Đi thăm nhà máy Điện Quang công nghệ cao
Rất hay và hữu ích!/17 người
cuhiep
1 thángBình luận: 117
Đi thăm nhà máy Điện Quang công nghệ cao
Rất hân hạnh được mời đến để thăm quan nhà máy Điện Quang công nghệ cao. Nay làm cái báo cáo lại với anh em xem mình đã thấy gì ở đây. Điện Quang nổi tiếng với câu khẩu hiệu: “Ở đâu có điện ở đó có Điện Quang” và sản phẩm anh em nghĩ về là bóng đèn. Điều đó không còn đủ nữa. Điện Quang bây giờ là về giải pháp: Giải pháp chiếu sáng, giải pháp nhà thông minh và hệ thống R&D, sản xuất, thử nghiệm để đáp ứng nhu cầu cho các giải pháp trên.

Giải pháp thông minh:

Dựa vào các cảm biến, các công nghệ kết nối, các thiết bị điều khiển nhà thông minh Điện Quang trình bày các kịch bản, các giải pháp chiếu sáng tự động cho gia đình cũng như công trình. Cái mà làm cho Điện Quang khác biệt đó là họ dựa trên trải nghiệm để đưa ra các giải pháp mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng chứ không đơn giản là bán bóng đèn.Trong khi các hệ thống nhà thông minh khác của Google, Apple dựa trên internet thì Điện Quang cố gắng không thay đổi truyền thống nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện lợi, thoải mái do công nghệ mới mang lại.

Vẫn có các công tắc nhưng giờ nó không đơn giản là mở một cái đèn mà là một kịch bản, một loạt các bật, tắt khác. Ví dụ như đi vào phòng ngủ mà nhấn công tắc thì không chỉ đèn mà cả máy lạnh, đèn giường… sẽ bật, thậm chí là cảm biến sẽ kiểm tra luôn cửa đóng chưa. Như vậy sẽ giúp cho cuộc sống đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất là nhiều. Đó là những gì mà Điện Quang hướng đến.

Nha_may_dien_quang_tinhte-33.jpg
Điện Quang nhắm đến việc người dùng sẽ dùng các hệ sản phẩm thông minh kết nối với nhau mà không cần internet, dựa trên các thiết bị thông minh khác nhau và truyền thống.
Nha_may_dien_quang_tinhte-32.jpg
Nút này là kịch bản “Chúc Ngủ Ngon”, nút cứng của Xiaomi. Anh em nhấn nút này là hàng loạt các việc sẽ được làm để anh em có thể đi ngủ ngon hơn:
  • Báo cáo tình trạng cửa, cổng đã khóa chưa
  • Mở máy lạnh
  • Mở đèn về trạng thái đèn ngủ
  • Đóng rèm cửa.
Nha_may_dien_quang_tinhte-30.jpg
Kết hợp nhiều phần cứng khác nhau như: Google Home, cảm biến đo nhiệt độ, cảm biến đo chuyển động, cảm biến đo rò rỉ nước, chuông cửa… để tạo thành một hệ giải pháp. Trung tâm điều khiển thông qua app của Điện Quang.
Nha_may_dien_quang_tinhte-38.jpg
Khu vực trưng bày phòng ăn với hệ đèn chiếu khác nhau, chiếu trước khi ăn, trong lúc ăn, sau khi ăn, tuỳ theo món ăn, khách… mà ánh sáng sẽ khác nhau.
Nha_may_dien_quang_tinhte-4.jpg

Các hình ảnh khác:


Giải pháp chiếu sáng:

Điện Quang bây giờ nghĩ về những giải pháp mang lại trải nghiệm ánh sáng chứ không chỉ là đèn. Qua rồi cái giai đoạn đèn chỉ để chiếu sáng. Với điện quang nó còn phải mang lại trải nghiệm tốt hơn, nghệ thuật hơn. Đèn bàn học, đèn bếp, đèn tủ, đèn nhà hàng, đèn tủ để quần áo, đèn chiếu vào cây… không thể nào đếm hết được.Họ còn kết hợp những bóng đèn khác nhau, các màu sắc khác nhau… để tạo ra những hiệu ứng khác nhau kích thích cảm xúc của người sống xung quanh ánh sáng đó.

