trên cho dễ hình dung.

Một yếu tố nữa để mình chốt dùng 3M là do… 3M. Thương hiệu này mình xài nhiều rồi, và mình cũng biết rằng 3M có nhiều sản phẩm rất tốt, ví dụ như tấm phim dùng trong màn hình LCD hiện nay của iPhone hay nhiều dòng TV cũng có xài phim 3M. Nhà mình cũng có nhiều món của 3M, từ thảm chùi chân, thảm toilet, khăn lau màn hình xịn cho đến bình xịt lau kính xe và khăn lau xe cũng 3M nốt. Hồi xưa lúc mình còn đi Mỹ khá thường và khăn lau màn hình 3M khó kiếm ở Việt Nam, mình từng cầm nhiều bịch khăn 3M về xài. 3M có nhiều sản phẩm công nghiệp lắm, và họ cũng có tiếng về việc tạo ra công nghệ, kĩ thuật mới và đăng kí bằng sáng chế cho tụi nó. Thậm chí anh em đi dán phim Nano ở nhiều hãng có khi cũng là xài bản quyền của 3M, và có khi giá dán Nano ceramic của hãng đó còn cao hơn dán 3M.

Mình chọn dán loại nào cho xe


3M Crystalline cũng có nhiều loại, dùng cho những mục đích khác nhau: CR60, CR40 và CR20. Chữ CR là tên phim - Crystalline, còn con số đi theo sau có nghĩa là mức độ xuyên sáng, số càng cao thì xuyên sáng càng nhiều, thấy được rõ hơn nhưng bù lại bức xạ nhiệt bị loại bỏ sẽ giảm đi. Bạn có thể nhìn vô cái khung mẫu bên dưới để hình dung về những cái CR này.

dan_xe_3m_crystalline_17.jpg

Quảng cáoBộ mà 3M dán cho mình là:
 • Kính lái phía trước: CR60. Để đảm bảo mình quan sát được ngon lành nhất, nhìn đẹp nhất, xa nhất có thể, trong suốt nhất có thể.
 • Kính hai bên của tài và lái phụ: CR40: Cân bằng giữa mức trong suốt và khả năng giảm nóng. Ban đầu mình nói là dán cho mình CR20 ở 2 kính này luôn nhưng mình được các bạn tư vấn là không nên, vì nó sẽ khiến mình khó nhìn hơn vào buổi chiều tối. Mình ok, gì thì gì chứ an toàn và dễ nhìn khi lái thì phải ưu tiên. Tiền lệch cũng không nhiêu.
 • Kính hai bên của ghế sau và kính sau: CR20: do không cần dùng để quan sát gì nhiều nên chọn CR20 để ưu tiên hơn vụ chống bức xạ, chống nóng. Vẫn nhìn đường, ngắm cảnh thoải mái nhé, chỉ là nó sẽ tối hơn so với kính trước.

Quy trình dán: nhanh thôi, chủ yếu đợi keo của phim cũ bong ra


Khúc dán phim 3M Crystalline lên các cửa kính thì nhanh lắm, xíu là xong à, nhưng đoạn lâu là đoạn bóc phim cũ ra. Xe mình ngay từ hãng đi ra là đã có dán cách nhiệt rồi, nên các bạn kĩ thuật phải bóc lớp này đi, tốn cũng tầm 1,5 tiếng, trong đó có một đoạn rất lâu là phải phun dung dịch làm mềm keo và ủ đợi keo nó bong ra. Sau khi keo của phim cũ được chùi sạch đi thì bắt đầu dán.

dan_xe_3m_crystalline_11.jpg

Mình bắt đầu tiến hành làm xe là vào 11h trưa, nên có đi ngang qua giờ nghỉ trưa nữa, đến tầm 2h30 là xong. Nếu anh em đến làm xe từ sáng sớm thì chỉ nửa ngày là xong rồi. Mình dán tại nhà phân phối Minh Long - CityParts của 3M, nằm trên đường Trần Phú, Quận 5, TP.HCM.

