Địa điểm nào nguy hiểm nhất trên Trái Đất?
TDNC
9 nămBình luận: 80
500 copy.jpg

Là Nam Cực? Là sa mạc Sahara? Là đỉnh núi Everest hay là tại đất nước Mexico với hàng loạt các vụ bắn giết thanh trừng lẫn nhau của các băng đảng Mafia xảy ra gần như hằng ngày? Đoạn video dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn gần như toàn cảnh về những mối nguy hại lớn nhất trong lịch sử loài người từ trước đến nay. Đoạn video được nói bằng tiếng Anh nhưng mình có tóm tắt lại một số nội dung chính đáng chú ý nhất của nó ở bên dưới.


Có nhiều mối nguy hiểm khác nhau, từ thiên nhiên (nóng quá, lạnh quá), động vật (vi khuẩn, dịch bệnh) cho đến cả mối nguy hiểm từ con người với nhau (bắn giết, mưu sát). Sau đây là một số thống kê:

Xét về thiên nhiên
 • Để một con người trần truồng đứng ở nơi lạnh 0 độ C, anh/chị ta sẽ chết trong vòng 20 phút vì bị giảm thân nhiệt.
 • Cho lên đỉnh núi Everest (cao nhất thế giới, 8848 mét): chết trong vòng 2-3 phút vì thiếu oxy, không khí ở đây cực kỳ loãng.
 • Dìm xuống đáy biển Marina Trech: sâu 11 km (xét về độ cao thì còn cao hơn cả Everest), nhân sự sẽ bất tỉnh trong vòng 15 giây vì thiếu oxy và chết trong vòng chưa tới 90 giây. Nguyên nhân chính là không chịu nổi áp lực nước đè phía trên. Bạn thử tưởng tượng có một khối nước dày 11 km đang đè lên người mình thì sẽ thấy nó khủng khiếp như thế nào. Tính ra cứ mỗi một cm vuông trên người bạn phải chịu một sức nặng tương đương hơn 1,05 tấn, thật khủng khiếp!
 • Quăng vào miệng núi lửa có dung nham đang nóng chảy: không những chết ngay lập tức mà còn bị nổ tung như pháo bông. Nguyên nhân: hơn 70% cơ thể con người là nước, khi quăng người hay các thứ hữu cơ khác có cấu tạo tương tự vào nơi cực kỳ nóng như miệng núi lửa thì toàn bộ nước sẽ bị bốc hơi với một tốc độ cực kỳ nhanh và tạo thành một vụ nổ nhỏ. Xem video bên dưới để thấy cảnh người ta ném một bịch chứa toàn những chất hữu cơ vào núi lửa nó như thế nào.

