Đĩa Ionic duy nhất với bài Blowin' in the Wind vừa được bán với giá ~1.5 triệu bảng Anh
AudioPsycho
3 thángBình luận: 15
Đĩa Ionic duy nhất với bài Blowin' in the Wind vừa được bán với giá ~1.5 triệu bảng Anh
Chiếc đĩa Ionic Original (một định dạng đĩa kết hợp giữa CDvinyl) với bản thu Blowin' in the Wind của Bob Dylan vừa được đấu giá thành công ở mốc 1.5 triệu bảng Anh. Chiếc đĩa này chứa bản thu lại năm 2021 của ca khúc Blowin' in the Wind, một trong những bản hit ăn khách nhất của Bob Dylan hồi năm 1962. Theo thông tin được tiết lộ thì đĩa chỉ chứa duy nhất bài hát này và hoàn toàn không có ca khúc B-side nào khác.

tinhte-ionic-original-disc-bob-dylan-auction-2.jpg

Danh mục đấu giá miêu tả chiếc đĩa là “bản sao duy nhất được sản xuất của ca khúc Blowin' in the Wind thu âm lại vào năm 2021, ngoài ra không còn bản nào khác được phát hành hay bán ra”. Blowin' in the Wind (bản mới 2021) được Bob Dylan thu âm lại vào tháng 3/2021 và sản xuất bởi T Bone Burnett cho định dạng đĩa Ionic Original.

Điểm độc đáo của định dạng đĩa Ionic Original là nó kết hợp chất liệu gia công của cả đĩa CD và vinyl, mang đến chất âm nguyên bản của vinyl với độ bền cao hơn, trong khi vẫn trung thành với hình thức analog. Cấu tạo của đĩa Ionic Original là một đĩa nhôm được phủ sơn mài với rãnh đĩa được dập tương tự như đĩa vinyl nhưng cho độ bền cao hơn nhiều lần. Mặt đĩa Ionic Original cũng được phủ thêm một lớp bột đá sapphire mịn pha với khoáng chất để chống trầy tuyệt đối, được T Bone Burnett so sánh “ngang với chất liệu phủ bảo vệ các trạm nghiên cứu không gian trước ánh sáng mặt trời”.

T Bone Burnett cũng giải thích thêm về định dạng đĩa mà ông gọi là “đỉnh cao của chất lượng âm thanh” rằng “lớp phủ bề mặt đĩa Ionic Original có khả năng triệt tiêu ma sát từ đó giúp chống tĩnh điện, ngăn bụi bám trên mặt đĩa và thậm chí còn có thể ngăn bụi dính lên kim stylus, giống như nó biết tự động làm sạch”.

Nguồn NME
15 bình luận
tamdong
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bỏ ra 1,5 triệu bảng thì thuê Bob Dylan về hát cho nhanh.
@tamdong chuẩn
@tamdong Giá trị của nó là ở chỗ sưu tầm,
Cái gì độc và lạ thì sẽ có giá.
Nếu nói như bạn thì những bức tranh của picasso chẳng có giá trị gì cả, vì bạn có thể nhìn nó qua tivi, điện thoại, sách, báo, tạp chí.
rualg
CAO CẤP
2 tháng
@tamdong ng mua cái đó sẽ rất biết ơn bạn vì đã dạy họ cách xài tiền 😆
rhfjsjdjd
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tamdong Bạn ơi ngáo tìm chỗ mua đá xịn đi, có 1.5tr bảng tưởng to lắm =)), bạn có biết ngta dùng bao tiền để mời những led zeppellin, the beatles, pink floyd để họ tái hợp trình diễn k?
Đĩa này dùng máy gì để nghe anh em nhỉ?
@asterix0108 Dùng máy đọc địa vinyl bình thường để đọc thôi.
Nhưng chắc ngta mua về k chỉ để nghe
@Hai Dương Đình Ồ, thanks bạn
@Hai Dương Đình Mua về để nhìn là chính chứ ko dám nghe =))
Mua về ko biết dám nghe ko hay lại cho bảo quản? Tầm đại gia có 1 tỷ đô mới dám nghe thường xuyên.
@dlv.thickgame Tỷ đô cũng ko lôi nó ra nghe thường xuyên, lý do không phải chuyện tiền bạc để mua, mà nó là bản duy nhất =))
không biết bản thu 2021 có còn hay như bản 1962 không... thường thì nghe quen bản cũ rồi, nghe bản cover sẽ thấy không hay bằng. Đặc biệt là lúc hát lại sau thì thì thường không còn nhiều cảm xúc và sức khoẻ như bản đầu nữa.
@cuhiep The answer, my friend, is blowin' in the wind . . .
mrqd
TÍCH CỰC
2 tháng
Hồi lâu cụ Bob qua VN, danh tiếng cụ kéo đông người nước ngoài tại VN và nhiều người Việt đến xem nhưng người Việt bỏ về gần hết, chỉ còn những người nước ngoài . Nhạc cụ có vẻ không hạp ở ta cho dù cụ được trao giải Nobel về ca từ như những vần thơ trác tuyệt.
@mrqd Có một buổi duy nhất trong RMIT, ngắn tí, lấy đâu mà bỏ về vậy.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019