dan_xe_3m_crystalline_1.jpg

Sau khi dán xong, các bạn kĩ thuật dặn mình là trong 2 ngày kế tiếp hạn chế kéo cửa kính xuống để lớp keo của phim 3M Crystalline được hoạt động đúng như thiết kế và nó cứng lại. Thật ra nếu bạn có lỡ tay kéo kính thì cũng không sao, nhớ đừng làm nhiều quá là được.

dan_xe_3m_crystalline_13.jpg

dan_xe_3m_crystalline_18.jpg
Sẵn thì mình dán luôn cửa sổ trời, chứ thật ra cái cửa này có mở bao giờ

Cảm nhận thực tế


Sau khi dán xong thì mình lái xe thử 1 vòng test xem thế nào, thì thấy là đỡ nóng hơn nhiều, nắng chiếu vào cũng không còn rát tay nữa. Khi đó là khoảng 3h30 trưa, thời điểm mà ở Sài Gòn mùa này là nắng rất gắt. Mình cũng có đi thử vào những chỗ có nắng, và thậm chí dừng lại ở một vị trí đối diện hướng mặt trời chiếu vào. Trong video ở trên có, anh em nhớ xem video nha.

Để có thể hình dung rõ hơn về khả năng cản bức xạ nhiệt (là thứ làm cho không khí trong xe bị nóng), mình có nhờ 3M kiếm cách đo. Họ sử dụng một cái máy đo bức xạ với đơn vị là Watt / mét vuông, tức là nó sẽ cho chúng ta biết năng lượng mặt trời chiếu vào là bao nhiêu, số càng cao thì bức xạ càng nhiều. Trước khi dán, khoản 10 giờ sáng mình đo 1 lần thì thấy ở những chỗ nắng chỉ số này có thể lên tới 130W/m2. Còn sau khi dán, test lại vào lúc 3h30 trưa (là nắng gắt hơn cả 10h sáng) thì chỉ số này chỉ loanh quanh vài chục, thấp hơn rất nhiều lần. Số này thì anh em tham khảo thôi, chứ cái quan trọng là anh em cảm nhận được vụ giảm nóng trong xe.

Phần này cũng có trong video, anh em xem cho thực tế, chứ nói bằng chữ và hình thì khó tưởng tượng hơn.

Về tầm nhìn thì không khác mấy so với lúc trước khi mình còn dùng phim của hãng. Nhìn vào kính lái trước thì hơi tối đi một xíu thôi, không nhiều. Hai bên hông thì tối đi nhiều nhưng không ảnh hưởng đến việc lái xe, mình vẫn có thể lái xe đi lòng vòng mà không gặp vấn đề gì khó chịu cả, thậm chí mình cũng không để ý tới nó luôn. Vậy là ổn.

Giờ còn một cái test nữa là đi nắng miền Trung :D Nhưng mà đợt này chưa test được, hẹn anh em khi nào được đi lại thoải mái thì mình đi ngay và sẽ chia sẻ với anh em về vụ này.

Chốt: chơi đi anh em.

Bảo hành và dán 3M Crystalline chỗ nào?


Bảo hành là bảo hành điện tử 10 năm, sau khi bạn dán xe xong thì 3M sẽ gửi một email kích hoạt bảo hành cho bạn. Trong đó có 1 cái link, bạn có thể dùng link này để tải về file chi tiết bảo hành. Sau này khi bạn đi bảo hành (ví dụ, khi keo bị bong, hoặc khi có bọt không khí chẳng hạn) thì bạn chỉ cần lái xe đến bất kì đại lý ủy quyền nào của 3M kèm theo cái link hoặc file bảo hành này là xong.

Và khi bạn dán ở đại lý A, bạn vẫn có thể bảo hành ở đại lý B, chỗ nào gần bạn là được. Không quan trọng là bạn dán ở đại lý nào, miễn là bạn dán 3M Crystalline hàng xịn thì sẽ đều được bảo hành. Lỡ ít năm nữa chỗ A đóng cửa dẹp tiệm thì bạn cũng không bị khó.