Trong phòng trưng bày và trình diễn các giải pháp chiếu sáng ở nhà máy Điện Quang công nghệ cao thì anh em có thể thấy được các bóng đèn chiếu vào miếng thịt bán trong siêu thị nó sẽ khác với bóng đèn chiếu vào các bình sữa, rồi các bóng đèn kết hợp với nhau để chiếu sáng cho một cửa hàng bán áo dài…

Nha_may_dien_quang_tinhte-28.jpg
Tuỳ vào mục đích sử dụng, sản phẩm được chiếu vào mà Điện Quang đưa ra các giải pháp chiếu khác nhau. Như hình trên họ mô phỏng các khu trưng bày thực phẩm trong siêu thị. Mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ cần một ánh sáng khác nhau.
Nha_may_dien_quang_tinhte-5.jpg
Các cửa hàng trưng bày sản phẩm, các cửa sổ khoe sản phẩm sẽ là sự kết hợp nhiều loại đèn khác nhau để không chỉ làm sáng chủ thể, sáng một khu vực nào đó của chủ thể, nền… mà còn có thể thay đổi màu sắc, ánh sáng, nhiệt độ màu theo từng mùa trong năm hay theo ý đồ của chủ shop.
Nha_may_dien_quang_tinhte-8.jpg
Một bức tường gồm rất nhiều đèn khác nhau, mỗi đèn hàng triệu màu sắc và có thể điều khiển hoàn toàn qua smartphone.

Hình ảnh khác:


Phòng thí nghiệm, trung tâm kiểm định và nhà máy sản xuất

Để phục vụ cho các giải pháp, sản phẩm của mình thì Điện Quang đã xây dựng các trung tâm R&D, kiểm định… và dĩ nhiên là cả nhà máy sản xuất của mình. Điện Quang hiện là công ty duy nhất ở Việt Nam làm ngành chiếu sáng có đủ các bộ nhận như thế này.Hiện tại anh em chủ yếu thấy các sản phẩm và giải pháp của Điện Quang chứ các phòng ngâm cứu phát triển (R&D), khu thử nghiệm hay sản xuất thì ít ai được biết. Mình rất may mắn được cho đi xem gần như tất cả các khu vực của nhà máy Điện Quang công nghệ cao ở Quận 9.

Nha_may_dien_quang_tinhte-43.jpg
Khu vực trình bày chất lượng ánh sáng. Đến đây mình mới biết về chỉ số chất lượng ánh sáng và biết được là đèn thì ngoài độ sáng, nhiệt độ màu còn cần quan tâm đến thông số này. Nếu thông số này thấp sẽ làm cho màu sắc thật sai.
Nha_may_dien_quang_tinhte-14.jpg
Tổng thể các khu vực phòng thí nghiệm
Nha_may_dien_quang_tinhte-55.jpg
Quả cầu đường kính lọt lòng 2m này gọi là Quả Cầu Tích Phân dùng để đo đạc các thông số về các sản phẩm đèn sau khi được làm ra. Nhờ vào quả cầu này mà Điện Quang có thể điều chỉnh quy trình sản xuất, thiết kế… để đạt được các thông số thực tế mong muốn.

Nha_may_dien_quang_tinhte-54.jpg
Đèn hay thiết bị điện tử của Điện Quang được bỏ vào trong cái lồng này để đo xem sóng của nó tự sinh ra có vượt quá số quy định, ảnh hưởng đến thiết bị khác hay không.

Nha_may_dien_quang_tinhte-52.jpg
Buồng Faraday để đo sóng
Nha_may_dien_quang_tinhte-57.jpg
Các tủ chuyên dụng giả lập môi trường khắc nghiệt để thử đèn
Nha_may_dien_quang_tinhte-44.jpg
Quy trình sản xuất bóng chip LED 10 bước.

Nha_may_dien_quang_tinhte-17.jpg
Quy trình sản xuất sản phẩm cuối cùng dùng chip LED do chính Điện Quang sản xuất.

Nha_may_dien_quang_tinhte-45.jpg
Kính hiển vi phóng đại cho chip LED để kiểm tra mối hàn

Nha_may_dien_quang_tinhte-11.jpg
Thông tin ngoài cửa kính.

Nha_may_dien_quang_tinhte-12.jpg
Được anh em Điện Quang dẫn đi xem thật đã.