Xét về tổng số lượng thương vong
 • Năm 1918: bệnh cúm (Influenza) đã lấy đi tính mạng của khoảng 100 triệu người, chiếm 1-3% dân số thế giới lúc bấy giờ.
 • Từ năm 1347 - 1353: châu Âu mất đi 1/3 dân sốbệnh dịch hạch, hay còn được thế giới gọi với cái tên là Cái chết Đen (Black Death) gây ra bởi vi khuẩn Yersinia Pestis.
 • Tuy nhiên, những con số trên vẫn chưa nhằm nhò gì với số thương vong do bệnh sốt rét (Malaria) gây ra. Theo thống kê thì tính từ Thời kỳ Đồ đá cho đến nay, số lượng người tử vong vì bệnh sốt rét chiếm đến 50% tổng số lượng người chết của tất cả những nguyên nhân khác gộp lại, thật kinh khủng!
Xét về yếu tố con người
 • Thành phố La Oroya của Peru là nơi có tỷ nhiệm ô nhiễm trong không khí cao nhất thế giới, thành phần Asen (Thạch tín/Arsenic, vốn là một chất rất độc) trong không khí bao trùm thành phố này cao gấp 85 lần mức độ cho phép.
 • Hồ Karachay ở Nga còn ghê gớm hơn, được mệnh danh là nơi ô nhiễm nhất thế giới. Năm 1951 nó được dùng để làm nơi đổ rác thải phóng xạ từ nhà máy hạt nhân Mayak gần đó. Người ta tính toán nếu đứng gần hồ này trong vòng 1 tiếng thì lượng phóng xạ mà bạn bị phơi nhiễm sẽ khiến cho bạn bị tử vong.
Xét về các quốc gia trên thế giới
 • Quốc gia an toàn nhất thế giới: Iceland
 • Dễ chết nhất: Somalia
 • Nước có tỷ lệ ám sát cao nhất: Mexico, cứ 1 triệu người thì có 1.477 người bị mưu sát. Tuy nhiên, vào năm ngoái thì vị trí này đã bị thành phố San Pedro Sula của nước Cộng hòa Honduras nắm giữ với tỷ lệ ám sát lên tới 1.588 người trên mỗi 1 triệu dân.
Theo YouTube
80 bình luận
tramylong
ĐẠI BÀNG
9 năm
nam cực chứ còn đâu nữa =))
bikun512
ĐẠI BÀNG
9 năm
Tam giác Bermuda dễ chết nhất =))
Xóm liều và ổ nghiện =))
Sao ko thấy TRUNG CẨU nhỉ ... mình nghĩ "Nó" là nơi nguy hiểm nhất thế giới .... hahaha
Negou Synn
ĐẠI BÀNG
9 năm
Sống cứ lo có người ám sát mình :-ss
mình sợ bị chết dưới nước..đại loại như chết đuối hay..bị sặc nước..bơ vơ giữa biển !! :-ss
mặc dù mình bơi cũng là khá @@
ở VN thì sao ?
giao thông là nguy hiểm nhất 😔(
nguyendrum
TÍCH CỰC
9 năm
@Mèo Đen 09 07 ok! và tình trạng ngập nước.............:eek:
scootervt
ĐẠI BÀNG
9 năm
Dễ chết nhất: Somalia
ra đường là nguy hiểm rồi.😁
ở VN là nguy hiểm nhất.
truongcan123
ĐẠI BÀNG
9 năm
@tuanokvt bạn vui tính quá
Sơ sơ mà ném cái bịch chất hữu cơ vào núi lửa mà nó nổ ầm ầm thấy mà ghê @@
Cái đoạn clip cho bịch chất hữu cơ xuống núi lửa, lúc đầu núi lửa yên tĩnh. Sau khi ném cái bịch xuống thì chỗ đó bắt đầu bốc cháy và nổ, sau đó lan dần ra => có khi nào ném xong 1 lúc sau núi lửa phun trào ko nhỉ @@
@thaihue_nh9 nó mà phun thì bác đâu có cờ lip để coi 😁
@MidouGingi Có khi người quay sợ nó phun nên chạy trước chứ bác :D
Nó đang lam ra thì máy quay bị tắt đó :D
Kanzz.Elf
ĐẠI BÀNG
9 năm
Thấy ở VN giờ ra đường là dễ chết nhất, mà chết ko hiểu nguyên nhân luôn mới ghê.
Cái vụ này thì hơi phi lý :rolleyes:. Bác thử tưởng tượng, 1 con xe 1 tấn đè lên bác 1 phát, thì bác sẽ chết trong vòng bao nhiêu giây? Không thèm tính tới bất tỉnh .

Địa điểm được coi là nguy hiểm nhất thế giới (Xét về mặt đất liền - Quốc gia) thì vùng DMZ ở HQ và TT là nguy hiểm nhất.
cuemkid
ĐẠI BÀNG
9 năm
@vatdnvn ở dưới độ sâu như vậy, lực nước ép vào người bạn rất lớn nhưng cơ thể bạn toàn là nước nên chắc chắn sẽ ko có chuyện bạn bị dẹp lép như khi bị xe đè đâu. Khi đó các cơ quan bạn sẽ bị tăng áp suất, các cơ quan rỗng sẽ bị bóp nát => cái chết ko ngay lập tức
@cuemkid Mình chỉ muốn nói là cái chết sẽ diễn ra trong bao lâu? 90s hay sao?
Hơi phí lý ở cái chỗ thời gian.
@vatdnvn 1tấn/1 cm bác ợ:eek:
@cuemkid Khi nước trong cơ thể bị ép lại thì nó cũng tạo ra được 1 áp suất tương đương nhỉ. Vấn đề là cái áp suất trong cơ thể đó sẽ bóp nát "lục phủ ngũ tạng" dẫn đến tẩu hỏa nhập ma và đi từ từ
Sao không có VN mình ta. Đi ăn củng có thể bị giết vì chén nước chấm, ra đường lỡ nhìn ai đó củng có thể bỏ mạng, hay đơn giản là nằm ngủ trong nhà mà bị xe đụng chết, . . .v.v. .em nghĩ VN nguy hiểm nhất !😁
còn vụ "chém" gặp ai cũng chém hết...trên đây cũng nguy hiểm lém 😁
hcoi !
TÍCH CỰC
9 năm
Ở SG cứ cầm con Smartphone nào chọt chọt vào giờ linh thử xem....
...cứ gọi là: "răng đi môi ở lại nhé !"
boss6000
ĐẠI BÀNG
9 năm
@hcoi ! "Tay đi cùi chỏ ở lại" chứ bạn =))
về hơi cay thì việt nam là nguy hiểm nhất với hàng tấn hạt mít
luxupu
TÍCH CỰC
9 năm
tinhte.vn vẫn là nơi nguy hiểm nhất
ngày nào cũng thấy gạch đá của các fan bay vèo vèo và tồn tại rất nhiều thành phần nguy hiểm
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019