Hiện nay dán phim cách nhiệt 3M có nhiều chỗ dán đồ nhái, anh em nhớ cẩn thận. Để biết được danh sách chỗ bán và dán phim 3M chính hãng, mời anh em xem thêm ở link này. https://www.3m.com.vn/3M/vi_VN/automotive-window-solutions-vn/find-a-dealer/. Bạn có thể tìm đại lý gần bạn nhất.

tim_cho_ban_3m.jpg
263 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nhất vợ Luân, ước.
@americanoda Ước cái gì mới là điểm cần nói 🤣
ark_ff9
CAO CẤP
3 năm
@thaido_design Ước làm vợ Luân chứ sao.
khai1910
ĐẠI BÀNG
3 năm
@americanoda Căn đấy. Chắc phải qua thái ))
@ark_ff9 Vãi 😆
kienvunb
TÍCH CỰC
3 năm
Cửa sổ trời dán là đúng, nó cũng là kính mà, dán cho đỡ nóng. Chứ nếu mà mở ra suốt thì không cần dán, ha ha. Dán dòng CR hơi thốn nhưng đúng là đáng đồng tiền bát gạo. Xe mình thì mua về dán luôn, mấy phim khuyến mại của hãng thì xin mang về dán cửa sổ ở nhà cho nó tối đi một chút, he he.
@kienvunb thật ra dán cũng được, không dán cũng không sao á, tại mình đóng nó 100% thời gian à 😆
duongnhatvnn
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Duy Luân Mình nghĩ nên dán vì đi mùa hè ngoài Bắc khá nóng dán vào nó khác hẳn bác ạ
kienvunb
TÍCH CỰC
3 năm
@Duy Luân Bác đóng 100% mới nên dán, vì sẽ giúp phần kính đó đỡ hấp thụ nhiệt vào trong xe. Tính ra phần đó nằm trên nóc xe, tiếp xúc với mặt trời nhiều nhất nên hấp thụ nhiều nhất nhiệt lượng, hồng ngoại, tử ngoại từ mặt trời. Tất nhiên là bên dưới miếng kính đó có một lớp chắn nữa, nhưng lớp đó mỏng tèo. Thấy nhiều anh em chạy xe lâu đời bảo là cùng loại xe, phiên bản cửa sổ trời luôn nóng hơn.
@kienvunb hợp lý, lúc đầu mình không nghĩ đến vụ như bạn nói
xjutommax
ĐẠI BÀNG
3 năm
Lúc mua xe bên đại lý có tặng kèm film rồi nên mình vẫn đắn đo vụ có nên thay sang 3M k. Film cũ tạm ổn mà chị e thì cứ thấy ánh sáng là che chứ không cần biết có bị đen hay k.
Bear_Pooh
ĐẠI BÀNG
3 năm
@xjutommax Kinh nghiệm là phim hãng tặng thì cứ nói quy ra tiền cho mình bác ạ, ít cũng được, ra ngoài dán sẽ chất lượng hơn
Bear_Pooh
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Duy Luân Do Kia Mazda là mặc định sẽ dán sẵn phim Llumar từ nhà máy luôn bác, mà dán loại lởm bác ạ, cách nhiệt chán lắm 😁
@Bear_Pooh Thế ak! Mình cũng biết làm sao xe mình được dán hay không? Dán loại nào nữa ak! Bác chỉ giáo kinh nghiệm thêm nhé!
Bear_Pooh
ĐẠI BÀNG
3 năm
@kiemtungdongxu Mặc định xe Kia và Mazda là sẽ dán Llumar hết bác ạ, mà cũng ko phải là loại xịn nữa, nếu có điều kiện thì bác nên đổi, hiện nay phổ biến là dòng phim Nano, chất lượng tốt mà giá cũng hợp lý, full xe thì dao động khoảng 7-8tr, Crystalline thì đỉnh rồi ko bàn tới. Còn các hãng khác sẽ ko dán phim sẵn, khi nào trong gói quà tặng có thì mới dán, mà đa phần là tặng loại thường trong khoảng 3tr đổ lại thôi bác ạ.