Nha_may_dien_quang_tinhte-48.jpg
Băng truyền trong hệ thống sản xuất đèn LED tuýp

Nha_may_dien_quang_tinhte-58.jpg
Khu vực trưng bày lịch sử, các giải thưởng đạt được…
Nha_may_dien_quang_tinhte-7.jpg
Điện quang là công ty sản xuất rất lớn.

Nha_may_dien_quang_tinhte-60.jpg

Hình ảnh khác:
Rất hay và hữu ích!/17 người
Cover đẹp quá 😄
@Rubi Lee Em Như sao lâu lắm rồi không thấy lên hình nhỉ?
Xếp nhá hàng từ lâu rồi mà giờ mới thấy bài 😁😁😁
xịn
Mong doanh nghiệp Việt sẽ tiếp tục đổi mới năng động hơn 💪
bidnah003
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Thấy hầu hết sản phẩm của điện quang toàn do đối tác trung quốc sản xuất chứ made in vn hơi ít
@MANNH28LONG MPE cũng là hàng trung quốc đóng nhãn đó bạn ạ.
@bidnah003 Hàng nhái đấy bác
@Louis Tran 2019 Này là thông tin về đèn bắt muỗi của ĐQ.
Còn không tin nữa thì ra cửa hàng bán đồ điện mà nhìn tận mắt.
Còn cá nhân mình thì thấy nơi sản xuất ghi rõ ràng thế này là bình thường, miễn ĐQ đứng ra đảm bảo chất lượng và chịu trách nhiệm về sản phẩm mình bán ra là được.
Untitled.jpg
bidnah003
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Tết Công Gô Đưa fact thì anh lại bảo sợ tàu. Vớ vẩn
Ủa mấy cái nút, cái cảm biến vẫn thấy dùng hàng của nhà Xiaomi nhỉ.
@haichin dùng đủ loại hết bạn, giờ là giải pháp rồi, còn công cụ thì dùng cái nào ngon thì dùng thôi.
@haichin Thằng nào sản xuất từ A-Z là sai lầm. Bây giờ là thời của các giải pháp, kịch bản, set-up theo ngữ cảnh. Họ bán là bán những thứ "vô hình" đó. Chủ đầu tư thích phần cứng nào, tự mua về chơi.
hayenot
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@haichin Cái đó ĐQ cung cấp giải pháp, còn thiết bị thì hãng khác
PopPyVn
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@haichin Điện Quang vẫn làm các sản phẩm cốt lõi của họ,tuy nhiên kết hợp thêm các sản phẩm của các hãng khác nhằm mục đích thực hiện giải pháp chiếu sáng cho các dự án.Trước là sản xuất,giờ là đề xuất giải pháp và thi công các hệ thống chiếu sáng.Mảng đấy nó rộng hơn rất nhiều.
@haichin Phần cứng Xiaomi nhưng app Điện Quang làm, kiểu Hassio ấy.
Nói chung là vẫn phải dùng một số phần cứng của các công ty khác.
@Ma Vương _ MT Kinh doanh mà
Tuyệt vời! Hiện này các giải pháp Smart Home đều rất đắt đỏ như BK Home hay Lumi ... Càng nhiều đơn vị tham gia vào mảng này thì hy vọng giá thành sẽ được cạnh tranh và giảm xuống để mọi người được tiếp cận nhiều hơn.
ít dùng điện quang, mua mấy cái ổ cắm dùng một thời gian là bị hỏng. Ko hỏng chỗ này cũng hỏng chỗ khác.
"Ở đâu có điện ở đó có Điện Quang" nhớ nhất câu này khi coi quảng cáo. 😁
@xuantruong1992 điện quang, rạng đông, mạnh quang 😆 cũng khá nhiều. Em còn nhớ cả thuốc lá Điện Biên - toàn cái tên huyền thoại
huytai93
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Các thiết bị Nhà thông minh của điện quang, Chất lượng thì ko dám đánh giá chứ Design nhìn rất chán
@huytai93 Tượng trưng thôi. Cái Core mới quan trọng, bạn đâu nhất thiết phải dùng phần cứng của Điện Quang? Bạn có thể dùng Core của Điện Quang nhưng kết hợp với các sản phẩm của BKAV, Lumi, Xiaomi... cơ mà. Đi sau mà ôm đồm là chết. Họ bán giải pháp chứ không bán phần cứng.
huytai93
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Chưa tinh tế ! Vậy theo bác nói làm cho có rồi. Nhưng mà xấu nhìn phát hờn. ĐQ có thế mạnh về đèn ra các tbi đèn tm mà có thể kết hợp với Google hoặc alxea thì rất ok
@huytai93 Đúng là nói hơi khó nghe thì họ làm cho có thật. Bởi bán thiết bị không phải là giải pháp thông minh của những người sinh sau đẻ muộn. Với lại chưa kể, thiết bị Protype khác với thiết bị Official. Nói chung là, nếu thực sự các giải pháp hay, Core ổn thì không phải lo các thiết bị vệ tinh.