Còn để test thì như trong bài bác Luân cũng có nói rồi đó bác, thực ra chỉ có Crystalline là test dễ nhất (theo ánh bảy màu phản chiếu trong nước), còn các loại khác thường đa phần dán xong là biết vậy thôi, chứ cũng khó biết thật giả.
Không thiểu hiểu được hội chị e có 1 vài người ngồi xe hơi mà vẫn đeo khẩu trang đội nón trùm mặc áo khoác kín mít y chang đang ngồi xe máy :v
@tch ya Chời, chị em cũng rành công nghệ lắm chứ đùa. Như bà xã nhà em lái xe đi làm chẳng bao giờ quấn gì, vẫn trắng như ngày đôi mươi haha
hoanlkpr
TÍCH CỰC
3 năm
@jindowing Chắc bác chưa ngồi xe cao tốc đi xa vào thời gian này chưa biết mùi nắng chiếu thẳng trực tiếp vô người nóng cỡ nào rồi
hoanlkpr
TÍCH CỰC
3 năm
@tch ya kem chống nắng nó k làm cơ thể mát đi dc đâu bác, tầm tháng 3-4 mà đi oto 2-3g chiều đường ko bóng cay nóng bỏng da như chơi nó là kính chứ ko phải tấm che nắng
Chaebol
TÍCH CỰC
3 năm
@tch ya bác nói chuyện đúng kiểu tư tưởng hách dịch luôn, ai làm vợ bác chắc khổ . Chị em thích thì người ta quấn, có làm hại đến ai đâu mà phải bàn đến, còn về cơ sở khoa học có nắng có đen hay không thì bác nói "bôi kem chống nắng là xong" thì bác chưa đủ kiến thức đâu nhé 😁
tiderace
TÍCH CỰC
3 năm
Cũng đã dán film 3M Crystalline cho xe. Cảm giác khá hài lòng.
@tiderace xe mình bác tài dán đen thui, ko để ý film j, nhưng chống nóng gần như 7-80%.
leducnguyen
ĐẠI BÀNG
3 năm
nói đến đoạn dán film cách nhiệt để vợ khỏi quấn chăn...à mà thôi bậy dồi bậy dồi
@leducnguyen bậy bậy 😆
Phải chăng dính cú lừa quảng cáo, dán xong mất tiền nên có “cảm giác” yên tâm hơn?
@hoanlkpr Thôi m thua vậy, kính tận 2tr lận tiền đâu mua 😆)
hoanlkpr
TÍCH CỰC
3 năm
@hoangvycdnl8 Mấy cái Fillter trong nhiếp ảnh nó tráng mấy lớp chống tán xạ chống tia UV ,kính phân cực nó có cách đây chục năm rồi. Giờ Thương mại nó đem lên xe hơi thôi mấy này anh em nhiếp ảnh ko thấy làm lạ
@hoangvycdnl8 Ai cha! Đôi khi cũng nên lắng nghe ý kiến trái chiều! Mong bác chia sẻ trải nghiệm!
@kiemtungdongxu Bạn biết mấy bên hay quảng cáo dán ppf cho điện thoại chống xước chống va đập mấy trăm k 1 cái k, chất liệu của nó y chang mấy miếng dán 50k trên shopee á, chủ yếu họ biết cách quảng cáo, biết cách chụp hình, biết cách đưa ra các tính năng nghe thu hút…, cái dán 3M này cũng vậy, có ai bỏ nhiều tiền ra xong bảo nó không có tác dụng mấy đâu, thêm nữa giờ ra google search các bên mua từ khoá hoặc đẩy SEO hết rồi nên đọc toàn thấy bài viết tốt làm người dùng yên tâm luôn, nói đụng tới cái công kích cá nhân bảo không có oto này nọ, mình tự sắm oto lâu rồi chứ không phải bây giờ mới có, oto ở vn mình bị thuế phí cao nên xe dưới 2 tỏi với mình là xe ghẻ hết nên có gì tự hào mà khoe, hình minh hoạ nói lên tất cả