Google hay Alexa chỉ là phần cực kỳ ít quan trọng bạn ơi, nó chỉ là con bot hỗ trợ giao thức kết nối qua giọng nói. Cái quan trọng là giao thức truyền dẫn; Zigbee, Z-Wave... ý. Mà bây giờ ai dại gì sản xuất giao thức mới làm gì, đã có chuẩn chung rồi thì cứ áp dụng thôi. Nghĩa là chúng có thể kết nối với nhau không phân biệt Brands.
huytai93
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Chưa tinh tế ! Cơ bản nhất ít ra cũng phải hỗ trợ Google hay Alexa bạn à bởi vì các thiết bị SmartHome ko thể điều khiển kiểu truyền thống đc nên giọng nói rất được ưu tiên. Zigbee hay Zwave hay wifi thì đó là giao thức kết nối bắt buộc phải chọn 1 hoặc cả 2. Kết nối với nhau không phân biệt Brands nghe thì rất đơn giản nhưng làm đc điều đó thì hơi bị faill. Chưa kể đã tham gia vào thì ít ra cũng phải có một nhóm thiết bị chiến lược chứ tbi vệ tinh chỉ là đóng vai trò hoàn thiệt nốt phần còn lại của hệ sinh thái bị thiếu thôi b nhằm mục đích phục vụ tối đa nhu cầu người dùng với mọi đối tượng
Hayoja
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Đã quá sếp. Xem hết video ko tua
ĐQ có quà ko sếp 😃
Nhìn nhà máy sạch sẽ & chuyên nghiệp quá.
Hoành tráng thật. Hôm trước thấy đăng hình nay mới có bài
Hay đó, VN cần nhiều DN như DQ
@flower_cutter Đấy là bà Thoa thôi chứ, còn Điện Quang gần đây chịu khó thay đổi để bắt kịp xu thế mà
@asterix0108 Thì giờ ĐQ về tay anh em con cháu nhà bà ý hết rồi còn gì. Tiền NN thì bòn rút, giảm giá trị còn mua cổ phần, giờ tiền cá nhân thì phải lo mà làm ăn chứ.
Chứ nhiều doanh nghiệp như ĐQ thì mấy ông to bà lớn nắm hết mấy doanh nghiệp NN ah.
@flower_cutter Ý mình nói về việc chịu khó thay đổi để phát triển ấy bạn ơi, ko bàn chuyện bà Thoa
@asterix0108 Nói thật, chỉ có công ty NN ì ạch vì tiền ko phải của họ và chỉ nghĩ làm sao đút túi càng nhiều càng tốt chứ quan tâm gì DN, chứ tư nhân ko xoắn lên thay đổi thì húp cháo.
Metal 3338
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Nhìn hình chủ yếu phối màu lên để trưng bày, thực dụng và đơn giản như mình chỉ cần dùng bóng sáng trắng để làm việc và dễ tắt ban đêm làm chuyện ấy ấy.
Bài dài vậy mà chỉ sai 2 lỗi chính tả. Chứng tỏ mấy lần trước là cố tình.
Anonymox
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Làm Bạn Với Máy Vi Tính bây giờ bạn mới biết hả
@Làm Bạn Với Máy Vi Tính 6 7 năm trước mình với ông chú hay nói với nhau cuhiep cố tình viết sai chính tả để làm điểm nhấn riêng và hút tương tác
@Làm Bạn Với Máy Vi Tính giờ có tools check lỗi rồi, sai là cố tình thôi 😁
cũng đẹp
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019