image.jpg
3M thì cứ yên tâm mà quất! 15 triệu bảo hành 10 năm thì cũng rất đáng đầu tư...
minhhero2004
ĐẠI BÀNG
3 năm
Trong kính xe bác có nhìn thấy dòng chữ 3M chạy thành line trên film không. Đó cũng là 1 điểm nhận biết hàng xịn
@minhhero2004 Có =)) mà lái 2 tuần rồi mình nhận thấy mình không thích cái đó lắm, có anh em nào có cách tẩy cái chữ đó không 😆
CuongGZ
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Duy Luân Chữ đó dễ tẩy lắm. Nhưng nếu không rành về các hoá chất thì đến mấy chỗ detailing nhờ họ làm. Ở nhà ko có dụng cụ ngon dễ xước film.
@CuongGZ Để mình đi hỏi thử.
blablakaka
TÍCH CỰC
2 năm
@Duy Luân Kêu ông dán tẩy mấy chữ 3M đi Bác. Tẩy kính chắn gió là được
cayowl
TÍCH CỰC
3 năm
Đã giàu để được làm mod TT thì chớ, đi làm viết bài lại còn được “tặng” dán kính full xe. Nhất Luân 😆
@cayowl hahahaha, đôi khi cảm thấy may mắn 😃)
dán xe để làm gì vậy các ace? mình từ đó tới giờ chưa dán xe lần nào, cũng 4 chiếc rồi đó chứ .....
@Duy Luân Mình sợ lạnh không sợ nóng nên chưa bao giờ đi tint xe. Ngồi vô xe có tint cũng không thấy gì đặc biệt trừ riêng tư ….
@sunny_summer dán để hạn chế tia UV. haha. đỡ nóng và máy lạnh hoạt động ít hơn tí do ko nóng nhiều
@trungmum mình chỉ sợ lạnh, không sợ nóng ..... mà chỗ mình ở thì phần lớn thời gian trong năm là lạnh và ấm áp, ngày nóng khá ít ỏi ....
@sunny_summer đúng rồi, tùy nơi. chứ như mình ở trong nam này, chỉ có 2 mùa mưa ngập mặt và nắng chói chang. haha. nên dán là ổn
HungVu23
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cái này là must have ở VN, mua xe về là phải dán kính 3M ngay. Tuy hơi mắc, nhưng đúng là tiền nào của nấy.
@HungVu23 mình cũng được nhiều người khuyên vậy, nhưng mà mình sau khi mua xe xong vẫn cần thời gian nghiên cứu các loại phim. Xong cái 3M tặng bộ dán xịn nhất 😆 ok chơi luôn. Tính ra là 1 năm rồi mình mới đi dán.
ồ hay quá rồi, vợ anh Luân thích nhất rồi nha 😁
CuongGZ
ĐẠI BÀNG
3 năm
3M Crystalline chủ yếu độ xuyên thấu tốt. Như phần taplo ít bị phản chiếu lên kính lái. Còn về chống tia này nọ và nhiệt thì chưa chắc qua hãng khác. Thấy mấy a Vip hay dán cách nhiệt aeroflex và cả cường lực đều ở aerowash ấy.
@CuongGZ Cùng độ xuyên sáng (VLT) bác kiếm giúp em cái film nào chống tia "này nọ" (UV, Hồng Ngoại, lượng bức xạ nhiệt) hơn 3M Crystalline bác dẫn chứng đàng hoàng đo đạc có thông số giúp em. Chứ phán như bác thì uổng công người ta viết bài review!

Chưa có hãng nào dám vỗ ngực xưng tên là HƠN 3M đâu bác ơi!
t2nreal
ĐẠI BÀNG
3 năm
Crystalline thì vẫn nóng thôi, chỉ là đỡ hơn không dán. Chạy dưới trời nắng nữa giờ thì cũng như nhau. Dán luôn kiếng chắn gió thì có vẻ không đúng lắm.
@GloriousPanda tụi nó tính tới là làm sao để mau trầy xước để vào hãng detailing lại chứ ở đó mà bảo vệ =)) dân chơi siêu xe ở VN thằng nào xách xe về cũng đi dán bảo vệ cả, còn muốn biết dân chơi siêu xe ở vn dán gì thì lên youtube gõ kombat detailing của ông Tuấn 😁
@GloriousPanda ghê vậy, tao mà bú bình thì thằng C$ chắc cũng vừa hết mẫu giáo =))
À mà nhà tao với nhà bà Loan Méng ngày xưa cách có mấy con đường và chung phường, nên bớt xl về C$ dùm tao với =))
Chạy grab cần nè.
Chủ yếu placebo effect thôi chứ đảm bảo vài bữa vợ lại quấn khăn thôi. Tốt nhất dùng mấy miếng chắn khi thỉnh thoảng chạy trời nắng + có vợ trong xe. Chứ vì 1 tình huống thỉnh thoảng và làm tối cả tầm nhìn xe bất kể ngày đêm thì hơi uổng
@arisato1508 2 tuần rồi, không còn quấn nữa bạn ơi. Không còn bị đen da. Không đen da thì quấn làm chi.
@Duy Luân Tại có nhièu chị em miễn có nắng chiếu tới da là tin thần bấn loạn
tavanlata
ĐẠI BÀNG
3 năm
Nếu dán mà giảm 70-80% thì ít nhất mấy hãng xe hịn nó đã nghiên cứu chế tạo luôn vào kính òi. Với tầm tiền 15 củ thì ngay cả hãng xe bình dân nó cũng cố để làm được. Vậy mà thế nào chẳng thấy hãng nào quảng cáo tính năng này nhỉ. Hay bọn hãng nó dốt.
@GloriousPanda 3M là top 100 tập đoàn lớn nhất thế giới. Trăm tỷ đô chứ tỷ đô nhằm gì bác ơi.
Hãng Mazda cũng chỉ xếp hạng 449 thôi, so thế nào được 😂.
Bác tìm hiểu thêm rồi nhận xét nhé!
7E32B254-3903-48C3-B5A8-F6E9D126006D.jpeg
96DEC825-8270-4DC3-B586-35F1F63D8183.jpeg
@GloriousPanda Google 3M coi người ta làm gì 😁 cứ thần thánh hóa bọn hãng làm gì. Hãng cũng là người, có phải hãng là giỏi đâu. Xe vẫn có đầy điểm ngu học, đơn giản như cái sạc không dày làm mãi không được kìa. Nói chi tới phim.
tyt1902
ĐẠI BÀNG
3 năm
@tavanlata Chi phí đội lên 1tr mà nhân giá xe ra nó là cả một vấn về.
hoanlkpr
TÍCH CỰC
3 năm
@GloriousPanda Xứ tụi nó có giống cái xứ và văn hóa đông lào đâu mà tụi nó phải dán, như tụi nó hãng tỷ đô vẫn phải chùi giấy , Văn hóa tụi tây khoái chỗ nắng nóng lột đồ bikini nằm phơi ưỡng mình ra nắng khác với văn hóa Vn cứ thích sapa đà lạt mát mẻ .
Ở bên đó nghĩ ko dáng khách hàng sẽ dc đón nắng, còn khách hàng ở Vn nếu ko dán là nóng như con tôm hấp. vấn đề nằm ở văn hóa từng nước thôi chứ chã ai ngu hơn ai.3M nó nhìn ra điểm khác biệt ở các nước đông nam á hay tụi trung đông sản xuất còn những thằng làm xe tụi nó xứ ôn đới nhiều khi kỹ sư còn ko biết có sự tồn tại mấy cái này.
film của hãng dở lắm

nếu toyota ,nếu ko dán ,sales trả lại 3tr 🤣

né film kim loại ,vì nó làm nóng xe ,khu vực gần kính ,nên để lâu ,cả cái xe sẽ nóng theo

3M vikool hikool đều là hàng top ,tùy túi tiền

còn hãng gì của mỹ cũng đỉnh lắm ,ae rolls royce hay ghé dán ,có sơ sơ 50tr à 🤣
cuderth
TÍCH CỰC
3 năm
@RF Hiến Nguyễn gori trời mà dùng trần thì cũng vài hôm xước dăm nát bét, nhìn ngứa mắt 😆
@nospecial thì hãng nào chiêt khấu cao thì mấy ổng ca tụng thôi
như ông thần đèn Khắc Trung ,tay nghề có thể nói là top2 Saigon về độ đèn ,mà toàn tung hô hàng Aozoom của thằng tàu ,méo thấy nói về osram : )))
akdanpa
ĐẠI BÀNG
3 năm
@kixx thế theo bác thì ai là top 1, aozoom bác chê hàng tàu chả lẽ osram hàng mỹ ak
@kixx Top oanh là ai bác? :d

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019